Bí ẩn ý nghĩa số 7 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 7 để ngộ đạo?

Thứ năm - 12/12/2019 18:19
Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 7 có ý nghĩa gì, số 7 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 7 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 7 để ngộ đạo?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 7 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 7 có nghĩa là thất, số 7 là không phải là số đẹp mà ít phân tích ý nghĩa số 7 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 7 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 7 có hợp với mình hay không?

Bật mí ý nghĩa số 7
Bật mí ý nghĩa số 7

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết Ý nghĩa số 7 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 7 để ngộ đạo gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 7 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 7 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 7 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 7 hợp với những người nào?

1. Ý nghĩa số 7 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 7 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 7 theo Phong Thủy

Số bảy là con số có sức mạnh kỳ diệu, sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy bắt nguồn từ nghi lễ sử dụng 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong đạo Lão, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Theo đạo Phật, con số 7 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có quyền năng mạnh nhất. Khi sinh ra, Đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa hoa sen. Đến khi chết, con người bị đày xuống 7 tầng địa ngục và để cúng cho người đã mất người ta lấy bội số của 7 là 49 ngày. Lễ Vu lan báo hiếu của phật giáo được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch. Số 7 còn tượng trưng cho cả vũ trụ gồm 4 phương là Đông, Tây, Nam, Bắc và thời gian là Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai.

Số 7 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 7 ứng với sao Thất Xích (Phá Quân) – Quẻ Đoài – Hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim. Do có ngũ hành Kim nên tượng trưng cho tiền bạc và sự thuyết phục.

Liệu số 7 có hợp với người mệnh Thủy ? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Thủy dùng nhiều số 6 bởi Kim sinh Thủy, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Thủy nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Thổ lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Thủy, chỉ biết chọn ngũ hành Kim để bổ cứu bởi Kim sinh Thủy. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Kim, dùng sim có ngũ hành Kim, các đồ trang sức bằng bạc, ở nhà hướng Tây…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Thủy (thân quá vượng) thì chả mấy chốc mà vỡ đê (Thủy quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Thổ để khắc chế Thủy thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, điều hầu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành điều hầu cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Tử Bình nhập môn của Lâm Thế Đức
 • Tử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 7 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Kim làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Ý nghĩa số 7 theo Tử vi

Ý nghĩa số 7 theo Tử vi
Ý nghĩa số 7 theo Tử vi

Trong Tử Vi, số 7 ứng với sao Phá Quân được coi là sao của sự sáng tạo, đột phá giống như một bậc anh hùng xoay chuyển càn khôn, vũ trụ. Mặt khác, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, gia đạo.

3. Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 7 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Theo đạo Thiên Chúa, Đức Chúa Trời đã mất 7 ngày để tạo ra vũ trụ. Eva cũng được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam, trong khi Adam được “tạo ra” vào ngày 7/10.

Ở Nhật Bản có 7 vị thần may mắn là Ebisu, Daikoku, Bishamon, Benten, Fukurokuju, Juroji, Hotei.

Ở Trung Quốc số 7 phát âm là “Thất” gần âm với thất bại, thất bát nên người Trung Quốc coi số 7 là con số không may mắn.

Trong mỗi nhóm của Tứ tượng bao gồm 7 ngôi sao chứa sát tinh, tượng trưng cho 28 ngôi sao (Nhị thập bát tú) trên trời và 28 giống vật cầm tinh chia nhau canh giữ mỗi ngày.

Số 7 có ý nghĩa gì?
Số 7 có ý nghĩa gì?

Số 7 cũng là con số xuất hiện xuyên suốt trong lịch sử loài người. Ví dụ như là 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 tội lỗi chết người, 7 nốt nhạc cơ bản…

Ở phương Đông, số 7 gắn với quan niệm về tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng có mở cửa mả, xá tội vong nhân cô hồn nên có nhiều vong linh ma quỷ. Do đó mọi việc quan trọng như cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa đều không thực hiện vào tháng 7.

Con số 7 đại diện cho sự cô độc, xa cách, tiêu vong vậy nên nó sẽ làm suy yếu vận thế con người. Nếu vận khí bạn đang suy nhược thì hãy dùng số này bởi nó sẽ chặn đứng khí xấu, khí xui của bạn.

Trong dãy số cơ bản từ 1 đến 10, số 7 là con số đặc biệt nhất. Nó là số duy nhất không thể chia hết cho bất kỳ số khác nào ngoài chính nó trong dãy (còn gọi là số nguyên tố).

Con số 7 tượng trưng cho sự sinh hóa cả vũ trụ, ngay cả sự sống chết của con người như lập đàn Dược sư thất bảo để cầu an hay tổ chức thất thất trai tuần để cầu siêu cũng dùng đến nó. Vì thế, con số 7 mang ý nghĩa rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của nhân sinh quan, vũ trụ quan qua tầm nhìn Phật giáo.

Nằm mơ thấy số 7 có ý nghĩa mang ý nghĩa tinh thần học hỏi, cầu tiến. Giải mã giấc mơ về số 7 cho thấy nếu bạn đang mắc chứng bệnh nào đó thì đây là điềm báo tốt, bệnh tật sẽ dần tiêu tan trong giai đoạn tới. Ngoài ra mơ thấy số 7 ám chỉ tội lỗi bạn gây ra, hoặc điều xấu nào bạn muốn che giấu mọi người

4. Số 7 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 7 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 7 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

07/47: Con Heo; 17/57: Con Hạc; 27/67: Con Rùa; 37: Ông Trời; 70: Con Cá đen; 71: Con Tôm; 72: Con Rắn; 73: Con Nhện; 74: Con Nai; 75: Dê già, dê cụ; 76: Bà Vãi; 77: Ông Trời/ Thiên thời; 78: Thất bát/ Ông địa lớn; 79: Thần tài lớn; 227: Vạn Vạn Tuế; 777: (Củ) Tam Thất; 974: Cửu Thất Tử = Mãi không chết; 0378: Phong ba bão táp; 0578: Không năm nào thất bát; 0607: Không xấu, không bẩn; 1578: Một năm thất bát; 2579: Mãi Sinh Thần Tài lớn; 2578: Hai năm thất bát; 2879: Mãi phát tài; 3578: Ba năm thất bát; 6578: Sáu năm thất bát; 6758: Sống bằng niềm tin; 6789: San bằng tất cả; 7308: Thất tài không phát; 7578: Bảy năm thất bát; 7762: Bẩn bẩn xấu trai; 7749: Bẩy bẩy bốn chín; 7777: Thất học, thất tình, thất nghiệp, thất đức; 7878: Thất bát quanh năm; 8578: Tám năm thất bát; 9578: Chín năm thất bát; 66.77.028: Xấu xấu, bẩn bẩn, không ai tán;

5. Sim phong thủy có số 7 hợp với những người nào

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Sim phong thủy có số 7 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 7 hợp với người nào?

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 7 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Kim để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Vì là số dương nên sim có đặc điểm kể trên nên ý nghĩa của số 7 trong số điện thoại phù hợp với những người sinh năm âm.

Số 7 phù hợp với những người mệnh có sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La... gặp sim có nhiều số 7 thì càng tốt hơn vì số 7 ứng với sao Phá Quân anh hùng, sao này có tác dụng chế phục sát tinh, cường đồ, cảm hóa, giáo dục cải thiện tính xấu của sát tinh, hóa giải bất lợi và tạo thành sức mạnh vươn lên trên con đường công danh, sự nghiệp.

Những người trên lá số Tử Vi có sao Phá Quân thủ mệnh cũng nên dùng sim có nhiều số 7 để có sức mạnh nhân đôi, năng lượng hội tụ mạnh, vươn lên không ngừng, thu được thành quả vang dội.

Những người theo đạo phật cũng nên dùng dùng số 7 vì như đã nói ở trên số 7 liên quan nhiều đến Phật giáo.

Thực tế do ảnh hưởng của Trung Quốc với lối suy diễn nông cạn, vô căn cứ theo kiểu đồng âm “thất” nên mới coi số 7 là số không đẹp chứ thực tế như phân tích ở trên số 7 là con số may mắn có sức mạnh kỳ diệu đẩy lùi ma quỷ. Vì thế nên gọi số 7 là “Phất” có lẽ hợp lý hơn. Chả thế mà mà đại gia Vĩnh Phúc bỏ 20 tỷ để mua sim “Bát thất” 097.777.7777.

Trên thị trường thì sim tam hoa 777, sim tứ quý 7777…giá không hề rẻ. Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 777, sim tứ quý 7777…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 7 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 7 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 7 để ngộ đạo có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Bát trạch minh kính
 • Địa lý phong thủy
 • Thẩm thị huyền không học
 • Website: 989me.vn

Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 7 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 7 để ngộ đạo của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về địa chỉ xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập85
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm73
 • Hôm nay13,065
 • Tháng hiện tại443,624
 • Tổng lượt truy cập14,363,818
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây