Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bật mí ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công?

Thứ năm - 05/12/2019 20:07

Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 3 có ý nghĩa gì, số 3 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 3 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công?

 

Bật mí ý nghĩa số 3
Bật mí ý nghĩa số 3

Bài viết Ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 3 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 3 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 3 hợp với những người nào?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số. Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như số điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM…

Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 3 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 3 có nghĩa là tài, số 3 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 3 theo phong thủy. Rồi thì tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc mà mỗi con số có ý nghĩa riêng, đối với người này thì số này rất đẹp, còn với người khác thì lại cho rất xấu. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 3 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 3 có hợp với mình hay không?

1. Luận giải ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy

Trong “Đạo Đức Kinh”, Lão Tử nói: “Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật”. Có thể hiểu là số 1 là khởi nguồn của vạn vật, số 2 tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật, số 3 là kết tinh của 2 quá trình trên và sinh ra vạn vật.

Số 3 là số lẻ thuộc dương, lợi cho những người sinh năm âm.

Số 3 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 3 ứng với sao Tam Bích (Lộc Tồn) – Quẻ Chấn – Hướng Đông có ngũ hành thuộc Mộc. Do có ngũ hành Mộc nên nó tượng trưng cho sự sáng tạo.

Liệu số 3 có hợp với người mệnh Hỏa ? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Hỏa dùng nhiều số 3 bởi Mộc sinh Hỏa, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh hay bát tự (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Đó là bởi vì tại một thời điểm bất kỳ thì khí ngũ hành ở thời điểm đó gồm các ngũ hành nào, suy vượng ra sao sẽ được xác định bởi 4 trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm được mã hóa theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi là một kiến thức tiên tiến vượt xa khoa học hiện đại của nhân loại, ẩn chứa tin tức bí mật của vũ trụ, ẩn chứa bí mật về trình tự thay đổi của khí hậu, ẩn chứa mật mã của sinh mệnh…Chức năng thực sự của Can Chi chính là để ghi lại tình trạng biến hóa vận động của 5 loại khí trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; ghi lại chính xác trạng thái thịnh suy của sự vận hành các loại khí trong ngũ hành trên trời, dưới đất, và đặc điểm của quy luật này. Đây mới chính là bí mật lớn nhất của Thiên Can Địa Chi. Đó là cơ sở lý luận cơ bản của môn tứ trụ học, trường phái Bát Tự Tử Bình rất nổi tiếng mà tất cả các thầy phong thủy hiện nay đều phải tìm hiểu. Theo môn phái này thì tùy thuộc vào thời điểm người đó sinh ra (bát tự) mà người đó có thể có 1, 2, 3, 4 hoặc cả 5 loại ngũ hành với các trạng thái vượng suy khác nhau. Do đó cần phải chọn ngũ hành bổ cứu trùng với dụng thần hoặc hỷ thần để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Như vậy dụng thần đối với một con người là vô cùng quan trọng, nó không chỉ liên quan đến tiền đồ vận mệnh mà còn quyết định sinh tử của người đó. Dụng thần chọn chuẩn xác là dụng thần có lực, không chỉ khắc hung trợ cát, phòng tai diệt họa mà còn giúp đời người thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển, vinh hoa phú quý và ngược lại nếu chọn không đúng thì gây tai họa vô cùng, có thể dẫn đến diệt vong.

Việc xác định dụng thần tùy thuộc vào vượng suy sinh khắc ngũ hành giữa 4 trụ, ví dụ cùng là người mệnh Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi) tuổi Giáp Tuất (1994) thì tùy thuộc vào giờ ngày tháng năm sinh sẽ có dụng thần khác nhau như sau:

Ví dụ 1: Người sinh 6h00 ngày 8/8/1994 Dương Lịch có 13.5% ngũ hành Kim, 51.4% ngũ hành Thủy, 27% ngũ hành Mộc, 1.6% ngũ hành Hỏa và 6.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Mộc.

Ví dụ 2: Người sinh 6h00 ngày 7/7/1994 Dương Lịch có 4.5% ngũ hành Kim, 0% ngũ hành Thủy, 30.6% ngũ hành Mộc, 60.7% ngũ hành Hỏa và 4.2% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Thủy.

Ví dụ 3: Người sinh 6h00 ngày 6/6/1994 Dương Lịch có 10.1% ngũ hành Kim, 2.1% ngũ hành Thủy, 61.7% ngũ hành Mộc, 17.7% ngũ hành Hỏa và 8.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Kim.

Ví dụ 4: Người sinh 6h00 ngày 4/4/1994 Dương Lịch có 17.2% ngũ hành Kim, 4% ngũ hành Thủy, 24.2% ngũ hành Mộc, 45.2% ngũ hành Hỏa và 9.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Thổ.

Độc giả có thể tìm dụng thần bằng cách nhập ngày giờ tháng năm sinh vào phần mềm tìm dụng thần ở bên dưới, được lập trình theo sách Dự đoán theo tứ trụ của bậc thầy Thiệu Vỹ Hoa là hậu duệ đời thứ 29 của Thiệu Khang Tiết, một nhà tiên tri, dịch học, tứ trụ cực kỳ nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Phần mềm tìm dụng thần theo bát tự
Họ tên
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Hỏa, chỉ biết chọn ngũ hành Mộc để bổ cứu bởi Mộc sinh Hỏa. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Mộc, dùng sim có ngũ hành Mộc, các đồ trang sức có màu xanh lá cây…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Hỏa (thân quá vượng) như ở trường hợp ví dụ 2  thì chả mấy chốc mà cháy khô (Hỏa quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Thủy để khắc chế Hỏa thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được.

Kết luận: số 3 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Mộc làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Bạn có biết ý nghĩa số 3 theo Tử vi

Ý nghĩa số 3 theo Tử vi
Ý nghĩa số 3 theo Tử vi

Số 3 ở vị trí thứ ba trên chòm sao Bắc Đẩu, là sao Tam Bích (còn gọi là sao Lộc Tồn) chủ về tài lộc, sự thông tuệ, uyên bác, giỏi tính toán, mưu lược, ứng biến lại giàu lòng độ lượng, nhân từ. Ý nghĩa số 03 ứng với năng lượng của sao nên mang những ý nghĩa tốt đẹp như vậy.

Số 3 có cách cục ba sao hội tụ đó là bộ Trúc La gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang – bộ sao này chủ về sự biến động mạnh, sáng tạo can đảm, tạo nên một cục diện mới thay đổi căn bản nền tảng cũ. Các bộ sao khác như Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách mà cùng đắc địa có thể giúp đương số lẫy lừng hiển hách về danh vọng uy quyền...

3. Tìm hiểu ý nghĩa số 3 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 3 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Số 3 tượng trưng các trạng thái, hình thể như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân), Tam cương ngũ thường…

Số 3 có ý nghĩa gì?
Số 3 có ý nghĩa gì?

Số 3 còn tượng trưng cho sự vững chắc như kiềng ba chân. Có ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ gọi là tam đa. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường. Điều này mang đến cho họ cảm giác an tâm, hài hòa và vững chắc cho cuộc sống.

Con số 3 được luận là “số tài” nên số 3 đem lại vận tốt về thi cử. Đặc biệt con số 333 sẽ giúp chủ nhân đem tới thành tích cao. Người có tính cách lãnh đạm có thể dùng số này để gia tăng nhiệt huyết.

Nằm mơ thấy số 3 có ý nghĩa như điềm báo sự tốt lành đến với bạn. Bạn cần phát triển khả năng của mình với những ý tưởng mới, mạnh mẽ hơn. Trong giải mã giấc mơ thấy số 3 ám chỉ đến tâm trí, linh hồn của bạn.

4. Số 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 3 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

03/43: Con Vịt; 13/53: Con Voi; 23: Mãi Tài/ Con Khỉ; 30: Con Cá đen; 31: Con Tôm; 32: Tài Mãi/ Con Rắn; 33/73: Con Nhện; 34: Tài Tử/ Con Nai; 35: Con Dê; 36: Tài Lộc/ Bà Vãi; 37: Ông Trời; 38: Ông địa nhỏ; 39: Thần tài nhỏ; 63: Lộc Tài/ Con Khỉ; 83: Phát tài; 93: Mãi Mãi Tài/ Con Voi; 136: Nhất Tài Lộc; 239: Mãi Tài Trường Cửu; 333: Tam tài; 368: Tài Lộc Phát; 369: Tài Lộc Mãi Mãi; 385: Tài Phát Cả Năm; 633: Lộc Đại Tài; 839: Phát Tài Mãi Mãi; 863: Phát Lộc Tài; 939: Đại Tài Trường Cửu; 983: Cửu Phát Tài = Mãi Mãi Phát Tài; 0378: Phong ba bão táp; 1135: Mãi mãi bên nhau; 1368: Nhất tài lộc phát/ Cả một đời lộc phát; 2306: Hai bà cháu; 2368: Mãi Tài Lộc Phát; 2539: Mãi Sinh Thần Tài nhỏ; 3368: Tiền Tài Lộc Phát; 3386: Tiền Tài Phát Lộc; 3508: Ba năm không tắm; 3546: Ba năm bốn cháu; 3578: Ba năm thất bát; 4953: 49 chưa qua 53 đã tới; 7308: Thất tài không phát; 8386: Phát tài phát lộc; 8683: Phát lộc phát tài; 01234: Tay trắng đi lên – 1 vợ – 2 con – 3 tầng – 4 bánh (Từ tay trắng – cưới vợ – yên bề con cái – xây nhà – mua ôtô);

5. Sim phong thủy có số 3 hợp với những người tuổi gì

Sim phong thủy có số 3 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 3 hợp với người nào?

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 3 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Mộc để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy. Tuy nhiên để xem xét một số điện thoại có hợp phong thủy với bạn này không thì cần phải xét thêm rất nhiều yếu tố khác nữa như xem số điện thoại rơi vào quẻ kinh dịch nào, tính hung cát 4 số cuối điện thoại theo 81 linh số, xét âm dương dãy số, thiên thời (vận khí)…Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt của phần mềm xem bói sim uy tín nhất hiện nay so với các phần mềm xem bói sim khác.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Những người có bộ sao Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc hội hợp cũng nên sử dụng sim có nhiều số 3 để cường hóa mạnh mẽ nguồn năng lượng hơn. Những người sinh năm âm nên sử dụng sim có nhiều số 3 vì số 3 là số dương, giúp cân bằng mệnh lý, có cương có nhu, có dũng có trí.

Theo quan niệm dân gian thì số 3 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 333, sim tứ quý 3333…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 333, sim tứ quý 3333…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 3 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo, Internet về ý nghĩa số 3

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập284
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm263
 • Hôm nay34,119
 • Tháng hiện tại2,082,063
 • Tổng lượt truy cập72,071,387
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây