Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải mã phép xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Thứ bảy - 19/06/2021 01:45

Việc  xem xét “cát – hung”, “tốt – xấu” của ngày dựa trên các cầm tượng của nhị thập bát tú mang nhiều tính gán ghép, không đáng tin. Tuy nhiên nó đã ăn sâu vào tiềm thức bao đời nay của dân chúng nên tôi vẫn giới thiệu để độc giả biết.

Bài viết “Giải mã phép xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)” gồm các phần chính sau đây:

 1. Ý nghĩa tên chòm sao Thanh Long – Bạch Hổ - Huyền Vũ – Chu Tước
 2. Ý nghĩa cầm tượng cho 28 vì sao trong nhị thập bát tú
 3. Tính chất tốt xấu (cát hung) và ý nghĩa 28 vì sao (Nhị thập bát tú)

1. Luận bàn về nhị thập bát tú (28 chòm sao thuộc Thanh Long – Bạch Hổ - Huyền Vũ – Chu Tước)

Các nhà làm lịch xưa đã quan sát 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời để nghiên cứu sự dịch chuyển của chúng theo các tháng, các mùa trong năm gọi là “nhị thập bát tú”. 28 ngôi sao đó ở kề đường Hoàng Đạo Xích Đạo, đó là những ngôi sao chính, mỗi ngôi sao kéo theo một chùm sao khác theo quỹ đạo của nó. Khoa thiên văn cổ đại cho đó là những định tinh đứng nguyên một chỗ, nên có thể dùng làm mốc để tính vị trí chuyển dịch của Mặt Trời, Mặt Trăng và năm sao Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thuộc hệ mặt trời. 

Để phù hợp với lý thuyết dịch học cổ theo bảng số Hà Đồ đã quy ước có 5 số sinh (1 – 2 – 3 – 4 – 5) làm thành hệ tọa độ không gian của người xưa, mỗi số ở một phương chung quanh số 5, mang một màu cơ bản của vũ trụ:

 • Phương Bắc số 1, màu đen (thuộc Thủy)
 • Phương Nam số 2, màu đỏ (thuộc Hỏa)
 • Phương Đông số 3, màu xanh (thuộc Mộc)
 • Phương Tây số 4, màu trắng (thuộc Kim)
 • Gốc tọa độ trung tâm số 5, màu vàng (thuộc Thổ)

Cổ nhân đã ghép 28 chòm sao quan sát được trên bầu trời thành 4 chòm sao lớn (mỗi chòm gồm 7 chòm nhỏ) đại diện cho 4 phương theo hình thù và trí tưởng tượng của người xưa gọi là tứ tượng hay tứ thánh thú, tứ linh. Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một nguyên tố và một mùa, đó là:

Phương Đông: chòm sao Thanh Long có ý nghĩa là con rồng xanh vì phương Đông ứng với màu xanh theo ngũ hành, gồm 7 chòm: Giốc – Cang – Đê – Phòng – Tâm – Vĩ – Cơ. Trong đó sao Giác là hai sừng của rồng, sao Cang là cổ của rồng, sao Đê là móng chân trước của rồng, sao Phòng là bụng của rồng, sao Tâm là tim của rồng, sao Vĩ là đuôi của rồng, sao Cơ là móng chân sau của rồng. Bảy chòm sao này xuất hiện giữa trời tương ứng với mùa xuân.

Phương Tây: chòm sao Bạch Hổ có ý nghĩa là con Hổ trắng vì phương Tây ứng với màu trắng theo ngũ hành, gồm 7 chòm: Khuê – Lâu – Vị – Mão – Tất – Chủy – Sâm.

Phương Bắc: chòm sao Huyền Vũ có ý nghĩa là con rùa đen vì phương Bắc ứng với màu đen theo ngũ hành, gồm 7 chòm: Đẩu – Ngưu – Nữ - Hư – Nguy – Thất – Bích. Huyền Vũ tượng trưng cho mùa đông.

Phương Nam: chòm sao Chu Tước có ý nghĩa là con chim phượng hoàng (chim sẻ đỏ) vì phương Nam ứng với màu đỏ theo ngũ hành, gồm 7 chòm: Tỉnh – Quỷ – Liễu – Tinh – Trương – Dực – Chẩn. Chu tước tượng trưng cho mùa hạ

Như vậy nhị thập bát tú không phải là 28 sao mà là 28 chòm sao là tập hợp nhiều sao: có chòm gồm nhiều sao nhìn thấy bằng mắt thường, trải dài trên một góc rộng đến 30 độ trên bầu trời (sao Tỉnh), ngược lại có chòm chỉ nhìn thấy ngôi sao sáng nhất ở một góc hẹp (sao Giốc)

2. Ý nghĩa cầm tượng cho 28 vì sao trong nhị thập bát tú

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)
Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Theo “Hiệp kỷ biện phương thư” thì việc gắn mỗi sao của nhị thập bát tú cho một loại cầm thú đến thời Nguyên Minh về sau này mới có và chủ yếu dựa vào 12 “tinh tượng” của 12 địa chi để suy diễn ra mà thôi. Phép này lấy Tý, Ngọ, Mão, Dậu làm 4 cung chính (4 trọng cung), mỗi cung quản 3 chòm sao. Tinh tượng của các chòm sao này dựa vào cầm tinh của 4 trọng cung đó. Còn cầm tinh có sẵn của 12 địa chi thì sách trên viết: Thuyết mười hai con thú cầm tinh (của 12 địa chi) vốn có từ thời cổ đại, nguồn gốc là của một dân tộc thiểu số từ biên giới nhà Chu vốn dùng để ghi chép thời gian, sau được truyền nhập vào Trung Nguyên. Như vậy là tinh tượng của 28 sao mà ta vẫn đang dùng để dự báo cát hung ngày nay là do người đời sau dựa vào 12 cầm tinh của 12 địa chi suy diễn thêm ra và sự chính xác về dự báo cát hung là không đáng tin cậy. Cụ thể:

Cung Tý, nơi 3 sao Nữ, Hư, Nguy đóng, sao Hư ở giữa. Tý vốn cầm tượng là con chuột nên sao Hư cũng lấy “chuột” làm cầm tượng của mình. Hai bên là sao Nữ và sao Nguy thì chọn con dơi và con yến là 2 con vật giống chuột để phối gọi.

Cung Ngọ, nơi 3 sao Liễu, Tinh, Trương đóng. Ngọ có cầm tượng là con ngựa thì lấy 3 con vật giống ngựa làm cầm tượng của 3 sao: con Hoãng đối với sao Liễu, con ngựa với sao Tinh, con hươu đối với sao Trương để phối gọi.

Cung Mão, nơi 3 sao Đê, Phòng, Tâm đóng. Mão có cầm tượng là con mèo thì lấy 3 con vật giống mèo là con chồn cho sao Đê, còn mèo cho sao Phòng, con cáo cho sao Tâm để phối gọi.

Cung Dậu, nơi 3 sao Vị, Mão, Tất đóng. Dậu có cầm tượng là con gà thì lấy 3 con vật giống gà là con Trĩ cho sao Vị, con gà cho sao Mão, con quạ cho sao Tất để phối gọi.

Tám cung còn lại mỗi cung có 2 sao đóng thì lấy sao ở giữa cung để gọi cầm tượng của cung đó

Cung Dần, nơi 2 sao Vĩ, Cơ đóng. Dần có cầm tượng là con Hổ thì sâo Vĩ là con Hổ, sao Cơ là con báo.

Cung Thân, nơi 2 sao Chủy, Sâm đóng. Thân có cầm tượng là con khỉ thì sao Chủy là con Khỉ, sao Sâm là con vượn.

Cung Tỵ, nơi 2 sao Dực, Chẩn đóng. Tỵ có cầm tượng là con rắn thì sao Dực là con rắn, sao Chẩn là con giun.

Cung Hơi, nơi 2 sao Thất, Bích đóng. Hợi có cầm tượng là con lợn thì sao Thất là con lợn, sao Bích là con lợn rừng.

Cung Thìn, nơi 2 sao Cang, Giác đóng. Thìn có cầm tượng là con rồng thì sao Cang là con rồng, còn sao Giác là con giao long.

Cung Tuất, nơi 2 sao Lâu, Khuê đóng. Tuất có cầm tượng là con chó thì sao Lâu là con chó, sao Khuê là con chó sói

Cung Sửu, nơi 2 sao Ngưu, Đẩu đóng. Sửu có cầm tượng là con trâu thì sau Ngưu là con trâu, sao Đẩu là con bò.

Cung Mùi, nơi 2 sao Tỉnh, Quỷ đóng. Mùi có cầm tượng là con Dê thì sao Tỉnh là con dê, sao Quỷ là con nai.

3. Tính chất tốt xấu (cát hung) và ý nghĩa 28 vì sao (Nhị thập bát tú)

Việc lựa chọn các cầm tượng (tướng tinh) ở mục 2 để xem xét “cát – hung”, “tốt – xấu” của nhị thập bát tú trong việc xem ngày tốt, ngày đẹp mang nhiều tính gán ghép, không có cơ sở khoa học. Chính học giả Mai Cốc Thành (nhà thiên văn học nổi tiếng thời vua Càn Long) người soạn thảo cuốn sách “Hiệp kỷ biện phương thư” nổi tiếng về thuật trạch cát cũng đã viết: “Sinh tiêu của 28 tú toàn là vô nghĩa lý, không đáng tin…chỉ tăng thêm trò cười đáng chê. Bản thân việc luận giải ý nghĩa của các sao mỗi sách cũng trái ngược nhau. Do đó việc lựa chọn các cầm tượng (tướng tinh) để xem xét “cát – hung”, “tốt – xấu” của nhị thập bát tú trong việc xem ngày tốt, ngày đẹp mang nhiều tính gán ghép, không có cơ sở khoa học. Chính học giả Mai Cốc Thành (nhà thiên văn học nổi tiếng thời vua Càn Long) người soạn thảo cuốn sách “Hiệp kỷ biện phương thư” nổi tiếng về thuật trạch cát cũng đã viết: “Sinh tiêu của 28 tú toàn là vô nghĩa lý, không đáng tin…chỉ tăng thêm trò cười đáng chê của thiên hạ. Tuy nhiên nó đã ăn sâu vào tiềm thức bao đời nay của dân chúng nên tôi vẫn giới thiệu để độc giả biết. Độc giả nào cẩn thận thì chọn theo, độc giả không tin cũng không sao. Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2022 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

3.1. Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của Sao Giác - 角木蛟 (Giác Mộc giao)

Sao Giác (Giác Mộc Giao) là chòm sao thứ nhất trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Thìn, cầm tượng (tướng tinh) con giao long (thuồng luồng), có ngũ hành Mộc thuộc Mộc Tinh, chủ trị ngày thứ 5, là sao tốt (kiết tú). Sao Giác chủ tốt về thi cử đỗ đạt, gặp quý nhân, hôn nhất tốt đẹp, con cháu vinh hiển. Đại kỵ mai táng và xây cất mộ phần.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Giác cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải Sao Giác tốt hay xấu – Tính chất và ý nghĩa Giác Mộc Giao

3.2 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của Sao Cang - 亢金龍 (Cang Kim long)

Sao Cang (Cang Kim Long) là chòm sao thứ 2 trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Thìn, cầm tượng (tướng tinh) con rồng, có ngũ hành Kim thuộc Kim Tinh, chủ trị ngày thứ 6, là sao xấu (hung tú). Sao Cang chủ đại kỵ hôn nhân, mai táng, khởi công, động thổ, kiện tụng

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Cang cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã Sao Cang tốt hay xấu – Tính chất và ý nghĩa Cang Kim long

3.3 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của Sao Đê - 氐土貉 (Đê Thổ Lạc)

Sao Đê (Đê Thổ Lạc) là một trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Mão, cầm tượng (tướng tinh) con chồn (cầy hương), có ngũ hành Thổ thuộc Thổ Tinh, chủ trị ngày thứ 7, là sao rất xấu (đại hung tú). Sao Đê đại kỵ khởi công, động thổ, an táng, hôn nhân, khai trương, ký kết hợp đồng, xuất hành đi xa.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Đê cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Bật mí Sao Đê tốt hay xấu – Tính chất và ý nghĩa Đê Thổ Lạc

3.4 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Phòng - 房曰兔 (Phòng Nhật Thố)

Sao Phòng (Phòng Nhật Thố) là một trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Mão, cầm tượng (tướng tinh) con mèo (trung quốc gọi là con thỏ), có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương (mặt trời), chủ trị ngày chủ nhật, là sao tốt (kiết tú). Sao Phòng chủ tốt về khởi công, xây dựng, hôn nhân, khai trương, ký kết hợp đồng.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Phòng cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận bàn Sao Phòng tốt hay xấu – Tính chất và ý nghĩa Phòng Nhật Thố

3.5 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Tâm - 心月狐 (Tâm Nguyệt Hồ)

Sao Tâm (Tâm Nguyệt Hồ) là một trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Mão, cầm tượng (tướng tinh) con cáo, có ngũ hành Thủy thuộc Thái Âm (mặt trăng), chủ trị ngày thứ 2, là sao xấu (hung). Sao Tâm chủ việc kinh doanh làm ăn thua lỗ, hôn nhân bất lợi, thị phi kiện tụng.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Tâm cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Tại sao Sao Tâm là sao xấu? Tìm hiểu tính chất và ý nghĩa Tâm Nguyệt Hồ

3.6 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Vĩ - 尾火虎 (Vĩ Hỏa Hổ)

Sao Vĩ (Vĩ Hỏa Hổ) là một trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Dần, cầm tượng (tướng tinh) con Hổ (Con cọp), có ngũ hành Hỏa thuộc Hỏa Tinh, chủ trị ngày thứ ba, là sao tốt (cát). Sao Vĩ chủ về giá thú, xuất ngoại, kinh doanh tốt, thăng quan tiến chức, sự nghiệp hưng vượng, xây cất nhà cửa.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Vĩ cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải Sao Vĩ là tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa của sao Vĩ Hỏa Hổ

3.7 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Cơ - 箕水豹 (Cơ Thủy Báo)

Sao Cơ (Cơ Thủy Báo) là một trong 7 chòm sao thuộc Thanh Long ở phương Đông, thuộc cung Dần, cầm tượng (tướng tinh) con Báo, có ngũ hành Thủy thuộc Thủy Tinh, chủ trị ngày thứ tư, là sao tốt (cát). Sao Cơ chủ tương lai sáng sủa, nhà cửa khang trang, giàu sang thịnh vượng.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Cơ cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã Sao Cơ là tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa của Sao Cơ Thủy Báo

3.8 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Đẩu - 斗木獬 (Đẩu Mộc Giải)

Sao Đẩu (Đẩu Mộc Giải) chòm sao thứ nhất trong 7 chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, thuộc cung Sửu, cầm tượng (tướng tinh) con Bò, có ngũ hành Mộc thuộc Mộc Tinh, chủ trị ngày thứ 5, là sao tốt (cát). Sao Đẩu chủ về hôn nhân sinh nở tốt đẹp, xây dựng nhà cửa tốt, chăn nuôi trồng trọt tốt.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Đẩu cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã Sao Đẩu tốt hay xấu – Tính chất và ý nghĩa Đẩu Mộc Giải

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

3.9 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Ngưu - 牛金牛 (Ngưu Kim Ngưu)

Sao Ngưu (Ngưu Kim Ngưu) là một trong 7 chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, thuộc cung Sửu, cầm tượng (tướng tinh) con Trâu, có ngũ hành Kim thuộc Kim Tinh, chủ trị ngày thứ 6, là sao xấu (hung). Sao Ngưu chủ về cưới xin, kinh doanh bất lợi, hao tổn sức lực tài sản.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Ngưu cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Khám phá Sao Ngưu là tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa của Sao Ngưu Kim Ngưu

3.10 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Nữ - 女土蝠 (Nữ Thổ Bức)

Sao Nữ (Nữ Thổ Bức) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Tý, cầm tượng (tướng tinh) con Dơi, có ngũ hành Thổ thuộc Thổ Tinh, chủ trị ngày thứ 7, là sao xấu (hung). Sao Nữ chủ về hao tiền tốn của bất lợi sinh đẻ, dễ bị lừa lọc.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Nữ cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải ngày có Sao Nữ là tốt hay xấu? Ý nghĩa của Sao Nữ Thổ Bức

3.11 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Hư - 虛日鼠 (Hư Nhật Thử)

Sao Hư (Hư Nhật Thử) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Tý, cầm tượng (tướng tinh) con chuột, có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương, chủ trị ngày chủ nhật, là sao xấu (hung). Sao Hư chủ xấu về hôn nhân, vợ chồng ly tán.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Hư cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận bàn Sao Hư là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Hư Nhật Thử

3.12 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Nguy - 危月燕 (Nguy Nguyệt Yến)

Sao Nguy (Nguy Nguyệt Yến) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Tý, cầm tượng (tướng tinh) con chim én, có ngũ hành Thủy thuộc Thái Âm, chủ trị ngày thứ 2, là sao xấu (hung). Sao Nguy chủ về tán gia bại sản, kinh doanh bất lợi, kỵ xây cất nhà cửa.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Nguy cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã Sao Nguy là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Nguy Nguyệt Yến

3.13 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Thất - 室火豬 (Thất Hảo Trư)

Sao Thất (Thất Hảo Trư) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Hợi, cầm tượng (tướng tinh) con lợn (heo), có ngũ hành Hỏa thuộc Hỏa Tinh, chủ trị ngày thứ 3, là sao tốt (cát). Sao Thất chủ về công danh sự nghiệp tốt, xây dựng buôn bán kinh doanh đều thuận lợi.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Thất cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải Sao Thất là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Thất Hảo Trư

3.14 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Bích - 璧水 (Bích Thủy Du)

Sao Bích (Bích Thủy Du) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Hợi, cầm tượng (tướng tinh) con nhím, có ngũ hành Thủy thuộc Thủy Tinh, chủ trị ngày thứ 4, là sao tốt (cát). Sao Bích chủ về tốt cho việc mai táng, hôn nhân, kinh doanh buôn bán thuận lợi, xây cất tốt.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Bích cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Khám phá ngày có Sao Bích là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Bích Thủy Du

3.15 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Khuê - 室火豬 (Khuê Mộc Lang)

Sao Khuê (Khuê Mộc Lang) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Tuất, cầm tượng (tướng tinh) con chó sói, có ngũ hành Mộc thuộc Mộc Tinh, chủ trị ngày thứ 5, là sao nửa tốt nửa xấu. Sao Khuê tốt cho phúc lộc, cầu công danh còn xấu về khai trương, động thổ, an táng.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Khuê cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải ngày có Sao Khuê là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Khuê Mộc Lang

3.16 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Lâu - 婁金狗 (Lâu Kim Cẩu)

Sao Lâu (Lâu Kim Cẩu) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Tuất, cầm tượng (tướng tinh) con chó, có ngũ hành Kim thuộc Kim Tinh, chủ trị ngày thứ 6, là sao tốt (kiết tú). Sao Lâu chủ về người của đều hưng thịnh, thăng quan tiến chức, hôn thú, sinh đẻ thuận, con cái tốt.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Lâu cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Bật mí ngày có Sao Lâu là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Lâu Kim Cẩu

3.17 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Vị - 胃土雉 (Vị Thổ Trĩ)

Sao Vị (Vị Thổ Trĩ) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Dậu, cầm tượng (tướng tinh) con chim trĩ, có ngũ hành Thổ thuộc Thổ Tinh, chủ trị ngày thứ 7, là sao tốt (kiết tú). Sao Vị chủ về xây dựng cát lợi, hôn nhân hòa thuận, mai táng tốt đẹp.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Vị cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận bàn ngày có Sao Vị chiếu là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Vị Thổ Trĩ

3.18 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Mão - 昴日雞 (Mão Nhật Kê)

Sao Mão (Mão Nhật Kê) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Dậu, cầm tượng (tướng tinh) con gà, có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương, chủ trị ngày chủ nhật, là sao xấu (hung tinh). Sao Mão tốt xây dựng, còn chăn nuôi xấu, bất lợi về công danh, hôn thú không cát lợi.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Mão cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã ngày có Sao Mão chiếu là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Mão Nhật Kê

3.19 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao sao Tất - 畢月烏 (Tất Nguyệt Ô)

Sao Tất (Tất Nguyệt Ô) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Dậu, cầm tượng (tướng tinh) con quạ, có ngũ hành Thủy thuộc Thái Âm, chủ trị ngày thứ 2, là sao tốt (kiết tú). Sao Tất chủ về hôn nhân tốt đẹp, mai táng phát phúc, sinh con thuận lợi, sửa chữa nhà cửa.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Tất cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải ngày có Sao Tất chiếu là ngày tốt hay ngày xấu? Ý nghĩa Tất Nguyệt Ô

3.20 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Chủy - 觜火猴 (Chủy Hỏa Hầu)

Sao Chủy (Chủy Hỏa Hầu) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Thân, cầm tượng (tướng tinh) con khỉ, có ngũ hành Hỏa thuộc Hỏa Tinh, chủ trị ngày thứ 3, là sao xấu (hung tú). Sao Chủy chủ về bất lợi công danh, thị phi kiện tụng, mất mát của cải, chôn cất đại hung

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Chủy cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Khám phá ngày có Sao Chủy là ngày tốt hay ngày xấu? Ý nghĩa Chủy Hỏa Hầu

3.21 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Sâm - 參水猿 (Sâm Thủy Viên)

Sao Sâm (Sâm Thủy Viên) là chòm sao thuộc Bạch Hổ ở phương Tây, cung Thân, cầm tượng (tướng tinh) con vượn, có ngũ hành Thủy thuộc Thủy Tinh, chủ trị ngày thứ 4, là sao tốt (kiết tú). Sao Sâm chủ về vinh hoa phú quý, kinh doanh buôn bán phát tài, riêng kết hôn và an táng là xấu cần tránh.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Sâm cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã ngày có Sao Sâm chiếu là ngày tốt hay ngày xấu? Ý nghĩa Sâm Thủy Viên

3.22 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Tỉnh - 井木犴 (Tỉnh Mộc Hãn)

Sao Tỉnh (Tỉnh Mộc Hãn) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Mùi, cầm tượng (tướng tinh) con nai, có ngũ hành Mộc thuộc Mộc Tinh, chủ trị ngày thứ 5, là sao tốt (Kiết tú). Sao Tỉnh chủ tốt về xây dựng nhà cửa, thi cử đỗ đạt, nhậm chức công thành danh toại. Kỵ an táng, sửa sang phần mộ.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Tỉnh cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Bật mí ngày có Sao Tỉnh chiếu là ngày tốt hay ngày xấu? Ý nghĩa Tỉnh Mộc Hãn

3.23 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Quỷ - 鬼金羊 (Quỷ Kim Dương)

Sao Quỷ (Quỷ Kim Dương) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Mùi, cầm tượng (tướng tinh) con dê, có ngũ hành Kim thuộc Kim Tinh, chủ trị ngày thứ 6, là sao xấu (hung tú). Sao Quỷ chủ bất lợi cho xây dựng nhà cửa, khai trương, kết hôn, cầu tài

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Quỷ cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận bàn ngày có Sao Quỷ chiếu là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Quỷ Kim Dương

3.24 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Liễu - 柳土獐 (Liễu Thổ Chương)

Sao Liễu (Liễu Thổ Chương) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Ngọ, cầm tượng (tướng tinh) con Hoẵng, có ngũ hành Thổ thuộc Thổ Tinh, chủ trị ngày thứ 7, là sao xấu (hung tú). Sao Liễu chủ về hao tài tốn của, tai nạn, bất ổn, đặc biệt đại kỵ chôn cất, xây dựng, động thổ

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Liễu cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Hé lộ ngày có Sao Liễu trực là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Liễu Thổ Chương

3.25 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Tinh - 星日馬 (Tinh Nhật Mã)

Sao Tinh (Tinh Nhật Mã) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Ngọ, cầm tượng (tướng tinh) con ngựa, có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương, chủ trị ngày chủ nhật, là sao xấu (hung tú). Sao Tinh chủ xấu về hôn nhân, khai trương, mai táng, riêng xây dựng thì tốt.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Tinh cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận giải ngày có Sao Tinh trực là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Tinh Nhật Mã

3.26 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Trương - 張月鹿 (Trương Nguyệt Lộc)

Sao Trương (Trương Nguyệt Lộc) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Ngọ, cầm tượng (tướng tinh) con hươu, có ngũ hành Thủy thuộc Thái Âm, chủ trị ngày thứ 2, là sao tốt (kiết tú). Sao Trương chủ tốt về khởi công, động thổ xây dựng, an táng, khai trương, hôn nhân.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Trương cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Giải mã ngày có Sao Trương trực là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Trương Nguyệt Lộc

3.27 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Dực - 翼火蛇 (Dực Hỏa Xà)

Sao Dực (Dực Hỏa Xà) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Tỵ, cầm tượng (tướng tinh) con rắn, có ngũ hành Hỏa thuộc Hỏa Tinh, chủ trị ngày thứ 3, là sao xấu (hung tú). Sao Dực chủ xấu về xây dựng, mai táng, hôn nhân.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Dực cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Luận bàn ngày có Sao Dực chiếu là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Dực Hỏa Xà

3.28 Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của sao Chẩn - 軫水蚓 (Chẩn Thủy Dẫn)

Sao Chẩn (Chẩn Thủy Dẫn) là chòm sao thuộc Chu Tước ở phương Nam, cung Tỵ, cầm tượng (tướng tinh) con giun, có ngũ hành Thủy thuộc Thủy Tinh, chủ trị ngày thứ 4, là sao tốt (kiết tú). Sao Chẩn chủ tốt về thăng quan tiến chức, kinh doanh phát tài lộc, hôn thú và an táng đều tốt.

Độc giả xem luận giải chi tiết ý nghĩa sao Chẩn cũng như các việc nên làm, việc kiêng kỵ theo các sách Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư tại bài viết sau: “Khám phá ngày có Sao Chẩn trực là ngày tốt hay xấu? Ý nghĩa Chẩn Thủy Dẫn

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về xem ngày theo nhị thập bát tú

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập323
 • Máy chủ tìm kiếm44
 • Khách viếng thăm279
 • Hôm nay78,555
 • Tháng hiện tại1,877,461
 • Tổng lượt truy cập71,866,785
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây