Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Suy ngẫm về Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng – Quẻ số 25 trong kinh Dịch - “Điểu Bị Long Lao” – Tù túng buồn lo

Thứ hai - 03/04/2017 17:01
Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng đứng số 25 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng có điềm “Tù túng buồn lo”, đây là quẻ rất xấu trong kinh dịch. Góp vốn bất lợi, hôn nhân bất thành, bệnh tật không khỏi, ra đi không gặp

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thiên Lôi Vô Vọng
 2. Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thiên Lôi Vô Vọng
 4. Ứng dụng quẻ Thiên Lôi Vô Vọng vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thiên Lôi Vô Vọng

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 25 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Tốn (Thuần Tốn, Phong Thiên Tiểu Súc, Phong Hỏa Gia Nhân, Phong Lôi Ích, Thiên Lôi Vô Vọng, Hỏa Lôi Phệ Hạp, Sơn Lôi Di, Sơn Phong Cổ) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 4, đại biểu phương Đông Nam, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với giao thời của Xuân và Hạ. Có số 3 và 8 là 2 số “sinh thành” của Hành Mộc bản mệnh của Quẻ Tốn. Can tương ứng là Ất và Chi tương ứng là Thìn – Tỵ. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Tìm hiểu về tượng vạn vật nhóm quẻ Tốn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng
Giải nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng có Hạ quái (Nội quái) là: ☳ ( zhen4) Chấn hay Sấm (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☰ ( qian2) Càn hay Trời () nên là quẻ “tương khắc”. Chấn là động ở dưới, Càn là trời ở trên. Cái động theo trời là cái động tự nhiên, cái động theo quy luật, không phải cái động càn dở trái lẽ thường. Do đó Vô Vọng có nghĩa là không có dục vọng, là sống theo tự nhiên không có tham vọng gì, không ước nguyện gì, để mặc mọi cái đến theo tự nhiên. Vô Vọng có nghĩa là sống tự nhiên, không hy vọng hay ham muốn ở bất cứ điều gì. Để mọi cái xảy ra theo tự nhiên, tự nó đến chứ không phải do cầu xin hay hy vọng mà nó đến. Người sống theo Vô Vọng dù có gặp điều gì bất ngờ xảy đến cũng không giao động, lúc nào cũng ung dung tự tại, không quá vui, không quá buồn, mọi việc thuận lợi theo tự nhiên. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thiên Lôi Vô Vọng mời độc giả xem bài viết “Luận giải ý nghĩa lời hào và lời quẻ 25 Thiên Lôi Vô Vọng chính xác nhất

Lời giải quẻ kinh dịch Thiên Lôi Vô Vọng: “Vô vọng” có nghĩa là “không còn mong tưởng gì nữa”, không hy vọng thì buồn phiền. "Điểu": chim, "Long": lồng, "Lao": bị nhốt. “Điểu bị long lao” là chuyện chim sơn ca đi tìm mồi, không ngờ bị rơi vào lồng bẫy chim, tuy có mỏ nhọn, song cũng không thoát ra được. Kẻ gieo phải quẻ này, có điềm “Tù túng buồn lo”.

Như vậy Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng có điềm “Tù túng buồn lo” thuộc nhóm quẻ xấu nhất kinh dịch.. Quẻ Vô Vọng chỉ thời vận xấu, mọi việc không có cơ may thành công. Chỉ lợi cho những người ẩn dật, tu hành, không lợi cho những ai muốn thi thố tài năng. Sự nghiệp trắc trở, được mất do may rủi, khó tính trước. Tài vận kém, kinh doanh thất thường, chỉ cầu may, không thể đoán trước. Thi cử khó đỗ. Đi xa bất lợi. Kiện tụng khó thắng. Bệnh tật khi tăng, khi giảm, vô chừng. Tình yêu và hôn nhân trắc trở, không đúng như sở nguyện.

3. Lời thơ của quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng tốt hay xấu
Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng tốt hay xấu

"Chim sa vào lồng, lòng lo lắng,

Tù túng buồn lo, mất tự do.

Cầu tài cầu lộc, đều không được,

Cãi cọ liên miên, bệnh tật còn."

Truyện cổ: Ngày xưa, Chu Văn Vương giữ chức Tây Bá hầu, khi vào triều bàn việc, đã gieo phải quẻ này. Quả nhiên ông ta bị Trụ Vương giáng tội vô lí, bị giam ở Dữu Lý. Đúng là ứng với quẻ “Điểu bị long lao” (Chim sa vào lồng), thật là “tù túng lo buồn”.

Lời bàn: Sách “Sử ký” của Tư Mã Thiên chép là “Vô vọng” (tức không còn hy vọng), mất hết hy vọng. Con người luôn nuôi hy vọng, mơ ước cuộc sống tốt đẹp hoặc thoát cảnh khó khăn, cực khổ. Cuộc đời có lúc bĩ cực, cũng có hồi thái lai. Ở cảnh tù túng nên giữ mình chờ thời “thái lai”.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thiên Lôi Vô Vọng vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng trong cuộc sống: Nhiều khi cái họa vô vọng đến bất thình lình như sét đánh ngang tai, khiến bạn không thể đối phó được. Nhưng ở trên đời này phúc họa đều có nguyên nhân sâu xa. Vì thế không nên lo nghĩ buồn phiền mà cứ để thuận theo tự nhiên, hành thiện tích đức rồi dần dần cuộc sống sẽ tốt hơn.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng  – Quẻ số 25 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: vbcom.net, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng  – Quẻ số 25 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0397.67.1983 có quẻ chủ là Quẻ số 25: Thiên Lôi Vô Vọng. Đây là Quẻ Hung: "Điểu bị long lao" - Tù túng buồn lo. Và quẻ hỗ là Quẻ số 53: Phong Sơn Tiệm. Đây là Quẻ Bình: "Hảnh tẩu bạc băng" - Trứng để đầu đẳng

    Thầy Uri   28/06/2020 06:38
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0397.67.1983 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Trần Mai Linh   28/06/2020 06:38
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0968.237.639 có quẻ chủ là Quẻ số 25: Thiên Lôi Vô Vọng. Đây là Quẻ Hung: "Điểu bị long lao" - Tù túng buồn lo. Và quẻ hỗ là Quẻ số 53: Phong Sơn Tiệm. Đây là Quẻ Bình: "Hảnh tẩu bạc băng" - Trứng để đầu đẳng

    Thầy Uri   28/06/2020 06:37
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0968.237.639 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   28/06/2020 06:37
 • Thầy Uri

  Sim 0866.597.444 có quẻ chủ là Quẻ số 25: Thiên Lôi Vô Vọng. Đây là Quẻ Hung: "Điểu bị long lao" - Tù túng buồn lo. Và quẻ hỗ là Quẻ số 53: Phong Sơn Tiệm. Đây là Quẻ Bình: "Hảnh tẩu bạc băng" - Trứng để đầu đẳng

    Thầy Uri   28/06/2020 06:37
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim 0866.597.444 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   28/06/2020 06:37
 • Thầy Uri

  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.

    Thầy Uri   28/02/2020 08:13
 • Trần Mai Linh

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Trần Mai Linh   28/02/2020 08:13
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UsqIpSgL2ILA2zDy_9axJ3foYMtHe0uQ để tải cuốn sách Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ của Nhà xuất bản thanh hóa

    Thầy Uri   28/02/2020 08:13
 • Thái Huy Quang

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Thiên Lôi Vô Vọng rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ

    Thái Huy Quang   28/02/2020 08:12
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1K52kS8OmygmuEEOZdoiINJRE79hokQvd để tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.

    Thầy Uri   28/02/2020 08:12
 • Bùi Tiến Dũng

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 25 Thiên Lôi Vô Vọng dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em xin link tải cuốn sách Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu

    Bùi Tiến Dũng   28/02/2020 08:11
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập490
 • Máy chủ tìm kiếm348
 • Khách viếng thăm142
 • Hôm nay31,898
 • Tháng hiện tại2,534,935
 • Tổng lượt truy cập68,780,478
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây