Tiết lộ ý nghĩa số 2 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 2 để sự nghiệp phát triển?

Thứ tư - 04/12/2019 21:18

Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 2 có ý nghĩa gì, số 2 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 2 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 2 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 2 có nghĩa là mãi, số 2 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 2 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 2 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 2 có hợp với mình hay không?

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bật mí ý nghĩa số 2
Nhãn

Bài viết Ý nghĩa số 2 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 2 để sự nghiệp phát triển gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 2 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 2 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 2 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 2 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 2 hợp với những người nào?

1. Ý nghĩa số 2 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 2 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 2 theo Phong Thủy

Theo Kinh dịch thì số 2 là Lưỡng Nghi. Hai mặt Âm – Dương tuy mâu thuẫn đối lập nhau nhưng không thể tách rời, là nguồn gốc của vạn vật. Số 2 là số chẵn thuộc âm, tượng trưng của sự ngưng tụ, tích lũy vận khí tốt lành và hợp với những người sinh năm dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất)

Số 2 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 2 ứng với sao Nhị Hắc (Cự Môn) - Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam có ngũ hành thuộc Thổ. Do có ngũ hành Thổ nên nó tượng trưng cho sự ổn định và lòng quyết tâm.

Liệu số 2 có hợp với người mệnh Kim? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Kim dùng nhiều số 2 bởi Thổ sinh Kim, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Kim nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Hỏa lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Kim, chỉ biết chọn ngũ hành Thổ để bổ cứu bởi Thổ sinh Kim. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Thổ, dùng sim có ngũ hành Thổ, các đồ trang sức có màu vàng, nâu đất…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Kim (thân quá vượng) thì chả mấy chốc mà gãy (Kim quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Hỏa để khắc chế Kim thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, điều hầu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành điều hầu cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Tử Bình nhập môn của Lâm Thế Đức
 • Tử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 2 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Thổ làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Ý nghĩa số 2 theo Tử vi

Ý nghĩa số 2 theo Tử vi
Ý nghĩa số 2 theo Tử vi

Số 2 ứng với sao Nhị Hắc (Cự Môn). Sao Cự Môn có ý nghĩa chiết tự là một cánh cửa lớn, tượng trưng cho nhà cao cửa rộng, nguồn bất động sản phong phú, ruộng đồng bát ngát, phì nhiêu, giỏi về y dược, có khẩu tài, năng lực hùng biện hơn người.

3. Ý nghĩa số 2 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 2 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Số 2 có ý nghĩa gì?
Số 2 có ý nghĩa gì?

Số 2 tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) bởi nó có tính cân đối. Đôi câu đối đỏ may mắn thường được treo trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp là ngọn nguồn của vạn vật.

Số 2 là số Xã hội, vì nó tượng trưng cho sự nhạy bén, tiến thoái phù hợp, uyển chuyển với thế giới khách quan. Số 2 sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp nếu bạn là người hòa đồng, có sức sáng tạo và kiên nhẫn, thích hợp cho cuộc sống hạnh phúc và an bình. Ngược lại, nếu bạn quá bị động không kiên định thì bạn sẽ bị cô lập với người xung quanh.

Bên cạnh đó, người ta còn đọc số 2 nghĩa là “mãi”. Khi kết hợp số 2 với những con số 3, 6 hay 8 sẽ tạo nên bộ số rất đẹp, thể hiện sự mãi phát tài phát lộc.

Nằm mơ thấy số 2 có ý nghĩa  cho thấy sự cân bằng hoặc phân vân lựa chọn. Giải mã giấc mơ thấy số 2 cho thấy các vấn đề sức khỏe, thời gian, tiền bạc …Ngoài ra ý nghĩa giấc mơ thấy số 2 ám chỉ sự yếu đuối, mẫu thuẫn xảy ra trong chuyện tình cảm.

4. Số 2 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 2 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 2 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

02: Con Ốc; 12/92: Con Ngựa; 20: Con Rết; 21: Thúy Kiều; 22: Bồ Câu; 23: Mãi Tài/ Con Khỉ; 24: Con Ếch; 25: Mãi Phúc/ Con Ó; 26: Mãi Lộc/ Con Rồng bay; 27: Con Rùa; 28: Con Gà; 29: Con Lươn; 32/72: Tài Mãi/ Con Rắn; 42: Con Ốc; 52: Phúc Mãi/ Con Ngựa; 62: Bồ Câu; 182: Một Năm Phát Mãi; 227: Vạn Vạn Tuế; 239: Mãi Tài Trường Cửu; 262: Mãi Lộc Mãi; 282: Mãi Phát Mãi; 286: Mãi Phát Lộc; 682: Lộc Phát Mãi; 812: Phát Mười Hai Tháng; 1102: Nhất nhất không nhì / Độc nhất vô nhị; 1122: Một là một, hai là hai; 2204: Mãi mãi không chết; 2306: Hai bà cháu; 2368: Mãi Tài Lộc Phát; 2386: Mãi Tài Phát Lộc; 2539: Mãi Sinh Thần Tài nhỏ; 2568: Mãi Sinh Lộc Phát; 2579: Mãi Sinh Thần Tài lớn; 2586: Mãi Sinh Phát Lộc; 2412: Noel; 2578: Hai năm thất bát; 2626: Mãi lộc mãi lộc; 2628: Hái lộc hai phát; 2879: Mãi phát tài; 6028: Xấu không ai tán; 7762: Bẩn bẩn xấu trai; 01234: Tay trắng đi lên – 1 vợ – 2 con – 3 tầng – 4 bánh (Từ tay trắng – cưới vợ – yên bề con cái – xây nhà – mua ôtô); 25688: Mãi Sinh Lộc Đại Phát; 66.77.028: Xấu xấu, bẩn bẩn, không ai tán;

5. Sim phong thủy có số 2 hợp với những người nào

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Sim phong thủy có số 2 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 2 hợp với người nào?

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 2 sẽ hợp nhất với những người có dụng thần là Thổ để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Theo quan niệm dân gian thì số 2 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 222, sim tứ quý 2222…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 222, sim tứ quý 2222…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 2 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 2 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 2 để sự nghiệp phát triển có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Bát trạch minh kính
 • Địa lý phong thủy
 • Thẩm thị huyền không học
 • Website: 989me.vn

Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 2 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 2 để sự nghiệp phát triển của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về ý nghĩa số 2

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0925.922.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập15
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm13
 • Hôm nay4,262
 • Tháng hiện tại32,145
 • Tổng lượt truy cập892,562

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây