Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bật mí ý nghĩa Quẻ Lôi Hỏa Phong – Quẻ số 55 trong kinh Dịch - “Cổ Kính Trùng Minh” – Vận tốt trở lại

Thứ bảy - 01/04/2017 14:33

Quẻ Lôi Hỏa Phong đứng số 55 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi Hỏa Phong có điềm “Vận tốt trở lại” là quẻ cát. Thời vận trở lại, tuy có thể không bằng được ngày xưa, song vẫn là đại phúc.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Hỏa Phong này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Hỏa Phong gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Hỏa Phong
 2. Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Lôi Hỏa Phong
 4. Ứng dụng quẻ Lôi Hỏa Phong vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Hỏa Phong

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 55 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Hỏa Phong là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khảm (Thuần Khảm, Thủy Trạch Tiết, Thủy Lôi Truân, Thủy Hỏa Ký Tế, Trạch Hỏa Cách, Lôi Hỏa Phong, Địa Hỏa Minh Di, Địa Thủy Sư) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 1, đại biểu phương chính Bắc, ngũ hành Thủy, thời gian ứng với mùa đông. Có 6 và 1 là 2 số “sinh thành” của Hành Thủy bản mệnh của Quẻ Khảm. 2 Can tương ứng là Nhâm – Quý và Chi tương ứng là Tý. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khảm và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Lôi Hỏa Phong
Giải nghĩa quẻ Lôi Hỏa Phong

Có nơi qui tụ, sẽ đi đến chỗ thịnh đạt, phong doanh, nên sau quẻ Qui Muội là quẻ Phong. Quẻ Lôi Hỏa Phong có Hạ quái là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Thượng quái là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm (). Trưởng nam (Chấn) kết hợp với thứ nữ (Ly). Chấn thì động mà Ly thì sáng. Sáng mà động nên hanh thông có hanh thông mới mang đến thịnh lớn. Do đó Phong có nghĩa là phong phú, là đầy như cái cốc chứa đầy, là thịnh, là to lớn. Quẻ này biểu thị trạng thái đầy đủ, viên mãn, như mặt trời giữa trưa chiếu sáng khắp nơi. Khi đạt tới mức phong doanh cao đại, bậc vương giả hãy cứ an tâm làm ơn ích, treo gương sáng cho đời, như mặt trời trên khung trời thẳm, tỏa quang huy cùng khắp chốn nơi. Trời đất theo đà thời gian, đầy rồi lại vơi, tăng rồi lại giảm, thì sự đời làm sao mà cứ thịnh mãi, mà chẳng có suy. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Lôi Hỏa Phong mời độc giả xem bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ Lôi Hỏa Phong trong chiêm đoán quẻ mai hoa

Lời giải quẻ kinh dịch Lôi Hỏa Phong: “Phong” có nghĩa là “lớn”, lấy sáng mà động, vì vậy nó có hình tượng “gương cổ sáng lại”. "Cổ kính": gương cổ, "Trùng minh": sáng lại. “Cổ kính trùng minh” là chuyện một chiếc gương cổ, lâu ngày không sử dụng, gương không còn sáng, bỗng một hôm được người thợ để ý đem ra mài bóng, gương bỗng sáng rực.

Như vậy Quẻ Lôi Hỏa Phong có điềm “Vận tốt trở lại” thuộc nhóm quẻ đại cát trong kinh dịch. Quẻ Phong chỉ thời vận đang hết sức thuận lợi, là thời cơ tốt cho công danh sự nghiệp, nhiều cơ may trong kinh doanh, tài vận tốt. Tuy nhiên như nội dung quẻ đã chỉ, cái gì cực thịnh ắt phải suy, về cuối quẻ là thời kỳ khó khăn, suy thoái, vì vậy cần để phòng trước những không may về giai đoạn cuối. Thi cử dễ đỗ cao. Kiện tụng đầu dễ, sau rắc rối. Hôn nhân về sau gặp khó khăn...

3. Lời thơ của quẻ Lôi Hỏa Phong

Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu
Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu?

"Cổ kính trùng minh, vận tốt lành,

Cầu danh cầu lộc, thật là may.

Hôn nhân hoà hợp, vui hạnh phúc,

Của mất người đi, trở lại ngay."

Truyện cổ: Ngày xưa, Kính Đức đánh bọn gian thần gẫy ba cái răng, bị giáng làm thứ dân, gieo được quẻ này. Quả nhiên, sau này ông ta được phục chức. Đúng là “Cổ kính trùng minh”, thật là “vận tốt trở lại”.

Lời bàn: Gương đã bỏ xó nay lại được dùng, thật là may mắn. Thời vận trở lại, tuy có thể không bằng được ngày xưa, song vẫn là đại phúc.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi trạch Quy Muội thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Lôi Hỏa Phong vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Lôi Hỏa Phong trong cuộc sống: Phong là giàu có, thái thịnh. Quẻ Phong trên là Lôi (Sấm), dưới là Ly (lửa, sáng). Ý nói muốn trở nên giàu có, con người cần phải cố gắng, nỗ lực (Lôi), phải thông minh, sáng suốt (Ly). Khi mình đã cố gắng, đã hết sức suy tư, thì dẫu sự đời có thăng trầm, biến hóa, ta cũng không ngại.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Lôi Hỏa Phong là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Hỏa Phong  – Quẻ số 55 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Hỏa Phong  – Quẻ số 55 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi Hỏa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0968.519.386 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   11/07/2020 06:49
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0968.519.386 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Trọng Hiệp   11/07/2020 06:49
 • Thầy Uri

  Sim 039.626.69.68 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   11/07/2020 06:49
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi sim 039.626.69.68 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Phạm Hữu Bằng   11/07/2020 06:49
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0867.799.386 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   11/07/2020 06:48
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.799.386 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Đỗ Trần Bình   11/07/2020 06:48
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1KuAMfemsHx51GE6n-o359OxIwBmc68Dd để tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố.

    Thầy Uri   30/03/2020 21:29
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   30/03/2020 21:29
 • Trần Thu Hà

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 55 Lôi Hỏa Phong dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố.

    Trần Thu Hà   30/03/2020 21:29
 • Hàn Lập

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch số 55 Lôi Hỏa Phong rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Hàn Lập   30/03/2020 21:28
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1yWYYAOFai-u2adMjiWHXgGuFkQcsFhj0 để tải cuốn sách Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng

    Thầy Uri   30/03/2020 21:27
 • Nguyễn Thị Huyền

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 55 Lôi Hỏa Phong rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng

    Nguyễn Thị Huyền   30/03/2020 21:27
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập259
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm255
 • Hôm nay23,206
 • Tháng hiện tại1,484,631
 • Tổng lượt truy cập62,968,148
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây