Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Thứ ba - 07/01/2020 03:49

Việc xác định ngũ hành của sim tưởng chừng rất đơn giản nhưng tôi test kiểm nghiệm thì đến 99% website và app xem bói sim hiện nay đều bị sai ít hay nhiều. Vậy xác định ngũ hành sim điện thoại theo phái Huyền Không, theo Thập can, hay theo bảng nạp âm Lục Thập Hoa Giáp. Cái nào mới là đúng?

Bài viết “Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?” gồm các phần chính sau đây:

 1. Luận bàn về Học thuyết ngũ hành
 2. Ngũ hành của số học theo Cửu tinh (9 sao)
 3. Ngũ hành của số học theo Thập Can
 4. Ngũ hành của số học theo bảng Lục Thập Hoa Giáp
 5. Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất

1. Luận bàn về Học thuyết ngũ hành

Luận bàn về Học thuyết ngũ hành
Luận bàn về Học thuyết ngũ hành

Học thuyết ngũ hành dùng phương pháp lấy hình tượng để so sánh, phân loại, đem các sự vật hoặc hiện tượng cần giải thích chia ra thành 5 loại vật chất cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 • Kim: là các loại kim loại nói chung, có tính chất thanh tĩnh, cứng rắn, thuần khiết.
 • Thủy: là nước và khí lạnh, có tính chất lắng xuống dưới, xâm lấn và có hình tượng là bóng tối.
 • Mộc: là các loại cây cối, thảo mộc, có tính chất mọc lên và phát triển
 • Hỏa: là lửa và khí nóng, có tính chất bốc lên trên, biểu hiện là ánh sáng
 • Thổ: là các loại đất đá nói chung, tàng chứa và nuôi nấng vạn vật.

Trong năm loại ngũ hành nói trên thì hành Thổ là trọng tâm nhất vì Thổ nuôi dưỡng Mộc, tàng chứa Kim, chứa đựng và dẫn dòng Thủy, lưu giữ Hỏa.

Tiếp theo cổ nhân vận dụng quy luật ngũ hành để giải thích và nói rõ mối liên hệ và biến hóa giữa các sự vật và hiện tượng đó. Giữa các ngũ hành tồn tại quy luật tương sinh, tương khắc giống như âm dương là hai mặt không thể tách rời nhau. Không có sự sinh ra thì không có phát sinh và trưởng thành của vạn vật; không có khắc thì không thể duy trì sự cân bằng điều hòa trong quá trình phát triển và biến hóa của sự vật.

 • Tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, thúc đẩy trợ giúp lẫn nhau. Ta có ngũ hành tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc có nghĩa là ràng buộc, khắc chế, khống chế lẫn nhau. Ta có Ngũ hành tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Nếu chỉ biết đến tương sinh, tương khắc mà không biết đến phản sinh, phản khắc là một thiếu xót rất lớn. Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại.
 • Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Ở đây tôi chỉ giới thiệu sơ qua về học thuyết ngũ hành để các bạn biết vài khái niệm cơ bản, các bạn xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn

2. Ngũ hành của số học theo Cửu tinh (9 sao)

Ngũ hành của số học theo Cửu tinh
Ngũ hành của số học theo Cửu tinh

97% website xem bói sim, app bình giảng sim hiện nay xác định ngũ hành của các con số dựa trên số thứ tự của Cửu tinh (9 sao) trong bản đồ Lạc Thư được dùng rất rộng rãi trong bộ môn Huyền Không như sau:

Không thấy sách nào nói rõ về ngũ hành của số 0, có người coi số 0 là vô cực, có người coi số 0 là Thái Cực. Thái cực sinh lưỡng nghi. Số 1 thuộc hành Thủy là hành đầu tiên trong ngũ hành (nơi bắt đầu sự sống) nên ta coi số 1 là Dương Thủy và số 0 là Âm Thủy. Vui lòng xem thêm bài viết “Giải mã ý nghĩa số 0 theo phong thủy và tử vi” để biết rõ hơn.

3. Ngũ hành của số học theo Thập Can

Ngũ hành của số học theo Thập Can
Ngũ hành của số học theo Thập Can

Có khoảng 2% website xem bói sim, app bình giảng sim hiện nay xác định ngũ hành của các con số dựa trên số thứ tự của thập can (10 Thiên Can) như sau:

 • Số 1: Giáp – Phương Đông – Dương Mộc
 • Số 2: Ất – Phương Đông – Âm Mộc
 • Số 3: Bính – Phương Nam – Dương Hỏa
 • Số 4: Đinh – Phương Nam – Âm Hỏa
 • Số 5: Mậu – Trung Tâm – Dương Thổ
 • Số 6: Kỷ - Trung Tâm – Âm Thổ
 • Số 7: Canh – Phương Tây – Dương Kim
 • Số 8: Tân – Phương Tây – Âm Kim
 • Số 9: Nhâm – Phương Bắc – Dương Thủy
 • Số 10: Quý – Phương Bắc – Âm Thủy nhưng lại được gán cho số 0 nên có vẻ khiên cưỡng, không được hợp lý cho lắm?

4. Ngũ hành của số học theo bảng Lục Thập Hoa Giáp

Ngũ hành của số học theo Lục Thập Hoa Giáp
Ngũ hành của số học theo Lục Thập Hoa Giáp

Chỉ có duy nhất fengshuiexpress.net là xác định ngũ hành của các con số dựa theo ngũ hành nạp âm lục thập hoa giáp, tuy nhiên tôi thấy cũng chả có cơ sở khoa học gì. Khi đó phải chia số thành từng cặp để nạp âm.

Ví dụ 0912345678 được chia thành 5 cặp số như sau: 09, 12, 34, 56, 78. Do bảng Lục Thập Hoa Giáp chỉ có 60 số từ 1 đến 60 nên những số lớn hơn 60 thì phải trừ đi 60 để ra số cần tìm rồi tra bảng Lục Thập Hoa Giáp để tìm được Can Chi (ví dụ 09 tra được Nhâm Thân)  sau đó lại dựa vào số thứ tự của Thiên Can và Địa Chi để xác định ngũ hành (Ví dụ Nhâm có ngũ hành Thủy, Thân có ngũ hành Kim→ Nhâm Thân là Thủy Kim)

Câu hỏi đặt ra là tại sao không lấy luôn ngũ hành nạp âm của Can Chi là ngũ hành dãy số ví dụ Nhâm Thân là Kiếm Phong Kim làm ngũ hành của cặp số đó mà lại làm rắc rối đến vậy. Việc này tối thấy rất khó hiểu vì nó chả dựa theo quy tắc và cơ sở lý luận nào cả. Có chăng làm thế chỉ tăng thêm tý huyền bí dọa được độc giả không hiểu phong thủy mà thôi.

Mặt khác thì phương pháp này còn tồn tại nhiều vấn đề mà không giải quyết được. Ví dụ:

Số 00 có ngũ hành gì?

Rồi nếu số lẻ (sim 11 số) thì chia cặp số như thế nào?

5. Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất

Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất
Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất

Ở các phần 2, 3, 4 tôi đã giới thiệu tới các bạn 3 phương pháp xác định ngũ hành của các con số. Việc chọn theo phương pháp nào là tùy quan điểm của mỗi người. Còn riêng cá nhân tôi thấy phương pháp xác định ngũ hành của số học theo Cửu tinh là có cơ sở lý luận vững chắc nên tôi chọn để lập trình phần mềm xem bói sim của tôi.

Tiếp theo chúng ta đi nghiên cứu cách xác định ngũ hành của số điện thoại như thế nào mới là đúng, mới là chuẩn?

Cách 1: 99% các website hiện nay chỉ xét có số cuối cùng để quyết định ngũ hành của cả dãy số. Ví dụ sim 0912346668 có số 8 (ngũ hành Thổ) nên ngũ hành của số điện thoại là Thổ

→ Cách tính ngũ hành sim điện thoại này tôi thấy không hợp lý tý nào, quá phiến diện bởi vì một dãy số là tổ hợp của nhiều con số nên không thể có chuyện 1 con số quyết định ngũ hành của cả một dãy số được.

Cách 2: Số ít (1%) website thì xét nếu số nào xuất hiện nhiều lần (lặp 5 lần trở lên) thì lấy ngũ hành của số điện thoại theo số đó, ngược lại thì lấy ngũ hành theo số cuối cùng. Ví dụ sim 01622222111 có 5 số 2 (ngũ hành Thổ) nên ngũ hành của số điện thoại là Thổ

→ Cách tính ngũ hành sim điện thoại này tôi cũng thấy bất hợp lý, ví dụ số 01622222111 thì dãy số mang hành Thổ (số 2) là không hợp lý bởi ngũ hành Thủy cũng có 5 số (4 số 1 và 1 số 0), nếu xét tỷ lệ thì tương đương nhau, số 1 còn là số cuối cùng có vai trò quan trọng nhất.

Vậy cách tính ngũ hành sim điện thoại như thế nào mới là hợp lý? Theo tôi thì mỗi con số có ngũ hành riêng, có vai trò và tiếng nói riêng nên phải cho điểm từng con số, càng về cuối thì càng đóng vai trò quan trọng, có lực ảnh hưởng lớn hơn các số ở đầu nên cần phải được nhiều điểm hơn. Cụ thể tính tổng điểm là 100 thì cho điểm như sau:

 • Số cuối cùng được 25 điểm
 • Số thứ 2 từ cuối lên được 15 điểm
 • Số thứ 3 và 4 từ cuối lên được 10 điểm
 • Các số còn lại chia đều: nếu sim 10 số thì lấy 40/6 ~ 6,7 điểm, nếu sim 11 số thì lấy 40/7 ~ 5,7 điểm

Sau đó tính tổng ngũ hành của tất cả các số lại, ngũ hành nào có nhiều điểm nhất thì dãy số sẽ mang ngũ hành đó. Ví dụ:

Đọc đến đây bạn đã hiểu rõ cách tính ngũ hành sim điện thoại chuẩn xác nhất, bởi nếu như xác định ngũ hành của số điện thoại không đúng thì toàn bộ việc mua sim phong thủy trở nên vô nghĩa, có khi lại phản tác dụng, lợi bất cập hại bởi vì thay vì tương sinh bổ trợ cho thân chủ thì lại hóa thành tương khắc, khắc chế người sở hữu.

Vậy số điện thoại của bạn có ngũ hành gì? Hãy kiểm tra ngay bằng cách nhập số điện thoại của bạn vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay ở bên dưới của chúng tôi đã được lập trình theo cách tính trên, bạn sẽ không phải mất công tính tay làm gì.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:

Phần 1: Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Phần 3: Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 5: Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 7: Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Bạn vừa xem bài viết Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại? của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập310
 • Máy chủ tìm kiếm45
 • Khách viếng thăm265
 • Hôm nay80,836
 • Tháng hiện tại1,879,742
 • Tổng lượt truy cập71,869,066
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây