Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bật mí ý nghĩa Quẻ Thuần Ly – Quẻ số 30 trong kinh Dịch - “Thiên Quan Tứ Phúc” – Phát phúc sinh tài

Thứ hai - 03/04/2017 14:44
Quẻ Thuần Ly đứng số 30 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thuần Ly có điềm “Phát phúc sinh tài”, đây là quẻ cát trong kinh dịch. Mọi việc hanh thông, ra ngoài vui vẻ, tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu tan.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thuần Ly này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thuần Ly tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thuần Ly gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thuần Ly
 2. Quẻ Thuần Ly tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thuần Ly
 4. Ứng dụng quẻ Thuần Ly vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thuần Ly

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 30 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thuần Ly là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Ly (Thuần Ly, Hỏa Sơn Lữ, Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Thủy Vị Tế, Sơn Thủy Mông, Phong Thủy Hoán, Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 9, đại biểu phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, thời gian ứng với mùa hạ. Có 2 và 7 là 2 số “sinh thành” của Hành Hỏa bản mệnh của Quẻ Ly. 2 Can tương ứng là Bính – Đinh và Chi tương ứng là Ngọ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Nghiên cứu bói dịch - tượng nhóm quẻ Ly và ý nghĩa trong dự đoán”.

2. Quẻ Thuần Ly tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thuần Ly
Giải nghĩa quẻ Thuần Ly

Quẻ Thuần Ly có Hạ quái (Nội quái) là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa () nên là quẻ “tỷ hòa”. Ly tượng trưng cho Hoả, cho mặt trời, cho ánh sáng, cho sự đốt cháy. Ly là dựa nương. Đó là định luật của Trời đất. Nhật Nguyệt tinh cầu dựa vào Trời. Cỏ cây dựa vào Đất. Vậy trong một xã hội, mà vua tôi, trên dưới đều dựa nương vào sự công chính, thì sẽ cải hóa được thiên hạ, sẽ đem được vạn dân tới chỗ tinh thành. Nếu lòng con người, mà luôn luôn thuận phục Thiên lý, luôn luôn bám víu, luôn luôn dựa nương vào sự công chính, thì hay biết bao nhiêu. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thuần Ly mời độc giả xem bài viết “Tìm hiểu ý nghĩa lời hào và lời quẻ Thuần Ly - Quẻ kinh dịch 30

Lời giải quẻ kinh dịch Thuần Ly: Quẻ chỉ vận thế khó khăn, mới quan sát tưởng sáng sủa, nhưng thực tiễn còn nhiều trở ngại, không thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp, chưa phải thời triển khai công việc lớn. Dễ đề xuất những kế hoạch không thực tế, hành động dễ dẫn đến nôn nóng, hỏng việc. Tài vận khó khăn, kinh doanh trắc trở. Xuất hành bất lợi. Bệnh tật dễ nặng lên. Thi cử có thể đạt tốt. Hôn nhân không thuận, tình yêu dang dở không như ý muốn.

3. Lời thơ của quẻ Thuần Ly

Quẻ Thuần Ly tốt hay xấu
Quẻ Thuần Ly tốt hay xấu?

"Gieo được quẻ này, gặp Thiên Quan,

Phúc lộc tự nhiên, đến rất nhiều.

Mọi việc kinh doanh, đều có lợi,

Buồn lo thì mất, chủ bình an."

Truyện cổ: Ngày xưa, Lã Mông thuở hàn vi phải đi ăn xin, đã gieo được quẻ này. Quả nhiên, về sau ông vào kinh ứng thi, đỗ trạng nguyên. Đúng là ứng với quẻ “Thiên quan tứ phúc”, thật là “Phát phúc sinh tài”.

Lời bàn: Vận may trong cuộc đời con người là có thật. Cùng buôn một mặt hàng, cùng bán một chợ, có kẻ hàng bán chạy, có kẻ hàng ế ẩm. Có người mua rất nhiều vé xổ số vẫn không trúng, nhưng có kẻ chỉ mua một lần đã trúng số độc đắc, ăn cả đời không hết. Nếu có vận may thường cũng có vận rủi đi kèm. Vì vậy, ta nên đề phòng.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thuần Ly thì bình thường. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thuần Ly vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thuần Ly trong cuộc sống: Ly là dựa nương. Phải dựa vào sự công chính, mới hay, mới lợi (Ly. Lợi trinh. Hanh). Phải thuận phục lẽ Trời, mới tốt đẹp. Giữ tròn được tấm lòng nhu thuận, tuân phục lẽ công chính, cũng ví như nuôi được con trâu cái hiền lành, dễ bảo, như vậy là tốt, là hay. 

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thuần Ly là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Ly  – Quẻ số 30 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: vbcom.net, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Ly  – Quẻ số 30 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thuần Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0865.886.238 có quẻ chủ là Quẻ số 30: Thuần Ly. Đây là Quẻ Cát: "Thiên quan tứ phúc" - Phát phúc sinh tài. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   01/07/2020 06:36
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0865.886.238 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Mai Linh   01/07/2020 06:36
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0.9899.65439 có quẻ chủ là Quẻ số 30: Thuần Ly. Đây là Quẻ Cát: "Thiên quan tứ phúc" - Phát phúc sinh tài. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   01/07/2020 06:36
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0.9899.65439 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   01/07/2020 06:35
 • Thầy Uri

  Sim 0325.169.668 có quẻ chủ là Quẻ số 30: Thuần Ly. Đây là Quẻ Cát: "Thiên quan tứ phúc" - Phát phúc sinh tài. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   01/07/2020 06:35
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0325.169.668 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   01/07/2020 06:35
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1iazx-TopbIJxekLpy8579HRj0cfSiVxI để tải cuốn sách Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức

    Thầy Uri   04/03/2020 21:42
 • Trần Thiên Minh

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 30 Thuần Ly rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả. Cho tôi xin link tải cuốn sách Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức

    Trần Thiên Minh   04/03/2020 21:41
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   04/03/2020 21:41
 • Nguyễn Thị Huyền

  Em rất thích phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Thuần Ly rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Nguyễn Thị Huyền   04/03/2020 21:41
 • Thầy Uri

  Tôi đã viết riêng 1 bài viết về vấn đề quẻ dịch cho số điện thoại, các bạn kích vào link sau để đọc nhé: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html

    Thầy Uri   04/03/2020 21:40
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 30 Thuần Ly rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi cách lập quẻ dịch cho số điện thoại ạ

    Nguyễn Hoàng Mai   04/03/2020 21:40
 • Giangson

  rất hay và ý nghĩa sâu sắc !!

    Giangson   30/07/2019 11:25
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập574
 • Máy chủ tìm kiếm380
 • Khách viếng thăm194
 • Hôm nay32,649
 • Tháng hiện tại2,535,686
 • Tổng lượt truy cập68,781,229
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây