Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bạn có biết ý nghĩa Quẻ Thuần Chấn – Quẻ số 51 trong kinh Dịch“Kim Chung Dạ Chàng” – Mọi sự thành công

Thứ bảy - 01/04/2017 14:47
Quẻ Thuần Chấn đứng số 51 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thuần Chấn có điềm “Mọi sự thành công”, là quẻ cát trong kinh dịch. Cầu danh như ý, mọi việc tất thành, của mất lại về, người đi có tin, kinh doanh đắc lợi.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thuần Chấn này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thuần Chấn tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thuần Chấn gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thuần Chấn
 2. Quẻ Thuần Chấn tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thuần Chấn
 4. Ứng dụng quẻ Thuần Chấn vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thuần Chấn

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 51 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thuần Chấn là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với mùa xuân. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Chấn. Can tương ứng là Giáp và Chi tương ứng là Mão. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch

2. Quẻ Thuần Chấn tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thuần Chấn
Giải nghĩa quẻ Thuần Chấn

Đỉnh là một dụng cụ khi tế tự. Chấn là trưởng nam, có thể thay mặt cha tế tự. Vì thế sau quẻ Đỉnh là quẻ Chấn. Quẻ Thuần Chấn có Hạ Quái (Nội quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm () nên là quẻ “tỷ hòa”. Chấn có nghĩa là động, chấn động, rung chuyển, sự chuyển động. Chấn còn có nghĩa là sấm, là động đất, là sự rung chuyển làm cho người ta kinh sợ. Sấm dồn là quẻ Chấn. Người quân tử lấy đó mà lo sợ sửa mình. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thuần Chấn mời độc giả xem bài viết “Suy ngẫm về ý nghĩa lời hào và lời quẻ Thuần Chấn trong chiêm bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Thuần Chấn: “Chấn” có nghĩa là “động”, “chấn động”, làm cho kinh hoàng trăm dặm, vì vậy nó có hình tượng “Chuông vàng ngân trong đêm”. "Kim chung": chuông vàng, "dạ chàng": đánh ban đêm. “Kim chung dạ chàng” là chuyện một chiếc chuông vàng cất trong kho lâu ngày, bỗng một hôm được cheo cao, nửa đêm đánh một tiếng, tiếng chuông ngân vang. Kẻ gieo được quẻ này có điềm “Mọi sự thành công”.

Như vậy Quẻ Thuần Chấn có điềm “Mọi sự thành công”, là quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ Chấn chỉ thời vận đang thịnh, có thể đạt danh tiếng to nhưng không đạt thực lực hữu danh vô thực. Tài vận khó khăn, kinh doanh có tiếng nhưng không có miếng. Thi cử dễ đạt, có tiếng vang. Bệnh tật phát ra rầm rộ nhưng nhẹ dễ khỏi. Kiện tụng việc bé xé ra to, cuối cùng hoà giải. Hôn nhân và gia đình huênh hoang nhưng khó thành, vì dễ chủ quan tự mãn.

3. Lời thơ của quẻ Thuần Chấn

Quẻ Thuần Chấn tốt hay xấu
Quẻ Thuần Chấn tốt hay xấu?

"Chuông vàng đêm đánh, thật ngân vang,

Vạn thế đổi thay, việc tất thành.

Mưu sự cầu tài, không tốn sức,

Giao dịch xuất hành, đại thành công."

Truyện cổ: Ngày xưa, Vương Hoạn Chương bị Cao Tứ Kế đánh thua to đã gieo được quẻ này. Sau này Hoạn Chương đêm đọc binh thư, luyện tập binh khí đã đánh chết Tứ Kế, danh truyền khắp nơi. Đúng là ứng với quẻ: “Kim chung dạ chàng”, thật là “Mọi sự thành công”.

Lời bàn: Chuông vàng thì ngân vang, người có tài thì như câu nói: “Hữu xạ tự nhiên hương”.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thuần Chấn thì khá đẹp. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thuần Chấn vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thuần Chấn trong cuộc sống: khi Trời  nổi sấm là có ý cảnh tỉnh ta. Vậy khi cha mẹ dạy bảo ta, là cảnh tỉnh ta, do đó có la mắng ta, thì ta đừng cãi lại, làm cho cha mẹ đau lòng. Có đôi lúc lời răn dạy đó cũng nóng nẩy, vội vã, nhưng dù sao cũng phát ra tự lòng thương con, sợ con bị nguy hại, nên phải cản ngăn con đó thôi. Vậy bổn phận làm con, mỗi khi bị cha mẹ rầy la, phải bình tâm xem lời răn dạy đó có đúng không?  Bậc cha mẹ là những người từng trải hơn ta, lẽ dĩ nhiên có kinh nghiệm trong cuộc sống hơn ta, nên những lời dạy dỗ đó không nhiều thì ít cũng có lợi ích cho ta. Vì vậy, ta phải kịp thời sửa đổi những lỗi lầm của ta nếu có, để cho cha mẹ vui lòng, và để ta khỏi hối hận, phàn nàn về sau.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thuần Chấn là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Chấn  – Quẻ số 51 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net, 989me.vn

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Chấn  – Quẻ số 51 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thuần Chấn

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0867.776.456 có quẻ chủ là Quẻ số 51: Thuần Chấn. Đây là Quẻ Cát: "Kim chung dạ chàng" - Mọi sự thành công. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   09/07/2020 07:56
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.776.456 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Trọng Hiệp   09/07/2020 07:56
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0338.65.1985 có quẻ chủ là Quẻ số 51: Thuần Chấn. Đây là Quẻ Cát: "Kim chung dạ chàng" - Mọi sự thành công. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   09/07/2020 07:56
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0338.65.1985 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Đỗ Trần Bình   09/07/2020 07:56
 • Thầy Uri

  Sim 0983.04.2239 có quẻ chủ là Quẻ số 51: Thuần Chấn. Đây là Quẻ Cát: "Kim chung dạ chàng" - Mọi sự thành công. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   09/07/2020 07:56
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi sim 0983.04.2239 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Phạm Hữu Bằng   09/07/2020 07:55
 • Nguyễn Thu Minh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.776.456 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Thu Minh   08/07/2020 06:37
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0338.65.1985 có quẻ chủ là Quẻ số 51: Thuần Chấn. Đây là Quẻ Cát: "Kim chung dạ chàng" - Mọi sự thành công. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Thầy Uri   08/07/2020 06:36
 • Lệ Quyên

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0338.65.1985 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Lệ Quyên   08/07/2020 06:36
 • Lệ Quyên

  Sim 0983.04.2239 có quẻ chủ là Quẻ số 51: Thuần Chấn. Đây là Quẻ Cát: "Kim chung dạ chàng" - Mọi sự thành công. Và quẻ hỗ là Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển. Đây là Quẻ Bình: "Vũ tuyết mãn đồ" - Mưu sự không đúng

    Lệ Quyên   08/07/2020 06:35
 • Đàm Thu Trang

  Thầy cho em hỏi sim 0983.04.2239 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Đàm Thu Trang   08/07/2020 06:34
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1iazx-TopbIJxekLpy8579HRj0cfSiVxI để tải cuốn sách Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức

    Thầy Uri   30/03/2020 21:12
 • Hàn Lập

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ Kinh dịch số 51 Thuần Chấn rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả rất nhiều. Cho mình xin link tải cuốn sách Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức. Trân trọng cám ơn!

    Hàn Lập   30/03/2020 21:12
 • Thầy Uri

  Tôi đã viết riêng 1 bài viết về vấn đề quẻ dịch cho số điện thoại, các bạn kích vào link sau để đọc nhé: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html

    Thầy Uri   30/03/2020 21:12
 • Sơn Tùng

  Em rất thích phần ứng dụng vào kinh doanh của quẻ Kinh dịch số 51 Thuần Chấn rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em hỏi cách lập quẻ dịch cho số điện thoại ạ

    Sơn Tùng   30/03/2020 21:11
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.

    Thầy Uri   30/03/2020 21:11
 • Trần Mai Linh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Dịch Thuần Chấn rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam

    Trần Mai Linh   30/03/2020 21:10
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập315
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm294
 • Hôm nay87,238
 • Tháng hiện tại1,967,400
 • Tổng lượt truy cập71,956,724
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây