Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Ấn tượng ý nghĩa số 5 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 5 để gặp nhiều may mắn?

Thứ ba - 10/12/2019 15:15
Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 5 có ý nghĩa gì, số 5 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 5 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 5 để gặp nhiều may mắn?

 

Hé lộ ý nghĩa số 5
Hé lộ ý nghĩa số 5

Bài viết Ý nghĩa số 5 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 5 để gặp nhiều may mắn gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 5 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 5 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 5 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 5 hợp với những người nào?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số. Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như số điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM…

Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 5 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 5 có nghĩa là phúc, số 5 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 5 theo phong thủy. Rồi thì tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc mà mỗi con số có ý nghĩa riêng, đối với người này thì số này rất đẹp, còn với người khác thì lại cho rất xấu. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 5 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 5 có hợp với mình hay không?
1. Giải mãy ý nghĩa số 5 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 5 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 5 theo Phong Thủy

Theo học thuyết ngũ hành thì mọi sự vật, sự việc đều được bắt nguồn từ 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong cuộc sống có Ngũ Phúc là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Người quân từ có ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín. Vì thế số 5 tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc. Số 5 là số lẻ, thuộc dương, nằm ở trung tâm của chuỗi dãy số có một chữ số vì vậy nên số này có ý nghĩa là trung tâm.

Số 5 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 5 ứng với sao Ngũ Hoàng (Chính Quan) Không thuộc quẻ nào – Trung Cung có ngũ hành thuộc Thổ. Do có ngũ hành Thổ nên nó tượng trưng cho sự ổn định và lòng quyết tâm.

Liệu số 5 có hợp với người mệnh Kim? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Kim dùng nhiều số 2 bởi Thổ sinh Kim, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh hay bát tự (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Đó là bởi vì tại một thời điểm bất kỳ thì khí ngũ hành ở thời điểm đó gồm các ngũ hành nào, suy vượng ra sao sẽ được xác định bởi 4 trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm được mã hóa theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi là một kiến thức tiên tiến vượt xa khoa học hiện đại của nhân loại, ẩn chứa tin tức bí mật của vũ trụ, ẩn chứa bí mật về trình tự thay đổi của khí hậu, ẩn chứa mật mã của sinh mệnh…Chức năng thực sự của Can Chi chính là để ghi lại tình trạng biến hóa vận động của 5 loại khí trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; ghi lại chính xác trạng thái thịnh suy của sự vận hành các loại khí trong ngũ hành trên trời, dưới đất, và đặc điểm của quy luật này. Đây mới chính là bí mật lớn nhất của Thiên Can Địa Chi. Đó là cơ sở lý luận cơ bản của môn tứ trụ học, trường phái Bát Tự Tử Bình rất nổi tiếng mà tất cả các thầy phong thủy hiện nay đều phải tìm hiểu. Theo môn phái này thì tùy thuộc vào thời điểm người đó sinh ra (bát tự) mà người đó có thể có 1, 2, 3, 4 hoặc cả 5 loại ngũ hành với các trạng thái vượng suy khác nhau. Do đó cần phải chọn ngũ hành bổ cứu trùng với dụng thần hoặc hỷ thần để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Như vậy dụng thần đối với một con người là vô cùng quan trọng, nó không chỉ liên quan đến tiền đồ vận mệnh mà còn quyết định sinh tử của người đó. Dụng thần chọn chuẩn xác là dụng thần có lực, không chỉ khắc hung trợ cát, phòng tai diệt họa mà còn giúp đời người thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển, vinh hoa phú quý và ngược lại nếu chọn không đúng thì gây tai họa vô cùng, có thể dẫn đến diệt vong.

Việc xác định dụng thần tùy thuộc vào vượng suy sinh khắc ngũ hành giữa 4 trụ, ví dụ cùng là người mệnh Hải Trung Kim (Kim trong biển) tuổi Giáp Tý (1984) thì tùy thuộc vào giờ ngày tháng năm sinh sẽ có dụng thần khác nhau như sau:

Ví dụ 1: Người sinh 6h00 ngày 8/8/1984 Dương Lịch có 0% ngũ hành Kim, 43.9% ngũ hành Thủy, 40.1% ngũ hành Mộc, 10.7% ngũ hành Hỏa và 5.3% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Thổ.

Ví dụ 2: Người sinh 6h00 ngày 6/7/1984 Dương Lịch có 37.8% ngũ hành Kim, 14% ngũ hành Thủy, 28% ngũ hành Mộc, 9.8% ngũ hành Hỏa và 10.5% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Hỏa.

Ví dụ 3: Người sinh 6h00 ngày 5/5/1984 Dương Lịch có 0% ngũ hành Kim, 11.5% ngũ hành Thủy, 36.5% ngũ hành Mộc, 17.3% ngũ hành Hỏa và 34.6% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Mộc.

Ví dụ 4: Người sinh 6h00 ngày 3/3/1984 Dương Lịch có 7.8% ngũ hành Kim, 15.7% ngũ hành Thủy, 45.1% ngũ hành Mộc, 31.3% ngũ hành Hỏa và 0% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Kim.

Độc giả có thể tìm dụng thần bằng cách nhập ngày giờ tháng năm sinh vào phần mềm tìm dụng thần ở bên dưới, được lập trình theo sách Dự đoán theo tứ trụ của bậc thầy Thiệu Vỹ Hoa là hậu duệ đời thứ 29 của Thiệu Khang Tiết, một nhà tiên tri, dịch học, tứ trụ cực kỳ nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Phần mềm tìm dụng thần theo bát tự
Họ tên
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Kim, chỉ biết chọn ngũ hành Thổ để bổ cứu bởi Thổ sinh Kim. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Thổ, dùng sim có ngũ hành Thổ, các đồ trang sức có màu vàng, nâu đất…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Kim (thân quá vượng) như ở trường hợp ví dụ 2 thì chả mấy chốc mà gãy (Kim quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Hỏa để khắc chế Kim thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn. Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được.

Kết luận: số 5 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Thổ làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Hé lộ ý nghĩa số 5 theo Tử vi

Ý nghĩa số 5 theo Tử vi
Ý nghĩa số 5 theo Tử vi

Số 5 ứng với vị trí của sao Ngũ Hoàng (còn gọi là sao Liêm Trinh, sao Ngọc Hành) nằm ở trung tâm của chòm sao Bắc Đẩu. Sao Ngũ Hoàng có biểu tượng của một vị quân chủ, nằm giữa trung tâm vạn vật, như hoàng đế cai trị trăm dân. Khi sao này thất lệnh thì là một sát tinh nhưng khi hợp cách nó có ý nghĩa về quyền lực, người đứng đầu, của cải, danh vọng ở đỉnh cao, quý hiển sang trọng.

3. Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 5 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Số 5 là trung tâm của hệ đếm tương tự như sao Ngũ Hoàng đóng ở trung cung chủ quản họa phúc, ngoài ra ngày xưa vua thường ra ngoài vào các ngày 5, 14 (1+4=5), 23 (2+3=5) nên nó được coi là con số vua, tượng trưng cho uy quyền.

Số 5 có ý nghĩa gì?
Số 5 có ý nghĩa gì?

Đối với một quẻ Dịch gồm có sáu hào thìhào năm ứng với hoàng đế, người có quyền hành cao nhất đối với toàn dân. Như vậy, ý nghĩa của số 5 ứng với ngôi vị cao quý, chí tôn, người ta hay nói cửu ngũ chí tôn chỉ hào số năm là một hào dương, ứng với bậc minh quân trị thế.

Con số 5 là đại cát đại lợi, tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Số 5 có ý nghĩa là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Nằm mơ thấy số 5 có ý nghĩa ám chỉ bạn đang nhạy cảm trong vấn đề cảm xúc ở cuộc sống hiện tại.

4. Số 5 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 5 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 5 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

05/45: Con Trùng; 15/55: Con Chuột; 25: Mãi Phúc/ Con Ó; 35: Con Dê; 50: Con Rồng nằm; 51: Con Chó; 52: Phúc Mãi/ Con Ngựa; 53: Con Voi; 54: Chắc tử/ Con Mèo nhà; 56: Con Ong; 57: Con Hạc; 58: Con Mèo rừng; 59: Con bướm; 65: Con Ó; 75: Dê già, dê cụ; 85: Phát Phúc; 95: Mãi Mãi Phúc/ Con Chuột; 385: Tài Phát Cả Năm; 456: 4 Mùa Sinh Lộc; 555: Tam phúc; 569: Phúc - Lộc - Thọ; 586: Quanh năm phát lộc; 695: Lộc Lớn Quanh Năm; 965: Đại Lộc Quanh Năm; 0578: Không năm nào thất bát; 0805: Không tắm, không ngủ; 1135: Mãi mãi bên nhau; 1515: Hai cái rằm; 1518: Mỗi năm một phát; 1578: Một năm thất bát; 2539: Mãi Sinh Thần Tài nhỏ; 2568: Mãi Sinh Lộc Phát; 2579: Mãi Sinh Thần Tài lớn; 2586: Mãi Sinh Phát Lộc; 2578: Hai năm thất bát; 3508: Ba năm không tắm; 3546: Ba năm bốn cháu; 3578: Ba năm thất bát; 4953: 49 chưa qua 53 đã tới; 5555: Sinh đường làm ăn/ Năm năm nằm ngủ; 5656: Sinh Lộc Sinh Lộc; 6578: Sáu năm thất bát; 6758: Sống bằng niềm tin; 7578: Bảy năm thất bát; 8578: Tám năm thất bát; 9578: Chín năm thất bát; 25688: Mãi Sinh Lộc Đại Phát; 15.16.18: Mỗi năm – mỗi lộc – mỗi phát; 1000.568: Một nghìn năm lộc phát;

5. Sim phong thủy có số 5 hợp với những người tuổi gì

Sim phong thủy có số 5 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 5 hợp với người nào?

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 5 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Thổ để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy. Tuy nhiên để xem xét một số điện thoại có hợp phong thủy với bạn này không thì cần phải xét thêm rất nhiều yếu tố khác nữa như xem số điện thoại rơi vào quẻ kinh dịch nào, tính hung cát 4 số cuối điện thoại theo 81 linh số, xét âm dương dãy số, thiên thời (vận khí)…Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt của phần mềm xem bói sim uy tín nhất hiện nay so với các phần mềm xem bói sim khác.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Vì là số dương nên sim có đặc điểm kể trên nên ý nghĩa của số 5 trong số điện thoại phù hợp với những người sinh năm âm.

Số 5 cũng phù hợp với những người mệnh có các ngôi tứ chính là những chủ tinh rất quan trọng, có tư chất làm chủ, làm lãnh đạo. Những ngôi tứ chính bao gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm. Ngoài ra thì những người có mệnh Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hay mệnh vô chính diệu cũng thích hợp với sim có nhiều số 5. Những mệnh cách và bộ sao kể trên giúp họ trở thành tham mưu giỏi, gặp được minh quân, lãnh đạo đề bạt, cất nhắc, trọng dụng.

Theo quan niệm dân gian thì số 5 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 555, sim tứ quý 5555…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 555, sim tứ quý 5555…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 5 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 5 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 5 để gặp nhiều may mắn của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về địa chỉ xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập137
 • Máy chủ tìm kiếm48
 • Khách viếng thăm89
 • Hôm nay18,582
 • Tháng hiện tại4,362,177
 • Tổng lượt truy cập21,348,863
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2022
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây