Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bất ngờ với ý nghĩa Quẻ Sơn Hỏa Bí – Quẻ số 22 trong kinh Dịch - “Hỷ Khí Doanh Môn” – Vạn sự như ý

Thứ hai - 03/04/2017 17:41
Quẻ Sơn Hỏa Bí đứng số 22 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Sơn Hỏa Bí có điềm “Vạn sự như ý”, đây là quẻ khá tốt trong kinh dịch. Xuất hành cát tường, vạn sự hanh thông, của mất tìm thấy.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Sơn Hỏa Bí này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Sơn Hỏa Bí tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Sơn Hỏa Bí gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Sơn Hỏa Bí
 2. Quẻ Sơn Hỏa Bí tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Sơn Hỏa Bí
 4. Ứng dụng quẻ Sơn Hỏa Bí vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Sơn Hỏa Bí

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 22 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Sơn Hỏa Bí là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Cấn (Thuần Cấn, Sơn Hỏa Bí, Sơn Thiên Đại Súc, Sơn Trạch Tổn, Hỏa Trạch Khuê, Thiên Trạch Lý, Phong Trạch Trung Phu, Phong Sơn Tiệm) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 8, đại biểu phương Đông Bắc, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với giao thời của Đông và Xuân. Có số 5 và 10 là 2 số “sinh thành” của Hành Thổ bản mệnh của quẻ Cấn. 2 Can tương ứng là Sửu – Dần và Chi tương ứng là Mậu. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Ý nghĩa tượng vạn vật nhóm quẻ Cấn trong dự đoán cát hung bói dịch”.

2. Quẻ Sơn Hỏa Bí tốt hay xấu?

Giải nghĩa quẻ Sơn Hỏa Bí
Giải nghĩa quẻ Sơn Hỏa Bí

Quẻ Sơn Hỏa Bí có Hạ quái (Nội quái) là: ☲ ( li2) Ly hay Hỏa (). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☶ ( gen4) Cấn hay Núi () nên là quẻ “tương sinh”. Bí có nghĩa là trang sức, còn chỉ vẻ đẹp bên ngoài. Theo tượng quẻ thì dưới núi có mặt trời. Núi là nơi có nhiều phẩm vật, được ánh sáng mặt trời chiếu làm nổi lên vẻ đẹp, nên gọi là Bí. Tuy nhiên ở con người nếu quá chuộng vẻ đẹp bên ngoài thì dễ bỏ mất vẻ đẹp bên trong, vì vậy đức quẻ khuyên con người không nên quá chuộng hình thức, cái trang trí bên ngoài không phải là tất cả. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Sơn Hỏa Bí mời độc giả xem bài viết “Gieo được quẻ Sơn Hỏa Bí là cát hay hung - Giải nghĩa lời hào và lời quẻ số 22

Bí là lửa rực ven non,

Hiền nhân trang nhã, nhu khoan với người.

Việc thường nhã nhặn, xong xuôi.

Đến như hình án, âu thời uy nghiêm.

Luận giải ý nghĩa: Dưới núi có lửa là Quẻ Bí. Người quân tử theo đó, làm sáng tỏ những việc nhỏ trong chính trị, không dám khinh đoán việc hình ngục. Quẻ Bí chỉ thời vận xấu, bề ngoài tưởng mọi sự dễ dàng nhưng thực chất khó khăn, suy thoái. Công danh sự nghiệp lúc đầu có vẻ thuận lợi nhưng càng về sau càng sa sút, thậm chí hữu danh vô thực. Thời vận của những người có bề ngoài hào nhoáng nhưng bên trong trống rỗng. Tài vận kém, kinh doanh không có thực chất. Kiện tụng dễ thất bại. Thi cử chỉ đạt bình thường. Tình yêu hào nhoáng nhưng khó thành. Gia đình bằng mặt, không bằng lòng.

3. Lời thơ của quẻ Sơn Hỏa Bí

Quẻ Sơn Hỏa Bí tốt hay xấu
Quẻ Sơn Hỏa Bí tốt hay xấu

"Gieo được quẻ tốt, cát thần phù,

Phùng hung hóa cát, vạn sự hay.

Hôn nhân, góp vốn, dần dần thuận,

Kinh doanh tài lộc, ngày một tăng."

Truyện cổ: Ngày xưa, Nam Dung học trò đạo Khổng đã từng gieo được quẻ này. Quả nhiên, Nam Dung nhiều lần hành lễ, được thánh nhân phù giúp, sau đó lấy vợ hiền. Đúng là ứng với quẻ “Hỷ khí doanh môn”, thật là “Vạn sự như ý”.

Lời bàn: Người gặp việc vui thì tinh thần phấn chấn. Trang trí là để tạo ra và gìn giữ không khí vui vẻ, phấn chấn được lâu dài. Không khí vui vẻ, dáng vẻ phấn chấn chỉ là bề ngoài nhưng phải có khí chất của thánh đức, làm việc thiện, việc nhân đức thì mới lâu dài được.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Sơn Hỏa Bí thì bình thường. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Sơn Hỏa Bí vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Sơn Hỏa Bí trong kinh doanh: Trong kinh doanh sản phẩm thì Tài vận của bạn phụ thuộc vào hai điều kiện bạn có biết “trang sức”, “làm đẹp” hàng của bạn không? Bạn chi tiền quảng cáo để tăng lượng khách hàng mua sản phẩm của bạn không? Ngoài chất lượng sản phẩm tốt bạn còn cần phải chú ý nhãn mác bao bì của sản phẩm. Người Thái Lan làm tốt hơn người Việt Nam ở điểm này.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Sơn Hỏa Bí là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Sơn Hỏa Bí  – Quẻ số 22 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Sơn Hỏa Bí  – Quẻ số 22 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Sơn Hỏa Bí

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Sim 0868.177.786 có quẻ chủ là Quẻ số 22: Sơn Hỏa Bí. Đây là Quẻ Cát: "Hỷ khí doanh môn" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn

    Thầy Uri   27/06/2020 06:58
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0378.568.579 có quẻ chủ là Quẻ số 22: Sơn Hỏa Bí. Đây là Quẻ Cát: "Hỷ khí doanh môn" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn

    Thầy Uri   27/06/2020 06:57
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0378.568.579 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Nguyễn Việt Linh   27/06/2020 06:57
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0985.1690.39 có quẻ chủ là Quẻ số 22: Sơn Hỏa Bí. Đây là Quẻ Cát: "Hỷ khí doanh môn" - Vạn sự như ý. Và quẻ hỗ là Quẻ số 40: Lôi Thủy Giải. Đây là Quẻ Cát: "Ngũ quan thoát nạn" - May mắn thoát nạn

    Thầy Uri   27/06/2020 06:57
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0985.1690.39 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Thiên Minh   27/06/2020 06:57
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=11LQC5b3-IDEaFVHU2HsDIBflLxWq0Mif để tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Thầy Uri   28/02/2020 08:03
 • Nguyễn Thị Huyền

  Không như nhiều website khác, bài viết luận giải quẻ dịch số 22 Sơn Hỏa Bí rất dễ hiểu. Cám ơn tác giả. Cho tôi xin link tải cuốn sách Thầy cho em xin link tải cuốn sách Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa.

    Nguyễn Thị Huyền   28/02/2020 08:03
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=1UZ9VfVjQuRs9dgwBIcw-lZH4epnHhfa0 để tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.

    Thầy Uri   28/02/2020 08:02
 • Thái Huy Quang

  Em rất thích phần ứng dụng vào cuộc sống của quẻ Kinh dịch Sơn Hỏa Bí rất thiết thực và bổ ích! Cám ơn thầy Uri rất nhiều! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê

    Thái Huy Quang   28/02/2020 08:02
 • Thầy Uri

  Tôi đã viết riêng 1 bài viết về vấn đề quẻ dịch cho số điện thoại, các bạn kích vào link sau để đọc nhé: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html

    Thầy Uri   28/02/2020 08:02
 • Nguyễn Quang Khải

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ Kinh dịch số 22 Sơn Hỏa Bí rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi cách lập quẻ dịch cho số điện thoại ạ

    Nguyễn Quang Khải   28/02/2020 08:01
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập545
 • Máy chủ tìm kiếm258
 • Khách viếng thăm287
 • Hôm nay20,193
 • Tháng hiện tại2,523,230
 • Tổng lượt truy cập68,768,773
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây