Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá ý nghĩa Quẻ Hỏa Sơn Lữ – Quẻ số 56 trong kinh Dịch - “Túc Điểu Phần Sào” – Việc làm không thành

Thứ bảy - 01/04/2017 14:31
Quẻ Hỏa Sơn Lữ đứng số 56 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Hỏa Sơn Lữ có điềm “Việc làm không thành”, là quẻ hung trong kinh dịch. Xuất hành bất lợi, cầu tài không được, kiện tụng lung tung, buôn bán thua lỗ.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Hỏa Sơn Lữ
 2. Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Hỏa Sơn Lữ
 4. Ứng dụng quẻ Hỏa Sơn Lữ vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Hỏa Sơn Lữ

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 56 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Hỏa Sơn Lữ là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Ly (Thuần Ly, Hỏa Sơn Lữ, Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Thủy Vị Tế, Sơn Thủy Mông, Phong Thủy Hoán, Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 9, đại biểu phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, thời gian ứng với mùa hạ. Có 2 và 7 là 2 số “sinh thành” của Hành Hỏa bản mệnh của Quẻ Ly. 2 Can tương ứng là Bính – Đinh và Chi tương ứng là Ngọ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Nghiên cứu bói dịch - tượng nhóm quẻ Ly và ý nghĩa trong dự đoán”.

2. Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ
Giải nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ

Phong doanh, thái thịnh quá sẽ mất sự an tĩnh, cho nên sau quẻ Phong là quẻ Lữ. Quẻ Hỏa Sơn Lữ có Hạ quái là: ☶ ( gen4) Cấn hay Núi (). Thượng quái là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Lữ trên là Ly, là lửa; Dưới là Cấn, là núi, là ngưng nghỉ. Lửa bay đi, không ở yên một chỗ, nên gọi là Lữ. Lữ có nghĩa là lữ hành, khách đi đường (không nhà). Đã lữ hành thì không có chỗ ở cố định, lúc nào cũng phải lo lắng, thận trọng, không yên trong lòng. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Hỏa Sơn Lữ mời độc giả xem bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ Hỏa Sơn Lữ trong chiêm cát hung bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Hỏa Sơn Lữ: "Lữ” có nghĩa là “ở trọ”, “ở nhờ”, không thể tự do như nhà mình được, vì vậy nó có hình tượng “Chim bị đốt tổ”. "Túc điểu": chim trú, "Phần sào": đốt tổ chim.Túc tiểu phần sào” là chuyện một con chim làm tổ trên cây, không ngờ bị trẻ con đốt tổ, không có nhà dung thân. Kẻ gieo phải quẻ này có điềm “Việc làm không thành”.

Như vậy Quẻ Hỏa Sơn Lữ có điềm “Việc làm không thành”, là quẻ hung trong kinh dịch. Quẻ Lữ chỉ thời vận khó khăn, bất định, nhiều trắc trở không thể đoán trước. Không phải là thời kỳ thuận lợi cho sự nghiệp, có cố gắng cũng bất thành. Tài vận không có, kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên là thời vận lợi cho việc xuất hành, đi xa có thể gặp cơ may phát đạt. Thi cử khó đạt như mong muốn. Kiện tụng dây dưa, hoà giải là thượng sách. Bệnh tật biến chuyển bất thường, dễ nặng lên. Tình yêu bất định, cả thèm chóng chán. Hôn nhân không bền, hợp đấy rồi tan đấy.

3. Lời thơ của quẻ Hỏa Sơn Lữ

Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt hay xấu
Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt hay xấu?

"Túc điểu phần sào, việc không thành,

Giao dịch kinh doanh, uổng phí công.

Buôn bán làm ăn, đều ế ẩm,

Cãi cọ liên miên, kiện cáo nhiều."

Truyện cổ: Ngày xưa, Lư Tuấn Nghĩa trúng kế của Ngô Dụng, đốt hương gieo quẻ ở núi Thái An, gieo được quẻ này. Quả nhiên ông ta bị gia bộc là Lý Cố chiếm tài sản. Đúng là ứng với quẻ “Chim bị đốt tổ”, thật là “Việc làm không thành”.

Lời bàn: Gieo phải quẻ này nên xin âm dương loại bỏ. Nếu không mọi việc uổng công phí sức. Như ở dương gian xin là quyền của dân, cho phép là quyền của quan; nếu có lòng hướng thiện, hướng đến cái tốt thì hợp ý thần.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi trạch Quy Muội thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Hỏa Sơn Lữ vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Hỏa Sơn Lữ trong cuộc sống: Ngày nay, cả triệu người Việt đang sống trong cảnh lữ thứ tha hương. Sống nơi xứ người, đừng nên đòi hỏi cao quá, phải hòa mình với người bản xứ mà làm ăn, miễn sao gia đình được đầy đủ, con cái được học hành là may lắm rồi. Phải luôn luôn giữ nhân cách của mình, đừng làm gì quá đáng để người bản xứ khinh mình, do đó coi thường dân tộc mình. Người lữ thứ, tha hương nên biết Tri túc, Tiện túc, cố gắng học hỏi, cầu tiến để không thua kém người dân bản xứ, đó là may mắn lắm rồi vậy.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Hỏa Sơn Lữ là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Hỏa Sơn Lữ  – Quẻ số 56 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: 989me.vn, Nhantu.net, vbcom.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Hỏa Sơn Lữ  – Quẻ số 56 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Sim 039.626.69.68 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   11/07/2020 06:51
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi sim 039.626.69.68 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Đỗ Trần Bình   11/07/2020 06:51
 • Phạm Hữu Bằng

  Số điện thoại 0867.799.386 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Phạm Hữu Bằng   11/07/2020 06:51
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.799.386 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Trọng Hiệp   11/07/2020 06:51
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0968.519.386 có quẻ chủ là Quẻ số 55: Lôi Hỏa Phong. Đây là Quẻ Cát: "Cổ kính trùng minh" - Vận tốt trở lại. Và quẻ hỗ là Quẻ số 28: Trạch Phong Đại Quá. Đây là Quẻ Hung: "Dạ mộng kim tiền" - Không vẫn hoàn không

    Thầy Uri   11/07/2020 06:50
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0968.519.386 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Phạm Hữu Bằng   11/07/2020 06:50
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   26/04/2020 11:25
 • Nguyễn Thị Huyền

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 56 Hỏa Sơn Lữ rất dễ hiểu. Cám ơn thầy rất nhiều. Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Nguyễn Thị Huyền   26/04/2020 11:25
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Thầy Uri   26/04/2020 11:24
 • Hàn Lập

  Em rất thích phần ứng dụng vào kinh doanh của quẻ Kinh dịch Hỏa Sơn Lữ rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em xin link tải Cho tôi xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Hàn Lập   26/04/2020 11:24
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   26/04/2020 11:23
 • Trần Thu Hà

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 56 Hỏa Sơn Lữ rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Trần Thu Hà   26/04/2020 11:22
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập233
 • Hôm nay23,641
 • Tháng hiện tại1,485,066
 • Tổng lượt truy cập62,968,583
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây