Giải mã bí ẩn 81 linh số và bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Chủ nhật - 24/11/2019 18:08

80 hoặc 81 linh số hay nhiều website gọi là 81 số mệnh cuộc đời được ứng dụng rất nhiều trong tính phong thủy cho Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, biển số, số điện thoại, mã số…nhưng ít người hiểu rõ về nó cũng như cách tính.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết về 81 linh số hay còn gọi 81 số căn bản đời người nhưng rất sơ sài, toàn là sao chép lại của nhau, nhiều nơi còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Vì vậy tôi xin viết một bài thật đầy đủ để giải mã bí ẩn 81 linh số cũng như ứng dụng 81 linh số này vào trong phong thủy
Bài viết Giải mã bí ẩn 81 linh số và bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số căn bản đời người gồm các phần chính sau đây:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?
 3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy số điện thoại, biển số xe
 4. Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty
 5. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

1. Tầm quan trọng của các con số

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng…

Như vậy các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người nhưng là không nhiều, rất nhiều website cứ thổi phồng quá lên theo kiểu cái tên hay số điện thoại chiếm đến 35% vận mệnh thì thật là bậy bạ, tào lao, chém gió… nhằm mục đích hù dọa lừa tiền của bạn mà thôi. Tôi ghét nhất các website kiểu này bởi nó dẫn con người ta đi vào con đường mê tín dị đoan, tin tưởng một cách mù quáng vào phong thủy, mà không biết rằng phong thủy chỉ chiếm khoảng 25% vận mệnh của bạn và bản thân nó gồm rất nhiều thứ như: mồ mả tổ tiên, từ đường dòng họ, nhà ở, tên của bạn, vợ con bạn, nghề nghiệp, nơi làm việc, số điện thoại, xe cộ, vật nuôi, quần áo trang sức…

Điều quan trọng nhất để cải biến vận mệnh vẫn là “Hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tĩnh” như lời cổ nhân bởi Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?

Hiện nay bài viết trên mạng chỗ thì viết là 80 linh số, chỗ viết là 81 số căn bản đời người vậy 80 hay 81 linh số mới là đúng? Sự thực là thế nào?

80 hay 81 linh số mới là đúng
80 hay 81 linh số mới là đúng?

Để trả lời câu hỏi 80 hay 81 linh số mới là đúng ta cần đi tìm hiểu 1 chút về lý số: Số bắt đầu từ 1 kết thúc ở 0, tuần hoàn vô cùng không có biên giới mà vẫn trật tự không rối loạn, đó là chân lý của đại vũ trụ. Cái chu kỳ từ 1 đến 9 và kết điểm ở số 0 để rồi lại bắt đầu một chu kỳ số mới cho đến “một hội” 9 lần; vì vậy số 9 nhân với nó là số của số lý không phải là số của số mục, nên ta có 9 x 9 = 81 số. Song số 81 lại bắt đầu một chu kỳ mới. Nghĩa là số 81 có số lý của số 1. Vì vậy chỉ có 80 số lý thực hay còn gọi là số tự nhiên, do vậy 80 số tự nhiên này hàm chứa lực đại tự nhiên của vũ trụ chứ không phải là mục số. Đến đây có thể khẳng định là chỉ có 80 số lý thực mà thôi.

3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy số điện thoại, biển số xe

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với tứ trụ mệnh thân chủ – Hướng dẫn tự xem phong thủy sim chính xác nhất

Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim

Về ứng dụng 81 linh số để tính phong thủy thì do số 81 là số hoàn bổn quy nguyên, lý số giống với số 1 vì vậy gặp những số trên 81 thì lấy số đó trừ đi 80, số dư sẽ tương ứng với các số nằm trong dãy số từ 1 đến 80. Như vậy ta lấy số X chia 80 nếu ra số chẵn không dư thì là số 80, còn nếu dư phần lẻ thì lấy phần lẻ nhân với 80 ta sẽ được số cần tìm. Ví dụ:

 • Nếu số là 8880/80 = 111 → Số là 80 được quẻ Hung là “Ba lan vạn trượng”: Vận số nhọc nhằn mà không thành. Dễ bị hình phạt đổ vỡ, cơ nghiệp quan hệ dễ tự tay mình phá vỡ. Rời xa thị phi, vun bồi phước đức may ra được chút an nhàn về sau.
 • Nếu số là 8888/80 = 111.1 → Số là 0.1 x 80 = 8 được quẻ Vừa cát, vừa Hung là “Kiên nghị khắc kỷ”: Số này hợp với những ai có ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hoàn cảnh thì sẽ lập nên đại nghiệp. Ngược lại nếu thiếu bản lĩnh, nhu nhược dễ đi tới đổ vỡ. Số này cũng hay bị nạn, phòng đổ máu. Đường vợ con tuổi già không được vui lắm, sự nghiệp thường phát về hậu vận.
 • Nếu số là 5678/80 = 70.975 → Số là 0.975 x 80 = 78 được quẻ Vừa cát, vừa Hung là “Cần hành trí đạt”: Cát hung bất phân, tuy vậy khó hay dễ mới biết được ở hậu vận của công việc hoặc cuối đời. Gặp cát thì chuyển giàu, chuyển khỏe. Gặp hung thì khó thành. Vì vậy lúc đắc thời cần phải chín chắn, thận trọng, biết phòng bị lo xa để giảm bớt suy thoái thì tuổi già mới tốt.
 • Nếu số là 6790/80 = 84.875 → Số là 0.875 x 80 = 70 được quẻ Đại Hung là “Phá diệt bại thân”: Vận của diệt vong, hung sát liên miên, trong lo ngoài lắng, vạn sự gập ngềnh. Có số ốm yếu, đoản mệnh, quan hình, chảy máu. Không thành công việc gì, số mệnh nhiều ách nạn.

Đối với biển số xe ô tô, xe máy thì lấy cả dãy số (ví dụ: 59D1-345.67 thì lấy 34567 để xét)

Đối với số điện thoại thì ta cần lấy 4 số cuối để tính quẻ 81 linh số, còn tại sao không phải là 1, 2, 3, 5, 6…số cuối thì độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Hướng dẫn cách xem phong thủy hung cát 4 số cuối điện thoại chuẩn và chính xác nhất”.

Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ tự động tính toán phong thủy 4 số cuối điện thoại của bạn theo 81 linh số.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

4. Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

Đối với Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, tên công ty thì cần tính theo số nét và phải biết xác định được ngũ cách của tên. Vấn đề này khá phức tạp, độc giả xem thêm bài viết “Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

5. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Hiện nay trên mạng đưa ra nhất nhiều bảng tra kiết hung 81 số mệnh có nội dung khác nhau, nhiều website còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Ai cũng bảo là tra từ quyển Hán Việt Chiết Tự của Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ nhưng quả thực tôi có tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy ở đâu đưa lên bản gốc tài liệu này, bạn nào có xin vui lòng chụp lại hoặc scan gửi về theo địa chỉ Email: info@xemvm.com để tôi công bố cho bạn đọc biết.

Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người
Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bảng tra nghĩa kiết hung 81 số căn bản đời người mà tôi sưu tầm được chia thành 5 phần, các bạn cần xem ý nghĩa số nào trong 81 linh số thì kích vào link tương ứng bên dưới để xem. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ. Nhiều quẻ Hung nhưng nếu biết tu tâm, tích đức thì Hung cũng hóa Cát. Hoặc quẻ vừa Cát vừa Hung tùy thuộc vào tính cách mỗi người.

Phần 1: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 1 đến số 15

Gồm các quẻ: Số 1 – Quẻ Vạn tượng khởi thủy – Đại Cát, Số 2 – Quẻ Hỗn độn ly loạn – Đại Hung, Số 3 – Quẻ Danh lợi song thu – Đại Cát, Số 4 – Quẻ Phá hoại diệt liệt – Hung, Số 5 – Quẻ Phúc thọ song mỹ – Đại Cát, Số 6 – Quẻ Phú dụ bình an – Cát, Số 7 – Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn – Cát, Số 8 – Quẻ Kiên nghị khắc kỷ - Vừa cát, vừa hung, Số 9 – Quẻ Bần khổ nghịch ác – Hung, Số 10 – Quẻ Tử diệt hung ác – Đại Hung, Số 11 – Quẻ Vạn tượng canh tân - Đại Cát, Số 12 – Quẻ Bạc nhược tỏa chiết - Đại hung, Số 13 – Quẻ Kỳ tài nghệ tinh – Cát, Số 14 – Quẻ Phù trầm phá bại – Hung, Số 15 – Quẻ Từ tường hữu đức – Đại Cát

Phần 2: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số căn bản đời người từ số 16 đến số 30

Gồm các quẻ: Số 16 – Quẻ Trạch tâm nhân hậu – Cát, Số 17 – Quẻ Cương kiện bất khuất – Cát, Số 18 – Quẻ Chưởng quyền lợi đạt – Cát, Số 19 – Quẻ Tỏa bại bất lợi – Hung, Số 20 - Phá diệt suy vong – Đại Hung, Số 21 - Độc lập quyền uy – Đại Cát, Số 22 - Thu thảo phùng sương – Đại Hung, Số 23 - Tráng lệ quả cảm – Cát, Số 24 - Kim tiền phong huệ - Đại Cát, Số 25 - Anh mại tuấn mẫn – Cát, Số 26 - Ba lan trùng điệt - Trong Cát có Hung, Số 27 - Tỏa bại trung chiết – Hung, Số 28 - Họa loạn biệt ly – Hung, Số 29 - Quý trọng trí mưu - Trong Cát có Hung, Số 30 - Phù trầm bất an - Trong Cát có Hung

Phần 3: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số căn bản đời người từ số 31 đến số 45

Gồm các quẻ: Số 31 – Quẻ Hòa thuận viên mãn – Đại Cát, Số 32 – Quẻ Kiểu hạnh quý nhân – Cát, Số 33 – Quẻ Cương kiện quả đoán – Cát, Số 34 – Quẻ Phá gia vong thân – Đại Hung, Số 35 – Quẻ Bảo thủ bình an – Cát, Số 36 – Quẻ Ba lan vạn trượng – Hung, Số 37 – Quẻ Từ tường trung thực – Cát, Số 38 – Quẻ Bạc nhược bình phàm – Trong Cát có Hung, Số 39 – Quẻ Vinh hoa phú quý – Cát, Số 40 – Quẻ Phù trầm biến hóa – Hung, Số 41 – Quẻ Kiện toàn hữu đức – Đại Cát, Số 42 – Quẻ Bác đạt đa năng – Trong Cát có Hung, Số 43 – Quẻ Bạc nhược tán mạn – Hung, Số 44 – Quẻ Nghịch cảnh phiền muộn – Hung, Số 45 – Quẻ Đức lượng hoành hậu – Cát

Phần 4: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 46 đến số 60

Gồm các quẻ: Số 46 – Quẻ Tải bảo trầm châu – Hung, Số 47 – Quẻ Trinh tường cát khánh – Đại Cát, Số 48 – Quẻ Anh mại đức hậu – Đại Cát, Số 49 – Quẻ Biến quái thành nhân – Vừa Cát vừa Hung, Số 50 – Quẻ Cô quả ly sầu – Hung, Số 51 – Quẻ Phù trầm bất an – Hung, Số 52 – Quẻ Trác thức đạt trí – Cát, Số 53 – Quẻ Nạn khổ nội ưu – Hung, Số 54 – Quẻ Suy đồi vị đạt - Đại Hung, Số 55 – Quẻ Ngoại vinh nội suy – Trong Cát có Hung, Số 56 – Quẻ Hung bại bất lập – Hung, Số 57 – Quẻ Thành tựu phạm hiểm – Cát, Số 58 – Quẻ Tiên khổ hậu cam – Trong Hung có Cát, Số 59 – Quẻ Ý chí thoái bại – Hung, Số 60 – Quẻ Vô mưu thất câu – Hung

Phần 5: Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số căn bản đời người từ số 61 đến số 80

Gồm các quẻ: Số 61 – Quẻ Vinh hoa phồn đạt – Trong Cát có Hung, Số 62 – Quẻ Tuyết thượng gia sương – Đại Hung, Số 63 – Quẻ Phú đạt quý trọng – Đại Cát, Số 64 – Quẻ Trầm muộn bình phàm – Đại Hung, Số 65 – Quẻ Danh tài kiêm đắc – Đại Cát, Số 66 – Quẻ Thoái thủ tự tại – Hung, Số 67 – Quẻ Tự ngã tăng tiến – Đại Cát, Số 68 – Quẻ Bá khí thành nhân – Cát, Số 69 – Quẻ Trầm luân nan thành – Hung, Số 70 – Quẻ Phá diệt bại thân – Đại Hung, Số 71 – Quẻ Cát hung tham bán – Trong Hung có Cát, Số 72 – Quẻ Ngoại tường trung hung – Hung, Số 73 – Quẻ Chí đại tài sơ – Trong Cát có Hung, Số 74 – Quẻ Trầm luân nghịch hại – Đại Hung, Số 75 – Quẻ Anh mại thoái an – Trong Cát có Hung, Số 76 – Quẻ Bệnh tai nạn ách – Hung, Số 77 – Quẻ Bán ưu bán hỷ – Trong Cát có Hung, Số 78 – Quẻ Cần hành trí đạt – Vừa Cát vừa Hung, Số 79 – Quẻ Nội ngoại khiếm tường – Hung, Số 80 – Quẻ Ba lan vạn trượng – Hung

Đọc đến đây các bạn đã biết được 81 linh số căn bản đời người là gì và cách ứng dụng 81 linh số trong phong thủy của số điện thoại, biển số xe... Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách báo và Internet về 81 linh số

Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hà

  Bất kể cái gì trên đời cũng đều có tính 2 mặt của nó, số má cũng ko ngoại lệ. Số là đại cát đấy, nhưng đó là mình chỉ nhìn vào mặt tốt của nó mà chưa soi tới phần chưa tốt hoặc xấu trong cái đại cát đó. Tựu chung lại là số cũng chỉ 1 phần, phần còn lại vẫn là do con ng hết.

      23/08/2020 08:48
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ 4 số cuối sim bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn xem hung cát 4 số điện thoại theo phong thủy số học. Sim của bạn 036.442.1983 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 63 - Phú đạt quý trọng là quẻ Đại Cát: Là quẻ nhân quả tốt đẹp. Được trời giúp cộng với sự nỗ lực (hay không bằng hên), trong rủi gặp may, đưa đẩy bản thân khỏi nhọc tâm, nhọc sức. Vạn sự như ý, Nếu tiếp tục tích đức hành thiện thì con cháu tất hưng thịnh. Tiền vận hơi lao đao.

    Thầy Uri   02/07/2020 21:09
 • Trần Mai Linh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 036.442.1983 thì tính quẻ 4 số cuối như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Trần Mai Linh   02/07/2020 21:08
 • Thầy Uri

  Sim 0986.23.43.23 có quẻ 4 số cuối theo 81 linh số là Quẻ số 3 - Danh lợi song thu là quẻ Đại Cát: Âm dương hòa hợp, cát tường phúc hậu, là số thiên-địa-nhân vạn vật hình thành. Tiền vận một chút lao đao nhưng nhờ những may mắn hỗ trợ từ nhiều phía dễ đi đến thành công, tuy vậy dễ gặp kiếp nạn nếu lừa đảo hoặc tâm thuật bất chính.

    Thầy Uri   02/07/2020 21:08
 • Nguyễn Việt Linh

  Thầy cho em hỏi sim 0986.23.43.23 có 4 số cuối là 4323 có tốt không ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Việt Linh   02/07/2020 21:08
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0385.979.986 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 66 - Thoái thủ tự tại là quẻ Hung: Vận dễ đi đến cảnh bất hòa, ly tán, không chỗ tiến lui, sa vào thế bí đường cụt lối. Vận của bất hòa từ gia đạo, xử thế. Nhưng quẻ này cũng hàm chứa trí đức, trọng tình nghĩa, có thể thoái thủ, người tự biết vui vẻ bằng lòng với chính mình, thì cũng có thể được hưởng phúc huệ, hậu vận may ra không bị túng quẫn cô độc.

    Thầy Uri   02/07/2020 21:07
 • Trần Thiên Minh

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0385.979.986 có quẻ 4 số cuối là quẻ nào trong 81 linh số ạ?

    Trần Thiên Minh   02/07/2020 21:05
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ 4 số cuối sim bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn xem hung cát 4 số điện thoại theo phong thủy số học. Sim của bạn 0376.95.1986 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 66 - Thoái thủ tự tại là quẻ Hung: Vận dễ đi đến cảnh bất hòa, ly tán, không chỗ tiến lui, sa vào thế bí đường cụt lối. Vận của bất hòa từ gia đạo, xử thế. Nhưng quẻ này cũng hàm chứa trí đức, trọng tình nghĩa, có thể thoái thủ, người tự biết vui vẻ bằng lòng với chính mình, thì cũng có thể được hưởng phúc huệ, hậu vận may ra không bị túng quẫn cô độc.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:07
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0376.95.1986 thì tính quẻ 4 số cuối như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Lê Quang Mạnh   21/06/2020 17:07
 • Thầy Uri

  Sim 0335.25.1985 có quẻ 4 số cuối theo 81 linh số là Quẻ số 65 - Danh tài kiêm đắc là quẻ Đại Cát: Vận đại cát được cả phúc, lộc, thọ. Vạn sự như ý, gia đình hưng thịnh, phúc thọ miên trường, hưởng tận vinh hoa, giống như có khí lành từ hướng Đông lại, thiên trường địa cửu. Con cháu gia tộc sau cũng được thơm lây.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:06
Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay16,897
 • Tháng hiện tại491,333
 • Tổng lượt truy cập6,230,502

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây