Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bất ngờ với ý nghĩa Quẻ Lôi trạch Quy Muội – Quẻ số 54 trong kinh Dịch - “Duyên Mộc Cầu Ngư” – Mưu sự bất thành

Thứ bảy - 01/04/2017 14:35
Quẻ Lôi trạch Quy Muội đứng số 54 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi trạch Quy Muội có điềm “Mưu sự bất thành” là quẻ hung trong kinh dịch. Thời vận chưa đến, làm việc ngược đời, mưu sự bất thành.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi trạch Quy Muội này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Lôi trạch Quy Muội tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi trạch Quy Muội gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi trạch Quy Muội
 2. Quẻ Lôi trạch Quy Muội tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Lôi trạch Quy Muội
 4. Ứng dụng quẻ Lôi trạch Quy Muội vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi trạch Quy Muội

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 54 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Trạch Quy Muội là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Đoài (Thuần Đoài, Trạch Thủy Khốn, Trạch Địa Tụy, Trạch Sơn Hàm, Thủy Sơn Kiển, Địa Sơn Khiêm, Lôi Sơn Tiểu Quá, Lôi Trạch Quy Muội) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 7, đại biểu phương chính Tây, ngũ hành Kim, thời gian ứng với giao thời của Đông và Xuân. Có số 4 và 9 là 2 số “sinh thành” của Hành Kim bản mệnh của Quẻ Đoài. Can tương ứng là Canh và Chi tương ứng là Dậu. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Ý nghĩa tượng vạn vật của nhóm quẻ Đoài trong chiêm bói dịch”.

2. Quẻ Lôi trạch Quy Muội tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Lôi trạch Quy Muội
Giải nghĩa quẻ Lôi trạch Quy Muội

Quẻ Lôi trạch Quy Muội có Hạ quái là: ☱ (||: dui4) Đoài hay Đầm (). Thượng quái là: ☳ (|:: zhen4) Chấn hay Sấm (). Quẻ Quy Muội, trên là Chấn, là trưởng nam, dưới là Đoài, là thiếu nữ là chưa thật hợp lý. Trưởng nam phải lấy trưởng nữ mới đúng vị, lấy thiếu nữ là chỉ về làm nàng hầu hay vợ lẽ, như vậy mới thành xấu. Quy Muội vì thế còn có nghĩa là làm điều gì chưa thật chính đáng, cứ làm thì xấu, có khi phải hối hận. Chuyện vợ chồng dĩ nhiên là quan trọng. Nhưng vợ chồng lấy nhau cốt để sinh con đẻ cái, là cho dòng họ trở nên hùng tráng, vững bền, lại cũng cùng nhau tế tự tổ tiên, chứ không phải là để phóng túng dục tình. Trong gia đình, muốn ấm êm, phải có tôn ti, trật tự thì mọi sự mới êm đẹp. Nếu mà vợ lấn át chồng, vợ lẽ đòi hơn vợ cả, thì chẳng làm gì nên chuyện. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Lôi trạch Quy Muội mời độc giả xem bài viết “Giải nghĩa lời hào và lời quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong xem bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Lôi trạch Quy Muội: Quẻ Đoài chồng lên quẻ Chấn tạo thành “Quy muội”, có nghĩa là “thiếu nữ theo trưởng nam”, âm dương bất giao, vì vậy nó có hình tượng “leo cây tìm cá”. "Duyên mộc": trèo cây, "Cầu ngư": tìm cá. “Duyên mộc cầu ngư” là chuyện một người muốn bắt cá, không tìm ở dưới nước mà trèo lên cây, làm sao bắt được? Kẻ gieo phải quẻ này gặp điềm “Mưu sự bất thành”.

Như vậy Quẻ Lôi trạch Quy Muội có điềm “Mưu sự bất thành” là một trong các quẻ hung kinh dịch. Quẻ chỉ thời vận xấu, mọi việc đều khó khăn, dễ bị tình cảm chi phối, dễ bị chuyện trai gái dẫn dắt vào đường cùng, ngõ cụt. Công danh sự nghiệp dang dở, tài vận không đến. Thi cử khó đạt, đi xa bất lợi, kiện tụng dễ bị thua thiệt. Hôn nhân dở dang, có khi không đúng vị. Cảnh vợ lẽ nàng hầu, bệnh tật khó chữa.

3. Lời thơ của quẻ Lôi trạch Quy Muội

Quẻ Lôi trạch Quy Muội tốt hay xấu
Quẻ Lôi trạch Quy Muội tốt hay xấu?

"Duyên mộc cầu ngư, sự bất thành,

Cầu danh cầu lợi, chỉ uổng công.

Tài năng trí tuệ, dù có giỏi,

Tìm chỗ sai lầm, chẳng thành công."

Truyện cổ: Ngày xưa, Tô Tần vác kiếm đi du thuyết, gieo phải quẻ này. Quả nhiên, ông bị Thương Ưởng dèm pha không được Tần Vương trọng dụng, phải nhục nhã trở về, lại bị anh em, chị dâu, thê thiếp chê cười. Đúng là ứng với quẻ “Duyên mộc cầu ngư”, thật là “Mưu sự bất thành”.

Lời bàn: Âm dương không giao hoà, mọi việc trắc trở, thời vận không thông, dù cố gắng cũng uổng công. Chỗ tìm không đúng thì tìm suốt đời không ra, đối tượng không thuận, dù có tiềm lực to lớn như thế nào cũng không thành.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi trạch Quy Muội thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Lôi trạch Quy Muội vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Lôi trạch Quy Muội trong kinh doanh: Gieo phải quẻ này, tài vận không tốt. Phải thực hành triệt để tiết kiệm, kiềm chế chi tiêu. Mọi vay mượm, cầm cố, hùn hạp để phát triển, mở rộng, khuyếch trương kinh doanh buôn bán đều thất bại. Nên dừng lại, cầu thị, học hỏi, chờ thời chưa muộn.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Lôi trạch Quy Muội là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi trạch Quy Muội  – Quẻ số 54 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi trạch Quy Muội  – Quẻ số 54 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi trạch Quy Muội

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0963.225.838 có quẻ chủ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   11/07/2020 06:47
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0963.225.838 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Đỗ Trần Bình   11/07/2020 06:47
 • Thầy Uri

  Sim 0325.239.886 có quẻ chủ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   11/07/2020 06:47
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi sim 0325.239.886 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Trọng Hiệp   11/07/2020 06:47
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0865.126.226 có quẻ chủ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   11/07/2020 06:47
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0865.126.226 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Phạm Hữu Bằng   11/07/2020 06:46
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   30/03/2020 21:24
 • Trần Thu Hà

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch số 54 Lôi trạch Quy Muội rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai

    Trần Thu Hà   30/03/2020 21:24
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=11LQC5b3-IDEaFVHU2HsDIBflLxWq0Mif để tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Thầy Uri   30/03/2020 21:23
 • Hàn Lập

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 54 Lôi trạch Quy Muội rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả rất nhiều. Cho tôi xin link tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Hàn Lập   30/03/2020 21:23
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Thầy Uri   30/03/2020 21:23
 • Trần Mai Linh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 54 Lôi trạch Quy Muội rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải Cho tôi xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Trần Mai Linh   30/03/2020 21:23
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập300
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm299
 • Hôm nay7,500
 • Tháng hiện tại1,661,395
 • Tổng lượt truy cập65,129,197
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây