Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng – Quẻ số 34 trong kinh Dịch - “Công Sư Đắc Mộc” – Vận khí sắp lên

Thứ hai - 03/04/2017 11:46

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng đứng số 34 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng có điềm “Vận khí sắp lên”, là một quẻ tốt trong kinh dịch. Xuất hành cát lợi, bệnh tật tiêu tan, buôn bán đắc lộc, hôn nhân tốt đẹp, góp vốn tốt lành.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Thiên Đại Tráng này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Lôi Thiên Đại Tráng tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Thiên Đại Tráng gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Thiên Đại Tráng
 2. Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Lôi Thiên Đại Tráng
 4. Ứng dụng quẻ Lôi Thiên Đại Tráng vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Thiên Đại Tráng

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 34 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khôn (Thuần Khôn, Địa Lôi Phục, Địa Trạch Lâm, Địa Thiên Thái, Lôi Thiên Đại Tráng, Trạch Thiên Quải, Thủy Thiên Nhu, Thủy Địa Tỷ) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 2, đại biểu phương Tây Nam, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với cuối hạ, sang thu. Có số 5 và 10 là 2 số “sinh thành” của Hành Thổ bản mệnh của quẻ Khôn. 2 Can tương ứng là Kỷ – Mậu và 2 Chi tương ứng là Mùi – Thân. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khôn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Lôi Thiên Đại Tráng
Giải nghĩa quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng có Hạ quái (Nội quái) là: ☰ ( qian2) Càn hay Trời (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm () nên là quẻ “tương khắc”. Quẻ Càn Dương là cứng mạnh, Quẻ Chấn trên là sấm động: cái cứng mạnh vang động như sấm, nên Đại Tráng có nghĩa là lớn mạnh: bốn hào Dương lấn át hai hào âm. Bốn hào dương mạnh là chỉ sự lớn mạnh, dương khí đang trưởng, âm khí đang tiêu. Sấm động trên trời là biểu tượng của sự lớn mạnh. Dương thịnh là đạo của người quân tử, không phái đạo của quân cường khấu, vì vậy phải lo sửa mình, dựa vào sức mình là chính, không được manh động, làm điều xằng bậy, trái với đạo Đại Tráng, sẽ chuốc lấy thất bại. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Lôi Thiên Đại Tráng mời độc giả xem bài viết “Gieo được quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là cát hay hung - Giải nghĩa lời hào và lời quẻ số 34

Lời giải quẻ kinh dịch Lôi Thiên Đại Tráng: “Đại tráng” có nghĩa là “thịnh vượng”, công việc hưng thịnh, vì vậy nó có hình tượng “người thợ mộc được gỗ”. "Công sư": thợ mộc, "đắc mộc": được gỗ. “Công sư đắc mộc” là chuyện một người thợ mộc đã lâu không có nguyên liệu, bỗng một hôm được một cây gỗ lớn, tiếp tục hành nghề. Người gieo được quẻ này là điềm “Vận khí sắp lên”.

Như vậy Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng có điềm “Vận khí sắp lên” là một trong các quẻ tốt trong kinh dịch. Quẻ Đại Tráng chỉ thời vận thịnh vượng nhưng không bền, không lợi cho việc triển khai công việc theo quy mô lớn. Quẻ chỉ hậu vận không tốt, lúc đầu thuận lợi, sau dễ thất bại, tài vận không đến, hữu danh vô thực. Đại điện cho sự trưởng thành đang thời nôn nóng nên sự nghiệp khó thành. Công việc không nên kéo dài, vì càng lâu càng bất lợi. Xuất hành dễ đi xa. Thi cử dễ thất bại, kiện tụng dễ thua. Mất của khó tìm, ốm đau dễ nặng.

3. Lời thơ của quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng tốt hay xấu
Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng tốt hay xấu?

"Thợ mộc được gỗ, vận sắp lên,

Buôn bán, cầu tài, rất thuận hên.

Hôn nhân, góp vốn, đều đắc lộc,

Mọi sự mưu sinh, tất thành công."

Truyện cổ: Ngày xưa, vua Tấn đêm mơ thấy gấu bay, tỉnh dậy gieo được quẻ này. Sau này, quả nhiên ông đã thu phục được Lý Tồn Hiếu ở núi Phi Hổ, chấn hưng nhà Tấn. Đúng là ứng với quẻ “Thợ mộc được gỗ”, thật là “vận khí sắp lên”.

Lời bàn: Thợ mộc không có gỗ thì không thể hành nghề. Cái cốt yếu nhất của người thợ là nguyên vật liệu. Người xưa nói: “Có bột mới gột lên hồ”. Đi buôn phải có vốn, làm ruộng phải có trâu, làm giàu có số.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng thì khá tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Lôi Thiên Đại Tráng vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong cuộc sống: Ta phải có kế hoạch cho cuộc đời ngay từ thủa bé. Ta phải biết ta phải làm những gì, sẽ làm những gì; và cố gắng thực hiện nó. Nhưng đôi khi, kế hoạch dự định đó khó, thì ta cần phải có chí khí và dũng cảm.

 • Thấy việc nghĩa nhất định phải làm.
 • Thiết tha với hoài bão của mình.
 • Tìm mọi biện pháp để thực hiện.
 • Bền tâm, dốc chí thực hiện cho được hoài bão đó, không quản khó nhọc, gian lao.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng  – Quẻ số 34 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng  – Quẻ số 34 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0866.81.1968 có quẻ chủ là Quẻ số 34: Lôi Thiên Đại Tráng. Đây là Quẻ Cát: "Công sư đắc mộc" - Vận khí sắp lên. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 21:20
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0866.81.1968 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Mai Linh   02/07/2020 21:20
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0971.3989.52 có quẻ chủ là Quẻ số 34: Lôi Thiên Đại Tráng. Đây là Quẻ Cát: "Công sư đắc mộc" - Vận khí sắp lên. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 21:20
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0971.3989.52 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   02/07/2020 21:20
 • Thầy Uri

  Sim 0335.968.586 có quẻ chủ là Quẻ số 34: Lôi Thiên Đại Tráng. Đây là Quẻ Cát: "Công sư đắc mộc" - Vận khí sắp lên. Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát

    Thầy Uri   02/07/2020 21:20
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0335.968.586 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   02/07/2020 21:20
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   11/03/2020 21:50
 • Lê Việt Hoàng

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 34 Lôi Thiên Đại Tráng dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Lê Việt Hoàng   11/03/2020 21:50
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UZ9VfVjQuRs9dgwBIcw-lZH4epnHhfa0 để tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:50
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Lôi Thiên Đại Tráng rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Nguyễn Hoàng Mai   11/03/2020 21:49
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1qFPNO1gRi8xDW-Q4VbM5jWY5MLI5MWac để tải cuốn sách Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:49
 • Nguyễn Thị Huyền

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.

    Nguyễn Thị Huyền   11/03/2020 21:49
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập438
 • Máy chủ tìm kiếm209
 • Khách viếng thăm229
 • Hôm nay23,247
 • Tháng hiện tại2,526,284
 • Tổng lượt truy cập68,771,827
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây