Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bạn có biết ý nghĩa Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân – Quẻ số 13 trong kinh Dịch - “Tiên Nhân Chỉ Lộ” – “Đi đâu cũng lợi”

Thứ ba - 04/04/2017 08:02
Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đứng số 13 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân có điềm “đi đâu cũng lợi”, là quẻ tốt trong kinh dịch. Hôn nhân tất thành, người đi trở về, của mất tìm thấy, làm việc không sai.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thiên Hỏa Đồng Nhân
 2. Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân
 4. Ứng dụng quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thiên Hỏa Đồng Nhân

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 13 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Ly (Thuần Ly, Hỏa Sơn Lữ, Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Thủy Vị Tế, Sơn Thủy Mông, Phong Thủy Hoán, Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 9, đại biểu phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, thời gian ứng với mùa hạ. Có 2 và 7 là 2 số “sinh thành” của Hành Hỏa bản mệnh của Quẻ Ly. 2 Can tương ứng là Bính – Đinh và Chi tương ứng là Ngọ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Nghiên cứu bói dịch - tượng nhóm quẻ Ly và ý nghĩa trong dự đoán”.

2. Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân
Giải nghĩa quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân có Hạ quái (Nội quái) là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☰ ( qian2) Càn hay Trời () nên là quẻ “tương khắc”. Tượng quẻ “lửa ở dưới trời”, hai thể thường vẫn đi với nhau, nên gọi là đồng nhân. Lại thêm trong quẻ có hai hào chính là hào 2 và hào 5 tương ứng nhau, vừa trung vừa chính, đối ứng nhau như hai người cùng chí hướng cũng là đồng nhân. Do đó Đồng nhân có nghĩa là đồng lòng, đồng tâm, người “chí đồng đạo hợp”, người cùng chí hướng. Đồng nhân gồm quẻ Càn cứng mạnh ở ngoài, quẻ Ly là ánh sáng, sáng suốt ở bên trong; ngoài mạnh mà trong sáng suốt. Quẻ biểu hiện lúc đầu thì gian khổ, khó nhọc nhưng sau thì tốt lành. Đó cũng là cái đức của đồng nhân, cùng đi với nhau làm việc lớn bao giờ cũng vất vả ban đầu mới hiểu nhau, mới tạo ra được sức mạnh để hoàn thành chí hướng sau này. Hào “lục nhị” là trung chính lại có hào ứng, quẻ biểu hiện cái trung chính của người quân tử. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân mời độc giả xem bài viết “Bật mí ý nghĩa lời hào và lời quẻ dịch số 13 Thiên Hỏa Đồng Nhân chính xác nhất

Lời giải quẻ kinh dịch Thiên Hỏa Đồng Nhân: “Đồng nhân” nghĩa là đồng tâm nhất trí với mọi người, vì thế mới có hình tượng “Tiên nhân chỉ đường”. "Tiên nhân" là ý chỉ nhà thông thái, "Chỉ Lộ" là chỉ đường. “Tiên nhân chỉ đường” là chuyện một đoàn người bị lạc đường, trong lúc hoang mang bỗng có một tiên nhân đến chỉ con đường đúng. Người gieo được quẻ này có điềm “đi đâu cũng lợi”.

Như vậy Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân có điềm “đi đâu cũng lợi” là một trong Các quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ chỉ thời vận tốt, đang được tín nhiệm trong quần chúng, là người đang có tên tuổi, cơ hội dễ hoàn thành sự nghiệp. Thời cơ đang có nhiều người theo, dễ có những đồng hành trung thực, cần phải tranh thủ không bỏ lỡ cơ hội. Tài vận dồi dào, kinh doanh phát đạt. Đi xa bình yên. Thi cử gặp thời dễ đỗ cao, tìm việc dễ toại nguyện. Bệnh tật chóng lành. Tình yêu và hôn nhân thuận lợi, tìm được người tâm đầu ý hợp.

3. Lời thơ của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt hay xấu
Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt hay xấu

"Tiên nhân chỉ lộ, đại hanh thông,

Đường dài vạn dặm, chẳng lạc đường.

Giao dịch cầu tài, đều thuận lợi,

Hôn nhân, góp vốn tất thành công."

Truyện cổ: Ngày xưa ở Thanh U Quan, Triệu Khuông Dẫn gieo được quẻ này. Khi đi đường sạn đạo bắc trên núi 800 dặm, ông may mắn gặp được cô gái bản địa dẫn đường, nếu không sẽ không thể đi được. Đúng là ứng với quẻ “Tiên nhân chỉ lộ”, thật là “đi đâu cũng lợi”.

Lời bàn: Con người không có kinh nghiệm, không có đạo đức thường u mê trước các sự việc phức tạp, khó khăn. Nếu không có các cố vấn, chuyên gia am hiểu, dễ dẫn đến sai lầm làm hỏng, làm sai. Những việc liên quan đến kĩ thuật, máy móc không phức tạp bằng những việc liên quan đến con người, vì thế nếu không có tiên nhân (nhà thông thái) chỉ bảo, chỉ thất bại mà thôi.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân thì rất tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong cuộc sống: Quẻ Đồng Nhân bàn đến tình yêu nhân loại, đến sự đồng tâm, nhất trí, để đem thái hòa, đem tình thân hữu lại cho thiên hạ, đó là Đại Đồng. Muốn thực hiện Đại Đồng, nó đòi hỏi một sự chuẩn bị lâu dài, một trình độ văn minh tiến hóa vượt mức của nhân loại. Thời kỳ Đại Đồng là thời kỳ hoàng kim của nhân loại, nhưng rất khó thực hiện. Có lẽ chỉ khi con người đã quá đắng cay, sầu khổ vì chia ly, chiến tranh, căm thù, dối trá thì mới có thể đoạn tuyệt với đường xưa lối cũ, với tệ đoan, tệ tục, tư dục, tư tình mà thực thi sự tương thân, tương ái.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân  – Quẻ số 13 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân  – Quẻ số 13 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0963.718.369 có quẻ chủ là Quẻ số 13: Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là Quẻ Cát: "Tiên nhân chi lộ" - Đi đâu cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   24/06/2020 06:56
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0963.718.369 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Mai Linh   24/06/2020 06:56
 • Thầy Uri

  Sim 0344.666.986 có quẻ chủ là Quẻ số 13: Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là Quẻ Cát: "Tiên nhân chi lộ" - Đi đâu cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   24/06/2020 06:56
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0344.666.986 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   24/06/2020 06:56
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0866.599.386 có quẻ chủ là Quẻ số 13: Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là Quẻ Cát: "Tiên nhân chi lộ" - Đi đâu cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 44: Thiên Phong Cấu. Đây là Quẻ Cát: "Tha hương ngộ hữu" - Thời vận đã đến

    Thầy Uri   24/06/2020 06:56
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0866.599.386 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Lê Quang Mạnh   24/06/2020 06:55
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=11LQC5b3-IDEaFVHU2HsDIBflLxWq0Mif để tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Thầy Uri   25/02/2020 13:21
 • Trần Tuyết Minh

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Thiên Hỏa Đồng Nhân rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Trần Tuyết Minh   25/02/2020 13:19
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   25/02/2020 13:19
 • Hoàn Nông Ngọc Linh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 13 Thiên Hỏa Đồng Nhân rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Hoàn Nông Ngọc Linh   25/02/2020 13:19
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1yWYYAOFai-u2adMjiWHXgGuFkQcsFhj0 để tải cuốn sách Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng

    Thầy Uri   25/02/2020 13:18
 • Lê Minh Dương

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 13 Thiên Hỏa Đồng Nhân dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng

    Lê Minh Dương   25/02/2020 13:18
 • Xuân Bắc

  Bài viết giải nghĩa các quẻ bói kinh dịch cực hay.cực chuẩn

    Xuân Bắc   12/11/2018 15:37
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập544
 • Máy chủ tìm kiếm234
 • Khách viếng thăm310
 • Hôm nay23,005
 • Tháng hiện tại2,526,042
 • Tổng lượt truy cập68,771,585
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây