Giải mã bí ẩn 81 linh số và bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Chủ nhật - 24/11/2019 18:08

80 hoặc 81 linh số hay nhiều website gọi là 81 số mệnh cuộc đời được ứng dụng rất nhiều trong tính phong thủy cho Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, biển số, số điện thoại, mã số…nhưng ít người hiểu rõ về nó cũng như cách tính.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết về 81 linh số hay còn gọi 81 số căn bản đời người nhưng rất sơ sài, toàn là sao chép lại của nhau, nhiều nơi còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Vì vậy tôi xin viết một bài thật đầy đủ để giải mã bí ẩn 81 linh số cũng như ứng dụng 81 linh số này vào trong phong thủy
Bài viết Giải mã bí ẩn 81 linh số và bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người gồm các phần chính sau đây:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?
 3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy số điện thoại, biển số xe
 4. Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty
 5. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

1. Tầm quan trọng của các con số

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng…

Như vậy các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người nhưng là không nhiều, rất nhiều website cứ thổi phồng quá lên theo kiểu cái tên hay số điện thoại chiếm đến 35% vận mệnh thì thật là bậy bạ, tào lao, chém gió… nhằm mục đích hù dọa lừa tiền của bạn mà thôi. Tôi ghét nhất các website kiểu này bởi nó dẫn con người ta đi vào con đường mê tín dị đoan, tin tưởng một cách mù quáng vào phong thủy, mà không biết rằng phong thủy chỉ chiếm khoảng 25% vận mệnh của bạn và bản thân nó gồm rất nhiều thứ như: mồ mả tổ tiên, từ đường dòng họ, nhà ở, tên của bạn, vợ con bạn, nghề nghiệp, nơi làm việc, số điện thoại, xe cộ, vật nuôi, quần áo trang sức…

Điều quan trọng nhất để cải biến vận mệnh vẫn là “Hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tĩnh” như lời cổ nhân bởi Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?

Hiện nay bài viết trên mạng chỗ thì viết là 80 linh số, chỗ viết là 81 số căn bản đời người vậy 80 hay 81 linh số mới là đúng? Sự thực là thế nào?

80 hay 81 linh số mới là đúng
80 hay 81 linh số mới là đúng?

Để trả lời câu hỏi 80 hay 81 linh số mới là đúng ta cần đi tìm hiểu 1 chút về lý số: Số bắt đầu từ 1 kết thúc ở 0, tuần hoàn vô cùng không có biên giới mà vẫn trật tự không rối loạn, đó là chân lý của đại vũ trụ. Cái chu kỳ từ 1 đến 9 và kết điểm ở số 0 để rồi lại bắt đầu một chu kỳ số mới cho đến “một hội” 9 lần; vì vậy số 9 nhân với nó là số của số lý không phải là số của số mục, nên ta có 9 x 9 = 81 số. Song số 81 lại bắt đầu một chu kỳ mới. Nghĩa là số 81 có số lý của số 1. Vì vậy chỉ có 80 số lý thực hay còn gọi là số tự nhiên, do vậy 80 số tự nhiên này hàm chứa lực đại tự nhiên của vũ trụ chứ không phải là mục số. Đến đây có thể khẳng định là chỉ có 80 số lý thực mà thôi.

3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy số điện thoại, biển số xe

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với tứ trụ mệnh thân chủ – Hướng dẫn tự xem phong thủy sim chính xác nhất

Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim

Về ứng dụng 81 linh số để tính phong thủy thì do số 81 là số hoàn bổn quy nguyên, lý số giống với số 1 vì vậy gặp những số trên 81 thì lấy số đó trừ đi 80, số dư sẽ tương ứng với các số nằm trong dãy số từ 1 đến 80. Như vậy ta lấy số X chia 80 nếu ra số chẵn không dư thì là số 80, còn nếu dư phần lẻ thì lấy phần lẻ nhân với 80 ta sẽ được số cần tìm. Ví dụ:

 • Nếu số là 8880/80 = 111 → Số là 80 được quẻ Hung là “Ba lan vạn trượng”: Vận số nhọc nhằn mà không thành. Dễ bị hình phạt đổ vỡ, cơ nghiệp quan hệ dễ tự tay mình phá vỡ. Rời xa thị phi, vun bồi phước đức may ra được chút an nhàn về sau.
 • Nếu số là 8888/80 = 111.1 → Số là 0.1 x 80 = 8 được quẻ Vừa cát, vừa Hung là “Kiên nghị khắc kỷ”: Số này hợp với những ai có ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hoàn cảnh thì sẽ lập nên đại nghiệp. Ngược lại nếu thiếu bản lĩnh, nhu nhược dễ đi tới đổ vỡ. Số này cũng hay bị nạn, phòng đổ máu. Đường vợ con tuổi già không được vui lắm, sự nghiệp thường phát về hậu vận.
 • Nếu số là 5678/80 = 70.975 → Số là 0.975 x 80 = 78 được quẻ Vừa cát, vừa Hung là “Cần hành trí đạt”: Cát hung bất phân, tuy vậy khó hay dễ mới biết được ở hậu vận của công việc hoặc cuối đời. Gặp cát thì chuyển giàu, chuyển khỏe. Gặp hung thì khó thành. Vì vậy lúc đắc thời cần phải chín chắn, thận trọng, biết phòng bị lo xa để giảm bớt suy thoái thì tuổi già mới tốt.
 • Nếu số là 6790/80 = 84.875 → Số là 0.875 x 80 = 70 được quẻ Đại Hung là “Phá diệt bại thân”: Vận của diệt vong, hung sát liên miên, trong lo ngoài lắng, vạn sự gập ngềnh. Có số ốm yếu, đoản mệnh, quan hình, chảy máu. Không thành công việc gì, số mệnh nhiều ách nạn.

Đối với biển số xe ô tô, xe máy thì lấy cả dãy số (ví dụ: 59D1-345.67 thì lấy 34567 để xét)

Đối với số điện thoại thì ta cần lấy 4 số cuối để tính, còn tại sao không phải là 1, 2, 3, 5, 6…số cuối thì độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Hướng dẫn cách xem phong thủy hung cát 4 số cuối điện thoại chuẩn và chính xác nhất”.

Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ tự động tính toán phong thủy 4 số cuối điện thoại của bạn theo 81 linh số.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

Đối với Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, tên công ty thì cần tính theo số nét và phải biết xác định được ngũ cách của tên. Vấn đề này khá phức tạp, độc giả xem thêm bài viết “Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

5. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Hiện nay trên mạng đưa ra nhất nhiều bảng tra kiết hung 81 số mệnh có nội dung khác nhau, nhiều website còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Ai cũng bảo là tra từ quyển Hán Việt Chiết Tự của Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ nhưng quả thực tôi có tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy ở đâu đưa lên bản gốc tài liệu này, bạn nào có xin vui lòng chụp lại hoặc scan gửi về theo địa chỉ Email: info@xemvm.com để tôi công bố cho bạn đọc biết.

Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người
Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bảng tra nghĩa kiết hung 81 số mệnh mà tôi sưu tầm được chia thành 5 phần, các bạn cần xem số nào trong 81 linh số thì kích vào link tương ứng bên dưới để xem:

Phần 1: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 1 đến số 15

Phần 2: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 16 đến số 30

Phần 3: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 31 đến số 45

Phần 4: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 46 đến số 60

Phần 5: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 61 đến số 80

Đọc đến đây các bạn đã biết được 81 số căn bản đời người là gì và cách ứng dụng 81 linh số trong phong thủy của số điện thoại, biển số xe... Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách báo và Internet về 81 linh số

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Cám ơn bạn Trần Thiên Minh, hi vọng bạn ủng hộ website của chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này cho bạn bè bạn.

    Thầy Uri   05/03/2020 21:28
 • Trần Thiên Minh

  Bài viết rất hay và ý nghĩa về kiết hung 81 số bản mệnh. Cám ơn tác giả rất nhiều!

    Trần Thiên Minh   05/03/2020 21:27
 • Thầy Uri

  Cám ơn bạn Đỗ Trần Bình, hi vọng bạn ủng hộ website bằng cách chia sẻ bài viết cho bạn bè bạn.

    Thầy Uri   19/12/2019 08:19
 • Đỗ Trần Bình

  Đây là bài viết hay nhất về 81 linh số mà em từng xem, có tính khoa học và logic chứ không như nhiều website chỉ nói bâng quơ. Phần giải nghĩa 81 linh số rõ ràng và chính xác. Cám ơn thầy Uri rất nhiều về bài viết này.

    Đỗ Trần Bình   19/12/2019 08:05
Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0925.922.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay4,190
 • Tháng hiện tại32,073
 • Tổng lượt truy cập892,490

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây