Tìm hiểu ý nghĩa số 8 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 8 để kinh doanh phát tài?

Thứ hai - 16/12/2019 20:32

Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 8 có ý nghĩa gì, số 8 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 8 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 8 để kinh doanh phát tài?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 8 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 8 có nghĩa là phát, số 8 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 8 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 8 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 8 có hợp với mình hay không?

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.
 

ý nghĩa số 8
ý nghĩa số 8

Bài viết Ý nghĩa số 8 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 8 để kinh doanh phát tài gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 8 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 8 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 8 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 8 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 8 hợp với những người nào?

1. Ý nghĩa số 8 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 8 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 8 theo Phong Thủy

Số 8 là một số chẵn, thuộc âm nên ý nghĩa của số 8 mang năng lượng của nó thiên về hội tụ, tích lũy.

Số 8 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 8 ứng với sao Bát Bạch (Tả Phù) - Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc có ngũ hành thuộc Thổ. Do có ngũ hành Thổ nên nó tượng trưng cho sự ổn định và lòng quyết tâm.

Liệu số 8 có hợp với người mệnh Kim ? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Kim dùng nhiều số 8 bởi Thổ sinh Kim, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Kim nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Mộc lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Kim, chỉ biết chọn ngũ hành Thổ để bổ cứu bởi Thổ sinh Kim. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Thổ, dùng sim có ngũ hành Thổ, các đồ trang sức có màu xanh vàng, màu nâu đất…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Kim (thân quá vượng) thì chả mấy chốc mà gãy (Kim quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Mộc để khắc chế Kim thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, điều hầu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành điều hầu cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Tử Bình nhập môn của Lâm Thế Đức
 • Tử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 8 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Thổ làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Ý nghĩa số 8 theo Tử vi

Ý nghĩa số 8 theo Tử vi
Ý nghĩa số 8 theo Tử vi

Số 8 ứng với vị trí của sao Bát Bạch hay còn gọi là Tả Phù, sao này là một trợ tinh, nằm ở bên trái của cán gáo sao Bắc Đẩu. Sao Bát Bạch là một trong tam bạch cát tinh chủ về đức tính khoan dung, trọng hậu, nhân từ, học vấn uyên bác, đỗ đạt khoa danh, có quý nhân trợ giúp, làm nên nghiệp lớn, tài lộc.

Năm 2004 là năm bắt đầu của Tiểu vận 8 thuộc Hạ Nguyên của một Tam Nguyên bắt đầu từ năm 1864. Do Tiểu vận 8 do sao Bát bạch quản nên số 8 là vượng khí bởi sao Bát bạch nhập Trung cung của Cửu tinh đồ, khí của nó có tác dụng mạnh nhất và chi phối toàn bộ địa cầu. Cho nên ý nghĩa số 8 vừa ứng với cát tinh, lại vừa là vượng khí, hợp với thiên thời địa lợi, trợ giúp cho nhiều người.

3. Ý nghĩa số 8 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 8 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Theo Kinh dịch thì số 8 là Bát Quái tượng trưng cho 8 hiện tượng lớn trong Vũ trụ, cũng như 8 quẻ được sinh ra là: Càn (Trời), Khôn (Đất), Chấn (Sấm), Tốn (Gió), Khảm (Nước), Ly (Lửa), Cấn (Núi), Đoài (Đồng cỏ). Mà hình Bát Quái là một biểu tượng của sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 có ý nghĩa là biểu tượng cho 8 hướng, bát âm

Trong Đạo giáo có 8 vị tiên (bát tiên) với 8 loại pháp khí (bát bảo) hàng yêu phục ma cứu vớt chúng sinh.

Số 8 có ý nghĩa gì?
Số 8 có ý nghĩa gì?

Tại Trung Quốc, số 8 có 2 nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Ngoài ra nó phát âm là “Bát” gần giống với Phát nên được coi là con số may mắn, tượng trưng cho việc phát tài, phát đạt, là sự phát triển. Vì vậy rất nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa số 8 mang lại tài lộc cho người dùng. Tuy số 8 có ý nghĩa phát nhưng nếu dùng nhiều sẽ đem lại nhiều tai ách bởi 4 con số 8 mang ý nghĩa diệt, 2 số 8 mới là cát. Nếu dùng số 8 thì nên dùng kèm các số khác, đạt tới ý nghĩa thiên nhân hợp nhất. Ví dụ như con số 1 đại diện cho sự nghiệp cường đại, mà cũng mang ý nghĩa khiêm nhường. Nếu kết hợp với số 6, ý nghĩa số 8 lúc này sẽ là phát lộc (86) và lộc phát (68). Đây là cặp số có ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng và được nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân rất hay dùng. Nhưng dân quan chức lại rất kỵ dùng số 8 vì trông nó giống như còng số 8 mà ai cũng muốn tránh.

Nằm mơ thấy số 8 có ý nghĩa biểu hiện cho sự thành công, tài lực sự giàu có nhưng cũng nên cẩn thận trong vấn đề sức khỏe. Giải mã giấc mơ thấy số 8 cho thấy khả năng trực giác nhạy bén của bạn sẽ mách bảo về tài chính, sự nghiệp.

4. Số 8 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 8 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 8 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

08/48: Con Thỏ; 18/58: Con Mèo rừng; 28: Con Gà; 38: Ông địa nhỏ; 68: Lộc Phát; 78: Thất bát/ Ông địa lớn; 80: Ông Táo; 83: Phát tài; 84: Con Công; 85: Phát Phúc; 86: Phát lộc/ Con Cọp; 87: Con Heo; 88: Con Thỏ; 89: Con Trâu; 168: Nhất Lộc Phát; 182: Một Năm Phát Mãi; 188: Nhất Phát Phát; 282: Mãi Phát Mãi; 286: Mãi Phát Lộc; 368: Tài Lộc Phát; 385: Tài Phát Cả Năm; 586: Quanh năm phát lộc; 682: Lộc Phát Mãi; 689: Lộc Phát Trường Cửu; 812: Phát Mười Hai Tháng; 839: Phát Tài Mãi Mãi; 859: Phát Phúc Mãi Mãi; 863: Phát Lộc Tài; 888: Tam phát; 896: Phát Mãi Lộc; 983: Cửu Phát Tài = Mãi Mãi Phát Tài; 968: Cửu Lộc Phát = Mãi Mãi Lộc Phát ; 986: Cửu Phát Lộc = Mãi Mãi Phát Lộc; 0378: Phong ba bão táp; 0578: Không năm nào thất bát; 0805: Không tắm, không ngủ; 0808: Không tắm, không tắm; 0908: Không chín không tái; 1368: Nhất tài lộc phát/ Cả một đời lộc phát; 1486: 1 năm 4 mùa phát lộc / 1 năm 4 mùa lộc phát; 1518: Mỗi năm một phát; 1578: Một năm thất bát; 1618: Nhất lộc nhất phát; 1668: Càng ngày càng phát; 2368: Mãi Tài Lộc Phát; 2386: Mãi Tài Phát Lộc; 2568: Mãi Sinh Lộc Phát; 2586: Mãi Sinh Phát Lộc; 2578: Hai năm thất bát; 2628: Hái lộc hai phát; 2879: Mãi phát tài; 3368: Tiền Tài Lộc Phát; 3386: Tiền Tài Phát Lộc; 3468: Tài tử lộc phát; 3508: Ba năm không tắm; 3578: Ba năm thất bát; 4078: 4 mùa không thất bát; 6028: Xấu không ai tán; 6578: Sáu năm thất bát; 6886: Lộc phát phát lộc; 6758: Sống bằng niềm tin; 6789: San bằng tất cả; 7308: Thất tài không phát; 7578: Bảy năm thất bát; 7878: Thất bát quanh năm; 8181: Phát một Phát một; 8386: Phát tài phát lộc; 8578: Tám năm thất bát; 8648: Trường sinh bất tử; 8668: Phát lộc lộc phát; 8683: Phát lộc phát tài; 8906: Tái chín không sụn; 9578: Chín năm thất bát; 25688: Mãi Sinh Lộc Đại Phát; 15.16.18: Mỗi năm – mỗi lộc – mỗi phát; 18.18.18: Mỗi năm 1 phát; 66.77.028: Xấu xấu, bẩn bẩn, không ai tán; 1000.568: Một nghìn năm lộc phát;

5. Sim phong thủy có số 8 hợp với những người nào

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Sim phong thủy có số 8 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 8 hợp với người nào?

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 8 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Thổ để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Vì là số 8 là số âm nên phù hợp với những người sinh năm dương. Số 8 cũng phù hợp với những người cung mệnh có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Lộc Tồn, Hóa Lộc.

Theo quan niệm dân gian thì số 8 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 888, sim tứ quý 8888…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 888, sim tứ quý 8888…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 8 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 8 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 8 để kinh doanh phát tài có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Bát trạch minh kính
 • Địa lý phong thủy
 • Thẩm thị huyền không học
 • Tử vi đấu số Toàn thư
 • Tử vi nghiệm lý toàn thư
 • Website: 989me.vn
Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 8 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 8 để kinh doanh phát tài của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm19
 • Hôm nay4,257
 • Tháng hiện tại104,761
 • Tổng lượt truy cập1,461,898

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây