Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận giải Quẻ Thủy Trạch Tiết – Quẻ số 60 trong kinh Dịch - “Điểm Tướng Phong Thần” – Không phải kiêng kị

Thứ bảy - 01/04/2017 11:55
Quẻ Thủy Trạch Tiết đứng số 60 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thủy Trạch Tiết có điềm “Không phải kiêng kị”, là quẻ cát trong kinh dịch. Thời vận tốt đẹp, không sợ thua lỗ, mọi việc tốt đẹp, không phải lo lắng tai hoạ. Đại cát đại lợi.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Trạch Tiết này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thủy Trạch Tiết tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Trạch Tiết gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Trạch Tiết
 2. Quẻ Thủy Trạch Tiết tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thủy Trạch Tiết
 4. Ứng dụng quẻ Thủy Trạch Tiết vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Trạch Tiết

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 60 – Quẻ Thủy Trạch Tiết là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khảm (Thuần Khảm, Thủy Trạch Tiết, Thủy Lôi Truân, Thủy Hỏa Ký Tế, Trạch Hỏa Cách, Lôi Hỏa Phong, Địa Hỏa Minh Di, Địa Thủy Sư) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 1, đại biểu phương chính Bắc, ngũ hành Thủy, thời gian ứng với mùa đông. Có 6 và 1 là 2 số “sinh thành” của Hành Thủy bản mệnh của Quẻ Khảm. 2 Can tương ứng là Nhâm – Quý và Chi tương ứng là Tý. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khảm và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Thủy Trạch Tiết tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thủy Trạch Tiết
Giải nghĩa quẻ Thủy Trạch Tiết

Hoán là ly tán. Sự đời không thể ly tán mãi, cần phải được tiết chế. Vì thế sau quẻ Hoán là quẻ Tiết. Quẻ Thủy Trạch Tiết có Hạ quái là: ☱ ( dui4) Đoài hay Đầm (). Thượng quái là: ☵ ( kan3) Khảm hay Nước () nên là quẻ “tương sinh”. Tiết có nghĩa là tiết độ, điều tiết, tiết chế, có chừng mực. Điều tiết quý ở chỗ có chừng mực, thái quá hoặc bất cập đều không phải là đạo của Tạo hóa, sẽ dẫn đến sự lệch lạc bế tắc. Cũng như tượng quẻ có hai phần âm và dương cân bằng đó. Khổ tiết là làm mất sự cân bằng đó, là không có lợi, có khi lại tạo ra hại lớn. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thủy Trạch Tiết mời độc giả xem bài viết “Tìm hiểu ý nghĩa lời hào và lời quẻ Thủy Trạch Tiết- Quẻ số 60

Lời giải quẻ kinh dịch Thủy Trạch Tiết: Tiết là điều hòa, là tiết chế. Điều hòa để con người chúng ta hòa điệu cùng hoàn cảnh xã hội, nhân quần và vũ trụ. Tiết chế để cuộc đời chúng ta sống trong kỷ luật, mực thước hợp với lẽ thiên nhiên. Vì vậy nó có hình tượng “Điểm danh tướng phong thần”. “Điểm tướng phong thần” là chuyện sau khi Khương Thái Công diệt vua Trụ, phong thần ở Vạn Tượng Mục. Tất cả hồn ma đều xông lên trước đài và được thụ phong tước vị. Người gieo được quẻ này có điềm “Không phải kiêng kị”.

Như vậy Quẻ Thủy Trạch Tiết có điềm “Không phải kiêng kị” là một trong các quẻ tốt trong kinh dịch. Quẻ cho biết vận thế tốt đối với những người biết tự điều tiết, không lợi cho những ai chủ quan nóng vội, không biết tự lượng sức mình. Biết điều tiết đúng mức cho hợp khả năng, cho trong ấm ngoài êm, thì công danh sự nghiệp sau một thời gian sẽ thành công rực rỡ, tài lộc có nhiều. Điều tiết không đúng, dè dặt thái quá, khắc khổ thái quá dễ làm mất lòng tin dẫn đến hỏng việc, tài lộc trung bình. Mọi việc kiên trì thì giải quyết thuận lợi, nôn nóng khó xong... ốm đau hay dai dẳng. Hôn nhân chưa thuận lợi nhưng sau bền chặt.

3. Lời thơ của quẻ Thủy Trạch Tiết

Quẻ Thủy Trạch Tiết tốt hay xấu
Quẻ Thủy Trạch Tiết tốt hay xấu?

"Đăng đàn điểm tướng, lại phong thần,

An khang thịnh vượng, chớ phân vân.

Kinh doanh buôn bán, đều có lợi,

Hôn nhân góp vốn, rất thuận hoà."

Truyện cổ: Ngày xưa, Hàn Tín bỏ Sở về Hán, gieo được quẻ này. Quả nhiên ông gặp Tiêu Hà và được ông ta tiến cử. Lưu Bang phong Hàn Tín làm đại tướng, đắp đàn điểm danh các tướng. Đúng là ứng với quẻ “Điểm tướng phong thần” thực là “không phải khiêng kỵ” (không sợ gì nữa).

Lời bàn: Thời vận tốt đẹp, tiếng tăm lẫy lừng, không sợ thua lỗ, mọi việc tốt đẹp, không phải lo lắng tai hoạ. Đại cát đại lợi.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thủy Trạch Tiết thì khá đẹp. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thủy Trạch Tiết vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thủy Trạch Tiết trong kinh doanh: Quẻ Tiết dạy ta tiết độ, nhưng không dạy ta Khổ Tiết, mà chỉ dạy ta An Tiết, Cam Tiết, nghĩa là phải sống cho vui, cho đẹp. Thật là hết sức đẹp đẽ. Nếu ta biết áp dụng cho đúng quẻ Tiết vào cuộc đời ta, thì ta sẽ được an vui, thoải mái, và sẽ thấy thật sự Tu là cõi phúc. Hễ ta làm gì quá mức, thì Trời sẽ cảnh cáo ta ngay: như khi quá chén, thì Trời cho nôn mửa, nhức đầu. Nếu ta nghe theo mà quay đầu, thì sẽ không sao. Còn cứ bất chấp, thói nào, tật nấy, thì sẽ dẫn đến bệnh hoạn. Như rượu chè quá độ thì sẽ bị cứng gan, sơ gan. Hút thuốc quá nhiều, sẽ bị ung thư phổi...

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thủy Trạch Tiết là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Trạch Tiết  – Quẻ số 60 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: 989me.vn, Nhantu.net, vbcom.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Trạch Tiết  – Quẻ số 60 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thủy Trạch Tiết

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Sim 0393.76.5689 có quẻ chủ là Quẻ số 60: Thủy Trạch Tiết. Đây là Quẻ Cát: "Điểm tướng phong thần" - Không phải kiêng kỵ. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:02
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi sim 0393.76.5689 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Trọng Hiệp   12/07/2020 08:02
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0868.863.179 có quẻ chủ là Quẻ số 60: Thủy Trạch Tiết. Đây là Quẻ Cát: "Điểm tướng phong thần" - Không phải kiêng kỵ. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:02
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0868.863.179 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Đỗ Trần Bình   12/07/2020 08:02
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 09.8585.5952 có quẻ chủ là Quẻ số 60: Thủy Trạch Tiết. Đây là Quẻ Cát: "Điểm tướng phong thần" - Không phải kiêng kỵ. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:02
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi sim của em là 09.8585.5952 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Phạm Hữu Bằng   12/07/2020 08:02
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.

    Thầy Uri   13/02/2020 13:34
 • Nguyễn Thị Huyền

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Thủy Trạch Tiết rất sâu sắc và bổ ích!

    Nguyễn Thị Huyền   13/02/2020 13:34
 • Hàn Lập

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ dịch số 60 Thủy Trạch Tiết rất dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu

    Hàn Lập   13/02/2020 13:32
 • Trần Thiên Minh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 60 Thủy Trạch Tiết rất hay và dễ hiểu. Cám ơn thầy Uri rất nhiều!

    Trần Thiên Minh   13/02/2020 13:30
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập344
 • Máy chủ tìm kiếm52
 • Khách viếng thăm292
 • Hôm nay80,050
 • Tháng hiện tại1,960,212
 • Tổng lượt truy cập71,949,536
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây