Luận bàn về ý nghĩa số 9 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 9 để sống vui sống khỏe?

Thứ tư - 18/12/2019 20:05
Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 9 có ý nghĩa gì, số 9 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 9 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 9 để sống vui sống khỏe?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 9 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 9 có nghĩa là phát, số 9 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 9 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 9 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 9 có hợp với mình hay không?

ý nghĩa số 9
ý nghĩa số 9

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

Bài viết Ý nghĩa số 9 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 9 để sống vui sống khỏe gồm các phần chính sau:

 1. Ý nghĩa số 9 theo Phong Thủy
 2. Ý nghĩa số 9 theo Tử vi
 3. Ý nghĩa số 9 theo quan niệm dân gian mỗi nước
 4. Số 9 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác
 5. Sim phong thủy có số 9 hợp với những người nào?

1. Ý nghĩa số 9 theo Phong Thủy

Ý nghĩa số 9 theo Phong Thủy
Ý nghĩa số 9 theo Phong Thủy

Số 9 là con số Hoàng cực, là con số đại cát. Số 9 xoáy ốc lên trên là Càn Khôn. Nó tượng trưng cho sự viên mãn. Nó cũng là số lẻ thuộc dương nên có dương khí dồi dào. Khi sử dụng nên phối với các số khác thì sẽ cát lợi.

Số 9 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 9 ứng với sao Cửu Tử (Hữu Bật) – Quẻ Ly – Hướng Nam và số 9 là con số duy nhất có ngũ hành thuộc Hỏa. Do có ngũ hành Hỏa nên số 9 tượng trưng của động lực và sự thật.

Liệu số 9 có hợp với người mệnh Thổ? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Thổ dùng nhiều số 9 bởi Hỏa sinh Thổ, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Thổ nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Thủy lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Thổ, chỉ biết chọn ngũ hành Hỏa để bổ cứu bởi Hỏa sinh Thổ. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Hỏa, dùng sim có ngũ hành Hỏa, các đồ trang sức có màu đỏ, hồng…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Thổ (thân quá vượng) thì chả mấy chốc mà khô (Thổ quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Thủy để khắc chế Thổ thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, thông quan, điều hậu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành, thông quan, điều hậu giúp cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Tử Bình nhập môn của Lâm Thế Đức
 • Tử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 9 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Hỏa làm dụng thần, hỷ thần nhằm trung hòa, cân bằng lại mệnh cục.

2. Ý nghĩa số 9 theo Tử vi

Ý nghĩa số 9 theo Tử vi
Ý nghĩa số 9 theo Tử vi

Số 9 ứng với sao Hữu Bật (còn gọi là Sao Cửu Tử) là một ngôi phụ tinh nằm ở bên phải cán gáo sao Bắc Đẩu. Sao này là trợ tinh nên trong sự nghiệp và cuộc sống thường gặp quý nhân trợ giúp, đông nhân viên, nhiều con cháu, lợi nhuận, doanh số, tài lộc rất dễ gặp.

3. Ý nghĩa số 9 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 9 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Số 9 ứng với Cửu Diệu tinh quân là 9 vị thần trông coi 9 thiên thể (Cửu Diệu) chuyển động trên bầu trời quản lý vận hạn của mỗi người. Cửu Diệu tinh quân bao gồm:

 • Thái Dương tinh quân: vị thần trông coi Mặt Trời
 • Thái Âm tinh quân: vị thần trông coi Mặt Trăng
 • Thái Bạch tinh quân: vị thần trông coi Sao Kim
 • Mộc Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Mộc
 • Thủy Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Thủy
 • Hỏa Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Hỏa
 • Thổ Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Thổ
 • La Hầu tinh quân: vị thần trông coi thực tinh La Hầu
 • Kế Đô tinh quân: vị thần trông coi thực tinh Kế Đô
Số 9 có ý nghĩa gì?
Số 9 có ý nghĩa gì?

Con số 9 được mệnh danh là con số “vua”. Tại sao lại như vậy? Bởi từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh của vua chúa: số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả những đồ dùng trong cung đình đều dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Số 9 là con số biểu thị cho: Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh…Chính vì vậy Vua Hùng kén rể đã thách cưới voi 9 gà, gà 9 cựa và ngựa 9 hồng mao.

Tại Trung Quốc, số 9 phát âm là cửu, gần giống từ “mãi mãi”, “trường thọ và may mắn” nên nó tượng trưng cho sự trường thọ, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi.

Do số 9 là con số to nhất trong dãy số tự nhiên nên khi nhìn vào con số 9, ta có thể cảm nhận được khí chất mạnh mẽ của đấng quân tử, thể hiện sự nhất quán vĩnh cửu.

Ngoài ra số 9 còn có tính chất đặc biệt là khi nhân nó với bất kì số nào thì tổng các chữ số của đáp số vẫn không thay đổi. Ví dụ: 9 x 3 = 27 (2 + 7 = 9), 9 x 4 = 36 (3 + 6 = 9), 9 x 9 = 81 (8 + 1 = 9) … Có lẽ vì vậy mà người ta tin rằng con số 9 gắn liền với sự trường cửu, sức mạnh và sự cân bằng hoàn hảo.

Nằm mơ thấy số 9 có ý nghĩa báo hiệu sự  kết thúc tiếp tục giai đoạn nào đó để chuyển sang giai đoạn tiếp theo, mục tiêu được hoàn thành. Nếu bạn đang yêu thì điềm báo giấc mơ thấy số 9 là hạnh phúc, vui vẻ. Giấc mơ thấy số 9 cho thấy sức khỏe của bạn được tốt, sự trường thọ kéo dài.

4. Số 9 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 9 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 9 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

09/89: Con Trâu; 19: Sinh Mãi/ Một bước tới trời/ Con bướm; 29: Con Lươn; 39: Thần tài nhỏ; 49: Con Trâu; 59: Con bướm; 69: Lộc Mãi Mãi; 79: Thần tài lớn; 90: Con Rồng nằm; 91: Con Chó; 92: Con Ngựa; 93: Mãi Mãi Tài/ Con Voi; 94: Thái tử/ Con Mèo nhà; 95: Mãi Mãi Phúc/ Con Chuột; 96: Mãi Mãi Lộc/ Con Ong; 97: Con Hạc; 98: Con Mèo rừng; 99: Con bướm; 239: Mãi Tài Trường Cửu; 369: Tài Lộc Mãi Mãi; 569: Phúc - Lộc - Thọ; 689: Lộc Phát Trường Cửu; 695: Lộc Lớn Quanh Năm; 859: Phát Phúc Mãi Mãi; 896: Phát Mãi Lộc; 939: Đại Tài Trường Cửu; 974: Cửu Thất Tử = Mãi không chết; 983: Cửu Phát Tài = Mãi Mãi Phát Tài; 968: Cửu Lộc Phát = Mãi Mãi Lộc Phát; 965: Đại Lộc Quanh Năm; 986: Cửu Phát Lộc = Mãi Mãi Phát Lộc; 999: Tam cửu; 0908: Không chín không tái; 2539: Mãi Sinh Thần Tài nhỏ; 2579: Mãi Sinh Thần Tài lớn; 2879: Mãi phát tài; 4953: 49 chưa qua 53 đã tới; 6789: San bằng tất cả; 7749: Bẩy bẩy bốn chín; 9578: Chín năm thất bát; 19.19.19: 1 bước lên trời;

5. Sim phong thủy có số 9 hợp với những người nào
Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 9 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Hỏa để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Vì là số 9 là số dương nên phù hợp với những người sinh năm âm. Số 9 cũng phù hợp với những người cung mệnh trên lá số Tử Vi có các sao Thái Dương, Thái Âm vì năng lượng của sim là hành Hỏa mà các tinh diệu kể trên cần một môi trường khô ráo, ấm áp để phát dương quang đại, tỏa ánh sáng đến mọi miền, vạn cõi.

Theo quan niệm dân gian thì số 9 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 999, sim tứ quý 9999…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Sim phong thủy có số 9 hợp với người nào?
Sim phong thủy có số 9 hợp với người nào?

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 999, sim tứ quý 9999…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 9 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 9 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 9 để sống vui sống khỏe có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần Viên
 • Tôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm Tử
 • Bát trạch minh kính
 • Địa lý phong thủy
 • Thẩm thị huyền không học
 • Tử vi đấu số Toàn thư
 • Tử vi nghiệm lý toàn thư
 • Website: 989me.vn

Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 9 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 9 để sống vui sống khỏe của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập16
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm15
 • Hôm nay872
 • Tháng hiện tại115,007
 • Tổng lượt truy cập1,472,144

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây