Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bạn có biết ý nghĩa Quẻ Địa Trạch Lâm – Quẻ số 19 trong kinh Dịch - “Phát Chính Thi Nhân” – Thời vận hanh thông

Thứ hai - 03/04/2017 17:57
Quẻ Địa Trạch Lâm đứng số 19 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Địa Trạch Lâm có điềm “Thời vận hanh thông”, là quẻ cát trong kinh dịch. Cãi cọ mất hết, bệnh tật tiêu tan, cầu danh như ý, cầu lộc phát tài, gia cảnh an khang.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Địa Trạch Lâm này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Địa Trạch Lâm tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Địa Trạch Lâm gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Địa Trạch Lâm
 2. Quẻ Địa Trạch Lâm tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Địa Trạch Lâm
 4. Ứng dụng quẻ Địa Trạch Lâm vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Địa Trạch Lâm

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 19 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Địa Trạch Lâm là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khôn (Thuần Khôn, Địa Lôi Phục, Địa Trạch Lâm, Địa Thiên Thái, Lôi Thiên Đại Tráng, Trạch Thiên Quải, Thủy Thiên Nhu, Thủy Địa Tỷ) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 2, đại biểu phương Tây Nam, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với cuối hạ, sang thu. Có số 5 và 10 là 2 số “sinh thành” của Hành Thổ bản mệnh của quẻ Khôn. 2 Can tương ứng là Kỷ – Mậu và 2 Chi tương ứng là Mùi – Thân. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khôn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Địa Trạch Lâm tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Địa Trạch Lâm
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Quẻ Địa Trạch Lâm có Hạ quái (Nội quái) là: ☱ ( dui4) Đoài hay Đầm (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☷ ( kun1) Khôn hay Đất () nên là quẻ “tương sinh”. Trong quẻ này thì lấy ý “từ trên chí dưới”, quẻ biểu thị trên dưới gần gũi nhau. Hai hào dương đang trưởng, có nghĩa là đang có xu hướng thăng tiến, thịnh vượng, thời cơ tốt đang tới. Do đó Lâm có nghĩa là lớn, là việc đang tới dần, người trên đến với người dưới. Quẻ Lâm có tượng trên thì nhu nhuận, dưới thì vui vẻ, đẹp lòng, Quẻ có hai hào dương đang trưởng, nhưng chỉ đến tháng 8 là quẻ gặp quẻ nghịch đảo, thời đương suy. Vì vậy thời cơ tốt không dài, cần phải theo thời vận mà tranh thủ thời gian triển khai công việc, không bỏ lỡ thời cơ tốt. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Địa Trạch Lâm mời độc giả xem bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ dịch số 19 Địa Trạch Lâm trong xem bói dịch

Lời giải quẻ kinh dịch Địa Trạch Lâm: “Lâm” tức là “trên đến với dưới”, đất ở trên bờ giáp với đầm nước, có ý chỉ sự gần dân, vì thế nó có hình tượng thực hiện chính sách thi hành nhân đức. "Phát chính" là thực hiện chính sách, "Thi nhân" là thi hành nhân đức. “Phát chính thi nhân” là chuyện vua cuối cùng nhà Thương là Trụ vương đặt ra thuế khóa nặng nề, xây dựng lâu đài, xây hồ chơi bời, dâm loạn, hình phạt thảm khốc, khiến cho dân chúng điêu linh, khốn khổ như sống trong lò lửa. Văn Vương sửa sang chính sự, làm việc nhân nghĩa, khiến cho dân chúng yên ổn làm ăn. Kẻ gieo được quẻ này có điềm “Thời vận hanh thông”.

Như vậy Quẻ Địa Trạch Lâm có điềm “Thời vận hanh thông”, là quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ chỉ thời cơ tốt đang đến cần phải tranh thủ, không bỏ lỡ thời cơ. Tuy nhiên thời cơ vận may gắn với khả năng đi sát quần chúng, tranh thủ được mọi người. Công danh sự nghiệp nhiều cơ may thành đạt. Tài vận phát đạt, kinh doanh gặp thời, được như mong muốn. Kiện tụng dễ thắng nhưng nên giữ hoà khí thì hơn. Thi cử dễ đỗ, nhưng đến tháng tám có thể gặp điều không may, vì vậy công việc không nên dây dưa, không nên kéo dài, tránh chủ quan tự mãn. Tình yêu thuận lợi, được như ý. Hôn nhân đẹp lòng, dễ thành lương duyên.

3. Lời thơ của quẻ Địa Trạch Lâm

Quẻ Địa Trạch Lâm tốt hay xấu
Quẻ Địa Trạch Lâm tốt hay xấu?

"Phát chính thi nhân, vận hanh thông,

Cầu tài cầu lộc, ý sự thông.

Giao dịch hôn nhân, đều thuận lợi,

Người đi của mất, tất quay về."

Truyện cổ: Ngày xưa, Cao Hoài Đức hàn vi, mẹ con phải đi ăn xin qua ngày đã gieo được quẻ này. Sau này, quả nhiên Hoài Đức gặp được Triệu Khuông, vào vương phủ nhận bà con, cùng hưởng phú quý. Đúng là ứng với quẻ “Phát chính thi nhân”, thật là “Thời vận hanh thông”.

Lời bàn: Thi hành nhân đức thì được cả thiên hạ, giúp đỡ mọi người vạn sự hanh thông.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Địa Trạch Lâm thì khá tốt. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Địa Trạch Lâm vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Địa Trạch Lâm trong kinh doanh: Bạn là người kinh doanh càng cần phải giám sát kiểm tra. Kiểm tra toàn diện, phát hiện những kẽ hở, những chỗ bất hợp lý, những nhân tố cản trở công việc kinh doanh. Mặc dụ việc Kinh doanh của bạn đang tiến triển tốt đẹp, song vẫn cần định ra một chế độ làm việc có kỷ luật chặt chẽ với những nguyên tắc đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Địa Trạch Lâm là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Địa Trạch Lâm  – Quẻ số 19 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Địa Trạch Lâm  – Quẻ số 19 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Địa Trạch Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Sim 0392.229.168 có quẻ chủ là Quẻ số 19: Địa Trạch Lâm. Đây là Quẻ Cát: "Phát chính thi nhân" - Thời vận hanh thông. Và quẻ hỗ là Quẻ số 24: Địa Lôi Phục. Đây là Quẻ Hung: "Phu thê phản mục" - Tráo trở lật lọng

    Thầy Uri   25/06/2020 20:37
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi sim 0392.229.168 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Mai Linh   25/06/2020 20:37
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0865.573.583 có quẻ chủ là Quẻ số 19: Địa Trạch Lâm. Đây là Quẻ Cát: "Phát chính thi nhân" - Thời vận hanh thông. Và quẻ hỗ là Quẻ số 24: Địa Lôi Phục. Đây là Quẻ Hung: "Phu thê phản mục" - Tráo trở lật lọng

    Thầy Uri   25/06/2020 20:37
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0865.573.583 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Thiên Minh   25/06/2020 20:37
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0978.01.02.69 có quẻ chủ là Quẻ số 19: Địa Trạch Lâm. Đây là Quẻ Cát: "Phát chính thi nhân" - Thời vận hanh thông. Và quẻ hỗ là Quẻ số 24: Địa Lôi Phục. Đây là Quẻ Hung: "Phu thê phản mục" - Tráo trở lật lọng

    Thầy Uri   25/06/2020 20:37
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0978.01.02.69 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   25/06/2020 20:36
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=11LQC5b3-IDEaFVHU2HsDIBflLxWq0Mif để tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Thầy Uri   27/02/2020 21:38
 • Hoài Linh

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 19 Địa Trạch Lâm dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Hoài Linh   27/02/2020 21:30
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   27/02/2020 21:30
 • Nguyễn Quang Khải

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 19 Địa Trạch Lâm rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Nguyễn Quang Khải   27/02/2020 21:29
 • Thầy Uri

  Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Đó là vì trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh. Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”. Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”. Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”. Bạn đọc thêm bài viết Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai? Của tôi tại link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/du-doan-kinh-dich-12.html

    Thầy Uri   27/02/2020 21:29
 • Hoàng Bích Ngân

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Địa Trạch Lâm rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em hỏi tại sao kinh dịch lại có thể dự đoán được tương lai?

    Hoàng Bích Ngân   27/02/2020 21:28
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập227
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm226
 • Hôm nay28,303
 • Tháng hiện tại1,682,198
 • Tổng lượt truy cập65,150,000
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây