Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải mã bí ẩn ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi chuẩn nhất

Thứ sáu - 22/11/2019 21:34

Các bài viết trên mạng về ý nghĩa các con số đều chỉ khai thác vài thông tin theo kiểu như số 6 có nghĩa là lộc, số 8 là phát… không có cơ sở khoa học. Bài viết này sẽ giới thiệu ý nghĩa các con số theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số nào hợp với mình.

 

Giải mã ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi
Giải mã ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi

Bài viết Giải mã bí ẩn ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi chuẩn nhất gồm các phần chính sau:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. Tại sao sim phong thủy có tác dụng?
 3. Bảng tra ý nghĩa các con số theo phong thủy

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa các con số nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ theo quan niệm dân gian kiểu như số 6 có nghĩa là lộc, số 8 là phát… không có cơ sở khoa học mà ít phân tích ý nghĩa các con số theo phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu ý nghĩa các con số theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số nào hợp với mình.

1. Tầm quan trọng của các con số với vận mệnh con người

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng, rồi thì số thằng này may, số cô đen quá, tôi trúng xổ số…

Rồi thì tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc mà mỗi con số có ý nghĩa riêng, đối với người này thì số này rất đẹp, còn với người khác thì lại cho rất xấu.

Như vậy các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người nhưng là không nhiều, rất nhiều website cứ thổi phồng quá lên theo kiểu cái tên hay số điện thoại chiếm đến 35% vận mệnh thì thật là bậy bạ, tào lao, chém gió… nhằm mục đích hù dọa lừa tiền của bạn mà thôi. Tôi ghét nhất các website kiểu này bởi nó dẫn con người ta đi vào con đường mê tín dị đoan, tin tưởng một cách mù quáng vào phong thủy, mà không biết rằng phong thủy chỉ chiếm khoảng 25% vận mệnh của bạn và bản thân nó gồm rất nhiều thứ như: mồ mả tổ tiên, từ đường dòng họ, nhà ở, tên của bạn, vợ con bạn, nghề nghiệp, nơi làm việc, số điện thoại, xe cộ, vật nuôi, quần áo trang sức…

Điều quan trọng nhất để cải biến vận mệnh vẫn là “Hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tĩnh” như lời cổ nhân bởi Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

2. Giải mã tại sao sim phong thủy có tác dụng?

Việc ứng dụng các con số vào trong phong thủy để giúp đem lại may mắn, cải thiện sức khỏe, gặt hái thành công trong cuộc sống là rất quan trọng. Trong đó sim phong thủy là một vật phẩm được mọi người ưu chuộng do nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày, giá cả lại phù hợp với mọi tầng lớp. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người mua sim phong thủy theo kiểu phong trào, truyền miệng mà không tìm hiểu kỹ.

Vậy tại sao sim phong thủy lại có tác dụng với người sử dụng? đó là bởi vì mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng.

Tôi ví dụ đơn giản để độc giả hiểu là đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Hỏa đều khuyên dùng sim có ngũ hành Mộc bởi Mộc sinh Hỏa, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh hay bát tự (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Đó là bởi vì tại một thời điểm bất kỳ thì khí ngũ hành ở thời điểm đó gồm các ngũ hành nào, suy vượng ra sao sẽ được xác định bởi 4 trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm được mã hóa theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi là một kiến thức tiên tiến vượt xa khoa học hiện đại của nhân loại, ẩn chứa tin tức bí mật của vũ trụ, ẩn chứa bí mật về trình tự thay đổi của khí hậu, ẩn chứa mật mã của sinh mệnh…Chức năng thực sự của Can Chi chính là để ghi lại tình trạng biến hóa vận động của 5 loại khí trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; ghi lại chính xác trạng thái thịnh suy của sự vận hành các loại khí trong ngũ hành trên trời, dưới đất, và đặc điểm của quy luật này. Đây mới chính là bí mật lớn nhất của Thiên Can Địa Chi. Đó là cơ sở lý luận cơ bản của môn tứ trụ học, trường phái Bát Tự Tử Bình rất nổi tiếng mà tất cả các thầy phong thủy hiện nay đều phải tìm hiểu. Theo môn phái này thì tùy thuộc vào thời điểm người đó sinh ra (bát tự) mà người đó có thể có 1, 2, 3, 4 hoặc cả 5 loại ngũ hành với các trạng thái vượng suy khác nhau. Do đó cần phải chọn ngũ hành bổ cứu trùng với dụng thần hoặc hỷ thần để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Như vậy dụng thần đối với một con người là vô cùng quan trọng, nó không chỉ liên quan đến tiền đồ vận mệnh mà còn quyết định sinh tử của người đó. Dụng thần chọn chuẩn xác là dụng thần có lực, không chỉ khắc hung trợ cát, phòng tai diệt họa mà còn giúp đời người thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển, vinh hoa phú quý và ngược lại nếu chọn không đúng thì gây tai họa vô cùng, có thể dẫn đến diệt vong.

Việc xác định dụng thần tùy thuộc vào vượng suy sinh khắc ngũ hành giữa 4 trụ, ví dụ cùng là người mệnh Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi) tuổi Giáp Tuất (1994) thì tùy thuộc vào giờ ngày tháng năm sinh sẽ có dụng thần khác nhau như sau:

Ví dụ 1: Người sinh 6h00 ngày 8/8/1994 Dương Lịch có 13.5% ngũ hành Kim, 51.4% ngũ hành Thủy, 27% ngũ hành Mộc, 1.6% ngũ hành Hỏa và 6.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Mộc.

Ví dụ 2: Người sinh 6h00 ngày 7/7/1994 Dương Lịch có 4.5% ngũ hành Kim, 0% ngũ hành Thủy, 30.6% ngũ hành Mộc, 60.7% ngũ hành Hỏa và 4.2% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Thủy.

Ví dụ 3: Người sinh 6h00 ngày 6/6/1994 Dương Lịch có 10.1% ngũ hành Kim, 2.1% ngũ hành Thủy, 61.7% ngũ hành Mộc, 17.7% ngũ hành Hỏa và 8.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Kim.

Ví dụ 4: Người sinh 6h00 ngày 4/4/1994 Dương Lịch có 17.2% ngũ hành Kim, 4% ngũ hành Thủy, 24.2% ngũ hành Mộc, 45.2% ngũ hành Hỏa và 9.4% ngũ hành Thổ thì dụng thần sẽ là ngũ hành Thổ.

Độc giả có thể tìm dụng thần bằng cách nhập ngày giờ tháng năm sinh vào phần mềm tìm dụng thần ở bên dưới, được lập trình theo sách Dự đoán theo tứ trụ của bậc thầy Thiệu Vỹ Hoa là hậu duệ đời thứ 29 của Thiệu Khang Tiết, một nhà tiên tri, dịch học, tứ trụ cực kỳ nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Phần mềm tìm dụng thần theo bát tự
Họ tên
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Mặt khác tương sinh chắc gì đã là tốt và tương khắc chắc gì đã là xấu. Ví dụ: một người bản mệnh là Hỏa, chỉ biết chọn ngũ hành Mộc để bổ cứu bởi Mộc sinh Hỏa. Từ đó quyết định lấy cô vợ mệnh Mộc, dùng sim có ngũ hành Mộc, các đồ trang sức có màu xanh lá cây…thì nếu chẳng may tứ trụ mệnh cũng toàn Hỏa (thân quá vượng) như ở trường hợp ví dụ 2  thì chả mấy chốc mà cháy khô (Hỏa quá nhiều) có khác gì đau bụng uống nhân sâm thì chỉ có tắc tử. Khi đó nếu biết dùng Thủy để khắc chế Hỏa thì lại hóa xấu thành tốt. Độc giả xem thêm bài viết “Luận bàn về học thuyết ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc” để tìm hiểu rõ hơn. Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được.

3. Bảng tra ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi

Bật mí ý nghĩa các con số theo phong thủy và Tử vi
Bật mí ý nghĩa các con số theo phong thủy và Tử vi

Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa các con số nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ theo quan niệm dân gian kiểu như số 6 có nghĩa là lộc, số 8 là phát… không có cơ sở khoa học mà ít phân tích ý nghĩa các con số theo phong thủy.

Vì thế tôi xin viết loạt bài về ý nghĩa các con số theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số nào hợp với mình. Các bài viết này đều đi sâu vào phân tích các vấn đề sau:

 • Ý nghĩa con số theo Phong Thủy
 • Ý nghĩa con số theo Tử vi
 • Ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian mỗi nước
 • Các con số có ý nghĩa gì khi kết hợp với nhau
 • Sim phong thủy có số (0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9) hợp với những người nào?

Độc giả cần tìm hiểu ý nghĩa các con số nào thì vui lòng kích vào đường link tương ứng ở bên dưới:

Bạn vừa xem bài Giải mã bí ẩn ý nghĩa các con số theo phong thủy và tử vi chuẩn nhất của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia số học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về ý nghĩa các con số

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Đỗ Trần Bình

  Bài viết về ý nghĩa các con số này mình thấy rất toàn diện và có cơ sở lý luận chứ không như nhiều website khác chỉ nêu mơ hồ. Cám ơn tác giả.

    Đỗ Trần Bình   30/12/2019 09:23
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập287
 • Hôm nay10,587
 • Tháng hiện tại1,664,482
 • Tổng lượt truy cập65,132,284
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây