Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Chủ nhật - 02/02/2020 06:18
Quan niệm dân gian về sim số đẹp hiện nay mang nặng hình thức mê tín, kiểu như số 6 là Lộc, số 8 là Phát, số 4 là Tử, số 7 là thất…không có cơ sở khoa học. Cách chọn sim theo tổng nút số điện thoại lại càng vớ vẩn.

Bài viết “Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại” gồm các phần chính sau đây:

 1. Quan niệm dân gian về sim số đẹp
 2. Cách tính số nút của sim điện thoại

1. Quan niệm dân gian về sim số đẹp

Quan niệm dân gian về sim số đẹp
Quan niệm dân gian về sim số đẹp

Về quan điểm số điện thoại nào là đẹp hiện nay phần lớn đều do Trung Quốc truyền sang theo kiểu đồng âm nên mang tính chất mê tín dị đoan như sau:

 • Số 6 với 1 nét cong vào thân, phát âm là “lục” gần giống lộc, và đồng âm với từ “lưu” (dòng chảy), ám chỉ không bị ngăn trở, một mạch không ngừng tấn tới. Vì vậy số 6 là may mắn, lộc sẽ chảy vào nhà.
 • Số 8 có 2 nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Ngoài ra nó phát âm là “Bát” gần giống với Phát nên được coi là con số may mắn, tượng trưng cho việc phát tài, phát đạt, là sự phát triển. Vì vậy rất nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa số 8 mang lại tài lộc cho người dùng.
 • Số 4 có cách phát âm tiếng giống với “Tử” (chết) nên bị coi là con số không may mắn.
 • số 7 phát âm là “Thất” gần âm với thất bại, thất bát nên số 7 là con số không may mắn.

Tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc mà mỗi con số có ý nghĩa riêng, đối với người này thì số này rất đẹp, còn với người khác thì lại cho rất xấu. Còn theo tôi quan trọng nhất là con số đó có hợp phong thủy với mình hay không? Vì vậy tôi đã viết 1 loạt bài viết về ý nghĩa các con số  từ 0 đến 9 trong đó chủ yếu phân tích ý nghĩa của từng số theo phong thủy, tử vi. Bạn nào quan tâm thì kích vào link ở bên dưới:

Về cách cho điểm mục quan niệm dân gian về sim số đẹp cũng rất lung tung, mỗi website bình giảng sim, app xem bói sim tính một kiểu, đưa ra thang điểm cũng rất khác nhau. Cụ thể:

 • Có website thì tính thêm điểm nếu dãy số chứa số đẹp như tam hoa, tứ quý, lộc phát, phát lộc, thần tài, ông địa, số tiến, số lặp… với số điểm từ 1 đến 2 điểm.
 • Nhiều website xem bói sim chỉ xét tam hoa, tứ quý với các số cuối trong khi các website xem phong thủy sim khác xét cả tam hoa, tứ quý ở giữa dãy số điện thoại.

Nhiều website xem bói số điện thoại còn tính cả điểm trừ (-1 điểm) cho những dãy số có chứa số 4 hoặc số 7 là 2 số xấu theo quan niệm của Trung Quốc bởi số 7 (thất) gần nghĩa với mất hoặc số 4 (tứ) gần nghĩa với tử...là mê tín là phi khoa học, vì đây là cách phát âm của người Hán không giống với người Việt.

Chính vì vậy trong công cụ xem bói sim của chúng tôi không tính điểm trừ cho bất kỳ số nào bởi như đã nói ở phần 1 mỗi số đều có ý nghĩa riêng, vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên do cách nghĩ, quan niệm của đa số mọi người đều cho số 3 (tài), số 5 (phúc), số 6 (lộc), số 8 (phát), số 9 (cửu) là các số đẹp, số 4 (tử), 7 (thất) là xấu nên nếu bạn đã mất công bỏ tiền ra mua sim số đẹp, sim phong thủy thì bạn cũng nên chọn lấy 1 số điện thoại tương đối để mọi người không cười chê và đem lại sự tự tin khi gọi điện thoại, không người ta lại nghĩ mình bủn xỉn không dám bỏ tiền mua một số tử tế.

Nếu bạn ít tiền thì chỉ cần chọn sim có 2 số cuối đẹp là được như phát lộc, lộc phát, thần tài, ông địa… chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, nhiều tiền hơn thì chọn sim tam hoa khoảng vài ba triệu, chứ không nhất thiết phải chơi ngông như đại gia chọn sim ngũ quý hoặc sim lục quý làm gì cả.

Quay lại phần cho điểm quan niệm về sim số đẹp trên phần mềm xem bói số điện thoại của chúng tôi thì chỉ xét 2 hoặc 3 số cuối, nếu chứa các số đẹp như tam hoa, lộc phát, phát lộc, thần tài, ông địa, phát mãi lộc, mãi mãi phát tài, tam sinh, Mãi Phát Lộc, Tài Lộc Mãi Mãi, Tài Phát Cả Năm, Phúc - Lộc - Thọ, Lộc Đại Tài… mới được 0,5 điểm vì còn phải dành điểm cho các phần quan trọng hơn mà tôi bổ sung thêm vào như Hung cát 4 số cuối điện thoại theo 81 linh số chứ không như nhiều website khác chỉ cần dãy số có chứa số đẹp là được 1 đến 2 điểm.

Tại sao lại thế? bởi thực tế có mấy ai nhớ được cả dãy số đâu, nhớ được vài số cuối đã là tốt lắm rồi. Ví dụ: 0912888345 thì mặc dù có tam hoa 8 trong dãy số nhưng không nằm ở cuối nên cũng chẳng được điểm nào. Còn bạn nào chưa biết các khái niệm về số thần tài, ông địa, mãi mãi phát tài, Phúc - Lộc - Thọ…thì kích vào link sau để đọc thêm các bài viết khác của tôi.

2. Cách tính số nút của sim điện thoại

Cách đây khoảng chục năm về trước thì phong trào chơi sim số đẹp căn cứ theo tổng nút của sim khá thịnh hành. Tuy nhiên chục năm trở lại đây thì dân chơi sim chuyển sang chơi sim phong thủy hợp tuổi có cơ sở khoa học hơn nên cách chọn sim theo tổng nút này không còn được ưa chuộng nữa.

Hướng dẫn cách tính số nút của sim điện thoại
Hướng dẫn cách tính số nút của sim điện thoại

Về cách tính số nút của sim điện thoại cũng rất lung tung, không biết đâu mà lần, mỗi website lại có cách tính riêng mà họ cũng chả đưa ra thông tin cụ thể, tôi thì thấy phần tính tổng nút của sim điện thoại này cũng chẳng quan trọng, mang nặng hình thức mê tín dị đoan vì không có cơ sở khoa học và phong thủy. Vì vậy tôi cũng đưa thêm vào phần mềm cho vui với số điểm rất khiêm tốn. Cụ thể tôi áp dụng cách tính phổ biến được thừa nhận rộng rãi hiện nay là cộng dồn tất cả số trong sim điện thoại sau đó chia cho 10, lấy số dư là ra tổng nút kiểu như chơi 3 cây hiện nay. Ví dụ:

Nếu tổng số nút của sim từ 7 trở lên thì được 0,5 điểm ngược lại thì không được điểm nào chứ không như nhiều website xem phong thủy sim, app xem bói số điện thoại khác họ cho phần này từ 1 đến 2 điểm.

Đừng quên thử nghiệm một lần để cảm nhận sự khác biệt giữa phần mềm xem bói sim của chúng tôi ở bên dưới với hàng ngàn website, app xem bói sim khác.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!
Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:

Phần 1: Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Phần 2: Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Phần 3: Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 5: Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Bạn vừa xem bài viết Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

 

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về quan niệm sim số đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập362
 • Máy chủ tìm kiếm55
 • Khách viếng thăm307
 • Hôm nay81,256
 • Tháng hiện tại1,881,162
 • Tổng lượt truy cập71,870,486
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây