Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải nghĩa Quẻ Thủy Địa Tỷ – Quẻ số 8 trong kinh Dịch - “Thuyền Đắc Thuận Phong” – Việc gì cũng lợi

Thứ ba - 04/04/2017 08:34
Quẻ Thủy Địa Tỷ đứng số 8 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thủy Địa Tỷ có điềm “Việc gì cũng lợi” là quẻ Cát trong Kinh dịch. Mất của tìm thấy, việc công có lí, hôn nhân tốt đẹp, cầu danh thuận lợi, mọi việc vui vẻ.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thủy Địa Tỷ tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Địa Tỷ
 2. Quẻ Thủy Địa Tỷ tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thủy Địa Tỷ
 4. Ứng dụng quẻ Thủy Địa Tỷ vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Địa Tỷ

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 8 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thủy Địa Tỷ là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khôn (Thuần Khôn, Địa Lôi Phục, Địa Trạch Lâm, Địa Thiên Thái, Lôi Thiên Đại Tráng, Trạch Thiên Quải, Thủy Thiên Nhu, Thủy Địa Tỷ) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 2, đại biểu phương Tây Nam, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với cuối hạ, sang thu. Có số 5 và 10 là 2 số “sinh thành” của Hành Thổ bản mệnh của quẻ Khôn. 2 Can tương ứng là Kỷ – Mậu và 2 Chi tương ứng là Mùi – Thân. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khôn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Thủy Địa Tỷ tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ
Giải nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Thủy Địa Tỷ có Hạ quái (Nội quái) là: ☷ ( kún) Khôn hay Đất (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☵ ( kản) Khảm hay Nước () nên là quẻ “tương khắc”. Tượng quẻ: nước ở trên đất gắn liền với nhau. Hai vật liền nhau, gắn với nhau không gì bằng nước với đất, Gắn với nhau nhưng hòa nhau, giúp đỡ nhau, như hào dương ở ngôi cửu ngũ được năm hào âm ngưỡng mộ cùng theo trong tượng quẻ. Do đó Tỷ có nghĩa là hòa, là tốt lành, là giúp đỡ nhau, là gần gũi nhau, gắn liền với nhau. Người ta không thể tự mưu lấy an ninh, nên muốn hợp quần, chung lưng, đấu sức để bảo vệ lẫn nhau. Cho nên lúc hiểm nghèo, bất an thì vội vàng liên đới, hợp quần. Nếu sống riêng rẽ, lừng chừng, không chịu đoàn kết với nhau, ắt sẽ gặp họa hung. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thuần Càn mời độc giả xem bài viết “Giải mã ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ dễ hiểu, chính xác nhất

Lời giải quẻ kinh dịch Thủy Địa Tỷ: “Tỷ” có nghĩa là “giúp nhau”, vì vậy có hình tượng thuyền xuôi gió. “Thuyền đắc thuận phong” là chuyện thuyền chở rất nặng, nước chảy ngược chiều, thuyền đi không nổi, bỗng nổi cơn gió thuận, thuyền căng buồm đi, chẳng tốn sức chèo. Người gieo được quẻ này là điềm “Việc gì cũng lợi”.

Như vậy Quẻ Thủy Địa Tỷ có điềm “Việc gì cũng lợi” là một trong Các quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ Tỷ chỉ thời vận tốt, mọi người đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, là thời cơ thuận lợi cho mọi công việc. Nên tranh thủ sự đồng tình của mọi người thì sự nghiệp dễ thành công. Mọi hoạt động có tính chất cá nhân cô độc đều dễ thất bại. Trong gia đình nên bàn bạc thống nhất giữa vợ chồng. Tài vận tốt, hanh thông, kinh doanh dễ phát đạt; nếu cộng tác được với nhiều người thì càng thành công. Xuất hành cùng bạn bè rất tốt. Tìm việc dễ dàng, nếu có người trên nâng đỡ thì càng có vị trí khá. Bệnh tật chóng lành. Kiện tụng dễ hòa giải. Thi cử đỗ đạt cao. Tình yêu và hôn nhân thuận lợi, dễ thành lương duyên.

3. Lời thơ của quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Thủy Địa Tỷ tốt hay xấu
Quẻ Thủy Địa Tỷ tốt hay xấu

"Buồm căng no gió, lao vun vút,

Chẳng cần tốn sức, cũng đến nơi.

Giao dịch cầu tài, đại đắc lợi,

Kế hoạch đâu đâu, khó cũng thành."

Truyện cổ: Ngày xưa, Chu Du định kế phá Tào, muốn phá quân Tào, chỉ lo không có gió. Ông đã gieo được quẻ này. Quả nhiên Gia Cát Khổng Minh sau đó đã cầu được gió Đông, Chu Du dùng phép hỏa công đánh bại quân Tào. Đúng là ứng với quẻ “Thuyền được gió thuận”, thật là “việc gì cũng lợi”.

Lời bàn: Thuyền nặng được gió đẩy, chạy băng băng. Việc khó được người giúp mới thành công. Không ai có thể làm một mình, không cần người giúp mà làm được những việc lớn. Được người giúp tức là được trời giúp. Muốn được người giúp, phải giúp người trước, bởi vì mình muốn được người giúp trước, còn người chưa có nhu cầu mình giúp.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thủy Địa Tỷ thì khá tuyệt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thủy Địa Tỷ vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thủy Địa Tỷ trong cuộc sống: Con người do tập thể chọn lựa, con vật do bầy đàn tiến cử. Một người lựa chọn lãnh đạo như thế nào thì cũng có nghĩa là họ đã chọn cuộc đời của họ như thế ấy. Nếu bạn chọn lãnh đạo của mình vì tình cảm mãnh liệt của họ thì có nghĩa là bạn đã trở thành một người đầy tình cảm; nếu bạn chọn lãnh đạo của mình vì trí tuệ của họ thì có nghĩa là bạn cũng mong muốn mình trở thành một người có trí tuệ xuất chúng. Cũng như vậy, nếu bạn chọn lãnh đạo của mình vì tác phong làm việc thoải mái, vui chơi là chính thì bạn cũng giống anh ta là một người thoải mái, chỉ thích vui chơi mà thôi…Lời khuyên: Phải thận trọng khi lựa chọn lãnh đạo của bạn, vì việc bạn chọn lãnh đạo như thế nào sẽ quyết định sự nghiệp và cuộc sống của bạn như thế ấy.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Địa Tỷ  – Quẻ số 8 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Địa Tỷ  – Quẻ số 8 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thủy Địa Tỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 09.85.85.3169 có quẻ chủ là Quẻ số 8: Thủy Địa Tỷ. Đây là Quẻ Cát: "Thuyền đắc thuận phong" - Việc gì cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   23/06/2020 06:45
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 09.85.85.3169 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Mai Linh   23/06/2020 06:45
 • Thầy Uri

  Sim 0326.31.1985 có quẻ chủ là Quẻ số 8: Thủy Địa Tỷ. Đây là Quẻ Cát: "Thuyền đắc thuận phong" - Việc gì cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   23/06/2020 06:45
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0326.31.1985 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   23/06/2020 06:45
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0976.879.116 có quẻ chủ là Quẻ số 8: Thủy Địa Tỷ. Đây là Quẻ Cát: "Thuyền đắc thuận phong" - Việc gì cũng lợi. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   23/06/2020 06:45
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0976.879.116 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Lê Quang Mạnh   23/06/2020 06:44
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Ứng dụng 64 quẻ kinh dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.

    Thầy Uri   23/02/2020 16:40
 • Lê Quang Mạnh

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 8 Thủy Địa Tỷ rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả. Cho tôi xin link tải cuốn sách Ứng dụng 64 quẻ kinh dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu)

    Lê Quang Mạnh   23/02/2020 16:39
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn

    Thầy Uri   23/02/2020 16:38
 • Sơn Tùng

  Em rất thích phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Thủy Địa Tỷ rất thiết thực và bổ ích! Cám ơn thầy Uri rất nhiều! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn. Em xin cám ơn!

    Sơn Tùng   23/02/2020 16:37
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   23/02/2020 16:37
 • Giang Ninh Hiếu

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 8 Thủy Địa Tỷ rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Giang Ninh Hiếu   23/02/2020 16:37
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập646
 • Máy chủ tìm kiếm445
 • Khách viếng thăm201
 • Hôm nay33,246
 • Tháng hiện tại2,536,283
 • Tổng lượt truy cập68,781,826
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây