Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá ý nghĩa Quẻ Lôi Phong Hằng – Quẻ số 32 trong kinh Dịch - “Ngư lai chàng võng” – Vạn sự như ý

Thứ hai - 03/04/2017 11:55
Quẻ Lôi Phong Hằng đứng số 32 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi Phong Hằng có điềm “Vạn sự như ý”, là quẻ khá tốt trong Kinh Dịch. Xuất hành có lợi, bệnh tật tự khỏi, cãi cọ tự mất, kinh doanh thuận lợi.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Phong Hằng này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Lôi Phong Hằng tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Phong Hằng gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Phong Hằng
 2. Quẻ Lôi Phong Hằng tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Lôi Phong Hằng
 4. Ứng dụng quẻ Lôi Phong Hằng vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Phong Hằng

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 32 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Phong Hằng là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với  mùa xuân. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Chấn. Can tương ứng là Giáp và Chi tương ứng là Mão. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Lôi Phong Hằng tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Lôi Phong Hằng
Giải nghĩa quẻ Lôi Phong Hằng

Quẻ Lôi Phong Hằng có Hạ quái (Nội quái) là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm () nên là quẻ “tỷ hòa”. Chấn trên, Tốn dưới, có

nghĩa là cứng ngoài, mềm trong, là cái đạo của sự lâu bền. Chấn Tốn lại là hai

quẻ biến đối ứng của nhau, cùng đi với nhau là lâu bền vậy. Do đó Hằng có nghĩa

là lâu bền, lâu dài, vĩnh hằng. Hằng có nhiều nghĩa:

+ Hằng là lâu dài, hằng cửu.

+ Hằng là bất dịch, bất biến.

+ Hằng là bất dĩ, không ngừng nghỉ.

Hằng tượng trưng cho đạo vợ chồng, vì đạo vợ chồng là chuyện lâu  dài, bền bĩ, ăn đời ở kiếp cùng nhau, chứ không phải chuyện ăn xổi ở thì. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Lôi Phong Hằng mời độc giả xem bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 32 Lôi Phong Hằng trong chiêm cát hung bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Lôi Phong Hằng: “Hằng” có nghĩa là “thường xuyên và lâu dài”, vì vậy nó có hình tượng “cá va vào lưới”. "Ngư lai": cá bơi đến, "chàng võng": va vào lưới. “Ngư lai chàng võng” là chuyện một ông lão đánh cá đến bờ sông quăng lưới. Cá tự lao vào lưới. Ông lão đánh cá đánh được nhiều cá, trong lòng vô cùng phấn khởi. Người gieo được quẻ này có điềm “Vạn sự như ý”.

Như vậy Quẻ Lôi Phong Hằng có điềm “Vạn sự như ý” là một trong các quẻ tốt trong kinh dịch. Quẻ Hằng chỉ thời vận bền vững, ổn định, lâu dài. Là thời cơ thuận lợi cho việc thi thố tài năng, mưu cầu sự nghiệp. Dễ dàng thành công nếu không quá nhiều kỳ vọng. Tài vận khá, kinh doanh phát đạt. Tìm được việc vừa ý, thi cử đạt kết quả đúng với thực lực. Xuất hành thuận lợi. Bệnh tật dễ khỏi. Kiện tụng lợi ở hoà giải. Tình yêu thuận lợi, hôn nhân được lâu bền.

3. Lời thơ của quẻ Lôi Phong Hằng

Quẻ Lôi Phong Hằng tốt hay xấu
Quẻ Lôi Phong Hằng tốt hay xấu?

"Cá tự vào lưới, thật là may,

Bệnh tật tiêu tan, người đi về.

Giao dịch xuất hành đêu được lợi,

Mưu sự tất thành, mọi việc thông."

Truyện cổ: Ngày xưa, Gia Cát Lượng nhận lệnh của Chu Du làm 10 vạn chiếc tên đã gieo được quẻ này. Quả nhiên, sương mù dày đặc mặt sông, Gia Cát dùng thuyền cỏ gõ trống hò reo đến thuỷ trại của quân Tào. Quân Tào không biết quân địch nhiều ít ra sao, không dám xông ra ứng chiến, chỉ bắn tên. Thuyền cỏ đầy tên trở về, hơn 10 vạn mũi tên nộp cho Chu Du. Đúng là ứng với quẻ “Cá tự vào lưới”, thật là “Vạn sự như ý”.

Lời bàn: Vận may là một sự thật nhưng bạn nên nhớ rằng, có vận may thì có vận rủi. Chỉ có nhà thông thái mới không cần vận may, bởi vì may cái này sẽ rủi cái khác.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi Phong Hằng thì thật tuyệt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Lôi Phong Hằng vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Lôi Phong Hằng trong cuộc sống: Đạo của quẻ Hằng dương phải nhường âm, âm phải theo dương thì mới lâu dài. Hòa thuận là cái gốc của thành công. Cổ nhân có câu " hỏa khí sinh tài", bạn nên giữ hòa khí với mọi ngưới mới đúng với đạo.

Ứng dụng Quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh doanh: “Hằng” có nghĩa là lâu dài và thường xuyên, cũng có nghĩa là vững tâm và vĩnh cửu. Để khởi nghiệp thì bền lòng bền chí rất quan trọng. Khổng Tử từng nói: “Nhân nhi vô hằng, bất tri kì khả”, có nghĩa là: “Một người ngay cả bền lòng bền chí cũng không có thì không biết họ có thể làm được việc gì.”

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Lôi Phong Hằng là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Phong Hằng  – Quẻ số 32 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Phong Hằng  – Quẻ số 32 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi Phong Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0965.835.139 có quẻ chủ là Quẻ số 32: Lôi Phong Hằng. Đây là Quẻ Cát: "Ngư lai tràng võng" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 07:02
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0965.835.139 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Mai Linh   02/07/2020 07:01
 • Thầy Uri

  Sim 0866.018.444 có quẻ chủ là Quẻ số 32: Lôi Phong Hằng. Đây là Quẻ Cát: "Ngư lai tràng võng" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 07:01
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim 0866.018.444 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   02/07/2020 07:01
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0395.386.986 có quẻ chủ là Quẻ số 32: Lôi Phong Hằng. Đây là Quẻ Cát: "Ngư lai tràng võng" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 07:01
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0395.386.986 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Thiên Minh   02/07/2020 07:01
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1HX9_BbxNFJUhYcd2x7VaxklNmP6nmVkK để tải cuốn sách Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê

    Thầy Uri   11/03/2020 21:42
 • Nguyễn Thị Huyền

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 32 Lôi Phong Hằng dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê

    Nguyễn Thị Huyền   11/03/2020 21:42
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:41
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Lôi Phong Hằng rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Nguyễn Hoàng Mai   11/03/2020 21:41
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Thầy Uri   11/03/2020 21:41
 • Trần Thiên Minh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 32 Lôi Phong Hằng rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải Cho tôi xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Trần Thiên Minh   11/03/2020 21:41
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập637
 • Máy chủ tìm kiếm309
 • Khách viếng thăm328
 • Hôm nay26,796
 • Tháng hiện tại2,529,833
 • Tổng lượt truy cập68,775,376
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây