Luận giải Quẻ Thiên Phong Cấu – Quẻ số 44 trong kinh Dịch - “Tha Hương Ngộ Hữu” – Thời vận đã đến

Chủ nhật - 02/04/2017 21:02
Quẻ Thiên Phong Cấu đứng số 44 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thiên Phong Cấu có điềm “Thời vận đã đến” là quẻ cát trong kinh dịch. Giao dịch thành công, kiện tụng có lí, của mất lại về, lộc tài đưa đến, bệnh tật tiêu tan.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thiên Phong Cấu tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu gồm các phần chính sau:

 1. Kinh dịch là gì? Nguồn gốc thực sự của kinh dịch
 2. Quẻ Thiên Phong Cấu tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thiên Phong Cấu
 4. Ứng dụng quẻ Thiên Phong Cấu vào cuộc sống, kinh doanh

1. Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết.

Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

2. Quẻ Thiên Phong Cấu tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu
Giải nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu

Quẻ Thiên Phong Cấu có Nội quái là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió (). Ngoại quái là: ☰ ( qian2) Càn hay Trời (). Ngũ hành quẻ: Kim.

Lời giải quẻ kinh dịch Thiên Phong Cấu: “Cấu” có nghĩa là “không hẹn mà gặp”, có hình tượng “Gặp bạn quê người”. "Tha hương": quê người, "Ngộ hữu": gặp bạn. “Tha hương ngộ hữu” là chuyện một người khốn khổ ở đất người, không có người thân, ngẫu nhiên gặp bạn thân ở đất khách, vô cùng đắc ý. Người gieo được quẻ này có điềm “Thời vận đã đến”.

Như vậy Quẻ Thiên Phong Cấu có điềm “Thời vận đã đến” là quẻ cát trong kinh dịch. Giao dịch thành công, kiện tụng có lí, của mất lại về, lộc tài đưa đến, bệnh tật tiêu tan.

3. Lời thơ của quẻ Thiên Phong Cấu

Quẻ Thiên Phong Cấu tốt hay xấu
Quẻ Thiên Phong Cấu tốt hay xấu?

"Gặp bạn quê người, thật là may,

Vận khí đi lên, thoát cảnh hàn.

Từ nay thay đổi, lộc tài đến,

Phú quý vinh hoa, chỉ đợi ngày."

Truyện cổ: Ngày xưa, Phạm Thư người nước Ngụy tránh nạn định chạy sang Tần, gieo được quẻ này. Quả nhiên sau này ông gặp bạn cũ Trịnh An Bình giới thiệu cho Vương Kê sứ giả của vua Tần. Vương Kê đưa Phạm Thư sang Tần. Tần Vương phong ông làm thừa tướng đánh 6 nước chư hầu. Đúng là ứng với quẻ “Tha hương ngộ hữu”, thật là “thời vận đã đến”.

Lời bàn: Có ở cảnh khốn cùng nơi đất khách quê người mới hiểu giá trị của tình bạn bè. Không có bạn thì không ai giúp lúc khó khăn. Có tình bạn còn hơn ruột thịt, đó là bạn tri kỉ.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thiên Phong Cấu thì khá tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
.

4. Ứng dụng quẻ Thiên Phong Cấu vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thiên Phong Cấu trong cuộc sống: Cấu là thời kỳ mà ta bị đẩy đưa vào chốn trần ai, cát lầm. Đó là thời kỳ mà chúng ta bị thử thách. quẻ Thiên Phong Cấu dạy ta: Đừng để cho Vật Dục chi phối cuộc đời mình, đến nỗi tán tận lương tâm; và cần phải xa lánh những bè bạn xấu. Đi sâu vào cuộc đời, chúng ta phải hết sức thận trọng. Làm cái gì cũng phải tự lượng sức mình, đừng phao phí sức lực. Ta có mạnh khỏe, thì tinh thần ta mới được sung mãn. Phải tránh xa những con đường rượu chè, cờ bạc, sì ke, ma túy. Chúng sẽ dẫn ta vào cửa tử, vào vực thẳm.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thiên Phong Cấu là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Phong Cấu  – Quẻ số 44 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Phong Cấu  – Quẻ số 44 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thiên Phong Cấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0376.95.1986 có quẻ chủ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 1: Thuần Càn. Đây là Quẻ Cát: "Khốn long đắc thủy" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   06/07/2020 09:36
 • Nguyễn Thu Minh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0376.95.1986 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Thu Minh   06/07/2020 09:36
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0987.186.393 có quẻ chủ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 1: Thuần Càn. Đây là Quẻ Cát: "Khốn long đắc thủy" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   06/07/2020 09:36
 • Lệ Quyên

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0987.186.393 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Lệ Quyên   06/07/2020 09:36
 • Thầy Uri

  Sim 0968.25.4569 có quẻ chủ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến. Và quẻ hỗ là Quẻ số 1: Thuần Càn. Đây là Quẻ Cát: "Khốn long đắc thủy" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   06/07/2020 09:36
 • Đàm Thu Trang

  Thầy cho em hỏi sim 0968.25.4569 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Đàm Thu Trang   06/07/2020 09:36
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   19/03/2020 19:41
 • Hoài Linh

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 44 Thiên Phong Cấu dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Hoài Linh   19/03/2020 19:41
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1KuAMfemsHx51GE6n-o359OxIwBmc68Dd để tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố.

    Thầy Uri   19/03/2020 19:41
 • Nguyễn Thị Huyền

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Thiên Phong Cấu rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố

    Nguyễn Thị Huyền   19/03/2020 19:41
Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập120
 • Máy chủ tìm kiếm42
 • Khách viếng thăm78
 • Hôm nay26,994
 • Tháng hiện tại694,599
 • Tổng lượt truy cập7,225,790

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây