Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Thứ hai - 06/01/2020 23:28
Bạn có biết: Nguồn gốc và các quy luật trong học thuyết Âm dương cũng như Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này

Bài viết “Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy” gồm các phần chính sau đây:

 1. Nguồn gốc học thuyết Âm dương
 2. Các quy luật cơ bản trong học thuyết âm dương
 3. Luận bàn về tính âm dương của các con số
 4. Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

1. Nguồn gốc Học thuyết Âm dương

Giải mã học thuyết âm dương
Giải mã học thuyết âm dương

Học thuyết âm dương được hình thành vào khoảng đời nhà Hạ, điều này có thể thấy qua sự xuất hiện của âm dương bát quái trong chu dịch. Sự xuất hiện của quẻ Âm và quẻ Dương trong bát quái được đề cập bắt đầu từ thư tịch cổ của nhà Hạ như là “Liên Sơn”, “Sơn Hải Kinh”…

Vũ trụ khi chưa hình thành thì chưa thể có sáng tối, đêm ngày, nắng mưa, nóng lạnh…Vũ trụ khi đã hình thành mới phát sinh các mặt đối lập, vì vậy mà mọi sự vật khách quan hiện hữu đều phải mang trong lòng chúng tính đối xứng Âm – Dương. Nó giải thích hiện tượng mâu thuẫn chi phối mọi sự biến hóa và phát triển của sự vật. Quan điểm đối lập thống nhất trong phép biện chứng duy vật trùng với học thuyết âm dương. Kinh Dịch nói: “Nhất âm, Nhất dương chi vi đạo” tạm dịch là “Một âm, một dương gọi là đạo”. Âm trưởng thì Dương tiêu (âm lớn mạnh thì dương mất đi), Dương trưởng thì Âm tiêu (mặt trời càng lên cao thì bóng tối dần càng mất đi). Đó là lẽ sinh sinh diệt diệt trong vũ trụ. Như ta từ không mà đến rồi lại sẽ trở về không vậy.

2. Các quy luật cơ bản trong học thuyết âm dương

4 quy luật cơ bản trong học thuyết âm dương
4 quy luật cơ bản trong học thuyết âm dương

2.1 Âm dương đối lập

Tính chất đặc trưng nhất của âm dương là sự đối lập 2 yếu tố với nhau như: cao – thấp, chẵn – lẻ, sáng – tối, nóng – lạnh, nước – lửa, ngày - đêm… Đối lập là sự mâu thuẫn, chế ước và đấu tranh giữa hai mặt âm dương.

2.2. Âm dương tương hỗ

Âm dương tương hỗ là để chỉ 2 mặt đối lập trong các sự vật hiện tượng đều có sự tồn tại tương hỗ. Hai mặt âm dương tuy đối lập với nhau nhưng phải nương tựa lẫn nhau mới tồn tại được, mới có ý nghĩa. Chính vì vậy mà cổ nhân mới có câu: “Cô dương bất sinh, độc âm bất trưởng”, mọi vật phải đủ cả âm, cả dương mới sinh sôi nảy nở.

2.3. Âm dương tiêu trưởng

Tiêu là sự mất đi, trưởng là sự phát triển, nói lên sự vận động không ngừng sự chuyển hoá lẫn nhau giữa hai mặt âm dương. Ví dụ như khí hậu 4 mùa trong năm luôn thay đổi từ lạnh sang nóng, từ nóng sang lạnh, từ lạnh sang nóng là quá trình “âm tiêu dương trưởng” từ nóng sang lạnh là quá trình “dương tiêu âm trưởng” do đó có khí hậu mát, lạnh, ấm và nóng.

Sự vận động của hai mặt âm dương có tính chất giai đoạn, tới mức độ nào đó sẽ chuyển hoá sang nhau gọi là “dương cực sinh âm, âm cực sinh dương; hàn cực sinh nhiệt, nhiệt cực sinh hàn”.

2.4. Âm dương bình hành

Hai mặt âm dương tuy đối lập, vận động không ngừng, nhưng luôn lặp lại được thế thăng bằng, thế quân bình giũa hai mặt. Sự mất thăng bằng giữa hai mặt âm dương nói lên sự mâu thuẫn thống nhất, vận động và nương tựa lẫn nhau của vật chất.

3. Luận bàn về tính âm dương của các con số

Tương truyền Hà Ðồ có được là do trời ban cho vua Phục Hy khi đi tuần thú Phương Nam, qua sông Hoàng Hà, bỗng thấy một con Rùa hiện lên, trên lưng nó có những chấm đen trắng như hình bên dưới:

Đồ Hình Hà Đồ Lạc Thư
Đồ Hình Hà Đồ   Lạc Thư

Hà Đồ là một bảng ký hiệu 10 số đếm bằng các chấm đen và trắng, xếp thành hai vòng trong và ngoài, theo đúng 4 phương: Ðông, Tây, Nam, Bắc. Ở chính giữa là hai số 5 và 10. Tuy nhiên trong Hà Ðồ không phải chỉ có Âm Dương, bởi vì chỉ riêng cơ chế Âm Dương thì không đủ giải thích mọi biến thiên phức tạp của vũ trụ. Trong đồ hình còn có cả nội dung tương tác của 10 số đếm, thông qua sự định vị 5 con số đầu tiên là 5 con số Sinh, đại diện cho 5 yếu tố vận động trong vũ trụ, đã được ghi rõ trong bài ca quyết:

 • Thiên nhất sinh Thuỷ, Địa lục thành chi → Trời lấy số 1 mà khởi sinh hành Thuỷ, Đất lấy số 6 mà tạo thành hành Thuỷ.
 • Địa nhị sinh Hỏa, Thiên thất thành chi → Đất lấy số 2 mà khởi sinh hành Hỏa, Trời lấy số 7 mà tạo thành hành Hỏa
 • Thiên tam sinh Mộc, Địa bát thành chi → Trời lấy số 3 mà khởi sinh hành Mộc, Đất lấy số 8 mà tạo thành hành Mộc
 • Địa tứ sinh Kim, Thiên cửu thành chi → Đất lấy số 4 mà khởi sinh hành Kim, Trời lấy số 9 mà tạo thành hành Kim
 • Thiên ngũ sinh Thổ, Địa thập thành chi → Trời lấy số 5 mà khởi sinh hành Thổ, Đất lấy số 10 mà tạo thành hành Thổ

Như vậy có thể thấy các số lẻ 1, 3, 5, 7, 9 (màu trắng) gọi là số của Trời hay số Cơ, là số mang vận Dương. Trong đó 1, 3, 5 là số Sinh của Trời, 7, 9 gọi là số Thành của Trời.

Còn các số chẵn 2, 4, 6, 8, 10 (màu đen) gọi là số của Đất hay số Ngẫu, là số mang vận Âm. Trong đó 2,4 gọi là số Sinh của Đất, còn 6,8,10 gọi là số Thành của Đất. Số 0 là không có nói trong Hà Đồ và Lạc Thư, nhưng số 10 tận cùng là 0, mang vận Âm; vậy có thể xem số 0 mang vận Âm.

Như vậy đến đây bạn đã biết số âm số dương trong phong thủy là các số nào, tiếp theo ta sẽ đi ứng dụng học thuyết âm dương trong chọn sim phong thủy.

4. Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy
Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Về ảnh hưởng của âm dương dãy số điện thoại tới thân chủ thường được gọi là Âm dương tương phối gồm 2 mục sau đây:

1. Điểm âm dương dãy số

 • Nếu số điện thoại có số dương và số âm bằng nhau (5/5) thì được coi là cân bằng âm dương và sim được điểm tối đa: 1 điểm.
 • Nếu số điện thoại có âm dương hơi lệch (6/5, 6/4) thì sim được: 0.5 điểm
 • Các trường hợp còn lại (7/3, 7/4, 8/2, 8/3, 9/1, 9/2, 10/0, 10/1, 11/0) thì sim không được điểm nào.

Tôi có test kiểm nghiệm thì thấy rất nhiều website website xem bói sim, app bình giảng sim chấm điểm sim có âm dương lệch đến 7/3 mà vẫn được 0.5 điểm thì vô lý quá, chứng tỏ họ chỉ muốn sim được điểm cao để dễ bán mà thôi. Những website, app này bạn nên nói lời tạm biệt mà không hẹn ngày gặp lại.

Lời bàn: Bạn nên chọn sim điện thoại có âm dương tương đối cân bằng (từ 0.5 điểm trở lên) bởi Cổ nhân có câu: “Cô dương bất sinh, độc âm bất trưởng”, mọi vật phải đủ cả âm, cả dương mới sinh sôi nảy nở. Bạn cứ chiêm nghiệm từ cuộc sống mà xem cái gì thiên lệch quá cũng không tốt, sớm hay muộn cũng hỏng. Mất cân bằng âm dương là nguyên nhân đầu tiên sinh ra bệnh tật. Khổ thân cho nhiều đại gia chơi ngông bỏ hàng chục tỷ đồng mua số trùng nhau (âm dương quá thiên lệch) ví dụ như 0909999999 (23 tỷ) hay 0989999999 (20 tỷ) mà không biết là rước họa vào thân, nếu cho tôi số này tôi sẽ đem bán làm từ thiện chứ không dại gì sử dụng

2. Âm dương của dãy số với bản mệnh thân chủ

Nếu bạn sinh năm chẵn là Dương, sinh năm lẻ là Âm. Người Nam là Dương, người Nữ là âm. Ví dụ nam sinh năm 1982 là Dương Nam hoặc năm 1983 là Âm Nam, Còn nữ sinh năm 1982 là Dương Nữ và 1983 là Âm Nữ.

Về ảnh hưởng của âm dương dãy số với bản mệnh thân chủ thì 90% website, app tính như sau: nếu bạn là Nam mà dãy số vượng Âm là tốt bạn được 1 điểm và ngược lại nếu bạn là Nữ mà dãy số vượng Dương thì bạn cũng được 1 điểm.

Cũng có số ít website, app (10% còn lại) tính theo cách ngược lại với cách tính trên là Nam mà dãy số vượng âm là không tốt (0 điểm), còn nếu vượng Dương thì tốt (1 điểm) và ngược lại. Tôi cũng không hiểu người ta lấy cơ sở ở đâu, sách nào mà lại tính như vậy? chứ còn đa số người bình thường thì người Nam vẫn có tính Dương nhiều hơn trừ trường hợp người Nam thể chất và tính cách quá mềm yếu hoặc bị pê đê…Nếu bạn gặp website, app xem bói số điện thoại như vậy thì cũng “Hello, Goodbye” chứ xem làm gì cho mất thời gian.

Đến đây bạn đã hiểu rõ cách tính chuẩn về điểm âm dương của dãy số điện thoại. Nếu bạn tính 1 số thì được chứ tính nhiều số thì hơi mất công. Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của bạn vào công cụ xem bói sim uy tín số 1 hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ đánh giá chính xác điểm phong thủy sim của bạn từ âm dương, ngũ hành, quẻ kinh dịch, thiên thời và cả xét phong thủy 4 số cuối điện thoại theo 81 linh số…điều mà không có website nào dám đưa vào vì sẽ không bán được sim số đẹp.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:
Phần 2: Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Phần 3: Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 5: Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 7: Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Bạn vừa xem bài viết Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo, Internet về học thuyết âm dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập310
 • Máy chủ tìm kiếm38
 • Khách viếng thăm272
 • Hôm nay79,155
 • Tháng hiện tại1,878,061
 • Tổng lượt truy cập71,867,385
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây