Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá ý nghĩa Quẻ Lôi Thủy Giải – Quẻ số 40 trong kinh Dịch - “Ngũ Quan Thoát Nạn” – May mắn thoát nạn

Thứ hai - 03/04/2017 08:17
Quẻ Lôi Thủy Giải đứng số 40 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi Thủy Giải có điềm “May mắn thoát nạn”, là quẻ tốt trong kinh dịch. Hôn nhân rất tốt, người đi sớm về, mưu sự tất thành, mọi việc may mắn.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Lôi Thủy Giải tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Thủy Giải
 2. Quẻ Lôi Thủy Giải tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Lôi Thủy Giải
 4. Ứng dụng quẻ Lôi Thủy Giải vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Lôi Thủy Giải

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 40 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Thủy Giải là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với mùa xuân. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Chấn. Can tương ứng là Giáp và Chi tương ứng là Mão. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch

2. Quẻ Lôi Thủy Giải tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải
Giải nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải

Trên đời việc gì cũng có lúc cùng;  kiển nạn mãi, phải có kỳ được giải thoát. Vì thế sau quẻ Kiển là quẻ Giải. Quẻ Lôi Thủy Giải có Hạ quái (Nội quái) là: ☵ ( kan3) Khảm hay Nước (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm () nên là quẻ “tương sinh”. Chấn là động ở ngoài; Khảm là điểm ở trong, tức là cái động đã ở ngoài chỗ hiểm, đã ra khỏi chỗ hiểm, thoát khỏi hiểm rồi. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Lôi Thủy Giải mời độc giả xem bài viết “Gieo được quẻ Lôi Thủy Giải là cát hay hung - Giải nghĩa lời hào và lời quẻ số 40

Lời giải quẻ kinh dịch Lôi Thủy Giải: Quẻ Giải, trên có quẻ Chấn là sấm, là động;  dưới có quẻ Khảm là nguy hiểm. Chấn ở trên  Khảm, tức là gặp nguy mà có đủ sức mạnh hoạt động, nên đã thoát nguy. “Giải” có nghĩa là “khó khăn tiêu tan”, khó khăn không còn, vì thế nó có hình tượng “Thoát nạn ở Ngũ Quan”.

"Ngũ quan": chỉ cửa ải Ngũ Quan, nơi Hoàng Phi Hổ được Natra cứu thoát. “Ngũ quan thoát nạn” là chuyện Hoàng Phi Hổ khi qua cửa ải Ngũ quan bị bắt, may có Natra cứu thoát, qua ải an toàn. Người gieo được quẻ này có điềm “May mắn thoát nạn”.

Như vậy Quẻ Lôi Thủy Giải có điềm “May mắn thoát nạn” là một trong các quẻ tốt trong kinh dịch. Quẻ Giải chỉ thời vận sẽ tốt dần lên, những khó khăn trở ngại sẽ không còn, thời gian để có cơ hội tốt không còn dài nữa, cần phải biết tranh thủ thời cơ chuẩn bị tốt để tiến hành công việc. Công danh sự nghiệp có nhiều cơ may thành đạt. Tài vận sắp đến, chuẩn bị kinh doanh là có lợi, nhưng phải đúng thời cơ. Đi xa thuận lợi, Thi cử sẽ thành đạt. Kiện tụng nên hòa giải thì hơn, cố ăn thua sẽ bất lợi vì không còn hợp thời. Bệnh tật nặng cũng khỏi dần. Tình yêu và hôn nhân trước gặp nhiều rắc rối, nay sẽ được cởi mở rõ ràng, thành hay không có thể dứt điểm

3. Lời thơ của quẻ Lôi Thủy Giải

Quẻ Lôi Thủy Giải tốt hay xấu
Quẻ Lôi Thủy Giải tốt hay xấu

"Ngũ quan thoát nạn, thật là may,

Cầu tài cầu lộc, được hanh thông.

Giao dịch xuất hành, đều có lợi,

Bệnh tật, cãi cọ, cũng tiêu tan."

Truyện cổ: Ngày xưa, Tần Quỳnh ở dưới trướng Dương Lâm, gieo được quẻ này. Quả nhiên Dương Lâm muốn ám hại Tần Quỳnh, may nhờ có Trương Trường Nhan tặng kiếm, đêm vượt qua ải Đồng Quan. Đúng là ứng với quẻ “Ngũ quan thoát nạn”, thật là “May mắn thoát chết”.

Lời bàn: May mắn là sự việc ngẫu nhiên hoặc trùng hợp dẫn đến kết quả tốt đẹp cho người gặp may. Cũng có người gặp may nhiều lần trong đời, lại có kẻ chẳng bao giờ gặp may. Kẻ gặp may phải cám ơn người giúp thoát khỏi tai hoạ. Suy cho cùng, vận may là vận số của từng người, từng gia đình.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Lôi Thủy Giải thì khá tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Lôi Thủy Giải vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Lôi Thủy Giải trong kinh doanh: Đây là quẻ dùng để giải thích rõ quy luật giải trừ khó khăn. Phát sinh khó khăn nên dùng nhu và những phương pháp đơn giản mới có thể được quần chúng ủng hộ. Cụ thể: Người quân tử nên khoan dung với những tội lỗi của người khác. Để học cách bao dung người khác, đầu tiên cần phải hiểu một điểm rằng: Bất cứ người nào cũng không hy vọng mình phạm lỗi. Điều đó có nghĩa là khi một người phạm lỗi thì bản thân họ cũng rất đau khổ và hy vọng mọi người lượng thứ. Như vậy, khi bạn phạm lỗi, bạn cũng muốn người khác hiểu và thông cảm cho mình. Vậy, hà cớ gì chúng ta không thể bao dung cho người khác?

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Lôi Thủy Giải là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Thủy Giải  – Quẻ số 40 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Lôi Thủy Giải  – Quẻ số 40 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi Thủy Giải

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0983.880.626 có quẻ chủ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   05/07/2020 13:32
 • Nguyễn Thu Minh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0983.880.626 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Thu Minh   05/07/2020 13:32
 • Thầy Uri

  Sim 0867.771.123 có quẻ chủ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   05/07/2020 13:32
 • Lệ Quyên

  Thầy cho em hỏi sim 0867.771.123 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Lệ Quyên   05/07/2020 13:32
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0363.816.186 có quẻ chủ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn. Và quẻ hỗ là Quẻ số 63: Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là Quẻ Cát: "Kim bảng đề danh" - Cát khánh như ý

    Thầy Uri   05/07/2020 13:32
 • Đàm Thu Trang

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0363.816.186 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Đàm Thu Trang   05/07/2020 13:32
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.

    Thầy Uri   16/03/2020 20:52
 • Sơn Tùng

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 40 Lôi Thủy Giải rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả rất nhiều. Cho tôi xin link tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu

    Sơn Tùng   16/03/2020 20:52
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   16/03/2020 20:52
 • Hoài Linh

  Em rất thích phần ứng dụng vào kinh doanh của quẻ Kinh dịch Lôi Thủy Giải rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai

    Hoài Linh   16/03/2020 20:52
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1KuAMfemsHx51GE6n-o359OxIwBmc68Dd để tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố.

    Thầy Uri   16/03/2020 20:51
 • Nguyễn Mạnh Quang

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 40 Lôi Thủy Giải rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố

    Nguyễn Mạnh Quang   16/03/2020 20:51
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập506
 • Máy chủ tìm kiếm363
 • Khách viếng thăm143
 • Hôm nay31,616
 • Tháng hiện tại2,534,653
 • Tổng lượt truy cập68,780,196
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây