Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tìm hiểu ý nghĩa Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân – Quẻ số 37 trong kinh Dịch - “Kính Lí Quan Hoa” – Theo đuổi ảo ảnh

Thứ hai - 03/04/2017 08:26
Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân đứng số 37 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có điềm “Theo đuổi ảo ảnh”.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Phong Hỏa Gia Nhân
 2. Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Phong Hỏa Gia Nhân
 4. Ứng dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Phong Hỏa Gia Nhân

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 37 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân: là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Tốn (Thuần Tốn, Phong Thiên Tiểu Súc, Phong Hỏa Gia Nhân, Phong Lôi Ích, Thiên Lôi Vô Vọng, Hỏa Lôi Phệ Hạp, Sơn Lôi Di, Sơn Phong Cổ) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 4, đại biểu phương Đông Nam, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với giao thời của Xuân và Hạ. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Tốn. Can tương ứng là Ất và Chi tương ứng là Thìn – Tỵ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Tìm hiểu về tượng vạn vật nhóm quẻ Tốn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân
Giải nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có Hạ quái là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Thượng quái là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió (). Ly là lửa ở trong, Tốn là gió ở ngoài; lửa bên trong càng nóng thì gió bên ngoài càng mạnh, cho nên cái đạo trong nhà phải từ trong ra ngoài. Gia đình chính là một trường học dạy đạo đức tốt nhất. Nếu mọi gia đình, đều đua nhau phát huy luân lý, đạo đức, thì làm sao nước còn loạn lạc, xã hội còn đảo điên được. Ngược lại, nếu gia đình mà suy vi, hỗn loạn, tình gia đình mà trở nên lạnh nhạt, thì xã hội tất nhiên cũng sẽ bị xáo trộn. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Phong Hỏa Gia Nhân mời độc giả xem bài viết “Suy ngẫm về ý nghĩa lời hào và lời quẻ dịch Phong Hỏa Gia Nhân- Quẻ số 37

Lời giải quẻ kinh dịch Phong Hỏa Gia Nhân: “Gia nhân” có nghĩa là “người trong một nhà”. Ở đâu cũng vẫn là người một nhà, vì vậy nó có hình tượng “Xem hoa trong gương”. "Kính lí": trong gương, "Quan hoa": xem hoa. “Kính lí quan hoa” là chuyện một người soi gương chải đầu, nhìn thấy hoa tươi trong gương rất đẹp, trong lòng muốn lấy nhưng không được. Người gieo phải quẻ này có điềm “Theo đuổi ảo ảnh”.

Quẻ chỉ vận thế thuận lợi, bình an, trong ngoài đoàn kết, gia đạo yên vui. Cơ hội để hoàn thành sự nghiệp, có thể đạt công thành danh toại. Tài vận tốt, nhiều cơ hội kinh doanh phát đạt, phúc lộc dồi dào. Xuất hành tốt. Thi cử dễ đậu Kiện tụng nên hoà giải. Ốm đau chóng qua khỏi. Tình yêu thuận lợi, tìm được người ý hợp tâm đầu. Hôn nhân dễ thành lương duyên.

3. Lời thơ của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt hay xấu
Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt hay xấu

"Hoa nhìn trong gương, đẹp lung linh,

Cầu tài cầu lộc, chẳng được gì.

Giao dịch hôn nhân đều không tốt,

Người đi của mất, cũng không về."

Truyện cổ: Ngày xưa, Tào Tháo được Từ Thứ rất đắc ý đã gieo phải quẻ này. Quả nhiên, Từ Thứ sau khi vào doanh trại quân Tào, suốt đời không bày kế giúp Tào Tháo. Đúng là ứng với quẻ “Kính lí quan hoa” thật là “theo đuổi ảo ảnh”.

Lời bàn: Năng lực, phẩm chất có hạn, gia đình lại bình thường mà cố theo đuổi con gái đẹp nhà giàu có, danh giá khác nào “đũa mốc lại chòi mâm son”. Theo đuổi mục tiêu như vậy thật chẳng khác nào theo đuổi ảo ảnh, suốt đời không thể có được, thật là bi thương.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong cuộc sống: Đâu có củi, có lửa thì đấy có nhà (Phong Hỏa Gia Nhân). Gia Nhân dạy phải làm sao để tạo nên một gia đình hoàn hảo. Và cho rằng muốn được vậy, thì vợ phải ra vợ, chồng phải ra chồng, cha phải ra cha, con phải ra con, anh em phải ra anh em..

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân  – Quẻ số 37 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân  – Quẻ số 37 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0867.894.123 có quẻ chủ là Quẻ số 37: Phong Hỏa Gia Nhân. Đây là Quẻ Hung: "Kính lí quan hoa" - Theo đuổi ảo ảnh. Và quẻ hỗ là Quẻ số 64: Hỏa Thủy Vị Tế. Đây là Quẻ Hung: "Thái tuế nguyệt kiến" - Tiểu nhân ám hại

    Thầy Uri   04/07/2020 06:59
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.894.123 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Mai Linh   04/07/2020 06:59
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0363.988.379 có quẻ chủ là Quẻ số 37: Phong Hỏa Gia Nhân. Đây là Quẻ Hung: "Kính lí quan hoa" - Theo đuổi ảo ảnh. Và quẻ hỗ là Quẻ số 64: Hỏa Thủy Vị Tế. Đây là Quẻ Hung: "Thái tuế nguyệt kiến" - Tiểu nhân ám hại

    Thầy Uri   04/07/2020 06:59
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0363.988.379 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   04/07/2020 06:59
 • Thầy Uri

  Sim 0983.149.239 có quẻ chủ là Quẻ số 37: Phong Hỏa Gia Nhân. Đây là Quẻ Hung: "Kính lí quan hoa" - Theo đuổi ảo ảnh. Và quẻ hỗ là Quẻ số 64: Hỏa Thủy Vị Tế. Đây là Quẻ Hung: "Thái tuế nguyệt kiến" - Tiểu nhân ám hại

    Thầy Uri   04/07/2020 06:59
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0983.149.239 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   04/07/2020 06:58
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1KuAMfemsHx51GE6n-o359OxIwBmc68Dd để tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố.

    Thầy Uri   15/03/2020 22:00
 • Hoàng Bích Ngân

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 37 Phong Hỏa Gia Nhân dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố

    Hoàng Bích Ngân   15/03/2020 22:00
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   15/03/2020 22:00
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Phong Hỏa Gia Nhân rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Nguyễn Hoàng Mai   15/03/2020 22:00
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UZ9VfVjQuRs9dgwBIcw-lZH4epnHhfa0 để tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Thầy Uri   15/03/2020 21:59
 • Lê Việt Hoàng

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 37 Phong Hỏa Gia Nhân rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải Cho tôi xin link tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Lê Việt Hoàng   15/03/2020 21:59
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập565
 • Máy chủ tìm kiếm281
 • Khách viếng thăm284
 • Hôm nay20,454
 • Tháng hiện tại2,523,491
 • Tổng lượt truy cập68,769,034
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây