Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Thứ ba - 28/01/2020 04:55
Đa số mọi người chọn sim phong thủy theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, ví dụ mệnh Thủy thì mua sim có ngũ hành Kim, hay mệnh Hỏa thì phải mua sim có ngũ hành Mộc… Vậy sự thực thế nào? mua Sim tương sinh với ngũ hành bản mệnh thân chủ liệu có đúng hay không?

Bài viết này nằm trong loạt bài bóc phốt, phân tích các sai xót trong phần mềm, app xem bói sim hiện nay để thấy rằng đa số các website bán sim số đẹp, xem bói sim chẳng có tý kiến thức nào về phong thủy. Đồng thời tôi cũng hướng dẫn các bạn tự xem phong thủy sim một cách chính xác nhất nhất hiện nay.

Bài viết “Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?” gồm các phần chính sau đây:

 1. Ngũ hành bản mệnh là gì?
 2. Giới thiệu về học thuyết ngũ hành
 3. Xác định đúng ngũ hành sim điện thoại
 4. Ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh
 5. Ngũ hành sinh khắc trong dãy số

1. Ngũ hành bản mệnh là gì?

Ngũ hành bản mệnh là gì?
Ngũ hành bản mệnh là gì?

Nếu như Thiên can là trời, là gốc, Địa chi là cành, là ngọn, theo thuyết Thiên nhân tương dữ, hay thuyết Tam tài: Thiên - Địa - Nhân thì có ThiênĐịa sẽ có Nhân hợp nhất. Thiên can có âm dương ngũ hành, địa chi có âm dương ngũ hành thì mỗi một cặp can chi lại có ngũ hành riêng gọi là ngũ hành nạp âm chính là Nhân.

Trong bảng lục thập hoa giáp phân chia mệnh con người sinh trong khoảng thời gian 60 năm thành ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cứ hai năm là một hành, gọi là năm mệnh vì thế ngũ hành của một người lấy theo bảng này còn được gọi là ngũ hành bản mệnh khác với ngũ hành tứ trụ mệnh xét theo Bát tự trong tứ trụ. Ví dụ như người sinh năm 1924, 1984 (năm Giáp Tý) , năm 1925, 1985 (năm Ất Sửu) đều là người mệnh Hải Trung Kim, gọi tắt là mệnh Kim. Xem thêm bài viết “Luận giải về sinh khắc ngũ hành nạp âm trong bảng lục thập hoa giáp” để tìm hiểu rõ hơn.

2. Giới thiệu về học thuyết ngũ hành

Giới thiệu về Học thuyết ngũ hành
Giới thiệu về Học thuyết ngũ hành

Học thuyết ngũ hành dùng phương pháp lấy hình tượng để so sánh, phân loại, đem các sự vật hoặc hiện tượng cần giải thích chia ra thành 5 loại vật chất cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa các ngũ hành tồn tại quy luật tương sinh, tương khắc giống như âm dương là hai mặt không thể tách rời nhau. Tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, thúc đẩy trợ giúp lẫn nhau; tương khắc có nghĩa là ràng buộc, khắc chế, khống chế lẫn nhau. Cụ thể:

 • Ngũ hành tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Ngoài ra còn có ngũ hành phản sinh là: Thủy nhờ Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy đục. Kim nhờ Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp. Thổ nhờ Hỏa sinh, nhưng nếu Hỏa nhiều thì Thổ thành than…
 • Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc. Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị mẻ. Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt. 

Để tìm hiểu rõ về nguyên lý ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc các bạn xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc

3. Xác định đúng ngũ hành sim điện thoại

Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất
Cách tính ngũ hành sim điện thoại đúng nhất?

Việc xác định ngũ hành của số điện thoại tưởng chừng rất đơn giản nhưng tôi test kiểm nghiệm thì đến 99% website và app xem bói sim hiện nay đều bị sai ít hay nhiều. Đó là bởi vì có rất nhiều trường phái dùng để xác định ngũ hành của các con số như:

Ngoài ra thì việc xác định ngũ hành của số điện thoại như thế nào mới là đúng, mới là chuẩn cũng rất lung tung? Cụ thể:

Cách 1: 99% các website hiện nay chỉ xét có số cuối cùng để quyết định ngũ hành của cả dãy số. Ví dụ sim 0912346668 có số 8 (ngũ hành Thổ) nên ngũ hành của số điện thoại là Thổ

→ Cách tính ngũ hành sim điện thoại này tôi thấy không hợp lý tý nào, quá phiến diện bởi vì một dãy số là tổ hợp của nhiều con số nên không thể có chuyện 1 con số quyết định ngũ hành của cả một dãy số được.

Cách 2: Số ít (1%) website thì xét nếu số nào xuất hiện nhiều lần (lặp 5 lần trở lên) thì lấy ngũ hành của số điện thoại theo số đó, ngược lại thì lấy ngũ hành theo số cuối cùng. Ví dụ sim 01622222111 có 5 số 2 (ngũ hành Thổ) nên ngũ hành của số điện thoại là Thổ

→ Cách tính ngũ hành sim điện thoại này tôi cũng thấy bất hợp lý, ví dụ số 01622222111 thì dãy số mang hành Thổ (số 2) là không hợp lý bởi ngũ hành Thủy cũng có 5 số (4 số 1 và 1 số 0), nếu xét tỷ lệ thì tương đương nhau, số 1 còn là số cuối cùng có vai trò quan trọng nhất.

Vậy cách tính ngũ hành sim điện thoại như thế nào mới là hợp lý? Mời độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

4. Ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh

Xét ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh
Xét ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh

Phần này thì tất cả các website bình giảng sim, app xem bói số điện thoại nào cũng có. Tất cả đều dựa trên nguyên lý tương sinh, tương khắc trong học thuyết ngũ hành như đã giới thiệu ở mục 2 nhưng có sự khác biệt khá rõ trong việc cho điểm giữa các website bình giảng sim và app xem bói sim hiện nay. Cụ thể có 2 loại website:

Loại 1 chiếm đến 90% là chỉ xét ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh mà không xét tới Ngũ hành tứ trụ mệnh thì phần này thường họ cho tối đa 2 điểm. Các website bình giảng sim, app xem phong thủy sim dạng này chỉ cần bạn nhập ngày tháng năm sinh để xác định năm sinh âm lịch mà không cần bạn phải nhập giờ sinh.Cụ thể:

 • Nếu ngũ hành Sim tương sinh với ngũ hành thân chủ: được điểm tối đa là 2 điểm
 • Nếu ngũ hành Sim không sinh, không khắc với ngũ hành thân chủ: được 1 điểm
 • Nếu ngũ hành Sim tương khắc với ngũ hành thân chủ: 0 được điểm nào hoặc bị điểm âm tùy website.

Chú ý: tôi thấy nhiều website lập trình rất ẩu, ví dụ họ chỉ xét ngũ hành sim là Kim khắc với ngũ hành bản mệnh Mộc chứ trường hợp ngũ hành sim là Mộc, ngũ hành bản mệnh Kim thì lại cho là bình thường được 1 điểm trong khi đáng lẽ ra vẫn phải là tương khắc bởi dù thân chủ Kim có khắc được ngũ hành sim Mộc đi bản thân cũng vẫn bị tổn thương.

Loại 2 rất ít chiếm khoảng 10% là các website, app có am hiểu một chút về phong thủy, tứ trụ thì ngoài việc xét ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh thì họ còn xét cả ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh do đó họ cần nhập đầy đủ giờ, ngày tháng năm sinh để xác định bát tự. Tuy nhiên tôi có test kiểm tra thì hàng loạt các website, app xem phong thủy sim, xem bói số điện thoại hiện nay lại lấy lá số tử vi để phân tích độ vượng tứ trụ, đúng là râu ông nọ cắm cằm bà kia, thực là nực cười bởi họ không hiểu về tứ trụ, bát tự. Vấn đề này tôi cũng đã phân tích rất rõ trong bài viết “Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ”.

Quay trở lại với điểm của ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh ở các website, app xem phong thủy sim loại 2 này, họ chỉ cho có tối đa 1~1,5 điểm tùy website.

Còn đối với công cụ xem bói sim được độc giả bình chọn là uy tín nhất hiện nay của chúng tôi thì việc cho điểm hơi khác biệt 1 chút so với các phần mềm, app xem bói sim hiện nay do tôi còn phải dành điểm cho các phần quan trọng hơn mà tôi bổ sung thêm vào như Hung cát 4 số cuối điện thoại theo 81 linh số.

 • Nếu ngũ hành sim sinh cho ngũ hành bản mệnh (Ví dụ: sim Thủy với thân chủ có ngũ hành là Mộc) thì được điểm tối đa: 1 điểm
 • Nếu ngũ hành sim tương trợ (cùng loại) với ngũ hành bản mệnh (Ví dụ: sim Mộc với thân chủ có ngũ hành Mộc) được: 0,5 điểm

Còn các trường hợp còn lại không được điểm nào. Tại sao vậy? Bởi vì nếu sim Kim hay Thổ thì cũng đều khắc thân chủ là Mộc chỉ khác nhau là khắc được ít hay nhiều mà thôi. Còn nếu sim Hỏa thì được thân chủ Mộc sinh cho thì trong phong thủy người ta gọi là bị xì hơi, mình yếu đi mà sim mạnh lên thì cũng có khác gì là khắc đâu. Chính vì vậy mới không được điểm nào.

5. Ngũ hành sinh khắc trong dãy số

Việc xét ngũ hành sinh khắc trong dãy số thì tương đối đơn giản: Chỉ cần lấy ngũ hành của từng con số rồi xét từ sinh khắc giữa các ngũ hành từ trái qua phải dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Tuy nhiên nhiều website xem phong thủy sim, app bình giảng sim cho phần này tận 1 điểm bởi phần mềm, app xem bói số điện thoại của họ lược bỏ điểm của Hung cát 4 số cuối điện thoại, và ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh. Còn trong phần mềm xem bói sim của tôi có thêm nhiều mục nên phần này tôi chỉ để tối đa được 0,25 điểm mà thôi vì còn để dành điểm cho các phần quan trọng hơn. Cụ thể: lấy tổng số quan hệ tương sinh trừ đi tổng số quan hệ tương khắc ta được kết quả là A.

 • Nếu A <= 0 thì không được điểm nào
 • A > 0 được 0,25 điểm.

Ví dụ số: 0912345678 Phân tích dãy số từ trái sang phải ta được: 0 (Thủy), 9 (Hỏa), 1 (Thủy), 2 (Thổ), 3 (Mộc), 4 (Mộc), 5 (Thổ), 6 (Kim), 7 (Kim), 8 (Thổ). Có 1 quan hệ tương sinh và 5 quan hệ tương khắc nên kết quả A = -4, không được điểm nào.

Hoặc số: 0913561398 Phân tích dãy số từ trái sang phải ta được: 0 (Thủy), 9 (Hỏa), 1 (Thủy), 3 (Mộc), 5 (Thổ), 6 (Kim), 1 (Thủy), 3 (Mộc), 9 (Hỏa), 8 (Thổ), Như vậy ta có 3 mối quan hệ tương khắc, 6 mối quan hệ tương sinh nên kết quả A = 3, sim được 0,25 điểm phần này

 

Các bạn có thể kiểm tra các thông tin bài viết này với thuật toán của phần mềm xem bói sim của chúng tôi ở bên dưới để biết được kết quả.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đọc đến đây các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về ảnh hưởng của ngũ hành sim tới ngũ hành bản mệnh. Tuy nhiên nếu chỉ lấy ngũ hành sim tương sinh với ngũ hành bản mệnh thì chưa chắc đã là tốt mà nó còn phụ thuộc rất lớn vào độ vượng ngũ hành tứ trụ mệnh của bạn. Mời các bạn xem tiếp bài viết “Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ” để tìm hiểu rõ hơn

Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:

Phần 1: Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Phần 2: Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 5: Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 7: Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập325
 • Máy chủ tìm kiếm45
 • Khách viếng thăm280
 • Hôm nay78,830
 • Tháng hiện tại1,877,736
 • Tổng lượt truy cập71,867,060
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây