Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Thứ năm - 09/01/2020 10:07
Cách lập quẻ dịch cho số điện thoại tưởng đơn giản nhưng mỗi website và app xem bói sim cho ra một kết quả khác nhau, rất lung tung và nhiều khi trái ngược nhau hoàn toàn. Đó là do họ chỉ biết bán sim chứ không có kiến thức về dịch học. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước một để có thể lập quẻ dịch cho sim điện thoại.

Trong các website, app xem bói sim hay xem phong thủy sim thường có mục Hành quẻ bát quái hay còn gọi là phối quẻ dịch Bát Quái, nhiều website đặt tên là Kinh dịch hoặc Quái Khí, Mai hoa dịch số…. Tôi có test kiểm nghiệm thì thấy mỗi website, app xem bói số điện thoại phán một kiểu, rất lung tung và nhiều khi trái ngược nhau hoàn toàn, không hiểu có phải do lỗi của bên lập trình web hay không? Chứ thực ra phương pháp tính quẻ cho số điện thoại không quá khó, không có gì đặc biệt cả và được hướng dẫn rộng rãi trên mạng. Do đó tôi xin viết bài “Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất” để bạn đọc hiểu được các bước lập quẻ dịch cho số điện thoại. Bài viết gồm các phần chính như sau:

 1. Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch
 2. Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai?
 3. Kiểm nghiệm kết quả quẻ dịch của các website xem bói sim
 4. Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại

1. Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết.

Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

2. Tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai?

Trong kinh dịch có 3 chiếc chìa khóa vàng dùng để giải khai mật mã vũ trụ, hạnh phúc nhân sinh.

Chìa khóa vàng thứ 1 chính là “âm dương”: Vũ trụ khi chưa hình thành thì chưa thể có sáng tối, đêm ngày, nắng mưa, nóng lạnh…Vũ trụ khi đã hình thành mới phát sinh các mặt đối lập, vì vậy mà mọi sự vật khách quan hiện hữu đều phải mang trong lòng chúng tính đối xứng Âm – Dương.

Chìa khóa vàng thứ 2 chính là “ngũ hành”: Vạn sự vạn vật đều không thoát khỏi của ngũ hành, mệnh lý học, tứ trụ học, phong thủy đều từ nó mà sinh ra.

Chìa khóa vàng thứ 3 chính là “bát quái”: Âm – Dương sẽ tạo ra 8 trạng thái cơ bản được đặt tên là Bát quái (8 quẻ) tương ứng với 8 trạng thái lớn của vũ trụ từ lúc hình thành tương ứng với 8 lực lượng chính có tính đối xứng của tạo hóa

Kinh Dịch dự đoán là khoa học bởi bản thân bát quái biểu thị cho trạng thái của một đoạn thời gian, 64 quẻ đương nhiên cũng như vậy. Trạng thái thời gian đó là quá khứ, hiện tại, tương lai. Cũng có nghĩa là, bất cứ quẻ nào trong Kinh Dịch đối với phán đoán sự vật đều hàm chứa đoán định trạng thái của tương lai đối với sự việc đó.

Mời quý độc giả xem chi tiết phần phân tích này ở bài viết “Giải mã bí mật tại sao Kinh dịch có thể dự đoán được tương lai?

3. Kiểm nghiệm kết quả quẻ dịch của các website xem bói sim

Tôi thử kiểm nghiệm số điện thoại 0988999999 ở các trang website, app xem bói sim hay xem phong thủy sim khá nổi tiếng theo google giới thiệu, kết quả thu được tôi tổng hợp ở bảng dưới đây:

Kiểm nghiệm kết quả quẻ dịch của các website xem bói sim
Kiểm nghiệm kết quả quẻ dịch của các website xem bói sim

Như vậy các bạn có thể thấy cùng 1 số điện thoại nhưng lại cho nhiều kết quả rất lung tung và nhiều khi trái ngược nhau hoàn toàn. Theo tôi nguyên nhân là do 99% là chủ website sim số chỉ là người buôn bán sim, đại lý sim nên cũng chả hiểu biết gì về phong thủy, họ chỉ bỏ tiền thuê và phó mặc cho bên lập trình web tự lập ra một phần mềm tra cứu. Mà các bên lập trình web này thì cũng chả hơi đâu mà đi lập trình cho mệt, họ lên mạng Google copy code có sẵn rồi chèn vào là xong chứ cũng quan tâm là đúng, thế nào là sai. Chính vì vậy không có ai kiểm tra nghiệm thu xem kết quả lập trình đó có đúng hay không? do đó mới dẫn đến tình trạng lộn xộn này.

4. Hướng dẫn lập quẻ dịch cho số điện thoại

Vậy lập quẻ dịch số điện thoại như thế nào mới là đúng? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước lấy quẻ lập số chuẩn nhất.

Bước 1: Chia số điện thoại để lập Thượng quẻ và Hạ quẻ

Để lập quẻ dịch số điện thoại thì ta cần chia số điện thoại thành 2 nửa để lấy thượng quẻ và hạ quẻ

Nếu sim 10 số thì lấy 5 số đầu lập thành Thượng quẻ, 5 số cuối lập thành Hạ quẻ.

Nếu sim 11 số thì lấy 5 số đầu lập thành Thượng quẻ, 6 số cuối lập thành Hạ quẻ.

Ví dụ minh họa cách lập quẻ sim như sau:

Sim 10 số: 09889.99999 lấy 09889 làm Thượng quẻ, 99999 làm Hạ quẻ.

Sim 11 số: 01688.999999 lấy 01688 làm Thượng quẻ, 999999 làm Hạ quẻ.

Bước 2: Xác định quẻ Thượng Quái và Hạ Quái

Cộng lần lượt các số có trong Thượng quẻ. Ví dụ: 0 + 9 + 8 + 8 + 9 = 34

Sau đó chia cho 8 (Đó là bởi vì gieo quẻ dựa vào số của Tiên thiên bát quái hay 8 quẻ chính hay còn gọi là quẻ đơn) lấy số dư ta được Thượng Quái.

Ví dụ: 34/8 = 4 dư 2 tra bảng bên dưới tìm đến số 2 ta được Đoài. Như vậy Thượng Quái của sim 09889.99999 là Đoài (nhiều website gọi là Trạch).

Bảng tra ý nghĩa 64 Quẻ kinh dịch
Bảng tra ý nghĩa 64 Quẻ kinh dịch

Tính tương tự với Hạ quẻ: Cộng lần lượt các số có trong Hạ quẻ. Ví dụ: 9 + 9 + 9 + 9 + 9 = 45

Sau đó chia cho 8 lấy số dư ta được Hạ Quái: 45/8 = 5 dư 5 tra bảng bên trên tìm đến số 5 ta được Tốn. Như vậy Hạ Quái của sim 09889.99999 là Tốn (nhiều website gọi là Phong).

Chú ý: nếu số chia hết cho 8 (dư 0) thì lấy số 8 để tra bảng.

Bước 3: Xác định quẻ Chủ

Quẻ Chủ là quẻ lập nên ban đầu, gọi là quẻ gốc, biểu thị cho công việc ở giai đoạn đầu. Quẻ chủ là quẻ quyết định chính trong một vấn đề.

Ghép Thượng Quái (Cột) và Hạ Quái (Hàng) bằng cách tra bảng bên trên ta được Quẻ Chủ. Ví dụ: Dóng cột số 2 (Đoài) xuống hàng số 5 (Tốn) giao nhau ở quẻ số 28, sau đó tra bảng 64 quẻ kinh dịch tại đây ta được tên quẻ là Trạch Phong Đại Quá (大過 da4 guo4): “Dạ Mộng Kim Tiền” – Không vẫn hoàn không. Quẻ Trạch Phong Đại Quá có Nội quái là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió (). Ngoại quái là: ☱ ( dui4) Đoài hay Đầm (). Ngũ hành quẻ: Mộc

Quẻ này có ý nghĩa như sau: “Đại quá” có nghĩa là “vượt mức quá nhiều”. Quá mức, quá nhiều là tai hoạ, vì thế nó có hình tượng của “nằm ngủ ban đêm mơ thấy tiền bạc”.

"Dạ mộng": đêm mơ, "Kim tiền": vàng, tiền. “Dạ mộng kim tiền” là chuyện một kẻ luôn nghĩ đến tiền nhưng không kiếm được, đêm nằm mơ thấy tiền vàng rất nhiều, lấy được rất dễ, tỉnh dậy vẫn tay trắng. Kẻ gieo phải quẻ này có điềm “Không vẫn hoàn không”.

Như vậy Quẻ Trạch Phong Đại Quá có điềm “Không vẫn hoàn không”, là quẻ xấu trong kinh dịch. Làm việc bất thành, cầu tài không được, hôn nhân không thành. Mọi sự bất thành, phải nhẫn nại, chớ có mơ mộng.

Bước 4: Xác định quẻ Hỗ

Quẻ Hỗ biểu thị giai đoạn giữa của công việc. Tiếp theo ta xác định Quẻ Hỗ từ Quẻ chủ bằng cách lấy hào 5, 4, 3 của quẻ chủ làm Thượng Quái ta được Càn (Thiên) và lấy hào 4, 3, 2 của quẻ chủ làm Hạ Quái ta cũng được Càn (Thiên).

Chú ý: Việc lấy hào này rất hay nhầm (bị ngược) nếu không để ý vì hào phải xếp từ dưới lên trên, có lẽ vì thế mà các website bị lập trình nhầm nếu như chủ website không phải là người am hiểu về dịch học. Các bạn xem hình vẽ minh họa ở dưới để hiểu cách tạo Quẻ Hỗ từ Quẻ Chủ:

Cách lập quẻ hỗ từ quẻ chủ
Cách lập quẻ hỗ từ quẻ chủ

Ghép Thượng Quái và Hạ Quái lại ta được quẻ số 1 là Thuần Càn. Đây là quẻ Cát có ý nghĩa là: Cơ hội tốt, thành công, tránh kiêu căng.

Tính tương tự đối với số 01688.999999 ta được Quẻ Chủ là quẻ số 4 có tên Sơn Thủy Mông. Đây là quẻ Hung có ý nghĩa là vận xấu, hại mọi chuyện, cần bình tĩnh, trì hoãn. Và quẻ Hỗ là quẻ số 24 có tên là Địa Lôi Phục có ý nghĩa là Vận suy, người thân phản bội, cẩn trọng lời nói, chớ vội vàng.

Hướng dẫn lập quẻ hỗ từ quẻ chủ chính xác nhất
Hướng dẫn lập quẻ hỗ từ quẻ chủ chính xác nhất

Như vậy với hướng dẫn chi tiết cách lập quẻ dịch trên bạn đã có thể tính quẻ dịch cho số điện thoại của mình, từ đó biết cách kiểm tra xem phần mềm xem bói sim nào tính đúng hay tính sai. Nếu lập quẻ dịch cho số điện thoại mà còn bị sai thì không cần phải xem các phần khác nữa bởi phần mềm này không được lập bởi người am hiểu về phong thủy mà là lấy code bừa trên mạng về.

Bây giờ tôi sẽ đi phân tích xem các website khác tính sai như thế nào? Đối với số điện thoại 09889.99999 theo hướng dẫn của tôi trên có Quẻ Chủ Trạch Phong Đại Quá ứng với Thượng Quái là Đoài (số 2) và Hạ Quái là Tốn (số 5).

Trường hợp thứ nhất, rất nhiều website cho ra quẻ Chủ là Sơn Địa Bác ứng với Thượng Quái là Cấn (số 7) và Hạ Quái là Khôn (số 8). Cứ coi như thuật toán của họ không giống của tôi thì số điện thoại 08889.99999 (thay số 1 số 9 thành số 8) thì về lý thuyết Thượng Quái sẽ là Khảm (số 6 do giảm 1) còn Hạ Quái giữ nguyên vì không đổi số → tra bảng ra quẻ số 8 là Thủy Địa Tỷ nhưng thực tế các website này lại cho ra quẻ số 44 là Thiên Phong Cấu ứng với Thượng Quái là Càn (số 1) và Hạ Quái là Tốn (số 5). Làm tương tự với số 09989.99999 (thay số 1 số 8 thành số 9) thì về lý thuyết Thượng Quái sẽ là Khảm (số 8 do tăng 1) còn Hạ Quái giữ nguyên vì không đổi số → tra bảng ra quẻ số 2 là Thuần Khôn nhưng thực tế các website này lại cho ra quẻ số 12 là Thiên Địa Bĩ ứng với Thượng Quái là Càn (số 1) và Hạ Quái là Khôn (số 8). Đúng là bó tay với con quay, chả có tính logic gì cả.

Trường hợp thứ 2 ra quẻ Chủ là Phong Trạch Trung Phù là do họ bị nhầm lấy ngược Thượng Quái và Hạ Quái. Khi đó Thượng Quái là số 5 còn Hạ Quái là số 2.

Trường hợp số 3 ra quẻ Chủ là Hỏa Thủy Vị Tế, quẻ Hỗ cũng là Hỏa Thủy Vị Tế thì đủ biết là tào lao rồi, không cần phân tích gì cho mất thời gian vì quẻ Hỗ lấy từ quẻ Hỏa Thủy Vị Tế phải ra quẻ Thủy Hỏa Ký Tế mới đúng.

Việc tính quẻ bằng tay có nhược điểm là lâu và dễ nhầm nên chỉ phù hợp xem số điện thoại mình đang dùng, còn nếu định mua sim thì bạn hãy sử dụng công cụ xem bói sim uy tín số 1 hiện nay của chúng tôi để có kết quả nhanh và chuẩn xác.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Ngoài ra ở các website khác không biết vô tình hay cố ý mà họ không đưa ra ngũ hành của quẻ. Mỗi quẻ có 1 ngũ hành riêng, nếu chọn được quẻ có ngũ hành có tác dụng bổ cứu, điều hầu cân bằng lại ngũ hành của tứ trụ mệnh là tốt nhất (Xem thêm bài viết về xác định dụng thần, hỷ thần, ngũ hành bổ cứu để cải biến vận mệnh). Ví dụ: quẻ Trạch Phong Đại Quá có ngũ hành Mộc, quẻ Thuần Càn có ngũ hành Kim, quẻ Sơn Thủy Mông có ngũ hành Hỏa, quẻ Địa Lôi Phục có ngũ hành Thổ.

Quay lại với việc cho điểm phần lập quẻ dịch. Các website khác thường cho tối đa 1.5 hoặc 2 điểm bởi họ không tính điểm xem hung cát 4 số cuối điện thoại và xét ngũ hành sim điện thoại với ngũ hành tứ trụ mệnh còn công cụ xem bói số điện thoại của chúng tôi tính đầy đủ các mục trong khi tổng điểm vẫn là 10 nên Quẻ chủ và Quẻ Hỗ đều chỉ có tối đa 1 điểm mà thôi.

Quẻ Cát: 1 điểm ứng với các quẻ: Thuần Càn, Thuần Khôn, Thủy Thiên Nhu, Địa Thủy Sư, Thủy Địa Tỷ, Thiên Trạch Lý, Địa Thiên Thái, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Địa Sơn Khiêm, Lôi Địa Dự, Địa Trạch Lâm, Phong Địa Quán, Hỏa Lôi Phệ Hạp, Sơn Hỏa Bí, Sơn Thiên Đại Súc, Sơn Lôi Di, Thuần Ly, Trạch Sơn Hàm, Lôi Phong Hằng, Lôi Thiên Đại Tráng, Hỏa Địa Tấn, Lôi Thủy Giải, Phong Lôi Ích, Trạch Thiên Quải, Thiên Phong Cấu, Trạch Địa Tụy, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Hỏa Cách, Hỏa Phong Đỉnh, Thuần Chấn, Lôi Hỏa Phong, Thuần Tốn, Thuần Đoài, Thủy Trạch Tiết, Phong Trạch Trung Phù, Thủy Hỏa Ký Tế.

Quẻ Bình: 0.5 điểm ứng với các quẻ: Hỏa Thiên Đại Hữu, Trạch Lôi Tùy, Thủy Sơn Kiển, Sơn Trạch Tổn, Phong Sơn Tiệm, Lôi Sơn Tiểu Quá,

Quẻ Hung: 0 được điểm nào ứng với các quẻ: Thủy Lôi Truân, Sơn Thủy Mông, Thiên Thủy Tụng, Phong Thiên Tiểu Súc, Thiên Địa Bĩ, Sơn Phong Cổ, Sơn Địa Bác, Địa Lôi Phục, Thiên Lôi Vô Vọng, Trạch Phong Đại Quá, Thuần Khảm, Thiên Sơn Độn, Địa Hỏa Minh Di, Phong Hỏa Gia Nhân, Hỏa Trạch Khuê, Trạch Thủy Khốn, Thuần Cấn, Lôi Trạch Quy Muội, Hỏa Sơn Lữ, Phong Thủy Hoán, Hỏa Thủy Vị Tế

Kết luận: Bạn nên chọn sim có quẻ Chủ là Cát và quẻ Hỗ tối thiểu là Bình hoặc Cát. Tuyệt đối không được dùng quẻ Hung. Ngoài ra nếu có thể nên chọn quẻ có ngũ hành có tác dụng bổ cứu, điều hầu cân bằng lại ngũ hành của tứ trụ mệnh là tốt nhất, nếu không được thì thôi bởi rất khó tìm được sim thỏa mãn được tất cả.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết để ủng hộ tác giả và chia sẻ kiến thức cho bạn bè của bạn. Cám ơn bạn rất nhiều!

Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:

Phần 1: Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Phần 2: Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Phần 3: Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 5: Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 7: Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Bạn vừa xem bài viết Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về kinh dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Cái này không hề khó hiểu đâu, tôi đã bổ sung hình ảnh minh họa vào bài viết, bạn nhìn sẽ hiểu ngay

    Thầy Uri   21/05/2021 06:37
 • Quân

  Ad giải thích rõ hơn về cách lập quẻ hỗ đi. Cách lấy hào 5, 4, 3 gì đó khó hiểu quá.

    Quân   20/05/2021 16:51
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập277
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm260
 • Hôm nay87,669
 • Tháng hiện tại1,967,831
 • Tổng lượt truy cập71,957,155
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây