Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận

Thứ tư - 08/01/2020 16:57
Trong các phần mềm xem bói sim, bình giảng sim thường có mục Thiên thời hoặc Vận Khí, một số website còn gọi là Cửu tinh đồ pháp. Vậy Thiên Thời là gì? Cửu tinh đồ pháp là gì? Tại sao lại là số 8 mà không phải là số 9 hay số khác?

Trong các website, app xem bói sim hay xem phong thủy sim thường có mục Thiên thời hay còn gọi là Vận Khí, một số website gọi là Cửu tinh đồ pháp. Họ chỉ nói chung chung là dựa trên thời gian hiện tại đang ở thời kỳ Hạ Nguyên (từ năm 2004 đến 2023), do sao Bát bạch quản nên số 8 là vượng khí bởi sao Bát bạch nhập Trung cung của Cửu tinh đồ, khí của nó có tác dụng mạnh nhất và chi phối toàn bộ địa cầu chứ không hề giải thích rõ là Hạ Nguyên là gì? Vận khí là gì? Cửu tinh đồ pháp là gì? Tại sao lại là số 8 mà không phải là số 9 hay số khác bởi họ chỉ biết sao chép copy của nhau chứ không hiểu rõ về phong thủy thì giải thích làm sao được? Trong bài này tôi sẽ phân tích rõ để các bạn hiểu rõ từng vấn đề.

Bài viết “Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi - Lý thuyết tam nguyên cửu vận” gồm các phần chính sau đây:

 1. Cửu cung phi tinh là gì?
 2. Lý thuyết về tam nguyên cửu vận
 3. Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi

1. Cửu cung phi tinh là gì?

Bạn có biết cách tính trong Cửu tinh phi tinh
Bạn có biết cách tính trong Cửu tinh phi tinh

Cửu cung phi tinh hay còn gọi là Cửu tinh đồ pháp là bản đồ xếp 9 chữ số theo nguyên tắc của Lạc thư, mỗi số tương ứng một ngôi sao nên còn được gọi là Bản đồ lạc thư cửu cung. Người xưa dùng 9 số Lạc Thư Cửu Cung đại diện cho 9 Khí lớn trong vũ trụ, gọi là Trường Khí. Phái Huyền Không Phi Tinh lấy Dịch học làm nền tảng, dựa trên nguyên lý vạn vật dịch chuyển không ngừng, kết hợp với học thuyết Âm Dương Ngũ Hành làm cơ sở suy luận. Do Trái Đất xoay quanh địa trục nên dẫn đến sự thay đổi Trường Khí, vì thế người ta gọi các Trường Khí thay đổi từng năm là Phi Tinh.

Có 9 loại Phi Tinh khác nhau, từ số 1 đến số 9, có loại tốt có loại xấu. Những Phi Tinh này ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới phong thủy nhà ở, các vùng miền, đô thị, tác động tới sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và các mối quan hệ của con người theo từng thời gian, không gian nhất định.

 • Sao Nhất Bạch (Tham Lang)
 • Sao Nhị Hắc (Cự Môn)
 • Sao Tam Bích (Lộc Tồn)
 • Sao Tứ Lục (Văn Xương)
 • Sao Ngũ Hoàng (Chính Quan)
 • Sao Lục Bạch (Vũ Khúc)
 • Sao Thất Xích (Phá Quân)
 • Sao Bát Bạch (Tả Phù)
 • Sao Cửu Tử (Hữu Bật)

Trong đồ pháp, số 5 đặt ở trung tâm, 8 số khác đặt ở 8 phương xung quanh trung tâm. Chín ngôi sao trong bản đồ cửu cung được xếp thành chòm sao hình chữ S quay quanh sao Bắc Đẩu. Như vậy ta thấy cửu tinh đồ vận hành theo 9 ô theo một quy trình không đổi. Còn vận hành tiến hay lùi là tùy theo các sao ứng với thời gian năm tháng ngày giờ thuộc tiết Khí nào. Đường quỹ đạo bay của các sao như trên gọi là Lượng thiên xích bộ vị tống quan, hay còn gọi là đường đi của trời. Trong trạch cát, khi tính vận cho nam giới người ta dùng đường vận hành tiến, còn cho nữ giới thì dùng đường vận hành lùi. 

Mạn đàm: Ngày nay khoa học nhận thấy quỹ đạo xoắn chữ S còn có mặt trong cả cấu trúc phức tạp của các chuối ADN di truyền và mọi gấp khúc của các gen.

2. Lý thuyết về tam nguyên cửu vận

Luận giải về tam nguyên cửu vận
Luận giải về tam nguyên cửu vận

Chắc bạn đã từng nghe nói đến việc chúng ta đang sống trong thời kỳ hạ nguyên vận 8 bắt đầu từ năm 2004 tới năm 2023 do sao Bát bạch (còn gọi là Tả phù) chủ quản và sắp tới sẽ là vận 9 hạ nguyên bắt đầu từ năm 2024 đến năm 2043 do sao Cửu Tử (còn gọi là Hữu Bật) chủ quản.

Vì thế nhiều website khuyên dùng nhiều số 8 và số 9. Tuy nhiên ít người hiểu rõ cơ sở nào để hiểu Hạ Nguyên, Vận khí, Cửu vận là gì. Để hiểu rõ các khái niệm trên thì bạn cần biết về quy tắc phân chia thời gian của phong thủy Huyền Không hay còn gọi là phép Vận khí theo Cửu tinh.

Phép vận khí theo cửu tinh do các học giả thời nhà Tống đưa ra kết hợp giữa môn Cửu tinh toán thuật và thuyết tam nguyên cửu vận để tính toán ảnh hưởng của Trường khí vũ trụ. Như đã nói ở phần cửu cung phi tinh cổ nhân dùng 9 số Lạc Thư đại diện cho 9 Trường khí lớn của vũ trụ, sự thay đổi có quy luật của 9 Trường khí vũ trụ không những quyết định khí hậu 4 mùa mà còn chi phối cả từng giờ, từng tháng, từng năm và từng thời hạn 20 năm một hay tròn một Giáp 60 năm.

Tìm hiểu về phép Vận khí theo Cửu tinh
Tìm hiểu về phép Vận khí theo Cửu tinh

Trường khí chi phối một giáp 60 năm gọi là một “Nguyên Vận” hay Đại Vận. Trường khí chi phối 20 năm gọi là một “Vận khí” hay một tiểu vận. Mỗi vòng Giáp Tý – Quý Hợi có 60 năm, gồm 3 giai đoạn 20 năm như vậy mỗi Nguyên có 3 Vận. Ba vòng Giáp Tý gồm 180 năm là một Tam Nguyên, vừa đúng 9 vận, chiếm 9 tinh bàn của bảng Cửu tinh.

Áp dụng trường khí cửu tinh vào khoa lịch toán, người xưa đã xây dựng lên bảng Tam nguyên cửu vận trong đó 60 năm đầu gọi là Thượng Nguyên gồm 3 vận 1, 2, 3; 60 năm giữa gọi là Trung Nguyên gồm 3 vận 4, 5, 6 và 60 năm cuối gọi là Hạ Nguyên gồm 3 vận 7, 8, 9. Số của các vận là số của Trung cung trong bảng Cửu cung phi tinh.

Ví dụ 20 năm đầu của Thượng nguyên đầu tiên là Vận 1 do trường khí của Nhất Bạch chi phối suốt 20 năm, 20 năm giữa là Vận 2 do Trường khí Nhị Hắc – Thổ tinh chi phối…

Do phép tính phải lấy thời điểm năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng mặt trăng, mặt trời và quả đất nằm trên một đường thẳng làm điểm xuất phát của năm đầu kỷ nguyên niên lịch. Như vậy điểm xuất phát là năm Giáp Tý, Ngày Giáp Tý, giờ Giáp Tý của “Thất Diệu Tề Nguyên” làm mốc, lấy Tuế Tích từ năm thứ tư Nhân Thọ đời Tùy (tức năm 604 Công Lịch) để tính là năm Giáp Tý của một Thượng Nguyên mới gồm 60 năm đầu của Tam Nguyên 180 năm. Năm Giáp Tý khởi đầu đó tương ứng với số 1 ở chính Bắc thuộc hành Thủy, theo đúng hệ tọa độ Hà Đồ cổ. Để phù hợp với 9 Trường khí của lý thuyết Cửu Tinh thì năm Giáp Tý đầu kỷ nguyên mới đó được quy định thuộc Trường khí Nhất Bạch Thủy tinh, với đầy đủ những tính chất mà hệ tọa độ cổ đã ấn định.

Ta có bảng Tam nguyên Cửu vận trong giai đoạn hiện nay như sau:

Thượng nguyên:

 • Vận 1: 1864 – 1883 (Giáp Tý – Quý Mùi)
 • Vận 2: 1884 – 1903 (Giáp Thân – Quý Mão)
 • Vận 3: 1904 – 1923 (Giáp Thìn – Quý Hợi)

Trung nguyên:

 • Vận 4: 1924 – 1943 (Giáp Quý – Quý Mùi)
 • Vận 5: 1944 – 1963 (Giáp Thân – Quý Mão)
 • Vận 6: 1964 – 1983 (Giáp Thìn – Quý Hợi)

Hạ Nguyên:

 • Vận 7: 1984 – 2003 (Giáp Quý – Tý Mùi)
 • Vận 8: 2004 – 2023 (Giáp Thân – Quý Mão)
 • Vận 9: 2014- 2043 (Giáp Thân – Quý Hợi)

Như vậy năm 2004 là năm bắt đầu của Tiểu vận 8 thuộc Hạ Nguyên của một Tam Nguyên bắt đầu từ năm 1864. Do Tiểu vận 8 do sao Bát bạch quản nên số 8 là vượng khí bởi sao Bát bạch nhập Trung cung của Cửu tinh đồ, khí của nó có tác dụng mạnh nhất và chi phối toàn bộ địa cầu. Do đó nếu có sim có số 8 thì có được Thiên thời thực chất là phù hợp với quy luật ngũ hành và sự vận hành của tự nhiên mà thôi.

3. Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi

Yếu tố thiên thời trong sim phong thủy
Yếu tố thiên thời trong sim phong thủy

Đối với cho điểm Thiên Thời trong các website và app xem bói sim hay xem phong thủy sim hiện nay thì họ thường cho tối đa 1.5 hoặc 2 điểm trên tổng điểm 10 bởi họ không có mục tính điểm Cát Hung 4 số cuối cũng như xét ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh còn công cụ xem bói sim của chúng tôi tính đầy đủ các mục trong khi tổng điểm vẫn là 10 nên phần này chỉ có tối đa 1 điểm mà thôi. Cụ thể:

 • 0 điểm (0 có số 8 nào)
 • 0.5 điểm nếu có từ 1~2 số 8
 • 1 điểm nếu có từ 3 số 8 trở lên.

Chú ý: Nhiều website cho điểm rất lung tung: Có website chỉ cần dãy số có 1 số 8 đã được 2/2 điểm nên không đáng tin. Có website khác tôi nhập 11 số 8 vào cũng chỉ được 0.5/1 điểm thì không hiểu họ tính kiểu gì, bó cả 2 tay luôn.

Lời bàn: Bạn chỉ nên chọn dãy số có 1 số 8 (0.5 điểm) là tốt rồi bởi dãy số càng nhiều số 8 thì giá sim càng đắt.

Hãy kiểm tra ngay số điện thoại của bạn với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ đánh giá tổng quát sim của bạn từ âm dương, ngũ hành, quẻ kinh dịch, thiên thời đến phong thủy 4 số cuối….

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đừng quên xem trọn bộ các bài viết khác về bóc phốt các phần mềm xem bói sim hiện nay và hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi của thầy Uri ở bên dưới:

Phần 1: Luận bàn về học thuyết âm dương – Ứng dụng âm dương trong chọn sim phong thủy

Phần 2: Tại sao 99% website và app xem bói sim xác định sai ngũ hành sim điện thoại?

Phần 3: Mua sim phong thủy có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh liệu có tốt như lời quảng cáo?

Phần 4: Tại sao 99,9% app xem bói sim không biết cách xét ảnh hưởng của ngũ hành sim điện thoại với tứ trụ mệnh thân chủ

Phần 6: Hướng dẫn cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất từ chuyên gia dịch học

Phần 7: Luận bàn về quan niệm sim số đẹp trong dân gian và cách tính số nút của sim điện thoại

Phần 8: Hướng dẫn xem hung cát 4 số cuối điện thoại theo phong thủy số học

Phần 9: Tại sao sim phong thủy có tác dụng? Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp tuổi?

Bạn vừa xem bài viết Luận bàn về thiên thời trong chọn sim phong thủy hợp tuổi? Lý thuyết tam nguyên cửu vận của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com, Chát Zalo: 0926.138.186 hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập572
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm559
 • Hôm nay60,110
 • Tháng hiện tại208,923
 • Tổng lượt truy cập59,251,515
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây