Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về ý nghĩa Kiết Hung 81 căn số đời người - Phần 4: từ số 46 đến số 60

Chủ nhật - 01/12/2019 13:20

Bài viết này sẽ giải thích về nguồn gốc và ý nghĩa từ số 46 (Tải bảo trầm châu) đến số 60 (Vô mưu thất câu) trong 81 linh số hay 81 căn số đời người. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết về 81 linh số hay còn gọi 81 số căn bản đời người nhưng rất sơ sài, toàn là sao chép lại của nhau, nhiều nơi còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Bài viết này nằm trong loạt bài viết về “Giải mã bí ẩn 81 linh số” nhằm giới thiệu một cách đầy đủ nhất tới độc giả về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như ứng dụng 81 linh số này vào trong phong thủy.

Bài viết Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 4: từ số 46 đến số 60 gồm các phần chính sau đây:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?
 3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…
 4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 căn số đời người từ số 46 đến số 60

1. Tầm quan trọng của các con số

 

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng…

Các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người, còn ảnh hưởng nhiều hay ít các bạn xem thêm bài viết “Giải mã bí ẩn 81 linh số”.

2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?

80 hay 81 linh số mới là đúng?
80 hay 81 linh số mới là đúng?

Để trả lời 80 hay 81 linh số mới là đúng ta cần đi tìm hiểu 1 chút về lý số: Số bắt đầu từ 1 kết thúc ở 0, tuần hoàn vô cùng không có biên giới mà vẫn trật tự không rối loạn, đó là chân lý của đại vũ trụ. Cái chu kỳ từ 1 đến 9 và kết điểm ở số 0 để rồi lại bắt đầu một chu kỳ số mới cho đến “một hội” 9 lần; vì vậy số 9 nhân với nó là số của số lý không phải là số của số mục, nên ta có 9 x 9 = 81 số. Song số 81 lại bắt đầu một chu kỳ mới. Nghĩa là số 81 có số lý của số 1. Vì vậy chỉ có 80 số lý thực hay còn gọi là số tự nhiên, do vậy 80 số tự nhiên này hàm chứa lực đại tự nhiên của vũ trụ chứ không phải là mục số. Đến đây có thể khẳng định là chỉ có 80 số lý thực mà thôi.

3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…

Về ứng dụng 81 linh số để tính phong thủy thì do số 81 là số hoàn bổn quy nguyên, lý số giống với số 1 vì vậy gặp những số trên 81 thì lấy số đó trừ đi 80, số dư sẽ tương ứng với các số nằm trong dãy số từ 1 đến 80. Như vậy ta lấy số X chia 80 nếu ra số chẵn không dư thì là số 80, còn nếu dư phần lẻ thì lấy phần lẻ nhân với 80 ta sẽ được số cần tìm.

Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
 • Nếu số là 4800/80 = 60 → Số là 80 được quẻ Hung là “Ba lan vạn trượng”: Vận số nhọc nhằn mà không thành. Dễ bị hình phạt đổ vỡ, cơ nghiệp quan hệ dễ tự tay mình phá vỡ. Rời xa thị phi, vun bồi phước đức may ra được chút an nhàn về sau.
 • Nếu số là 4815/80 = 60.1875 → Số là 0.1875 x 80 = 15 được quẻ Đại Cát là “Từ tường hữu đức”: Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, có tiếng tăm, có đức độ được mọi người tin tưởng nên đi đến đâu cũng được yêu mến, giúp đỡ, phú quý, vinh hoa. Tuy nhiên nếu đắc chí sinh kiêu ngạo sẽ thất bại và có nhiều kẻ thù. Tiền vận hơi lao đao, nhiều may mắn trợ giúp từ nhiều phía. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng. Nếu nam dùng thì có số đào hoa nên khó có vợ. Nữ dùng rất tốt.
 • Nếu số là 4830/80 = 60.375→ Số là 0.375 x 80 = 30 được quẻ Trong Cát có Hung là “Phù trầm bất an”: Quẻ thiên vận. Gặp cát gặp hung ở ngoại duyên. Bản thân chìm nổi vô định, thiện ác khó phân, lên voi xuống chó, đại thành đại bại, tất cả ở ngoại cảnh và ý trời. Biết suy xét cẩn thận, có đức may ra được bình an. Phụ nữ có số này hay bị khổ tâm. Nam dùng số này khi về già hay buồn phiền chuyện vợ con, bản thân cũng hay bệnh hoạn, tai nạn theo đuổi.
 • Nếu số là 4835/80 = 60.4375→ Số là 0.4375 x 80 = 35 được quẻ Cát là “Bảo thủ bình an”: Vận số no ấm, bình an, thuận hòa, cần sâu sắc mọi tình huống, xử sự nghiêm minh đúng phép tắc mới tốt, số nặng về tình cảm. Phụ nữ có số này rất tốt, biểu hiện công - dung - ngôn - hạnh. Hợp với các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Đời thành công nhờ hỗ trợ nhiều phía đưa lại. Nên lấy vợ (chồng) muộn mới tốt, tạo được gia đạo ấm no. Nam giới dùng thì tư tưởng tiêu cực, thiếu đảm lượng khí phách, nếu dùng cần phải phối hợp với bát tự ngũ hành.

Đối với biển số xe ô tô, xe máy thì lấy cả dãy số (ví dụ: 77H7-777.77 thì lấy 77777)

Đối với số điện thoại thì ta cần lấy 4 số cuối để tính, còn tại sao không phải là 1, 2, 3, 5, 6…số cuối thì độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Hướng dẫn cách xem phong thủy hung cát 4 số cuối điện thoại chuẩn và chính xác nhất”.

Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ tự động tính toán phong thủy 4 số cuối điện thoại của bạn theo 81 linh số.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đối với Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, tên công ty thì cần tính theo số nét và phải biết xác định được ngũ cách của tên. Vấn đề này khá phức tạp, độc giả xem thêm bài viết “Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 căn số đời người từ số 46 đến số 60

Hiện nay trên mạng đưa ra nhất nhiều bảng tra kiết hung 81 số mệnh có nội dung khác nhau, nhiều website còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Ai cũng bảo là tra từ quyển Hán Việt Chiết Tự của Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ nhưng quả thực tôi có tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy ở đâu đưa lên bản gốc tài liệu này, bạn nào có xin vui lòng chụp lại hoặc scan gửi về theo địa chỉ Email: info@xemvm.com để tôi công bố cho bạn đọc biết.

Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 46 đến số 60
Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 46 đến số 60

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bảng tra nghĩa kiết hung 81 số mệnh từ số 46 đến số 60 mà tôi sưu tầm được. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ. Nhiều quẻ Hung nhưng nếu biết tu tâm, tích đức thì Hung cũng hóa Cát. Hoặc quẻ vừa Cát vừa Hung tùy thuộc vào tính cách mỗi người. Bạn cần luôn nhớ lời dạy của cổ nhân: Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Luận bàn về vận mệnh, Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

Số 46 – Quẻ Tải bảo trầm châu – Hung: Dễ sống trong gia đình bị sa sút nặng hoặc có tài nhưng bất đắc chí. Hay gặp gian nan trắc trở, cô đơn, hình phạt đoản mệnh. Dù là người thành công may mắn cực đại cũng như thời khắc mùa xuân, cảnh đẹp không dài. Phải có đức và chịu đựng nhẫn nại cầu tiến mới mong bình yên. Nữ giới dùng số này tất bị cô quả.

Số 47 – Quẻ Trinh tường cát khánh – Đại Cát: Khai hoa kết quả, được quyền thế, tôn vinh, tài phú. Dễ được đề bạt cất nhắc, bè bạn ủng hộ nên có thể đạt sự nghiệp lớn, hưởng phúc đến tận đời cháu con. Vận số rất tốt về hậu vận, về sự vận động khác đưa lại. Số này biểu hiện tính khá cứng rắn, nên muộn vợ mới tốt. Nam nữ đều có thể dùng chung.

Số 48 – Quẻ Anh mại đức hậu – Đại Cát: Là quẻ phẩm đức, làm cố vấn, thầy giáo là đại lợi. Tài năng, trí, dũng đầy đủ nên dễ đạt thành sự nghiệp. Tuy vậy rất bất lợi nếu quá tin người, không kiểm soát tốt người khác ắt sinh chuyện mất uy tín, tổn thiệt. Vận tốt về hậu vận, cuộc đời nên tự mình vận động là chính mới tránh sai lầm. Số muộn vợ tốt hơn.

Số 49 – Quẻ Biến quái thành nhân – Vừa Cát vừa Hung: Ngã 3 giữa cát hung, đi đường cát gặp cát, đường hung sẽ gặp hung, họa cát hung khôn lường cần sự phối hợp giữa tam tài để luận chi tiết hơn việc cát hung. Vận số tốt ở trung vận. Đời cũng hay gặp tai nạn. Nữ giới kỵ dùng số này.

Số 50 – Quẻ Cô quả ly sầu – Hung: Nửa thành nửa bại, nửa thịnh nửa suy. Thành đó nhưng nháy mắt lại bại đó, vì vậy lúc cực thịnh nên tìm đường rút lui may ra mới bảo tồn, nếu không dễ thất bại không chỗ dung thân. Vận hay gặp nạn, dễ gặp hình phạt, đổ máu. Chỉ có tâm, đức, trí đoan chính mới có thể bù đắp, hạn chế phần nào.

Số 51 – Quẻ Phù trầm bất an – Hung: Vận số nửa thịnh, nửa suy, trong lúc thành công đột nhiên có hung biến, cuối đời chìm nổi bất an. Tuy được may mắn (thiên thời) nhưng thiếu thực lực, tuổi trẻ đắc chí nhưng về già khó tránh khỏi đổ vỡ khốn khó. Biết tự trọng cẩn thận may ra giữ được bình yên. Vận tốt ở trung vận.

Số 52 – Quẻ Trác thức đạt trí – Cát: Người sâu sắc biết nhìn xa trông rộng, cộng với tài năng, thể lực, thời thế có thể lập nên cơ nghiệp tốt về danh lẫn lợi. Tiền vận hơi lao đao. Số dựa vào nỗ lực bản thân là chính. Khi có tiền dễ đam mê tửu sắc (nhất là thuốc, rượu). Vợ con rắc rối về sau nếu không biết tiết độ kiềm chế. Người không thuận lợi về hôn nhân đa phần từ quẻ này mà ra. Nếu phối hợp tốt với bát tự, ngũ hành thì hôn nhân cũng không đáng ngại.

Số 53 – Quẻ Nạn khổ nội ưu – Hung: Tuy thành công nhất thời, nhưng sụp đổ nhanh chóng, không thể thành đại nghiệp một đời, trong cát có tàng đại hung, nửa đời phú quý, nửa đời tai họa, gặp hung càng hung, sẽ xảy ra nạn phá gia vong thân. Bên ngoài rình rang hình thức vui vẻ nhưng bên trong hoạn nạn âu lo.

Số 54 – Quẻ Suy đồi vị đạt - Đại Hung: Vận đại hung sát ngầm, phá tán, khổ ách, dễ cô độc đoản mệnh. Đời lao tâm khổ tứ, có quyền biến tới đâu cuối cùng cũng vô công nhọc sức. Đời còn phòng bị hình phạt (đánh, tù tội). Quẻ này tuyệt không thể dùng.

Số 55 – Quẻ Ngoại vinh nội suy – Trong Cát có Hung: Vận cực cát sinh hung. Ngoài tốt đẹp ẩn họa bên trong. Việc không an tâm, nửa tốt nửa xấu. tuy có hùng tâm tráng trí nhưng tự có hình thương, đại nghiệp khó thành. Phấn đấu không lùi bước, bình tĩnh ứng phó không chủ quan may ra còn được hanh thái. Vận cát ở trung vận. Hay gặp bệnh tật, tai nạn.

Số 56 – Quẻ Hung bại bất lập – Hung: Vận giữa ý và việc luôn trái nghịch nhau. Cuối cùng dễ đổ vỡ thất bại. Họa vô đơn chí dễ chán nản, tổn thất tai ách, vong thân. Tuổi già không yên, hay gặp nạn, thiếu may mắn. Cần tu tâm tu đức mới mong có chuyển biến tốt đẹp.

Số 57 – Quẻ Thành tựu phạm hiểm – Cát: Trời ban hạnh phúc, cuối cùng thành đại nghiệp, số đại phú đại quý nhưng phải phạm một đại nạn mới có thể thành công. Vận phải chờ thời cơ mới phất như đông lạnh chờ xuân ấm, cỏ khô chờ mùa xuân. Nhất thời có thể gặp nghịch cảnh nhưng cố gắng và đến vận sẽ chuyển bại thành thắng. Những việc thất đức chớ làm nếu không sẽ rước đại họa. Nên nỗ lực bản thân là chính. Lấy vợ sớm cần lưu ý tình cảm về sau.

Số 58 – Quẻ Tiên khổ hậu cam – Trong Hung có Cát: Cuộc đời chìm nổi, nửa xấu, nửa tốt. Phải tận cùng của sự tan nát đổ vỡ sau đó mới phát phúc vinh hoa phú quý. Tiền bận hậu phú (trung vận khá tốt). Cuộc đời nên tranh thủ sự vận động khác để giúp mình. Hậu vận có 1 chút rắc rối về tình cảm, sức khỏe.

Số 59 – Quẻ Ý chí thoái bại – Hung: Vận tan cửa nát nhà nếu cộng thêm thiếu tài năng, ý chí sẽ suốt đời khổ sở, mỏi mệt mà không nên việc gì. Bất đắc chí, cần bồi dưỡng ý chí, nghị lực, cần mẫn may ra bình yên. Đời hay gặp nạn, tai ách (xe cộ,…) nguy hiểm. Nữ giới dùng số này sẽ bị cô quả.

Số 60 – Quẻ Vô mưu thất câu – Hung: Là quẻ vô mưu, vận hung đen tối, thiếu may mắn do số phúc phận, tâm tính không tốt dễ dẫn vào con đường mê loạn, bệnh tật, đoản mệnh, hình phạt đổ máu…

Bạn vừa xem bài viết Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 4: từ số 46 đến số 60  của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Đừng quên xem trọn bộ Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Sưu tầm về 81 căn số đời người

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Sim 0866.479.444 có quẻ 4 số cuối theo 81 linh số là Quẻ số 4 - Phá hoại diệt liệt là quẻ Hung: Phân ly tang vong, suy bại ảm đạm tai họa rập rình. Nhẫn nại lương thiện may ra bình yên. Dễ gặp kiếp nạn, đặc biệt là dễ vào lao tù. Là vận số của đào hoa, những gì liên quan đến thanh sắc dung mạo hình thức. Dễ phá gia can, có điềm phát điên, tàn phế, đoản mệnh.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:20
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi sim 0866.479.444 có 4 số cuối là 9444 có tốt không ạ? Em xin cám ơn!

    Lê Quang Mạnh   21/06/2020 17:20
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0866.000.186 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 26 - Ba lan trùng điệt là quẻ Trong Cát có Hung: Vận anh hùng thông minh trời phú, giàu tình nghĩa nhưng đời cũng trùng sóng gió. Nếu có tinh thần bất khuất giỏi dùng trí tuệ vượt qua gian nan để trở thành người nổi tiếng vang danh bốn bể. Ngược lại nếu không nỗ lực cố gắng, buông xuôi trước số phận sẽ không thành công. Vận số giỏi về nghệ thuật, rất đào hoa. Phụ nữ dùng số này dễ góa phụ. Nam dùng có thì tình cảm không vui về đường vợ con, đời cũng hay gặp tai nạn, bệnh hoạn.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:19
 • Sơn Tùng

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0866.000.186 có quẻ 4 số cuối là quẻ nào trong 81 linh số ạ?

    Sơn Tùng   21/06/2020 17:18
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ 4 số cuối sim bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn xem hung cát 4 số điện thoại theo phong thủy số học. Sim của bạn 0866.786.168 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 8 - Kiên nghị khắc kỷ là quẻ Vừa cát, vừa hung: Số này hợp với những ai có ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hoàn cảnh thì sẽ lập nên đại nghiệp. Ngược lại nếu thiếu bản lĩnh, nhu nhược dễ đi tới đổ vỡ. Số này cũng hay bị nạn, phòng đổ máu. Đường vợ con tuổi già không được vui lắm, sự nghiệp thường phát về hậu vận.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:18
 • Giang Ninh Hiếu

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0866.786.168 thì tính quẻ 4 số cuối như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Giang Ninh Hiếu   21/06/2020 17:18
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập314
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm292
 • Hôm nay35,707
 • Tháng hiện tại2,083,651
 • Tổng lượt truy cập72,072,975
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây