Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Gieo được quẻ Lôi Thủy Giải là cát hay hung - Giải nghĩa lời hào và lời quẻ số 40

Thứ ba - 19/01/2021 09:48
Bài viết này sẽ luận giải ý nghĩa lời hào và lời quẻ Lôi Thủy Giải một cách dễ hiểu nhất để độc giả có thể áp dụng vào chiêm đoán cát hung trong xem bói dịch theo quẻ mai hoa, bát tự hà lạc, lục hào… Giải có nghĩa là giải tán, hóa giải hoạn nạn…nên là quẻ cát

Bài viết “Gieo được quẻ Lôi Thủy Giải là cát hay hung - Giải nghĩa lời hào và lời quẻ số 40” gồm các phần chính sau đây:

 1. Giải mã ý nghĩa lời quẻ Lôi Thủy Giải
 2. Phân tích ý nghĩa lời hào sơ lục (hào 1) của quẻ Lôi Thủy Giải
 3. Luận giải ý nghĩa lời hào cửu nhị (hào 2) của quẻ Lôi Thủy Giải
 4. Luận bàn ý nghĩa lời hào lục tam (hào 3) của quẻ Lôi Thủy Giải
 5. Bật mí ý nghĩa lời hào cửu tứ (hào 4) của quẻ Lôi Thủy Giải
 6. Tìm hiểu ý nghĩa lời hào lục ngũ (hào 5) của quẻ Lôi Thủy Giải
 7. Giải nghĩa lời hào thượng lục (hào 6) của quẻ Lôi Thủy Giải
Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 40 Lôi Thủy Giải
Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 40 Lôi Thủy Giải

1. Giải mã ý nghĩa lời quẻ Lôi Thủy Giải

Tổng quan về quẻ dịch số 40 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Thủy Giải là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với mùa xuân. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Chấn. Can tương ứng là Giáp và Chi tương ứng là Mão. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch

Quẻ Lôi Thủy Giải có Hạ quái (Nội quái) là: ☵ (坎 kan3) Khảm hay Nước (水). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☳ (震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷) nên là quẻ “tương sinh”. Chấn là động ở ngoài; Khảm là điểm ở trong, tức là cái động đã ở ngoài chỗ hiểm, đã ra khỏi chỗ hiểm, thoát khỏi hiểm rồi. 

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tượng quẻ Lôi Thủy Giải:

. . . .

Lôi vũ tác. Giải. Quân tử dĩ xá quá hựu tội.

Giải là sấm động, mưa rơi,

Hiền nhân chẳng chấp tội người mới hay.

Lỗi lầm khoan xá, tha ngay,

Tội tình cũng cố liệu bài giảm khinh.

Luận giải ý nghĩa: Sấm động, mưa rơi làm cho không khí hết oi ả. Quân tử cũng tha lỗi, xá tội, làm cho tình thế bớt căng thẳng. Tượng quẻ là sấm và mưa mùa xuân, là mùa vụ gieo trồng, con người phải biết tranh thủ thời cơ, không bỏ lỡ thời vụ, cũng như cây cỏ tranh thủ thời cơ để vươn lên. Vì vậy gặp quẻ Giải là phải nhanh chóng triển khai công việc không được chần chừ để lỡ thời, lỡ vận. 

Thoán từ quẻ Lôi Thủy Giải:

. 西 . . .   . 夙吉.

Giải. Lợi Tây Nam. Vô sở vãng. Kỳ lai phục cát. Hữu du vãng. Túc cát.

Giải là giải nạn, tế nguy,

Khuôn phù đại chúng, vậy thì mới hay.

Xin đừng dở dói, múa may,

Theo nề nếp cũ, dựng gầy cơ đồ.

Tinh hoa xưa, chẳng bỏ rời,

Ấy là may mắn, ấy thôi tốt lành.

Nếu còn việc phải thi hành,

Thời nên làm gấp, cho nhanh, cho rồi.

Luận giải ý nghĩa: Khi đã hóa giải được hiểm nguy rồi, đừng nên nhiều chuyện, làm phiền hà dân chúng, mà phải lo trở về với những lề hay, thói đẹp thuở trước. Nhưng nếu còn việc gì cần phải giải quyết, phải giải quyết cho mau, cho lẹ mới tốt

Thoán truyện quẻ Lôi Thủy Giải:

. . . . .   西 . . . .   . . . . . . . 矣哉.

Giải là thoát hiểm, thoát nguy,

Trong nguy, động để vượt kỳ nguy nan.

Giải hay về hướng Tây Nam,

Cứu nguy, sẽ được dân gian theo về.

Lối xưa, giữ lấy nếp nề,

Làm hay, làm phải, nên chi tốt lành.

Nếu còn việc phải thi hành,

Thời nên làm gấp, cho nhanh, cho rồi.

Đất trời, uất khí, thông xuôi,

Sấm vang rộn rã, mưa rơi rạt rào.

Cỏ cây đâu đấy đua nhau,

Nảy chồi, đâm mộng, mở mào, nứt nanh.

Thời cơ giải thoát quần sinh,

Cao siêu, mà lại tốt lành biết bao.

Dự báo Hà Lạc, Mai hoa dịch số: Quẻ Giải chỉ thời vận sẽ tốt dần lên, những khó khăn trở ngại sẽ không còn, thời gian để có cơ hội tốt không còn dài nữa, cần phải biết tranh thủ thời cơ chuẩn bị tốt để tiến hành công việc. Công danh sự nghiệp có nhiều cơ may thành đạt. Tài vận sắp đến, chuẩn bị kinh doanh là có lợi, nhưng phải đúng thời cơ. Đi xa thuận lợi, Thi cử sẽ thành đạt. Kiện tụng nên hòa giải thì hơn, cố ăn thua sẽ bất lợi vì không còn hợp thời. Bệnh tật nặng cũng khỏi dần. Tình yêu và hôn nhân trước gặp nhiều rắc rối, nay sẽ được cởi mở rõ ràng, thành hay không có thể dứt điểm. 

Những tuổi nạp Giáp: - Mậu: Dần, Thìn, Ngọ. 

- Canh: Ngọ, Tuất, Thân.

Người gặp quẻ này lại sinh tháng chạp là đắc cách, số dễ đạt phúc lộc công danh thành đạt. Sinh vào tháng 2 hay tháng 8 là những tháng có mưa sấm thuận lợi cho cây cỏ, cũng có nhiều thành đạt. Sinh từ tháng 9 đến tháng 11 thì kém hơn.

Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

2. Phân tích ý nghĩa lời hào sơ lục (hào 1) của quẻ Lôi Thủy Giải

咎。

曰: 際,義 也。

Sơ lục: Vô cữu.

Hào Sơ khoan quảng lỗi chi?

Tượng viết: Cương nhu chi tế. Nghĩa vô cữu dã.

Có cương vả lại có nhu,

Khởi cư hợp lý, khỏi lo lỗi lầm.

Luận giải ý nghĩa: Hào Sơ Lục chỉ vẻn vẹn có hai chữ vô cữu, mà đã nói lên được đường lối phải theo khi mới bắt đầu thời kỳ Giải. Khi đại nạn vừa qua khỏi, dân chúng còn đang hoang mang, chớ nên nhiễu sự, như vậy mới được lòng dân. Thế tức là dung hoà cương nhu.

Bái công vào Quang Trung, sau khi đã cho Tam Thế là vua Tần hàng đầu, liền lập ra ba chương ước pháp hết sức giản dị, để trị dân. Không tơ hào của dân, không vi phạm cung thất nhà Tần, khiến dân thảy đều cảm phục.

Suy ngẫm: Hào Sơ Lục âm hào cư dương vị, trên ứng với Cửu Tứ, tức là cương nhu đắc nghi ở thời Giải, cứ vô vi là được vô cựu, việc gì cũng xong. Ví dụ Tào Tham tiếp quyền Tiêu Hà, cứ ngồi rủ áo mà thiên hạ vẫn thái bình.

Dự báo Hào 1 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào tốt cho mọi người (Hào 1 âm có ứng: cương nhu tương ứng, như người tốt giúp nhau). Quan chức được giúp đỡ, dễ thăng tiến. Sĩ tử đỗ đạt, thành danh. Nhà buôn, kinh doanh phát đạt. 

Mệnh hợp: Người nhu thuận được bậc quyền quý cương trực ủng hộ, đạt địa vị cao, phúc lộc nhiều. 

Mệnh không hợp: là người bình dị, được nhiều bạn bè giúp đỡ, có cuộc sống an lạc, không gặp gian nan.

3. Luận giải ý nghĩa lời hào cửu nhị (hào 2) của quẻ Lôi Thủy Giải

.      . . .

.      .

Cửu nhị: Điền hoạch tam hồ. Đắc hoàng thỉ. Trinh cát.

Đi săn bắt được ba chồn,

Rồi ra được thưởng tên vàng, may thay.

Một lòng chính trực mới hay

Tượng viết: Cửu nhị trinh cát. Đắc trung đạo dã.

Chín hai chính trực, mới hay.

Thế là xử sự thẳng ngay, đàng hoàng.

Luận giải ý nghĩa: Lúc này thế nước đã vững vàng hơn; cho nên lúc này phải lo trừ khử kẻ tiểu nhân, và phải kén chọn người anh tài. Thế nào là kẻ tiểu nhân, về phương diện hành chính, chính trị?  Đó là những  kẻ chỉ lo kiếm chác lợi riêng, giỏi hãm hại người hiền, mà không biết gì về công chuyện tế thế, kinh bang, phò nguy, cứu khốn cho giang sơn, bờ cõi. Họ là những người gian manh, xiểm nịnh, quỷ quyệt như những con hồ ly, cần phải tiễu trừ cho tận tuyệt. Trừ tiểu nhân cũng chưa đủ, còn phải tuyển lựa những người trung trực ra giúp nước nữa. Làm được hai chuyện đó là theo được chính đạo, và như vậy mới tốt.

Suy ngẫm: Hào Cửu Nhị dương cương đắc trung, lại ứng với Lục Ngũ là bậc chí tôn. Không thể vô vi như Sơ, mà phải gánh vác việc nước mạnh mẽ. Ví dụ Khương tử Nha giúp vua Văn vua Vũ phạt Trụ.

Dự báo Hào 2 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào tốt (như ý hào: dù trừ được giặc, được thưởng hậu cũng phải giữ đạo trung chính). Có lợi cho những người làm binh nghiệp, dễ lập công dẹp giặc an dân. Người thường có nhiều ruộng đất, tài sản. Kinh doanh phát đạt. 

Mệnh hợp: Quan chức có địa vị cao, có tài đức, có công an dân, hưng quốc. 

Mệnh không hợp: cũng là người phong lưu ở địa phương, nhiều thê thiếp.

4. Luận bàn ý nghĩa lời hào lục tam (hào 3) của quẻ Lôi Thủy Giải

.      . . .

.      . . . .

Lục tam: Phụ thả thừa. Trí khấu chí. Trinh lận.

Lục tam, đầu đội, vai mang,

Mà còn xe cộ nghênh ngang, phỡn phè.

Thế là gọi giặc cướp về,

Cứ như vậy, sẽ ê chề ăn năn.

Tượng viết: Phụ thả thừa. Diệc khả xú dã. Tự ngã trí nhung. Hựu thùy cữu dã.

Đầu đội, vai mang,

Nghênh ngang xe cộ, bẽ bàng ê hê!

Tự mình gọi giặc cướp về

Còn chê ai nữa, hãy chê chính mình.

Luận giải ý nghĩa: Ở xã hội, có người sang, người hèn; người hèn làm những việc như khuân vác. Người sang lo việc kinh quốc, an dân và đi ngựa, đi xe. Nay dùng những kẻ hèn, kẻ tiểu nhân mà đặt vào những chức vụ lãnh đạo, thì có khác gì một người đầu đội, vai mang, mà chễm chệ ngồi trên xe đâu. Những kẻ tiểu nhân một khi đã có quyền trong tay, sẽ luồn cúi, nịnh bợ người trên, hãm hại người ngay, tàn ác với lê dân, cho nên sẽ gây ra nhiều chuyện bất bình, gieo mầm bất mãn, loạn lạc khắp nơi. Dùng kẻ tiểu nhân, kẻ khuân vác, mà cho ngồi xe, thì thực đáng hổ thẹn, đó là mình tự chiêu giặc cướp vào mình, rồi còn oán trách ai được.

Suy ngẫm: Hào Lục Tam bất trung bất chính, là kẻ tiểu nhân huênh hoang, chỉ rước vạ vào mình. Ví dụ Dương Khuông, cậu Trịnh Khải, vô tài mà đòi trừng trị kiêu binh. Nếu không được Dương Thái phi ra lậy van thì đã bị kiêu binh xé tan xác.

Dự báo Hào 3 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào xấu, quan chức dễ bị kỷ luật, giáng chức. Kẻ sĩ khó thành đạt, gặp vất vả gian truân. Người thường làm ăn vất vả. Dễ bị trộm cắp, kiện cáo, gièm pha. 

Mệnh hợp: người nghèo mà tham lam, lộ liễu, trở thành giàu có, như kẻ vừa mang vác vừa ngồi xe, dễ bị kẻ cướp dòm ngó, vừa mất của vừa hại người. 

Mệnh không hợp: kẻ gian trá, tham nhũng, ăn chơi sa đọa, chuốc vạ vào thân. Nữ mệnh là người đểnh đoảng, luông tuồng, kém việc nội trợ, tề gia.

5. Bật mí ý nghĩa lời hào cửu tứ (hào 4) của quẻ Lôi Thủy Giải

.      . .

.      . .

Cửu tứ: Giải nhi mẫu. Bằng chí tư phu.

Hi sinh cắt ngón cái đi,

Bạn bè tin cẩn sẽ về với ta.

Tượng viết: Giải nhi mẫu. Vị đáng vị dã.

Ngón cái cắt đi,

Vì mình chưa ở đúng kỳ vị ngôi.

Luận giải ý nghĩa: Làm người trên cần phải biết xua đuổi những tay chân gian thần nịnh bợ, hại dân, hại nước.

Có làm được như vậy, nhân tài trong nước mới tin, mới về cộng tác với mình. Tượng truyện bình thêm rằng: Phải giải trừ những kẻ tiểu nhân đang bám theo mình giống như cắt ngón chân cái. Còn phải làm những chuyện như vậy, tức mình cũng chưa phải là người sáng suốt.

Suy ngẫm: Hào Cửu Tứ có tài dương cương, nhưng lại ứng với Sơ Lục là kẻ tiểu nhân. Phải tuyệt giao với Sơ thì quân tử mới tin cẩn Tứ được.

Dự báo Hào 4 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào xấu. hào 4 âm không đúng vị, lại có hào ứng là hào 1 cũng không đúng vị, Quan chức dễ bị cấp dưới xúi dục làm càn, dễ bị kỷ luật, giáng chức. Sĩ tử dễ bị lôi kéo vào thói ăn chơi sa đọa. Người thường dễ bị kiện tụng, trộm cắp. 

Mệnh hợp: người biết dứt bỏ kẻ gian tà, gần người tài đức, tạo dựng được sự nghiệp. 

Mệnh không hợp: người hay giao du với những phần tử xấu, sự nghiệp khó thành.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

6. Tìm hiểu ý nghĩa lời hào lục ngũ (hào 5) của quẻ Lôi Thủy Giải

.       . . .

.       . 退 .

Lục ngũ: Quân tử duy hữu giải. Cát. Hữu phu vu tiểu nhân.

Giải trừ được bọn gian manh,

Thời người quân tử an lành biết bao.

Tiểu nhân rũ sạch, mới hào.

Ấy là bằng chứng đã vào đường ngay.

Tượng viết: Quân tử hữu giải. Tiểu nhân thoái dã.

Quân tử mà rũ tiểu nhân,

Tiểu nhân bán xới, dám gần nữa đâu.

Luận giải ý nghĩa: Hào Lục ngũ:  Các quan chức ở dưới còn không nên thân cận với tiểu nhân, huống chi là các bậc vua chúa. Cho nên đã là minh quân thì phải trừ khử tiểu nhân. Lấy gì chứng nghiệm được rằng mình đã giải trừ được tiểu nhân? Cứ xem quanh mình, nếu tiểu nhân không còn dám bén mảng tới, mới thực là mình đã xua đuổi được hết phường du nịnh. Thời Đại Võ, có người tên Nghi Địch, cất được một thứ rượu rất thơm ngon, dâng lên Đại Võ. Vua nếm thử quả thấy ngon, liền đầy Nghi Địch đi, không bao giờ cho tới triều đình nữa. Nếu vua thực tình dùng người hay, bỏ kẻ dở, thì tiểu nhân sẽ rút lui  hết. 

Suy ngẫm: Hào Lục Ngũ ở vị chí tôn nhưng âm nhu, ở thời Giải quan hệ với thế đạo rất lớn nên thánh nhân răn: “Phải xa tiểu nhân”.

Dự báo Hào 5 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào tốt (như ý hào: có địa vị cao phải rời bỏ thói hư tật xấu của bọn tiểu nhân). Quan chức thanh liêm, biết theo lẽ phải, làm nên sự nghiệp. Kẻ sĩ lập được công danh. Người thường ốm đau khỏi bệnh, kinh doanh phát đạt. 

Mệnh hợp: người có địa vị cao, biết sử dụng hiền tài, có công hưng quốc, an dân, phúc lộc cao đầy. 

Mệnh không hợp: cũng là người có đức hạnh, nhiều phúc lộc.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì đừng bỏ qua 1 lần trải nghiệm phần mềm tìm dụng thần theo bát tự của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm dụng thần chính xác từ đó chọn ngũ hành phù hợp để bổ cứu, cải vận

Phần mềm tìm dụng thần theo bát tự
Họ tên
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

7. Giải nghĩa lời hào thượng lục (hào 6) của quẻ Lôi Thủy Giải

.       . . . .

.       . .

Thượng Lục: Công dụng xạ chuẩn. Vu cao dung chi thượng. Hoạch chi vô bất lợi.

Vương công bắn cắt tường cao,

Bắn trừ con cắt, lợi nào lợi hơn.

Tượng viết: Công dụng xạ chuẩn. Dĩ giải bội dã.

Vương công bắn cắt tường cao,

Trừ mầm phản loạn, hại trào, hại dân.

Luận giải ý nghĩa: Muốn trừ khử tiểu nhân không phải là chuyện dễ. Vì họ có thể là những quan lớn trong triều, có uy thế, có vây cánh lớn mạnh. Họ như những con chim cắt dữ tợn đậu trên bức tường cao. Muốn trừ diệt họ, mình phải có những phương kế, phải chuẩn bị cho hẳn hoi, phải đợi thời cơ thuận tiện mới ra tay, như vậy khi ra tay mới mong thắng lợi. 

Suy ngẫm: Hào Thượng Lục thời Giải đã tới, dù ở phía ngoài còn vài kẻ phản loạn, cũng dễ dàng đối phó được.

Dự báo Hào 6 Quẻ Lôi Thủy Giải: Hào tốt cho mọi người. Tuế vận: quan chức lập được công, được đề bạt, thăng tiến. Sĩ tử gặp thời, đỗ đạt cao, được trọng dụng. Người thường kinh doanh đắc lợi. 

Mệnh hợp: người thuộc tầng lớp thượng lưu, có công dẹp loạn, an dân, phúc lộc lâu bền. 

Mệnh không hợp: cũng là người có địa vị cao sang, có phúc lộc.

Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Lôi Thủy Giải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập306
 • Máy chủ tìm kiếm62
 • Khách viếng thăm244
 • Hôm nay81,245
 • Tháng hiện tại1,880,151
 • Tổng lượt truy cập71,869,475
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây