Xem ngay ý nghĩa số 0 theo phong thủy và tử vi – Những ai nên dùng nhiều số 0 để gặp may mắn

Thứ bảy - 28/12/2019 17:03
Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 0 có ý nghĩa gì, số 0 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 0 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không? Những ai nên dùng nhiều số 0 để thuận lợi trong cuộc sống?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 0 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ mà ít phân tích ý nghĩa số 0 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 0 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 0 có hợp với mình hay không?

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Khám phá ý nghĩa đặc biệt của số 0
Khám phá ý nghĩa đặc biệt của số 0

Bài viết Xem ngay ý nghĩa số 0 theo phong thủy và tử vi – Những ai nên dùng nhiều số 0 để gặp may mắn gồm các phần chính sau:

 1. Bạn có biết số 0 có ý nghĩa gì theo Phong Thủy?
 2. Tổng hợp ý nghĩa số 0 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 3. Số 0 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 4. Sim phong thủy có nhiều số 0 hợp với những người nào?

1. Bạn có biết số 0 có ý nghĩa gì theo Phong Thủy?

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư và độc đáo có một không hai của nhân loại. Số 0 có ý nghĩa gì theo kinh dịch? Theo Kinh dịch thì:

Theo Kinh dịch thì:

 • Vô Cực sinh Thái Cực
 • Thái Cực sinh Lưỡng Nghi
 • Lưỡng Nghi sinh Tứ tượng
 • Tứ Tượng sinh Bát Quái
 • Bát Quái sinh Vô lượng
Ý nghĩa số 0 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 0 theo Phong Thủy

Như vậy số 0 là nguồn gốc của muôn loài, cây cối… tuợng trưng cho sự vô cùng vô tận, cho pháp lực vô biên để cải tạo thế giới. Như vậy bí mật của số 0 chính là ở chỗ nó không mang ý nghĩa số. Mà nó có nghĩa “huyền”, cao hơn là ý nghĩa vô cực.

Số 0 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Không thấy sách nào nói rõ về ngũ hành của số 0, có người coi số 0 là vô cực, có người coi là Thái Cực. Nhiều website nói số 0 con số ứng với mệnh Kim, mang đến may mắn và tài vượng cho người mệnh này. Tôi cho là tào lao bởi Thái cực sinh lưỡng nghi. Số 1 thuộc hành Thủy là hành đầu tiên trong ngũ hành (nơi bắt đầu sự sống) nên ta coi số 1 là Dương Thủy và số 0 là Âm Thủy mới đúng. Do có ngũ hành Thủy nên số 0 còn tượng trưng cho khả năng chịu đựng và vượt qua những chướng ngại trên con đường đạt đến đỉnh vinh quang.

Liệu số 0 có hợp với người mệnh Mộc? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Mộc dùng nhiều số 0 bởi Thủy sinh Mộc, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Mộc nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Kim lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Mộc, chỉ biết chọn ngũ hành Thủy để bổ cứu bởi Thủy sinh Mộc. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Thủy, dùng sim có ngũ hành Thủy, các đồ trang sức bằng bạc,…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Mộc (thân quá vượng) thì chả mấy chốc mà vỡ đê (Mộc quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Kim để khắc chế Mộc thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, điều hầu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành điều hầu cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Tử Bình nhập môn của Lâm Thế Đức
 • Tử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 0 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Thủy làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Tổng hợp ý nghĩa số 0 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 0 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Ý nghĩa số 0 theo Tôn giáo
Ý nghĩa số 0 theo Tôn giáo

Như chúng ta được biết các con số được tạo thành bởi 10 số tự nhiên từ 0 đến 9, trong đó chia ra số chẵn và số lẻ. Trong đó số lẻ bao gồm: Số 1, 3, 5, 7, 9 vàs ố chẵn bao gồm: Số 2, 4, 6, 8. Riêng Số 0 là số đặc biệt nhất khi không phải là số chẵn hay số lẻ mà chỉ là số tự nhiên đơn thuần. Số 0 là con số đầu tiên của tất cả các con số, nó là bước khởi điểm đầu tiên, được coi là gốc rễ nguyên thủy, giống như thái cực của vũ trụ vậy.

Số 0 cấu tạo bằng một vòng tròn khép kín thể hiện sự trọn vẹn và đủ đầy. Theo Phật pháp, con số 0 là con số mang trong mình sự tối thượng, đạt đến cảnh giới cao nhất của kiếp người, ở đó không có chỗ cho Tham – Sân – Si.

Nhiều người cho rằng ý nghĩa của số 0 là tay trắng, không có gì nhưng thực tế số 0 là sự thể hiện của mọi sự việc bắt đầu từ điểm xuất phát. Mọi cái đều bắt đầu từ số 0. Vậy nên, khi bạn không có gì trong tay, khi bạn phá sản thì cũng đừng nản chí, vì bạn chỉ mới đứng ở vạch xuất phát mà thôi! Hãy mạnh mẽ đứng lên và bắt tay làm lại từ đầu để thêm số khác đằng trước nhiều số 0 vì 1.000.000.000 lớn hơn 999.999.999 cho dù nó gồm rất nhiều số 0, nhưng nếu bạn buông xuôi thất bại thì khi đó số 0 trở nên vô nghĩa và nó sẽ càng vô nghĩa khi bạn nói: “Tôi không biết!”, “Tôi không làm được!”, “Tôi không thể!”. Hãy hiểu số 0 và đặt nó đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên trước ý nghĩa của con số tưởng như vô nghĩa này.

 

Trong cuộc sống số “Không” cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng bởi chúng ta biết nói “Không!” với những nhu cầu chưa đúng lúc của bản thân, biết nói “Không!” trước những cám dỗ nguy hiểm của cuộc sống:

 • Hãy nói “Không” với các tệ nạn xã hội như ma túy, rượu, thuốc lá, mại dâm…
 • Hãy nói “Không” với việc buôn bán, tiêu thụ, sử dụng các loài động vật hoang dã, thực phẩm bẩn…
 • Hãy nói “Không” với việc xả rác bừa bãi, chặt phá cây xanh…

Nằm mơ thấy số 0 có ý nghĩa đây là điềm báo cho sự trống vắng, cho thấy chuyện tình cảm của bạn đang rơi vào vòng luẩn quẩn

3. Số 0 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 0 có ý nghĩa gì?
Số 0 có ý nghĩa gì?

 

Số 0 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 0 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

Ý nghĩa số 00: Trứng Vịt;

Ý nghĩa số 01: Con Cá trắng;

Ý nghĩa số 02: Con Ốc

Ý nghĩa số 03: Con Vịt;

Ý nghĩa số 04: Bất tử/ Con Công;

Ý nghĩa số 05: Con Trùng;

Ý nghĩa số 06: Con Cọp;

Ý nghĩa số 07: Con Heo;

Ý nghĩa số 08: Con Thỏ;

Ý nghĩa số 09: Con Trâu;

Ý nghĩa số 10: Con Rồng nằm;

Ý nghĩa số 20: Con Rết;

Ý nghĩa số 30: Con Cá đen;

Ý nghĩa số 40: Ông Táo;

Ý nghĩa số 50: Con Rồng nằm;

Ý nghĩa số 60: Con Rết;

Ý nghĩa số 70: Con Cá đen;

Ý nghĩa số 80: Ông Táo;

Ý nghĩa số 90: Con Rồng nằm;

Ý nghĩa số 0378: Phong ba bão táp;

Ý nghĩa số 0578: Không năm nào thất bát;

Ý nghĩa số 0607: Không xấu, không bẩn;

Ý nghĩa số 0805: Không tắm, không ngủ;

Ý nghĩa số 0808: Không tắm, không tắm;

Ý nghĩa số 0908: Không chín không tái;

Ý nghĩa số 1102: Nhất nhất không nhì / Độc nhất vô nhị;

Ý nghĩa số 1110: Ba hương một trứng;

Ý nghĩa số 2204: Mãi mãi không chết;

Ý nghĩa số 2306: Hai bà cháu;

Ý nghĩa số 3508: Ba năm không tắm;

Ý nghĩa số 4078: 4 mùa không thất bát;

Ý nghĩa số 4404: Tự tử không chết;

Ý nghĩa số 6028: Xấu không ai tán;

Ý nghĩa số 7308: Thất tài không phát;

Ý nghĩa số 8906: Tái chín không sụn;

Ý nghĩa số 01234: Tay trắng đi lên – 1 vợ – 2 con – 3 tầng – 4 bánh (Từ tay trắng – cưới vợ – yên bề con cái – xây nhà – mua ôtô);

Ý nghĩa số 1000.568: Một nghìn năm lộc phát;

 

4. Sim phong thủy có nhiều số 0 hợp với những đối tượng nào

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Sim phong thủy nhiều số 0 hợp với những ai?
Sim phong thủy nhiều số 0 hợp với những ai?

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 0 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Thủy để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 0 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 0 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 0 để thuận lợi trong cuộc sống có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Bát trạch minh kính
 • Địa lý phong thủy
 • Thẩm thị huyền không học
 • Tử vi đấu số Toàn thư
 • Tử vi nghiệm lý toàn thư
 • Website: 989me.vn

Bạn vừa xem bài “Xem ngay ý nghĩa số 0 theo phong thủy và tử vi – Những ai nên dùng nhiều số 0 để gặp may mắn của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia số học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo…về ý nghĩa số 0

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Phạm Hữu Bằng

  Tôi rất thích câu sau trong bài viết biết nói “Không!” với những nhu cầu chưa đúng lúc của bản thân, biết nói “Không!” trước những cám dỗ nguy hiểm của cuộc sống! Cám ơn tác giả

    Phạm Hữu Bằng   09/07/2020 08:15
 • Thầy Uri

  Như tôi nói ở trên các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 0 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Bạn cũng không cần quan tâm quá làm gì? Quan trọng nhất khi dùng sim có nhiều số 0 là người đó phải có dụng thần là Thủy để nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

    Thầy Uri   09/07/2020 08:13
 • Đỗ Trần Bình

  Cho tôi hỏi số 00 tại sao lại gọi là trứng vịt?

    Đỗ Trần Bình   09/07/2020 08:13
 • Thầy Uri

  Sim tam hoa 000 có ngũ hành Thủy nên chỉ hợp với những người cần ngũ hành Thủy làm dụng thần nhằm cân bằng lại ngũ hành tứ trụ mệnh. Để biết dụng thần của bạn là gì bạn vui lòng xem thêm bài viết khác của tôi: Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh

    Thầy Uri   09/07/2020 08:07
 • Nguyễn Trọng Hiệp

  Thầy cho em hỏi em sinh năm Mậu Thìn 1988 có ngũ hành Mộc thì dùng sim tam hoa 000 có tốt không ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Trọng Hiệp   09/07/2020 08:06
 • Thầy Uri

  Cám ơn các bạn đã có những góp ý bổ ích cho bài viết. Nếu bạn thấy hay nhớ like, share bài viết nhé.

    Thầy Uri   09/07/2020 08:03
 • Phạm Hữu Bằng

  Bài viết luận giải ý nghĩa số 0 theo phong thủy và tử vi rất hay và bổ ích. Không ngờ số 0 lại có nhiều ý nghĩa thú vị như vậy. Cám ơn tác giả rất nhiều!

    Phạm Hữu Bằng   09/07/2020 08:02
Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay1,065
 • Tháng hiện tại115,200
 • Tổng lượt truy cập1,472,337

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây