Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bật mí ý nghĩa Quẻ Địa Phong Thăng – Quẻ số 46 trong kinh Dịch - “Chỉ Nhật Cao Thăng” – Phát tài phát lộc

Chủ nhật - 02/04/2017 21:59
Quẻ Địa Phong Thăng đứng số 46 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Địa Phong Thăng có điềm “Phát tài phát lộc” là quẻ khá tốt trong kinh dịch. Cầu tài thành công, mưu sự tất thành, của mất lại về, gia đình phấn khởi, chức vụ lên cao.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Địa Phong Thăng này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Địa Phong Thăng tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Địa Phong Thăng gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Địa Phong Thăng
 2. Quẻ Địa Phong Thăng tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Địa Phong Thăng
 4. Ứng dụng quẻ Địa Phong Thăng vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Địa Phong Thăng

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 46 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Địa Phong Thăng là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với mùa xuân. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Chấn. Can tương ứng là Giáp và Chi tương ứng là Mão. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch

2. Quẻ Địa Phong Thăng tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Địa Phong Thăng
Giải nghĩa quẻ Địa Phong Thăng

Cái gì mà chồng chất sẽ hóa nên cao dần. Vì thế sau quẻ Tụy là quẻ Thăng. Quẻ Địa Phong Thăng có Hạ quái (Nội quái) là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☷ ( kun1) Khôn hay Đất () nên là quẻ tương khắc. Quẻ Thăng có tượng cái cây mọc lên từ trong đất (quẻ Tốn dưới quẻ Địa). Trong đất sinh cây là quẻ Thăng. Người quân tử theo đó mà thuận theo đức, góp cái nhỏ thành cái cao lớn hơn. Thăng là thăng tiến, mà đã thăng tiến tất nhiên sẽ hanh thông. Muốn tiến lên cần có người trên phù trợ. Được như vậy, sẽ không còn phải lo lắng. Cố gắng tiến về phía quang minh, tiến tới một tiến trình cao đại, thì hay, thì tốt biết bao. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Địa Phong Thăng mời độc giả xem bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 46 Địa Phong Thăng trong chiêm cát hung bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Địa Phong Thăng: “Thăng” có nghĩa là “lên”, “tiến”. Xét theo thế quẻ, thì quẻ Thăng, trên có quẻ Khôn là Đất, dưới có quẻ Tốn là cây. Cây mọc từ đất vươn dần lên cao, vì thế nên gọi là Thăng. Toàn quẻ Thăng bàn về sự tiến bước của một hiền thần, leo dần các cấp bậc công danh, để mà tiến mãi lên ngôi cao. vì vậy nó có hình tượng “Đợi ngày lên chức”. "Chỉ nhật": đợi ngày, "Cao thăng": thăng quan tiến chức. “Chỉ nhật cao thăng” là chuyện một kẻ làm quan, đêm mơ thấy Mặt Trời đỏ mọc ở phương Đông, tỉnh dậy đã có thánh chỉ tới thăng chức, lên cao 3 bậc. Kẻ gieo được quẻ này có điềm “Phát tài phát lộc”.

Như vậy Quẻ Địa Phong Thăng có điềm “Phát tài phát lộc” thuộc nhóm quẻ đại cát trong kinh dịch. Quẻ Thăng chỉ thời vận ngày một tốt dần lên, nhiều thuận lợi để đạt được ý nguyện. Thời cơ trước mắt là sáng sủa, hậu vận khá hanh thông. Công danh sự nghiệp dễ hoàn thành, sự thăng tiến dễ dàng, không trở ngại nào lớn. Sẽ có danh vọng và địa vị cao, vững chắc. Tài vận khá, kinh doanh phát triển, phúc lộc nhiều. Xuất hành tốt, mất của tìm lại được. Thi cử đỗ đạt cao. Bệnh nhẹ để khỏi. Kiện tụng dễ thắng. Tình yêu không nên vội vã để tránh bồng bột, dễ được như ý nguyện. Hôn nhân thuận lợi, dễ thành lương duyên, gia đình bền chặt.

3. Lời thơ của quẻ Địa Phong Thăng

Quẻ Địa Phong Thăng tốt hay xấu
Quẻ Địa Phong Thăng tốt hay xấu?

"Đợi ngày lên chức, nhờ vận lên,

Người đi, của mất, cũng trở về.

Cầu danh cầu lợi đều thuận lợi,

Bệnh tật tiêu tan, cãi cọ ngừng."

Truyện cổ: Ngày xưa, Khấu Chuẩn làm huyện lệnh, phụng chiếu vào kinh đã gieo được quẻ này. Quả nhiên khi vào đến kinh, vì việc của hai họ Phan Dương, Khấu Chuẩn được thăng lên chức sử bộ thiên quan. Đúng là ứng với quẻ “Đợi ngày lên chức”, thật là “Phát tài phát lộc”.

Lời bàn: Có người năng đỡ, có dịp trổ tài sẽ thăng quan tiến chức chỉ là vấn đề thời gian.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Địa Phong Thăng thì khá đẹp. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Địa Phong Thăng vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Địa Phong Thăng trong kinh doanh: Sống trên đời, luôn phải cố gắng vươn lên. Khi còn trẻ, phải vươn lên về phía công danh, lợi lộc. Khi tóc đã hoa râm, thì phải dùng nửa đời sau, để tiến về tinh hoa, đạo đức:

Khi sinh bạn khóc, người cười,

Sống sao khi chết bạn vui, người sầu.

 • Về công danh, ta phải kiên trì. Người thông minh học 5 năm, ta kém thông minh ta học 10 năm, miễn sao ta có chí ta sẽ bằng người, và ta luôn luôn tự hào về ý chí của ta.
 • Về công việc ta phải chịu khó, thật  thà, ngay thẳng và thành tín, và luôn phải học hỏi kinh nghiệm của người đã làm cùng nghề như mình lâu năm. Chớ tự phụ, kiêu ngạo thì mới  thành công được.
 • Về đạo đức cha mẹ nên dạy cho con từ khi còn nhỏ, làm lành, nghĩ lành, và xa lánh làm xấu, nghĩ xấu, dù việc đó là điều nhỏ nhặt, như nói dối, tham lam của người...Vì quen làm điều lành, nghĩ lành, sau đọc sách Thánh hiền, thì sẽ trở thành người đạo đức.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Địa Phong Thăng là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Địa Phong Thăng  – Quẻ số 46 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng 
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Địa Phong Thăng  – Quẻ số 46 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Địa Phong Thăng

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0332.068.069 có quẻ chủ là Quẻ số 46: Địa Phong Thăng. Đây là Quẻ Cát: "Chỉ nhật cao thăng" - Phát tài phát lộc. Và quẻ hỗ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành

    Thầy Uri   06/07/2020 20:39
 • Nguyễn Thu Minh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0332.068.069 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Thu Minh   06/07/2020 20:39
 • Thầy Uri

  Sim 0869.112.262 có quẻ chủ là Quẻ số 46: Địa Phong Thăng. Đây là Quẻ Cát: "Chỉ nhật cao thăng" - Phát tài phát lộc. Và quẻ hỗ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành

    Thầy Uri   06/07/2020 20:39
 • Lệ Quyên

  Thầy cho em hỏi sim 0869.112.262 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Lệ Quyên   06/07/2020 20:39
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0986.99.07.85 có quẻ chủ là Quẻ số 46: Địa Phong Thăng. Đây là Quẻ Cát: "Chỉ nhật cao thăng" - Phát tài phát lộc. Và quẻ hỗ là Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội. Đây là Quẻ Hung: "Duyên mộc cầu ngư' - Mưu sự bất thành

    Thầy Uri   06/07/2020 20:39
 • Đàm Thu Trang

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0986.99.07.85 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Đàm Thu Trang   06/07/2020 20:39
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UZ9VfVjQuRs9dgwBIcw-lZH4epnHhfa0 để tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Thầy Uri   21/03/2020 20:57
 • Nguyễn Việt Linh

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 46 Địa Phong Thăng rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả. Cho tôi xin link tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Nguyễn Việt Linh   21/03/2020 20:57
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Thầy Uri   21/03/2020 20:56
 • Trần Thu Hà

  Em rất thích phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Địa Phong Thăng rất thiết thực và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Trần Thu Hà   21/03/2020 20:56
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   21/03/2020 20:55
 • Nguyễn Thị Huyền

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 46 Địa Phong Thăng rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Nguyễn Thị Huyền   21/03/2020 20:55
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập445
 • Máy chủ tìm kiếm47
 • Khách viếng thăm398
 • Hôm nay78,423
 • Tháng hiện tại1,958,585
 • Tổng lượt truy cập71,947,909
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây