Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bạn có biết ý nghĩa Quẻ Phong Thủy Hoán – Quẻ số 59 trong kinh Dịch - “Cách Hà Vọng Kim” – Uổng công phí sức

Thứ bảy - 01/04/2017 11:57
Quẻ Phong Thủy Hoán đứng số 59 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Phong Thủy Hoán có điềm “Uổng công phí sức” là quẻ hung trong kinh dịch. Hôn nhân trục trặc, giao dịch không thành, cầu tài không được, bệnh tật không khỏi.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Phong Thủy Hoán tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Phong Thủy Hoán
 2. Quẻ Phong Thủy Hoán tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Phong Thủy Hoán
 4. Ứng dụng quẻ Phong Thủy Hoán vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Phong Thủy Hoán

Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 59 – Quẻ Phong Thủy Hoán: là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Ly (Thuần Ly, Hỏa Sơn Lữ, Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Thủy Vị Tế, Sơn Thủy Mông, Phong Thủy Hoán, Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 9, đại biểu phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, thời gian ứng với mùa hạ. Có 2 và 7 là 2 số “sinh thành” của Hành Hỏa bản mệnh của Quẻ Ly. 2 Can tương ứng là Bính – Đinh và Chi tương ứng là Ngọ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Nghiên cứu bói dịch - tượng nhóm quẻ Ly và ý nghĩa trong dự đoán”.

2. Quẻ Phong Thủy Hoán tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán
Giải nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán

Quẻ Phong Thủy Hoán có Hạ quái là: ☵ ( kan3) Khảm hay Nước (). Thượng quái là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió () nên là quẻ “tương sinh”. Tượng quẻ là gió thổi trên mặt nước. Nước gặp gió thì tan ra, nên gọi là quẻ Hoán. Hoán là thời kỳ ly tan, chia rẽ, tưởng chừng như mọi sự sẽ đi đến chỗ bế tắc. Những bậc quân vương, có thể giải tỏa được bế tắc ấy, có thể đem lại sự đoàn kết cho dân, làm cho tình thế lại trở nên thông suốt.  Muốn được vậy, nhà vua phải có lòng thành khẩn, cần phải dùng tín ngưỡng đạo giáo, làm chiêu bài để qui dân, tụ chúng, hoặc đề xướng, hô hào làm một đại công, đại sự gì để mọi người có dịp chung lưng, góp sức, trở nên đồng hội, đồng thuyền. Đó không phải là một chuyện liều lĩnh, nhưng chính là một chuyện hữu ích. Dẫu sao, trong công trình này, nhà vua cũng phải lấy chính lý, chính đạo làm phương châm, mới hay, mới lợi. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Phong Thủy Hoán mời độc giả xem bài viết “Bật mí ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Thủy Hoán chính xác nhất

Lời giải quẻ kinh dịch Phong Thủy Hoán: “Hoán” có nghĩa là “tiêu tán”, “tản mà không tụ”, vì vậy nó có hình tượng “cách sông nhìn vàng”. "Cách hà": cách sông, "Vọng kim": thấy vàng. “Cách hà vọng kim” là chuyện một người nhìn thấy bờ sông bên kia có một đĩnh vàng, muốn lấy song sông rộng nước sâu, không sang được. Tuy thấy tiền bạc, song không thể lấy được. Kẻ gieo phải quẻ này có điềm “Uổng công phí sức”.

Như vậy Quẻ Phong Thủy Hoán có điềm “Uổng công phí sức” là quẻ hung trong kinh dịch. Quẻ Hoán chỉ thời vận ly tán, khó khăn nhiều, thuận lợi ít, lòng người không yên, phải gian khổ lắm mới tạo dựng được sự nghiệp. Mọi công việc tiến hành không dễ dàng. Tài vận khó khăn phải tha phương cầu thực. Đi xa thuận lợi, chuyển nghề có thể thành công. Thi cử nơi xa tốt hơn. Tình yêu bất định, mông lung, dễ nghi ngờ lẫn nhau. Hôn nhân khó thành.

3. Lời thơ của quẻ Phong Thủy Hoán

Quẻ Phong Thủy Hoán tốt hay xấu
Quẻ Phong Thủy Hoán tốt hay xấu

"Cách hà vọng kim, muốn không được,

Cầu tài cầu lộc, chẳng thấy đâu.

Hôn nhân góp vốn, thì trục trặc,

Của mất, người đi, chẳng chịu về."

Truyện cổ: Ngày xưa, Khoái Mục Quý bôn ba ra nước ngoài, gieo phải quẻ này. Quả nhiên khi về đến biên giới, con của Khoái Mục Quý điều binh ra biên không cho cha về nước. Đúng là ứng với quẻ “Cách hà vọng kim”, thực là “Uổng công phí sức”.

Lời bàn: Muốn lấy vàng nhưng bị ngăn cản. Sông rộng nước sâu là sự ngăn cản của thiên nhiên, song sự cản trở của con người mới khó vượt qua.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Phong Thủy Hoán thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Phong Thủy Hoán vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Phong Thủy Hoán trong cuộc sống: Trong gia đình, gặp lúc thời buổi kinh tế khó khăn, vợ chồng, cha con, phải gạt bỏ hết những bất đồng ý kiến, những ích kỷ, nhỏ nhen, mà phải hết lòng cộng tác với nhau, thì gia đình mới có cơ thịnh vượng được.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Phong Thủy Hoán là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Phong Thủy Hoán  – Quẻ số 59 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: 989me.vn, Nhantu.net, vbcom.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Phong Thủy Hoán  – Quẻ số 59 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Phong Thủy Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0989.33.2539 có quẻ chủ là Quẻ số 59: Phong Thủy Hoán. Đây là Quẻ Hung: "Cách hà vọng kim" - Uổng công phí sức. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:01
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0989.33.2539 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Trọng Hiệp   12/07/2020 08:01
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0344.27.1985 có quẻ chủ là Quẻ số 59: Phong Thủy Hoán. Đây là Quẻ Hung: "Cách hà vọng kim" - Uổng công phí sức. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:00
 • Đỗ Trần Bình

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0344.27.1985 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Đỗ Trần Bình   12/07/2020 08:00
 • Thầy Uri

  Sim 0862.552.339 có quẻ chủ là Quẻ số 59: Phong Thủy Hoán. Đây là Quẻ Hung: "Cách hà vọng kim" - Uổng công phí sức. Và quẻ hỗ là Quẻ số 27: Sơn Lôi Di. Đây là Quẻ Cát: "Vị thủy phỏng hiền" - Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

    Thầy Uri   12/07/2020 08:00
 • Phạm Hữu Bằng

  Thầy cho em hỏi sim 0862.552.339 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Phạm Hữu Bằng   12/07/2020 08:00
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UsqIpSgL2ILA2zDy_9axJ3foYMtHe0uQ để tải cuốn sách Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ của Nhà xuất bản thanh hóa

    Thầy Uri   13/02/2020 21:14
 • Nguyễn Trung Linh

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 59 Phong Thủy Hoán rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả rất nhiều

    Nguyễn Trung Linh   13/02/2020 21:14
 • Hàn Lập

  Em rất thích phần ứng dụng vào kinh doanh của quẻ Kinh dịch Phong Thủy Hoán rất thiết thực và bổ ích! Cám ơn thầy Uri rất nhiều!

    Hàn Lập   13/02/2020 21:12
 • Trần Mai Linh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 59 Phong Thủy Hoán rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ

    Trần Mai Linh   13/02/2020 21:12
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập173
 • Hôm nay9,583
 • Tháng hiện tại460,381
 • Tổng lượt truy cập59,502,973
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây