Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải nghĩa Quẻ Thủy Lôi Truân – Quẻ số 3 trong kinh Dịch - “Loạn Ty Vô Đầu” – Lòng dạ rối bời

Thứ ba - 04/04/2017 08:47
Quẻ Thủy Lôi Truân đứng số 3 trong số 64 quẻ. Quẻ Thủy Lôi Truân có điềm chủ nhân “Lòng dạ rối bời”. Bệnh tật khó chữa khỏi, hôn nhân không hay, cãi nhau chuyện vặt, mọi việc rối mù. Đúng là “Loạn ty vô đầu”, thật là “lòng dạ rối bời”.

Hiện nay có rất nhiều sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Lôi Truân này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thủy Lôi Truân tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết giải nghĩa quẻ Thủy Lôi Truân gồm các phần chính sau:

 1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Lôi Truân
 2. Quẻ Thủy Lôi Truân tốt hay xấu?
 3. Lời thơ quẻ Thủy Lôi Truân
 4. Ứng dụng quẻ Thủy Lôi Truân vào cuộc sống, kinh doanh

1. Tổng quan về quẻ dịch Thủy Lôi Truân

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tổng quan về quẻ dịch số 3 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thủy Lôi Truân là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khảm (Thuần Khảm, Thủy Trạch Tiết, Thủy Lôi Truân, Thủy Hỏa Ký Tế, Trạch Hỏa Cách, Lôi Hỏa Phong, Địa Hỏa Minh Di, Địa Thủy Sư) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 1, đại biểu phương chính Bắc, ngũ hành Thủy, thời gian ứng với mùa đông. Có 6 và 1 là 2 số “sinh thành” của Hành Thủy bản mệnh của Quẻ Khảm. 2 Can tương ứng là Nhâm – Quý và Chi tương ứng là Tý. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khảm và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

2. Quẻ Thủy Lôi Truân tốt hay xấu

giải nghĩa quẻ Thủy Lôi Truân
Giải nghĩa quẻ Thủy Lôi Truân

 

Quẻ Thủy Lôi Truân có Hạ quái (Nội quái) là: ☳ ( zhẽn) Chấn = () Sấm. Thượng quái (Ngoại quái) là: ☵ ( kản) Khảm = () Nước nên là quẻ “tương sinh”. Tượng cây cỏ (Chấn) bị nước (Khảm) hãm không mọc được, Như con người thời trai trẻ mới vào đời có nhiều vất vả gian nan trong lập nghiệp phải cố gắng lắm mới vượt qua được. Do đó Truân có nghĩa là khó khăn, gian truân, vất vả, nhiều lo phiền.

Lời giải quẻ kinh dịch Thủy Lôi Truân: Truân tượng trưng cho bước truân chuyên thuở ban đầu, quẻ Truân là hoạt động trong nguy hiểm. Truân đối với vũ trụ, là thời kỳ thiên địa sơ khai, vạn vật bắt đầu sinh. Truân đối với cá nhân, là lúc sơ sinh, ấu trĩ. Truân đối với quốc gia là thời kỳ khai quốc, sáng nghiệp. Mới sinh thì còn phải gian truân, chưa làm được gì, mọi sự mới bắt đầu, mọi việc chồng chất. Để xem chi tiết luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thủy Lôi Truân mời độc giả xem bài viết “Suy ngẫm về ý nghĩa lời hào và lời quẻ kinh dịch số 3 Thủy Lôi Truân”.

Quẻ này có hình tượng “Loạn Ty Vô Đầu”. "Ty" là tơ, "Đầu" là đầu dây tơ, Loạn ty vô đầu tức “tơ rối lung tung, đảo đi đảo lại, tìm không ra đầu. Người gieo phải quẻ này là điềm chủ nhân “Lòng dạ rối bời”. Đây là quẻ nói về thời kì đầu của mọi hiện tượng, “tình” chưa rõ, “thế” chưa định vì vậy cần phải thận trọng, chớ hành động vội vàng. Nếu không chỉ làm cho sự việc rắc rối thêm. Vì vậy, người khôn hiểu được vạn sự khởi đầu nan, không vội hành động.

Thấy khó khăn đừng vội thất vọng, mà phải biết một dạ sắt son, giữ cho tròn Đạo lý, phải lo tìm cách gỡ rối, lo tìm người đồng tâm, đồng chí chung sức tái tạo non sông. Phương châm hoạt động lúc này, là phải biết tìm ra nguyên nhân của rối ren, hoạch định những phương sách phò nguy, cứu khổ cho rõ ràng, tìm người phụ giúp cho hay, lựa thời thế thuận tiện, mới ra tay lèo lái, chứ đừng nhắm mắt làm liều.
Như vậy Quẻ Thủy Lôi Truân có điềm chủ nhân “Lòng dạ rối bời” thuộc nhóm quẻ xấu nhất kinh dịch. Quẻ Truân chỉ thời vận đang trong lúc khó khăn, nhiều gian nan trở ngại, tiến thoái lưỡng nam, nhẫn nại vượt qua là tốt hơn cả. Không có cơ hội tốt để thi thố tài năng, sự nghiệp khó thành, kiếm việc khó khăn, giữ việc làm cũ thì hơn. Tài vận không đến, kinh doanh thua lỗ, cố giữ lấy vốn cũ. Đi xa bất lợi. Thi cử khó đỗ. Bệnh tật kéo dài, dễ ốm nặng. Kiện tụng thua thiệt, hoà giải ngay từ đầu thì hơn. Tình yêu khó thành, bị nhiều gièm pha. Hôn nhân khó thành.

3. Lời thơ của quẻ Thủy Lôi Truân

3 Quẻ Thủy Lôi Truân tốt hay xấu
Quẻ Thủy Lôi Truân tốt hay xấu?

“Tơ rối vô đầu, gỡ không ra,

Gặp việc không đâu, chớ có làm.

Giao dịch kinh doanh, đều không lợi,

Mưu cầu vinh lộc, cũng mất công.”

Truyện cổ: Ngày xưa, Chu Cảnh Nguyên đi đến nhà họ hàng thân thích nhờ cậy, dọc đường gieo phải quẻ này. Sau đó, người họ hàng đã không nhận, đuổi ra khỏi nhà. Đúng là ứng với quẻ “Loạn ty vô đầu” – thật là “lòng dạ rối bời”.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thủy Lôi Truân thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng quẻ Thủy Lôi Truân vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thủy Lôi Truân trong kinh doanh: Quẻ nói lên khó khăn gian nan khi Lập nghiệp gian vì vậy cần không cong không thẳng, không xa không gần, không phá không lập, không mất không được, không co không duỗi thì lên núi cao, vào rừng sâu, không chỗ xa xôi nào mà không đến được

Quẻ Thủy Lôi Truân – Hào 3- Lục tam: “Kiến cơ hành sự” tạm dịch là Nhìn thấy thời cơ chín muồi nên lập tức hành động. Lời khuyên: Đặc biệt chú ý tới sự thay đổi của sự việc, khi phát hiện thấy có sự thay đổi bất thường thì phải nhanh chóng, kịp thời điều chỉnh kế hoạch, tránh bị lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thậm chí là bị diệt vong.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thủy Lôi Truân là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Lôi Truân  – Quẻ số 3 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Website: dkn.tv, Nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Lôi Truân  – Quẻ số 3 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về quẻ Thủy Lôi Truân

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0867.116.616 có quẻ chủ là Quẻ số 3: Thủy Lôi Truân. Đây là Quẻ Hung: "Loạn ty vô đầu" - Lòng dạ rối bời. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   21/06/2020 16:27
 • Sơn Tùng

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0867.116.616 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Sơn Tùng   21/06/2020 16:27
 • Thầy Uri

  Sim 0989.478.139 có quẻ chủ là Quẻ số 3: Thủy Lôi Truân. Đây là Quẻ Hung: "Loạn ty vô đầu" - Lòng dạ rối bời. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   21/06/2020 16:27
 • Nguyễn Thị Huyền

  Thầy cho em hỏi sim 0989.478.139 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ Dịch ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Thị Huyền   21/06/2020 16:27
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ dịch bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại ở chuyên mục giải mã sim phong thủy ở đường link: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html. Sim của bạn 0981.464.262 có quẻ chủ là Quẻ số 3: Thủy Lôi Truân. Đây là Quẻ Hung: "Loạn ty vô đầu" - Lòng dạ rối bời. Và quẻ hỗ là Quẻ số 23: Sơn Địa Bác. Đây là Quẻ Hung: "Oanh thước đồng lâm" - Việc làm không thành

    Thầy Uri   21/06/2020 16:26
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0981.464.262 thì tính quẻ Dịch như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Hoàng Mai   21/06/2020 16:26
 • Thầy Uri

  Sim 0814718789 có quẻ chủ là Quẻ số 34: Lôi Thiên Đại Tráng. Đây là Quẻ Cát: "Công sư đắc mộc" - Vận khí sắp lên Và quẻ hỗ là Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải. Đây là Quẻ Cát: "Du phong thoát võng" - Gặp hung hóa cát.

    Thầy Uri   21/06/2020 07:46
 • Hàn Lập

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0814718789 có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch ạ?

    Hàn Lập   21/06/2020 07:45
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé. Bạn kích vào link sau: https://drive.google.com/open?id=17nuBMkOWfBpPd4FOTOISEH6ZGmW5pzon để tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
  Theo 1 số tài liệu thì đúng là kinh dịch có thể là của Việt Nam, các bạn đọc thêm bài viết Tìm hiểu về nguồn gốc của kinh dịch. Kinh dịch có nguồn gốc từ Việt Nam? ở link sau: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/nguon-goc-kinh-dich-288.html để tìm hiểu rõ hơn nhé.
  Tôi đã viết riêng 1 bài viết về vấn đề quẻ dịch cho số điện thoại, các bạn kích vào link sau để đọc nhé: https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/xem-phong-thuy-sim/huong-dan-lap-que-dich-chinh-xac-nhat-316.html

    Thầy Uri   15/02/2020 13:23
 • Hoàng Bích Ngân

  Đây là bài viết luận giải quẻ dịch số 3 Thủy Lôi Truân dễ hiểu nhất em từng đọc. Thầy cho em hỏi Kinh dịch là của Việt Nam chứ không phải Trung Quốc đúng không ạ?

    Hoàng Bích Ngân   15/02/2020 13:22
 • Nguyễn Hoàng Mai

  Em thích nhất phần ứng dụng vào cuộc sống và kinh doanh của quẻ Kinh dịch Thủy Lôi Truân rất sâu sắc và bổ ích! Thầy cho em xin link tải cuốn sách Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn. Em xin cám ơn!

    Nguyễn Hoàng Mai   15/02/2020 13:22
 • Lê Việt Hoàng

  Bài viết luận giải ý nghĩa quẻ số 3 Thủy Lôi Truân rất hay và dễ hiểu. Thầy cho em hỏi cách lập quẻ dịch cho số điện thoại ạ

    Lê Việt Hoàng   15/02/2020 13:21
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập611
 • Máy chủ tìm kiếm420
 • Khách viếng thăm191
 • Hôm nay32,923
 • Tháng hiện tại2,535,960
 • Tổng lượt truy cập68,781,503
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây