Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bạn có biết ý nghĩa Quẻ Hỏa Địa Tấn – Quẻ số 35 trong kinh Dịch - “Sư Địa Đắc Kim” – Vận đỏ sắp đến

Thứ hai - 03/04/2017 11:38
Quẻ Hỏa Địa Tấn đứng số 35 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Hỏa Địa Tấn có điềm “Vận đỏ sắp đến”, là quẻ tốt trong Kinh dịch. Cãi cọ tiêu tan, đi kiện có lí, kinh doanh phát đạt, bệnh tật khỏi dần.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Hỏa Địa Tấn này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Hỏa Địa Tấn gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Hỏa Địa Tấn
 2. Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Hỏa Địa Tấn
 4. Ứng dụng quẻ Hỏa Địa Tấn vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Hỏa Địa Tấn

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 35 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Hỏa Địa Tấn là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Càn (Thuần Càn, Thiên Phong Cấu, Thiên Sơn Độn, Thiên Địa Bĩ, Phong Địa Quan, Sơn Địa Bác, Hỏa Địa Tấn, Hỏa Thiên Đại Hữu) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 6, đại biểu phương Tây Bắc, ngũ hành Kim, thời gian ứng với cuối thu, đầu đông (giữa tháng 9 và tháng 10). Có số 4 và 9 là 2 số “sinh thành” của Hành Kim bản mệnh của quẻ Càn. Can tương ứng là Tân và 2 Chi tương ứng là Tuất – Hợi. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận bàn về tượng quẻ càn và ý nghĩa trong dự báo bói dịch”.

2. Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu?

Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu?
Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu?

Quẻ Hỏa Địa Tấn có Hạ quái (Nội quái) là: ☷ ( kún) Khôn hay Đất (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☲ ( lì) Ly hay Hỏa () nên là quẻ “tương sinh”. Mặt trời lên khỏi mặt đất, càng lên cao càng sáng tỏ, cho nên Tấn có nghĩa là tiến tới, tiến bộ, tiến lên (thời vận tới). Thời của quẻ Tấn, cần phải mạnh mẽ tiến lên, nhưng không tiến lên một cách mù quáng, dù chậm nhưng vững chắc như mặt trời càng lên cao càng rực sáng. Dù phải đảm đương nhiều công việc nhưng càng gánh vác càng nhận được sự bồi đắp lớn. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Hỏa Địa Tấn mời độc giả xem bài viết “Tìm hiểu ý nghĩa lời hào và lời quẻ Hỏa Địa Tấn - Quẻ dịch số 35

Lời giải quẻ kinh dịch Hỏa Địa Tấn: “Tấn” có nghĩa là “tiến”, sáng láng, rục rỡ, như mặt trời mọc lên dần dần, tỏa ánh quang huy ra khắp mọi nơi. Trước tiến lên, sau có ích, vì vậy có hình tượng “Cuốc đất được vàng”. "Sư địa": cuốc đất, "đắc kim": được vàng. “Sư địa đắc kim” là chuyện một người nông dân cuốc đất đào bờ, bỗng nhiên cuốc được một cục vàng. Người gieo được quẻ này có điềm “Vận đỏ sắp đến”.

Như vậy Quẻ Hỏa Địa Tấn có điềm “Vận đỏ sắp đến” là một trong các quẻ tốt trong kinh dịch. Quẻ Tấn chỉ thời cuộc đang cực thịnh, mọi việc trôi chảy tiến lên, có nhiều thuận lợi cho việc hoàn thành sự nghiệp. Những người biết dựa vào những chủ trương đẹp lòng người của cấp trên, biết thuận theo cái mới, không chủ quan tự mãn thì rất dễ thành công. Tài vận sung mãn, kinh doanh phát đạt, là thời cơ để kiếm tiền hợp lệ. Xuất hành tốt, gặp may. Thi cử đạt kết quả như ý. Bệnh tật dễ nặng lên, Kiện tụng kéo dài dễ gây rắc rối, nên giải hòa sớm thì tốt. Tình yêu và hôn nhân thuận lợi, đôi bên thông cảm dễ dàng, dễ thành lương duyên, hôn nhân bền chặt.

3. Lời thơ của quẻ Hỏa Địa Tấn

Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu
Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt hay xấu?

"Sư địa đắc kim, thật là may,

Buôn bán kinh doanh chỉ có lời.

Hôn nhân góp vốn, đều được lợi,

Của mất đi tìm, thấy được ngay."

Truyện cổ: Ngày xưa, Quách Cự Phu là người hiếu thảo, rất buồn vì nghèo khổ, đã gieo được quẻ này. Quả nhiên, khi mẹ chết, Quách Cự Phu tự đào huyệt chôn mẹ, được mấy rương bạc ròng. Đúng là ứng với quẻ “Sư địa đắc kim”, thật là “Vận đỏ đã đến”.

Lời bàn: Đào được vàng là điều may, dùng vàng đào được mới là quan trọng. Dù vàng đào được cũng không nên lãng phí. Nếu dùng để sinh sống cũng tốt, dùng vào việc nhân đức thì càng hay. Chớ nên ỷ lại vào vàng, mà nên chăm chỉ lao động.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Hỏa Địa Tấn thì khá tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Hỏa Địa Tấn vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Hỏa Địa Tấn trong cuộc sống: Con người sinh ra đời, luôn luôn phải tiến lên, để theo kịp đà tiến hóa của nhân loại.

 • Khi đi học: ta tiến lên bằng các chăm chỉ học hành, có điều gì không hiểu thì hỏi thầy, hỏi bạn, tìm hiểu thêm trong sách vở ở ngoài
 • Khi đi làm: muốn tăng lương, tăng chức, thì phải chăm chỉ, nghiên cứu thêm để có nhiều sáng kiến mới, phải mang những sáng kiến đó lên thượng cấp của mình. 

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Hỏa Địa Tấn là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Hỏa Địa Tấn  – Quẻ số 35 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Hỏa Địa Tấn  – Quẻ số 35 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Hỏa Địa Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0974.789.096 có quẻ chủ là Quẻ số 35: Hỏa Địa Tấn. Đây là Quẻ Cát: "Sư địa đắc kim" - Vận đỏ sắp đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   02/07/2020 21:22
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0974.789.096 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   02/07/2020 21:22
 • Thầy Uri

  Sim 097.383.1569 có quẻ chủ là Quẻ số 35: Hỏa Địa Tấn. Đây là Quẻ Cát: "Sư địa đắc kim" - Vận đỏ sắp đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   02/07/2020 21:22
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi sim 097.383.1569 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Mai Linh   02/07/2020 21:22
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0353.898.968 có quẻ chủ là Quẻ số 35: Hỏa Địa Tấn. Đây là Quẻ Cát: "Sư địa đắc kim" - Vận đỏ sắp đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   02/07/2020 21:22
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0353.898.968 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Việt Linh   02/07/2020 21:22
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=11LQC5b3-IDEaFVHU2HsDIBflLxWq0Mif để tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:54
 • Lê Việt Hoàng

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 35 Hỏa Địa Tấn rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả. Cho tôi xin link tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Lê Việt Hoàng   11/03/2020 21:54
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Ứng dụng 64 quẻ kinh dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:53
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 35 Hỏa Địa Tấn rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải Cho tôi xin link tải cuốn sách Ứng dụng 64 quẻ kinh dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.

    Nguyễn Hoàng Mai   11/03/2020 21:53
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   11/03/2020 21:53
 • Hoàng Bích Ngân

  Em rất thích phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Hỏa Địa Tấn rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Hoàng Bích Ngân   11/03/2020 21:53
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập625
 • Máy chủ tìm kiếm307
 • Khách viếng thăm318
 • Hôm nay20,709
 • Tháng hiện tại2,523,746
 • Tổng lượt truy cập68,769,289
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây