Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn Sao Hư là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Hư Nhật Thử

Thứ bảy - 03/04/2021 19:36
Sao Hư là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Tý, cầm tượng (tướng tinh) con chuột, có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương, chủ trị ngày chủ nhật, là sao xấu (hung). Sao Hư chủ xấu về hôn nhân, vợ chồng ly tán.

Bài viết “Luận bàn Sao Hư là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Hư Nhật Thử” gồm các phần chính sau đây:

 1. Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư - 虛日鼠 (Hư Nhật Thử)
 2. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Ngọc hạp chánh tông
 3. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Thông thư
 4. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Trạch cát thần bí
 5. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo Lịch vạn niên
 6. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo Trạch cát dân gian toàn thư
 7. Luận vị trí và các sao thuộc nhóm Sao Hư - 虛日鼠 (Hư Nhật Thử)

1. Luận cát hung và ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư - 日鼠 (Hư Nhật Thử)

Các nhà làm lịch xưa đã quan sát 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời để nghiên cứu sự dịch chuyển của chúng theo các tháng, các mùa trong năm gọi là “nhị thập bát tú”. 28 ngôi sao đó ở kề đường Hoàng Đạo Xích Đạo, đó là những ngôi sao chính, mỗi ngôi sao kéo theo một chùm sao khác theo quỹ đạo của nó. Cổ nhân đã ghép 28 chòm sao quan sát được trên bầu trời thành 4 chòm sao lớn (mỗi chòm gồm 7 chòm nhỏ) đại diện cho 4 phương theo hình thù và trí tưởng tượng của người xưa gọi là tứ tượng hay tứ thánh thú, tứ linh. Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một nguyên tố và một mùa.

Theo “Hiệp kỷ biện phương thư” thì việc gắn mỗi sao của nhị thập bát tú cho một loại cầm thú đến thời Nguyên Minh về sau này mới có và chủ yếu dựa vào 12 “tinh tượng” của 12 địa chi để suy diễn ra mà thôi. Phép này lấy Tý, Ngọ, Mão, Dậu làm 4 cung chính (4 trọng cung), mỗi cung quản 3 chòm sao. Tinh tượng của các chòm sao này dựa vào cầm tinh của 4 trọng cung đó. Như vậy là tinh tượng của 28 sao mà ta vẫn đang dùng để dự báo cát hung ngày nay là do người đời sau dựa vào 12 cầm tinh của 12 địa chi suy diễn thêm ra và sự chính xác về dự báo cát hung là không đáng tin cậy.

Bản thân việc luận giải ý nghĩa của các sao mỗi sách cũng trái ngược nhau. Do đó việc lựa chọn các cầm tượng (tướng tinh) để xem xét “cát – hung”, “tốt – xấu” của nhị thập bát tú trong việc xem ngày tốt, ngày đẹp mang nhiều tính gán ghép, không có cơ sở khoa học. Chính học giả Mai Cốc Thành (nhà thiên văn học nổi tiếng thời vua Càn Long) người soạn thảo cuốn sách “Hiệp kỷ biện phương thư” nổi tiếng về thuật trạch cát cũng đã viết: “Sinh tiêu của 28 tú toàn là vô nghĩa lý, không đáng tin…chỉ tăng thêm trò cười đáng chê của thiên hạ. Tuy nhiên nó đã ăn sâu vào tiềm thức bao đời nay của dân chúng nên tôi vẫn giới thiệu để độc giả biết. Độc giả nào cẩn thận thì chọn theo, độc giả không tin cũng không sao. Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tiếp theo tôi xin trình bày ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo các sách xem ngày trạch cát nổi tiếng nhất hiện nay như Ngọc hạp chánh tông, Thông thư, Trạch cát thần bí, Lịch vạn niên, Trạch cát dân gian toàn thư.

2. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Ngọc hạp chánh tông

Hư tinh tạo tác chủ tai ương,

Nam nữ cô miên bất nhất song,

Nội loạn phong thanh vô lễ tiết,

Nhi tôn, tức phụ bạn nhân sàng,

Khai môn, phóng thủy chiêu tai họa,

Hổ giảo, xà thương cập tốt vong.

Tam tam ngũ ngũ liên niên bệnh,

Gia phá, nhân vong, bất khả đương.

 

Giải mã ngày Sao Hư chiếu là tốt hay xấu?
Giải mã ngày Sao Hư chiếu là tốt hay xấu?

Sao Hư (Hư Nhật Thử) là chòm sao thuộc Huyền Vũ ở phương Bắc, cung Tý, cầm tượng (tướng tinh) con chuột, có ngũ hành Hỏa thuộc Thái Dương, chủ trị ngày chủ nhật, là sao xấu (hung). Sao Hư chủ xấu về hôn nhân, vợ chồng ly tán.

Việc nên làm: hư có nghĩa là Hư Hoại vì vậy không nên làm bất cứ việc gì vào ngày này.

Việc kiêng kỵ: khởi công tạo tác trăm việc đều không may, thứ nhất là xây cất nhà cửa, cưới gả, khai trương, trổ cửa, tháo nước, đào kênh rạch.

Ngoại lệ: gặp Thân, Tý, Thìn đều tốt, tại Thìn Đắc Địa tốt hơn hết. Hợp với 6 ngày Giáp Tý, Canh Tý, Mậu Thân, Canh Thân, Bình Thìn, Mậu Thìn ra còn 5 ngày kia kỵ chôn cất. Gặp ngày Tý thì Sao Hư Đăng Viên rất tốt, nhưng lại phạm: Phục Đoạn Sát: kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia lãnh gia tài sự nghiệp. Nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại. Gặp Huyền Nhật là những ngày 7, 8, 22, 23 Âm Lịch thì Sao Hư phạm Diệt Môn: không nên làm rượu, vào làm hành chính, thừa kế, đặc biệt là đi thuyền gặp rất nhiều rủi do.

3. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Thông thư

Sao Hư chiếu tới chủ tai ương

Nam nữ gần nhau phải giữ chừng

Một phút ba năm hoa dễ héo

Sau này chắc mãi thương yêu

4. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo sách Trạch cát thần bí

Gặp ngày sao Hư nhiều điều tốt

Tế tự, hôn nhân đều đại cát

Chôn cất, chay ma vào ngày ấy

Chỉ nội trong năm phát tiền tài

5. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo Lịch vạn niên

虛星造作主災殃

男女孤眠各一方

內亂風聲無禮

皃孫媳婦伴人床

Hư tinh tạo tác chủ tai ương

Nam nữ cô miên các nhất phương

Nội loạn phong thanh vô lễ tiết

Nhi tôn tức phụ bạn nhân sàn.

Dịch nghĩa 1:

Sao Hư tạo dựng xấu mười mươi

Nam nữ riêng phòng cách mỗi nơi

Rối rắm tiếng đời vô lễ giáo

Cháu con dâu phải ngủ giường người

Dịch nghĩa 2:

Hư tinh tạo tác chịu tai ương

Nam nữ phòng không kẻ một phương

Nội loạn, dâm loàn, không tiết hạnh

Cha con, dâu rể trái luân thường

6. Ý nghĩa tốt xấu của Sao Hư (Hư Nhật Thử) theo Trạch cát dân gian toàn thư

Hư tú phối ngày đa cát tường

Cúng tế hôn nhân gặp may mắn

Mai táng nếu gặp được ngày này

Nội trong một năm được tiền tài

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

7. Luận vị trí và các sao thuộc nhóm Sao Hư - 虛日鼠 (Hư Nhật Thử)

Sao Hư có 10 mảng sao với 34 sao như sau:

Stt Chữ Hán Hán Việt Ý nghĩa Chòm sao hiện đại
1 Hư không, hư hỏng hoặc quan phụ trách xử lý tang lễ. Bảo Bình, Tiểu Mã
2 司命 Tư Mệnh Thần chủ quản xử phạt tội lỗi, giảm tuổi thọ hay hồn ma. Bảo Bình
3 司祿 Tư Lộc Thần chủ quản thưởng tước lộc và tăng tuổi thọ. Bảo Bình/Phi Mã
4 司危 Tư Nguy Thần chủ quản an nguy. Tiểu Mã
5 司非 Tư Phi Thần chủ quản thị phi (đúng sai), tội lỗi. Tiểu Mã
6 Khốc Khóc to. Bảo Bình/Ma Kết
7 Khấp Khóc không ra tiếng. Bảo Bình
8 天壘城 Thiên Lũy Thành Công sự phòng ngự trên trời. Bảo Bình/Ma Kết
9 敗臼 Bại Cữu Cối giã gạo hư hỏng. Nam Ngư/Thiên Hạc
10 離瑜 Li Du Ngọc trang sức trên áo phụ nữ. Nam Ngư/Hiển Vi Kính

Bạn vừa xem bài viết Luận bàn Sao Hư là sao tốt hay xấu? Tính chất và ý nghĩa Hư Nhật Thử” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2023 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Sao Hư năm 2023

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập278
 • Máy chủ tìm kiếm25
 • Khách viếng thăm253
 • Hôm nay76,453
 • Tháng hiện tại1,875,359
 • Tổng lượt truy cập71,864,683
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây