Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá ý nghĩa Kiết Hung 81 số bản mệnh đời người - Phần 2: từ số 16 đến số 30

Thứ ba - 26/11/2019 20:53

Bài viết này sẽ giải thích về nguồn gốc và ý nghĩa từ số 16 (Trạch tâm nhân hậu) đến số 30 (Phù trầm bất an) trong 81 linh số hay 81 số bản mệnh đời người. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết về 81 linh số hay còn gọi 81 số căn bản đời người nhưng rất sơ sài, toàn là sao chép lại của nhau, nhiều nơi còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Bài viết này nằm trong loạt bài viết về “Giải mã bí ẩn 81 linh số” nhằm giới thiệu một cách đầy đủ nhất tới độc giả về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như ứng dụng 81 linh số này vào trong phong thủy.

Bài viết Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 2: từ số 16 đến số 30 gồm các phần chính sau đây:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?
 3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…
 4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số bản mệnh đời người từ số 16 đến số 30

1. Tầm quan trọng của các con số

 

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng…

Các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người, còn ảnh hưởng nhiều hay ít các bạn xem thêm bài viết “Giải mã bí ẩn 81 linh số”.

2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?

80 hay 81 linh số mới là đúng?
80 hay 81 linh số mới là đúng?

Để trả lời 80 hay 81 linh số mới là đúng ta cần đi tìm hiểu 1 chút về lý số: Số bắt đầu từ 1 kết thúc ở 0, tuần hoàn vô cùng không có biên giới mà vẫn trật tự không rối loạn, đó là chân lý của đại vũ trụ. Cái chu kỳ từ 1 đến 9 và kết điểm ở số 0 để rồi lại bắt đầu một chu kỳ số mới cho đến “một hội” 9 lần; vì vậy số 9 nhân với nó là số của số lý không phải là số của số mục, nên ta có 9 x 9 = 81 số. Song số 81 lại bắt đầu một chu kỳ mới. Nghĩa là số 81 có số lý của số 1. Vì vậy chỉ có 80 số lý thực hay còn gọi là số tự nhiên, do vậy 80 số tự nhiên này hàm chứa lực đại tự nhiên của vũ trụ chứ không phải là mục số. Đến đây có thể khẳng định là chỉ có 80 số lý thực mà thôi.

3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…

Về ứng dụng 81 linh số để tính phong thủy thì do số 81 là số hoàn bổn quy nguyên, lý số giống với số 1 vì vậy gặp những số trên 81 thì lấy số đó trừ đi 80, số dư sẽ tương ứng với các số nằm trong dãy số từ 1 đến 80. Như vậy ta lấy số X chia 80 nếu ra số chẵn không dư thì là số 80, còn nếu dư phần lẻ thì lấy phần lẻ nhân với 80 ta sẽ được số cần tìm.

Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
 • Nếu số là 6400/80 = 80 → Số là 80 được quẻ Hung là “Ba lan vạn trượng”: Vận số nhọc nhằn mà không thành. Dễ bị hình phạt đổ vỡ, cơ nghiệp quan hệ dễ tự tay mình phá vỡ. Rời xa thị phi, vun bồi phước đức may ra được chút an nhàn về sau.
 • Nếu số là 6403/80 = 80.375 → Số là 0.375 x 80 = 3 được quẻ Đại Cát là “Danh lợi song thu”: Âm dương hòa hợp, cát tường phúc hậu, là số thiên-địa-nhân vạn vật hình thành. Tiền vận một chút lao đao nhưng nhờ những may mắn hỗ trợ từ nhiều phía dễ đi đến thành công, tuy vậy dễ gặp kiếp nạn nếu lừa đảo hoặc tâm thuật bất chính.
 • Nếu số là 6404/80 = 80.675 → Số là 0.675 x 80 = 54 được quẻ Hung là “Phá hoại diệt liệt”: Phân ly tang vong, suy bại ảm đạm tai họa rập rình. Nhẫn nại lương thiện may ra bình yên. Dễ gặp kiếp nạn, đặc biệt là dễ vào lao tù. Là vận số của đào hoa, những gì liên quan đến thanh sắc dung mạo hình thức. Dễ phá gia can, có điềm phát điên, tàn phế, đoản mệnh.
 • Nếu số là 6454/80 = 80.05 → Số là 0.05 x 80 = 4 được quẻ Đại Hung là “Suy đồi vị đạt”: Vận đại hung sát ngầm, phá tán, khổ ách, dễ cô độc đoản mệnh. Đời lao tâm khổ tứ, có quyền biến tới đâu cuối cùng cũng vô công nhọc sức. Đời còn phòng bị hình phạt (đánh, tù tội). Quẻ này tuyệt không thể dùng.

Đối với biển số xe ô tô, xe máy thì lấy cả dãy số (ví dụ: 81A-222.22 thì lấy 22222)

Đối với số điện thoại thì ta cần lấy 4 số cuối để tính, còn tại sao không phải là 1, 2, 3, 5, 6…số cuối thì độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Hướng dẫn cách xem phong thủy hung cát 4 số cuối điện thoại chuẩn và chính xác nhất”.

Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ tự động tính toán phong thủy 4 số cuối điện thoại của bạn theo 81 linh số.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đối với Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, tên công ty thì cần tính theo số nét và phải biết xác định được ngũ cách của tên. Vấn đề này khá phức tạp, độc giả xem thêm bài viết “Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số bản mệnh đời người từ số 16 đến số 30

Hiện nay trên mạng đưa ra nhất nhiều bảng tra kiết hung 81 số mệnh có nội dung khác nhau, nhiều website còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Ai cũng bảo là tra từ quyển Hán Việt Chiết Tự của Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ nhưng quả thực tôi có tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy ở đâu đưa lên bản gốc tài liệu này, bạn nào có xin vui lòng chụp lại hoặc scan gửi về theo địa chỉ Email: info@xemvm.com để tôi công bố cho bạn đọc biết.

 

Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 16 đến số 30
Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 16 đến số 30

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bảng tra nghĩa kiết hung 81 số mệnh từ số 16 đến số 30 mà tôi sưu tầm được. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ. Nhiều quẻ Hung nhưng nếu biết tu tâm, tích đức thì Hung cũng hóa Cát. Hoặc quẻ vừa Cát vừa Hung tùy thuộc vào tính cách mỗi người. Bạn cần luôn nhớ lời dạy của cổ nhân: Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Luận bàn về vận mệnh, Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

Số 16 – Quẻ Trạch tâm nhân hậu – Cát: Là quẻ thủ lĩnh, ba đức tài, thọ, phúc đều đủ, tâm địa nhân hậu, có danh vọng, được quần chúng mến phục, thành tựu đại nghiệp. Tiền vận hơi chút lận đận, hay được sự hỗ trợ từ nhiều người khác đưa lại. Số đào hoa, dễ giàu có, vận ôn hòa. Nếu Nam dùng thì nên lập gia đình muộn mới tránh được 2 đời vợ. Phụ nữ dùng số này rất tốt.

Số 17 – Quẻ Cương kiện bất khuất – Cát: Sáng rỡ như mặt trời biểu tượng quyền uy, cá tính mạnh, cứng rắn dám đột phá vào gian khó để lập thành đại nghiệp. Tuy nhiên nếu quá cứng nhắc, độc đoán, không hòa đồng dễ sinh thị phi thất bại. Nếu đam mê tửu sắc dễ gặp kiếp nạn. Tình cảm cũng lận đận về đường vợ con nếu không chung thủy. Trong đời sẽ gặp một lần xô xát hoặc tranh chấp đổ máu. Nữ giới dùng số này có chí khí anh hào.

Số 18 – Quẻ Chưởng quyền lợi đạt – Cát: Số biểu tượng của mạnh mẽ chí lập thân, nỗ lực vượt qua mọi thử thách cuộc sống. Tuy vậy nếu thiếu sự bao dung, quá cương trường thì dễ gây đổ vỡ thị phi. Cần sự chín chắn, khéo léo, mềm mỏng để ứng biến mới thành tựu sự nghiệp lớn. Gia đình nên lập muộn, đời hay gặp nạn tai ách, có lôi thôi đến đổ máu. Nữ giới dùng cần phải phối hợp với bát tự, ngũ hành.

Số 19 – Quẻ Tỏa bại bất lợi – Hung: Có tài năng trí tuệ để làm nên sự nghiệp, tuy vậy nếu qua cứng ngắc bảo thủ tất sinh tai hại ngoài ý muốn, gây tổn hại khổ tâm bản thân hoặc phải trốn tránh quan quyền. Số hay gặp kiếp nạn đưa đến. Riêng phụ nữ lại được yêu kiều (hồng nhan). Số cũng hay bệnh hoạn, tai nạn trong đời ít nhất gặp một lần hình phạt hoặc đổ máu. Nếu không an phận dễ đi đến bại gia.

Số 20 - Phá diệt suy vong – Đại Hung: Trăm sự không thành, tiến thoái lưỡng nan, khó được bình an, có tai họa máu chảy. Có tinh thần nhẫn nại bất khuất, sẽ đỡ phần nào nếu không ắt dễ bị diệt phá, suy vong. Vận số ngầm về phá hoại, bại gia, xấu nữa là đoản mệnh do tai nạn, bệnh hoạn. Tuyệt đối không nên dùng.

Số 21 - Độc lập quyền uy – Đại Cát: Số của vị trí thủ lĩnh nghiệp nhà hưng vượng, đầy đủ phúc lộc thọ, được mọi người ngưỡng mộ, hưởng tận vinh hoa phú quý. Như lầu cao vạn trượng, từ đất mà lên. Ngược lại nữ giới dùng bất lợi cho nhân duyên, không được yên ổn, tất tả ngược xuôi, xấu nữa là thành quả phụ mặc dù có vận số được yêu kiều. Đây cũng là số hợp với nghành nghề đi lại (du lịch, vận tải). Số không tốt lắm về đường con cái.

Số 22 - Thu thảo phùng sương – Đại Hung: Số này như sương mùa thu, bạc nhược yếu hèn, đời gặp nhiều hoạn nạn nên khó thành chí nguyện. Cốt nhục chia lìa, côi cút, cô đơn, bệnh hoạn dây dưa, muôn việc không như ý. Vận cũng dễ vướng vòng tù tội, vợ chồng nên lập muộn mới tốt nếu không dễ nhiều đời. Hợp với nghề đi lại, không an phận liều lĩnh ắt đi đến bại gia. Nữ giới dùng tất khắc chồng khắc con.

Số 23 - Tráng lệ quả cảm – Cát: Khí khái vĩ nhân, vận thế xung thiên, thành tựu đại nghiệp. Tuy vậy nếu thiếu đức thì tuy có địa vị uy quyền nhưng sẽ không bền lâu, cần tu tâm dưỡng tính mới giữ được lâu bền. Phụ nữ dùng số này không tốt, dễ thành cô phòng, quả phụ. Số này tiền vận có chút lao đao, trong đời có 1 lần bị đổ máu. Số này dễ vướng vào đam mê tửu sắc, nếu không khắc phục được tất sinh buồn phiền chuyện vợ con.

Số 24 - Kim tiền phong huệ - Đại Cát: Tiền vào như nước, tay trắng làm nên, thành đại nghiệp, đắc đại tài, mạnh khỏe, danh dự, tài phú đều đủ cả. Đường đời tuy có chút gập ghềnh nhưng nhờ tài trí, may mắn, cần kiệm từ tay trắng đi lên cơ nghiệp tạo phúc lộc cho con cháu, tuổi già mãn nguyện. Quẻ này nam nữ dùng chung, đại lợi cho gia vận. Tuy nhiên khi có tiền cần cẩn trọng với tệ nạn nghiện ngập (rượu, thuốc, ma túy...).

Số 25 - Anh mại tuấn mẫn – Cát: Thiên tính anh mẫn, có quý nhân khác giới giúp đỡ, có tài năng đặc biệt dễ thành đại nghiệp, nhưng nếu kiêu ngạo không hòa hợp với mọi người tất sinh thất bại, phải khéo xử sự trong cuộc sống mới thành công như ý. Vận số được thiên địa cách nhưng thiếu nhân hòa nên cần lưu ý. Tiền vận có chút lao đao. Số này có tánh tình hơi cứng rắn nên đường hạnh phúc vợ con chỉ tương đối.

Số 26 - Ba lan trùng điệt - Trong Cát có Hung: Vận anh hùng thông minh trời phú, giàu tình nghĩa nhưng đời cũng trùng sóng gió. Nếu có tinh thần bất khuất giỏi dùng trí tuệ vượt qua gian nan để trở thành người nổi tiếng vang danh bốn bể. Ngược lại nếu không nỗ lực cố gắng, buông xuôi trước số phận sẽ không thành công. Vận số giỏi về nghệ thuật, rất đào hoa. Phụ nữ dùng số này dễ góa phụ. Nam dùng có thì tình cảm không vui về đường vợ con, đời cũng hay gặp tai nạn, bệnh hoạn.

Số 27 - Tỏa bại trung chiết – Hung: Vận dễ bị phỉ báng, có hiện tượng giữa đường gãy đổ, cần nỗ lực phấn đấu trí mưu đầy đủ mới phần nào dành lại được cơ nghiệp. Số này lợi trung vận nhưng hậu vận bất lợi. Cần đề phòng công kích phỉ báng, gặp nhiều nghịch cảnh. Số này có tính tình rất cứng rắn nên dễ vướng vào vòng đam mê tửu sắc. Khi về già hay buồn phiền chuyện vợ con (trừ trường hợp lập gia đình muộn). Đặc biệt dễ có số tự sát, tự tử, đổ máu, hình phạt pháp lý...

Số 28 - Họa loạn biệt ly – Hung: Là số đại hung trống rỗng, diệt vong, biệt ly, hoạn nạn bất ngờ không dứt, hình khắc lục thân. Tuy có mệnh hào kiệt, cũng chỉ là anh hùng thất bại. Đàn bà có số này tuy đào hoa nhưng lận đận tình cảm, dễ đi đến góa, ly dị, cô độc…Có số đi tù một mình nếu phúc kém. Số này đoản mệnh, vài lần trong đời bị hình phạt.

Số 29 - Quý trọng trí mưu - Trong Cát có Hung: Nếu gặp cát thì thành công hạnh phúc như rồng gặp mây, thăng tiến dễ thành tựu đại sự nghiệp nhưng cũng đừng đắc chí, nganh ngạch mà quên xuất thân bần hàn, nếu không tất bị rắc rối. Trung vận rất tốt, hậu vận có tai họa ngầm. Số tốt cho những ai làm nghệ thuật. Khi về già hay buồn phiền chuyện vợ con. Nữ giới dùng số này không có lợi cho nhân duyên.

Số 30 - Phù trầm bất an - Trong Cát có Hung: Quẻ thiên vận. Gặp cát gặp hung ở ngoại duyên. Bản thân chìm nổi vô định, thiện ác khó phân, lên voi xuống chó, đại thành đại bại, tất cả ở ngoại cảnh và ý trời. Biết suy xét cẩn thận, có đức may ra được bình an. Phụ nữ có số này hay bị khổ tâm. Nam dùng số này khi về già hay buồn phiền chuyện vợ con, bản thân cũng hay bệnh hoạn, tai nạn theo đuổi.

Bạn vừa xem bài viết Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 2: từ số 16 đến số 30  của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của xemvm.com. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Đừng quên xem trọn bộ Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Sưu tầm về 81 số bản mệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ 4 số cuối sim bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn xem hung cát 4 số điện thoại theo phong thủy số học. Sim của bạn 0353.898.968 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 8 - Kiên nghị khắc kỷ là quẻ Vừa cát, vừa hung: Số này hợp với những ai có ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hoàn cảnh thì sẽ lập nên đại nghiệp. Ngược lại nếu thiếu bản lĩnh, nhu nhược dễ đi tới đổ vỡ. Số này cũng hay bị nạn, phòng đổ máu. Đường vợ con tuổi già không được vui lắm, sự nghiệp thường phát về hậu vận.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:14
 • Sơn Tùng

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0353.898.968 thì tính quẻ 4 số cuối như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Sơn Tùng   21/06/2020 17:14
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0865.279.168 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 48 - Anh mại đức hậu là quẻ Đại Cát: Là quẻ phẩm đức, làm cố vấn, thầy giáo là đại lợi. Tài năng, trí, dũng đầy đủ nên dễ đạt thành sự nghiệp. Tuy vậy rất bất lợi nếu quá tin người, không kiểm soát tốt người khác ắt sinh chuyện mất uy tín, tổn thiệt. Vận tốt về hậu vận, cuộc đời nên tự mình vận động là chính mới tránh sai lầm. Số muộn vợ tốt hơn.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:14
 • Giang Ninh Hiếu

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0865.279.168 có quẻ 4 số cuối là quẻ nào trong 81 linh số ạ?

    Giang Ninh Hiếu   21/06/2020 17:13
 • Thầy Uri

  Sim 0325.169.668 có quẻ 4 số cuối theo 81 linh số là Quẻ số 68 - Bá khí thành nhân là quẻ Cát: Bẩm sinh thông minh dĩnh ngộ, có khí khái hào kiệt, rất có lợi cho việc sáng lập sự nghiệp. Duy có điều tính khí kiêu ngạo quá cao mà bị người ta đố kỵ, nhân duyên kém tốt. Vì vậy cần tránh ngập ngừng hoặc quá quyết đoán, tự kiêu, độc tài dễ dấn đến thất bại (lưu ý là hậu vận có rắc rối).Quẻ này cũng có thể sinh ra hào kiệt, liệt sĩ (anh hùng) hoặc quái nhân.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:13
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi sim 0325.169.668 có 4 số cuối là 9668 có tốt không ạ? Em xin cám ơn!

    Lê Quang Mạnh   21/06/2020 17:13
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập461
 • Máy chủ tìm kiếm343
 • Khách viếng thăm118
 • Hôm nay31,764
 • Tháng hiện tại2,534,801
 • Tổng lượt truy cập68,780,344
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây