Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận giải ý nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 1: từ số 1 đến số 15

Thứ hai - 25/11/2019 22:07

Bài viết này sẽ giải thích về nguồn gốc và ý nghĩa từ số 1 (Vạn tượng khởi thủy) đến số 15 (Từ tường hữu đức) trong 81 linh số hay 81 số căn bản đời người. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết về 81 linh số hay còn gọi 81 số căn bản đời người nhưng rất sơ sài, toàn là sao chép lại của nhau, nhiều nơi còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Bài viết này nằm trong loạt bài viết về “Giải mã bí ẩn 81 linh số” nhằm giới thiệu một cách đầy đủ nhất tới độc giả về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như ứng dụng 81 linh số này vào trong phong thủy.

Bài viết Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người - Phần 1: từ số 1 đến số 15 gồm các phần chính sau đây:

 1. Tầm quan trọng của các con số
 2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?
 3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…
 4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 1 đến số 15

1. Tầm quan trọng của các con số

Tầm quan trọng của các con số
Tầm quan trọng của các con số

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Ngay từ khi sinh ra vận mệnh của một người đã gắn liền Bát tự gồm Giờ - Ngày – Tháng – Năm sinh của người đó được đo lường bởi các con số.

Rồi lớn lên các con số gắn theo chúng ta như hình với bóng trong cuộc sống hàng ngày như sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà, số tuổi, số quần áo, số giầy dép, số sổ bảo hiểm, số tài khoản ngân hàng…

Các con số sẽ có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi con người, còn ảnh hưởng nhiều hay ít các bạn xem thêm bài viết “Giải mã bí ẩn 81 linh số”.

2. 80 hay 81 linh số mới là đúng?

80 hay 81 linh số mới là đúng?
80 hay 81 linh số mới là đúng?

Để trả lời 80 hay 81 linh số mới là đúng ta cần đi tìm hiểu 1 chút về lý số: Số bắt đầu từ 1 kết thúc ở 0, tuần hoàn vô cùng không có biên giới mà vẫn trật tự không rối loạn, đó là chân lý của đại vũ trụ. Cái chu kỳ từ 1 đến 9 và kết điểm ở số 0 để rồi lại bắt đầu một chu kỳ số mới cho đến “một hội” 9 lần; vì vậy số 9 nhân với nó là số của số lý không phải là số của số mục, nên ta có 9 x 9 = 81 số. Song số 81 lại bắt đầu một chu kỳ mới. Nghĩa là số 81 có số lý của số 1. Vì vậy chỉ có 80 số lý thực hay còn gọi là số tự nhiên, do vậy 80 số tự nhiên này hàm chứa lực đại tự nhiên của vũ trụ chứ không phải là mục số. Đến đây có thể khẳng định là chỉ có 80 số lý thực mà thôi.

3. Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe, họ tên, tên biển hiệu, tên công ty…

Về ứng dụng 81 linh số để tính phong thủy thì do số 81 là số hoàn bổn quy nguyên, lý số giống với số 1 vì vậy gặp những số trên 81 thì lấy số đó trừ đi 80, số dư sẽ tương ứng với các số nằm trong dãy số từ 1 đến 80. Như vậy ta lấy số X chia 80 nếu ra số chẵn không dư thì là số 80, còn nếu dư phần lẻ thì lấy phần lẻ nhân với 80 ta sẽ được số cần tìm.
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
Ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim
 • Nếu số là 7200/80 = 90 → Số là 80 được quẻ Hung là “Ba lan vạn trượng”: Vận số nhọc nhằn mà không thành. Dễ bị hình phạt đổ vỡ, cơ nghiệp quan hệ dễ tự tay mình phá vỡ. Rời xa thị phi, vun bồi phước đức may ra được chút an nhàn về sau.
 • Nếu số là 7202/80 = 90.25 → Số là 0.025 x 80 = 2 được quẻ Đại Hung là “Hỗn độn ly loạn”: Số của bất ổn, sóng gió hoạn nạn trong ngoài bủa vây. Như chim trong lồng, một bước khó đi. Dễ gặp bệnh nan y và lụn bại gia phong. Số này tuyệt đối không nên dùng.
 • Nếu số là 7224/80 = 90.3 → Số là 0.3 x 80 = 24 được quẻ Đại Cát là “Kim tiền phong huệ”: Tiền vào như nước, tay trắng làm nên, thành đại nghiệp, đắc đại tài, mạnh khỏe, danh dự, tài phú đều đủ cả. Đường đời tuy có chút gập ghềnh nhưng nhờ tài trí, may mắn, cần kiệm từ tay trắng đi lên cơ nghiệp tạo phúc lộc cho con cháu, tuổi già mãn nguyện. Quẻ này nam nữ dùng chung, đại lợi cho gia vận. Tuy nhiên khi có tiền cần cẩn trọng với tệ nạn nghiện ngập (rượu, thuốc, ma túy...).
 • Nếu số là 7234/80 = 90.425 → Số là 0.425 x 80 = 34 được quẻ Đại Hung là “Phá gia vong thân”: Vận đại hung vì nạn liên miên không dứt, muôn việc khó thành công bởi trong ngoài đều rối ren, tâm tư buồn khổ. Vận số dễ tù tội, tình cảm lận đận muộn màng, phúc kém ắt đoản mạng phát cuồng, bệnh tật. Cần đề phòng vướng vào hình phạt, đổ máu. Người thường không thể chịu nổi.

Đối với biển số xe ô tô, xe máy thì lấy cả dãy số (ví dụ: 31N7-66666 thì lấy 66666)

Đối với số điện thoại thì ta cần lấy 4 số cuối để tính, còn tại sao không phải là 1, 2, 3, 5, 6…số cuối thì độc giả tìm hiểu thêm ở ở bài viết “Hướng dẫn cách xem phong thủy hung cát 4 số cuối điện thoại chuẩn và chính xác nhất”.

Để đỡ mất thời gian tính toán, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Công cụ sẽ tự động tính toán phong thủy 4 số cuối điện thoại của bạn theo 81 linh số.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Đối với Họ tên, biển hiệu, tên hiệu, tên hàng hóa, tên công ty thì cần tính theo số nét và phải biết xác định được ngũ cách của tên. Vấn đề này khá phức tạp, độc giả xem thêm bài viết “Ứng dụng 81 linh số để xem họ tên, tên biển hiệu, tên hàng hóa, tên công ty

4. Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người từ số 1 đến số 15

Hiện nay trên mạng đưa ra nhất nhiều bảng tra kiết hung 81 số mệnh có nội dung khác nhau, nhiều website còn đưa ra cả 2 bảng tra (0-79) và (1-80) trong đó nhiều khi kết quả trái ngược nhau khiến độc giả không biết tin vào đâu. Ai cũng bảo là tra từ quyển Hán Việt Chiết Tự của Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ nhưng quả thực tôi có tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy ở đâu đưa lên bản gốc tài liệu này, bạn nào có xin vui lòng chụp lại hoặc scan gửi về theo địa chỉ Email: info@xemvm.com để tôi công bố cho bạn đọc biết.

Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 1 đến số 15
Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 linh số từ số 1 đến số 15

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bảng tra nghĩa kiết hung 81 số mệnh từ số 1 đến số 15 mà tôi sưu tầm được. Các bạn lưu ý là phải đọc kỹ phần giải nghĩa vì có những quẻ Đại Cát nhưng chỉ hợp với Nam hoặc Nữ. Nhiều quẻ Hung nhưng nếu biết tu tâm, tích đức thì Hung cũng hóa Cát. Hoặc quẻ vừa Cát vừa Hung tùy thuộc vào tính cách mỗi người. Bạn cần luôn nhớ lời dạy của cổ nhân: Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Xem thêm bài viết “Luận bàn về vận mệnh, Các cách cải biến vận mệnh” để tìm hiểu rõ hơn.

Số 1 Quẻ Vạn tượng khởi thủy Đại Cát: Vũ trụ khởi nguyên, thiên địa khai thái, đại cát đại lợi, uy vọng trường thọ, kiện toàn phát đạt, thành tựu vĩ nghiệp. Biểu hiện về sự nỗ lực tự thân, tiền vận có lao đao một chút nhưng về sau cực tốt.

Số 2 – Quẻ Hỗn độn ly loạn – Đại Hung: Số của bất ổn, sóng gió hoạn nạn trong ngoài bủa vây. Như chim trong lồng, một bước khó đi. Dễ gặp bệnh nan y và lụn bại gia phong. Số này tuyệt đối không nên dùng.

Số 3 – Quẻ Danh lợi song thu – Đại Cát: Âm dương hòa hợp, cát tường phúc hậu, là số thiên-địa-nhân vạn vật hình thành. Tiền vận một chút lao đao nhưng nhờ những may mắn hỗ trợ từ nhiều phía dễ đi đến thành công, tuy vậy dễ gặp kiếp nạn nếu lừa đảo hoặc tâm thuật bất chính.

Số 4 – Quẻ Phá hoại diệt liệt – Hung: Phân ly tang vong, suy bại ảm đạm tai họa rập rình. Nhẫn nại lương thiện may ra bình yên. Dễ gặp kiếp nạn, đặc biệt là dễ vào lao tù. Là vận số của đào hoa, những gì liên quan đến thanh sắc dung mạo hình thức. Dễ phá gia can, có điềm phát điên, tàn phế, đoản mệnh.

Số 5 – Quẻ Phúc thọ song mỹ – Đại Cát: Âm dương hòa hợp. Được phú, quý, thọ bình an. Tiền vận lao đao. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ. Là vận số ôn hòa nên bản thân phải nhu, đằm tính mới tốt. Phụ nữ dễ có đức hạnh nhưng với nam thì dễ có 2 vợ.

Số 6 – Quẻ Phú dụ bình an – Cát: Nhân tài đỉnh thịnh, gia vận hưng long, dễ đạt phú quý, nhưng do số này quá thịnh, thịnh quá thì sẽ suy vì vậy phải có đức mới hưởng phúc lâu dài nếu không cũng suy bại do ăn chơi…Tiền vận lao đao, tuy vậy hay gặp sự hỗ trợ từ người khác nhưng phải có đức tính ôn hòa mới tốt. Phụ nữ dùng số này rất tốt, nam giới dùng dễ 2 vợ, bị con cái làm khổ tâm. Số này cũng dễ gặp kiếp nạn trong đời mặc dù cuối cùng vẫn nên nhà cửa.

Số 7 – Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn – Cát: Số của quyền uy. Nhờ thông minh cộng với sự kiên trì nỗ lực dễ đi đến thành công lớn. Tuy vậy nếu quá cứng rắn, độc đoán tất yếu sẽ gãy đổ, nên chủ trương ôn hòa. Tiền vận hơi lao đao, phải biết tranh thủ thời cơ thì sự phát triển mới có lợi. Phụ nữ dùng số này rất tốt nhưng phải biết ôn hòa dưỡng đức mới lành, nam dùng dễ có nhiều vợ con, tính tính gia trưởng.

Số 8 – Quẻ Kiên nghị khắc kỷ - Vừa cát, vừa hung: Số này hợp với những ai có ý chí, bản lĩnh vượt qua mọi thử thách hoàn cảnh thì sẽ lập nên đại nghiệp. Ngược lại nếu thiếu bản lĩnh, nhu nhược dễ đi tới đổ vỡ. Số này cũng hay bị nạn, phòng đổ máu. Đường vợ con tuổi già không được vui lắm, sự nghiệp thường phát về hậu vận.

Số 9 – Quẻ Bần khổ nghịch ác – Hung: Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc. Tuy nhiên nếu gặp được tam tài thích hợp thì cũng có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt làm nên sự nghiệp lớn. Nên lập gia đình muộn. Tuổi thọ không tốt lắm hay gặp tai nạn, bệnh hoạn, kiện tụng, lao lý…

Số 10 – Quẻ Tử diệt hung ác – Đại Hung: Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quỷ khóc thần gào. Cho dù cố gắng lắm chỉ được tiền vận, còn lại trung hậu vận khó thoát đường cùng. Số dễ vướng pháp lý tù tội, lận đận vợ con nếu lập sớm. Nếu không an phận dễ dẫn đến bại gia, đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

Số 11 – Quẻ Vạn tượng canh tân - Đại Cát: Dị quân đột khởi, âm dương điều hòa, tái hưng gia tộc, phồn vinh phú quý, tử tôn đẹp đẽ. Âm dương khôi phục như cây cỏ gặp xuân đơm chồi nẩy lộc. Với tài năng thiên phú từng bước thăng tiến vững chắc. Được phú, quý, thọ. Tiền vận có chút lận đận nhưng vận số ôn hòa. Hậu vận ấm gia. Hợp với nghề đi lại (ví dụ du lịch, vận tải...), hợp có con nuôi hoặc được nhận là con nuôi đỡ đầu.

Số 12 – Quẻ Bạc nhược tỏa chiết - Đại hung: Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, tự thân bạc nhược, khó tiến thủ. Hay gặp sóng gió trùng trùng, nửa đường đứt gãy. Suốt đời gian khổ, cô độc. Dễ vướng vòng lao lý, kiếp nạn, bệnh hoạn, tai nạn. Vận số đào hoa, ưa rình rang, hình thức bề ngoài, nếu không an phận thường dẫn đến bại gia. Nên lập gia đình muộn.

Số 13 – Quẻ Kỳ tài nghệ tinh – Cát: Sung mãn quỷ tài, thành công nhờ trí tuệ và kỹ nghệ, kết hợp cần cù, mưu trí cầu tiến dễ thành đại nghiệp dù trải qua nhiều gian khó ở tiền vận. Số tự lập là chính, hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Nên có người đỡ đầu. Lập gia đình muộn một chút sẽ tạo cửa nhà no ấm về sau.

Số 14 – Quẻ Phù trầm phá bại – Hung: Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt. Tuy vậy nếu có một bản lĩnh kiên trì không bỏ dở giữa chừng có thể trở thành quái kiệt, vĩ nhân xuất chúng (đại hung cũng có thể đại kiết). Người bình thường không có sức chịu đựng là đại phá, hay gặp nạn, tù tội, bơ vơ lưu lạc, bại gia đoản mệnh, bệnh tật, phòng nghiện ngập.

Số 15 – Quẻ Từ tường hữu đức – Đại Cát: Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, có tiếng tăm, có đức độ được mọi người tin tưởng nên đi đến đâu cũng được yêu mến, giúp đỡ, phú quý, vinh hoa. Tuy nhiên nếu đắc chí sinh kiêu ngạo sẽ thất bại và có nhiều kẻ thù. Tiền vận hơi lao đao, nhiều may mắn trợ giúp từ nhiều phía. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng. Nếu nam dùng thì có số đào hoa nên khó có vợ. Nữ dùng rất tốt.

Đọc đến đây các bạn đã biết được tầm quan trọng của các con số và ứng dụng 81 linh số để xem phong thủy sim, biển số xe…. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Đừng quên xem trọn bộ Bảng tra nghĩa Kiết Hung 81 số căn bản đời người. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Sưu tầm về 81 linh số

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Thầy Uri

  Số điện thoại 0865.886.238 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 78 - Cần hành trí đạt là quẻ Vừa cát, vừa Hung: Cát hung bất phân, tuy vậy khó hay dễ mới biết được ở hậu vận của công việc hoặc cuối đời. Gặp cát thì chuyển giàu, chuyển khỏe. Gặp hung thì khó thành. Vì vậy lúc đắc thời cần phải chín chắn, thận trọng, biết phòng bị lo xa để giảm bớt suy thoái thì tuổi già mới tốt.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:11
 • Sơn Tùng

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 0865.886.238 có quẻ 4 số cuối là quẻ nào trong 81 linh số ạ?

    Sơn Tùng   21/06/2020 17:11
 • Thầy Uri

  Sim 0367.68.2016 có quẻ 4 số cuối theo 81 linh số là Quẻ số 16 - Trạch tâm nhân hậu là quẻ Cát: Là quẻ thủ lĩnh, ba đức tài, thọ, phúc đều đủ, tâm địa nhân hậu, có danh vọng, được quần chúng mến phục, thành tựu đại nghiệp. Tiền vận hơi chút lận đận, hay được sự hỗ trợ từ nhiều người khác đưa lại. Số đào hoa, dễ giàu có, vận ôn hòa. Nếu Nam dùng thì nên lập gia đình muộn mới tránh được 2 đời vợ. Phụ nữ dùng số này rất tốt.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:10
 • Nguyễn Thị Huyền

  Thầy cho em hỏi sim 0367.68.2016 có 4 số cuối là 2016 có tốt không ạ? Em xin cám ơn!

    Nguyễn Thị Huyền   21/06/2020 17:10
 • Thầy Uri

  Để biết cách tính quẻ 4 số cuối sim bạn vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn xem hung cát 4 số điện thoại theo phong thủy số học. Sim của bạn 0866.81.1968 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 48 - Anh mại đức hậu là quẻ Đại Cát: Là quẻ phẩm đức, làm cố vấn, thầy giáo là đại lợi. Tài năng, trí, dũng đầy đủ nên dễ đạt thành sự nghiệp. Tuy vậy rất bất lợi nếu quá tin người, không kiểm soát tốt người khác ắt sinh chuyện mất uy tín, tổn thiệt. Vận tốt về hậu vận, cuộc đời nên tự mình vận động là chính mới tránh sai lầm. Số muộn vợ tốt hơn.

    Thầy Uri   21/06/2020 17:09
 • Lê Quang Mạnh

  Thầy cho em hỏi sim của em là 0866.81.1968 thì tính quẻ 4 số cuối như thế nào ạ? Em xin cám ơn!

    Lê Quang Mạnh   21/06/2020 17:09
 • Thầy Uri

  Số điện thoại 344481987 có quẻ 4 số cuối là Quẻ số 67: Tự ngã tăng tiến. Đây là Quẻ Đại Cát: Vận tựa cây cỏ gặp xuân. Hay được quý nhân giúp mà muôn sự toại ý, suôn sẻ. Được trời giúp (hay không bằng hên), tuy vậy nếu không biết tự tiết chế ham sắc dục dễ đi đến họa ở giai đoạn hậu vận. Bản thân có số này lúc nào cũng phải cố gắng sửa mình phấn đấu mới tốt.

    Thầy Uri   21/06/2020 07:16
 • Nguyễn Thị Huyền

  Thầy cho em hỏi số điện thoại 344481987 có quẻ 4 số cuối là quẻ nào trong 81 linh số? Em xin cám ơn

    Nguyễn Thị Huyền   21/06/2020 07:15
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập636
 • Máy chủ tìm kiếm316
 • Khách viếng thăm320
 • Hôm nay24,168
 • Tháng hiện tại2,527,205
 • Tổng lượt truy cập68,772,748
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây