Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Các sai sót trong mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư của phần mềm lịch vạn niên

Chủ nhật - 26/06/2022 16:56
Hiện nay có hàng trăm website, ứng dụng (app) lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu cho kết quả trái ngược nhau ở mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư. Vậy đâu mới là website cho kết quả đúng nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết này

Bài viết “Các sai sót trong mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư của phần mềm lịch vạn niên” gồm các phần chính sau:

 1. Luận bàn về sách ngọc hạp thông thư – Hứa Chân Quân
 2. Mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư trên lịch vạn niên
 3. So sánh kết quả xem ngày theo ngọc hạp thông thư của 15 Website
 4. So sánh kết quả xem ngày theo ngọc hạp thông thư của 4 Website tốt nhât

1. Luận bàn về sách ngọc hạp thông thư – Hứa Chân Quân

“Ngọc hạp” có nghĩa là cái hộp, cái tráp bằng ngọc quý giá. “Thông thư” nghĩa là cuốn sách khi đọc, học tập có thể làm cho trí tuệ thông thái, mẫn tiệp, sáng suốt. Do đó Ngọc hạp thông thư là cuốn sách giúp cho tư tưởng, trí tuệ con người được thông tuệ, sáng suốt được cất trong một chiếc hộp ngọc quý.

Hứa Chân Quân đời nhà Tấn được vua Tống sắc phong là Thần Công Diệu Tế Chân Quân. Cuốn sách "Ngọc Hạp Thông Thư" của Hứa Chân Quân do Dương Kim Quốc, Lưu Bảo Đồng hiệu đính là một cuốn sách tổng hợp về thuật trạch cát kỳ môn độn giáp, tử vi, mệnh lý tứ trụ.

Nội dung cuốn sách được chia thành 9 phần như sau:

 • Lục thập hoa giáp và ngũ hành nạp âm
 • Hướng dẫn cách xác định tuổi kim lâu, hoang ốc nếu bạn muốn làm nhà.
 • Hướng dẫn cách tính liên quan tới trùng tang.
 • Chọn ngày dựa vào Lục Diệu với các trạng thái như lưu niêm, Tốc hỷ, Xích khẩu, Không vong và Tiểu cát.
 • Chọn ngày xấu đẹp dựa vào cát hung trong nhị thập bát tú
 • Chọn ngày kiêng kỵ theo Dương công hay Dương Quân Tùng là tổ sư của phái phong thủy Loan đầu.
 • Xác định ngày hoàng đạo, hắc đạo
 • Luận về vòng Trường sinh của vạn vật vũ trụ
 • Luận bàn các vấn đề về cát tinh, thần sát

2. Mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư trên lịch vạn niên

Trong các website xem ngày tốt xấu, lịch vạn niên đều có mục xem ngày theo sao tốt, sao xấu (có sách gọi là cát tinh, thần sát) được liệt kê trong ngọc hạp thông thư. Tuy nhiên mỗi website đưa ra một kết quả khác nhau kiến độc giả không biết đằng nào mà lần, chính vì vậy bài viết này sẽ phân tích, so sánh các kết quả của 15 website lịch vạn sự, xem ngày tốt xấu để xem website nào tính đúng, website nào tính sai.

Trong 15 Website thì có 9/15 website có đưa ra đánh giá tốt xấu từng sao còn 6 website chỉ đưa ra tên sao mà không có nội dung gì thì rất khó cho độc giả biết được sao đó tốt cho việc gì, xấu cho việc gì. Sau đây tôi sẽ đi vào từng ví dụ cụ thể để độc giả có cái nhìn toàn diện hơn.

Xem ngày theo ngọc hạp thông thư
Xem ngày theo ngọc hạp thông thư

3. So sánh kết quả xem ngày theo ngọc hạp thông thư của 15 Website

Xét ngày 16/05/2022 Dương lịch thì ngày này là Câu Trận Hắc Đạo là đúng nhưng vẫn có 2 website cho kết quả ngày này Bạch Hổ Hắc Đạo là sai hoàn toàn đó là 2 website:

http://lichvansu.wap.vn/lich-am-duong.html

https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-xau

Mặt khác tất cả các website đều đã có mục xem ngày theo Hoàng Đạo – Hắc Đạo riêng nên một số website vẫn liệt kê Ngày Câu Trần Hắc đạo ở mục xem ngày theo Thông Thư dẫn đến trùng lặp, không hợp lý.

Tiếp theo tôi đi xét các sao cơ bản khác như bảng tổng hợp bên dưới sẽ thấy rất nhiều website chỉ liệt kê tên sao mà không có phân tích nội dung tốt xấu sẽ rất khó cho độc giả quyết định xem ngày đó tốt hay xấu. Do đó độc giả có thể bỏ qua các website này cho đỡ mất thời gian.

Minh họa xem ngày theo ngọc hạp thông thư

Lại là https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-xau chỉ có mỗi 2 sao Nguyệt Ân và Hoàng Ân, bên trên còn sai cả ngày Hoàng Đạo và Hắc đạo đủ biết trình độ phong thủy của chủ website đến đâu, nên độc giả bỏ qua đừng truy cập vào mấy website vớ vẩn này làm gì cho mất thời gian.

Tương tự website https://ngaydep.com/lich-van-nien.html chỉ liệt kê có Vương nhật (thực tế chính là Phúc Hậu) và Nguyệt Ân, còn chẳng có sao nào nữa thì cũng bỏ qua luôn vì chất lượng lập trình quá tệ.

Như vậy chỉ còn lại 8/15 website là cho kết quả khá rõ ràng, đặc biệt https://xemvm.com/lich-van-nien-van-su-hom-nay/ có nội dung tốt xấu rõ ràng, độc giả còn biết được ngày Phúc Hậu chính là Vương Nhật, ngày Thụ Tử chính là Thọ Tử (tùy thuộc vào cách gọi mỗi sách).

Cũng vẫn là ngày 16/05/2022 Dương lịch thì bảng dưới đây mới thể hiện sự khác biệt lớn giữa các website:

Minh họa xem ngày theo ngọc hạp thông thư 2

Đầu tiên là ngày Thổ Phủ (có sách gọi là Thổ Phù) theo sách Thông Thư, Ngọc Hạp Chánh Tông chỉ đưa ra mỗi cách tính như sau tháng 1 là ngày Dần, tháng 2 ngày Mão, tháng 3 ngày Thìn, tháng 4 ngày Tỵ, tháng 5 ngày Ngọ, tháng 6 ngày Mùi, tháng 7 ngày Thân, tháng 8 ngày Dậu, tháng 9 ngày Tuất, tháng 10 ngày Hợi, tháng 11 ngày Tý, tháng 12 ngày Sửu mà không có giải thích gì trong khi đó trong cuốn sách quý Hiệp kỷ biện phương thư, bộ sách kinh điển về trạch nhật, một kho tàng cực kỳ quý giá của văn hóa cổ Trung Hoa thì đưa ra cách tính ngày này khác hẳn là: tháng 1 là ngày Sửu, tháng 2 ngày Tỵ, tháng 3 ngày Dậu, tháng 4 ngày Dần, tháng 5 ngày Ngọ, tháng 6 ngày Tuất, tháng 7 ngày Mão, tháng 8 ngày Mùi, tháng 9 ngày Hợi, tháng 10 ngày Thìn, tháng 11 ngày Thân, tháng 12 ngày Tý. Tuy nhiên khác với Thông Thư thì Hiệp Kỷ Biện Phương Thư luận giải rất kỹ và trích dẫn nguồn gốc từ sách cổ như sau:

“Tổng yếu lịch” nói rằng: Thổ phù là thổ thần. Ngày này kỵ phá thổ, đào giếng, khai cừ, xây mương

“Lịch lệ” nói rằng: Thổ phù tháng giêng tại Sửu, tháng 2 tại Tỵ, tháng 3 tại Dậu, tháng 4 tại Dần, tháng 5 tại Ngọ, tháng 6 tại Tuất, tháng 7 tại Mão, tháng 8 tại Mùi, tháng 9 tại Hợi, tháng 10 tại Thìn, tháng 11 tại Thân, tháng 12 tại Tý.

“Tào chấn khuê” nói rằng: Thổ phù chính là thần thổ địa nắm phù tín, nắm quyền sai khiến ngũ thổ.

Chính vì vậy cách tính ngày Thổ Phù theo sách Hiệp kỷ biện phương thư đáng tin cậy hơn nhiều. Xem chi tiết luận giải ở bài viết “Ngày có sao Thổ phù (Thổ phủ) chiếu đại kỵ khởi công, động thổ, mai táng”. Quay trở lại với ngày 16/05/2022 Dương lịch là tháng Ất Tỵ (4) nên ngày Kỷ Tỵ (không phải ngày Dần) nên không thể là ngày Thổ Phù được do đó các website tính ngày này là Thổ Phù là sai hoàn toàn.

Tiếp theo 2 website xemvm.com và ngaydep.com đưa thêm ngày Tứ Tương, đây là ngày có ghi trong sách Hiệp Kỷ Biện Phương Thư là hoàn toàn hợp lý với thuật trạch cát cổ. Xem chi tiết luận giải về nguồn gốc, cách tính ở bài viết “Khám phá ngày Tứ Tương - ngày tốt cho cưới hỏi, nhận chức, khởi công, tế lễ

Ngày Ly Sào là ngày rất quan trọng khi xem hôn nhân, xuất hành, nhập trạch. Ngày Ly Sao là ngày Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu, Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Nhâm Tuất, Quý Tỵ. Ngày 16/05/2022 Dương lịch Kỷ Tỵ nên là ngày Ly Sào nhưng rất nhiều website tính thiếu ngày Ly Sào như huyenbi.net, baomoi.com, xemtuong.net, lichvannien.net, lichngaytot.com, xemlicham.com, chonngaytot.com, lichvansu.wap.vn, xemvanmenh.net.

Ngaydep.com có liệt kê thêm các ngày Tiểu hội, Tiểu thời, Nguyệt kiến, Trùng nhật là sai hoàn toàn không giống với bất cứ lịch vạn niên nào.

lichvannien365.com, xemngay.com, lichvansu.wap.vn đưa thêm ngày Dương Thác là sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày Đinh Tỵ mới là ngày Dương Thác chứ không phải Kỷ Tỵ. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Dương Thác ở bài viết “Ngày có sao xấu Dương Thác chiếu đại kỵ hôn nhân, khai trương, an táng

xemvanmenh.net đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Hoang Vu cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Thân, Tý, Thìn mới là ngày Hoang Vu (sách cổ gọi là Ngũ Hư). Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Ngũ Hư ở bài viết “Ngày có sao Ngũ Hư (Hoang Vu) chiếu đại kỵ khai trương, giao dịch, ký hợp đồng

lichvansu.wap.vn và xemvanmenh.net đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Thiên Mã cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Thân, Tý, Thìn mới là ngày Thiên Mã. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Thiên Mã ở bài viết “Luận bàn về ngày Thiên Mã - ngày tốt cho xuất hành, giao dịch, cầu tài lộc

lichvansu.wap.vn và xemvanmenh.net đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Thiên Lại cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Tý mới là ngày Thiên Lại. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Thiên Lại ở bài viết “Ngày có sao Thiên Lại trực xấu mọi việc, nhất là hôn nhân, khai trương, khởi công

vansu.net đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Nguyệt Hư cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Thìn mới là ngày Nguyệt Hư (Sách cổ gọi là Nguyệt Sát). Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Nguyệt Sát ở bài viết “Ngày có sao Nguyệt Sát (Nguyệt Hư) chiếu đại kỵ ăn hỏi, lễ cưới, khai trương

xemngay.com đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Nguyệt Họa (thực tế tên Nguyệt Hỏa mới đúng) cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Dần mới là ngày Nguyệt Hỏa. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Nguyệt Hỏa ở bài viết “Ngày có sao Nguyệt Hỏa (Nguyệt Hại) trực rất xấu cho cưới hỏi, giao dịch, khai trương

lichvansu.wap.vn và xemvanmenh.net đưa ra ngày Kỷ Tỵ là ngày Hoạt Diệu cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày có địa chi là Tý mới là ngày Hoạt Diệu

Như vậy mới xét có 1 ngày 16/05 mà đã có 14/15 website không bị sai ngày này thì sai ngày khác do chủ website không có kiến thức về thuật trạch cát, chỉ biết thuê bên lập trình lấy code trên mạng nên mới như vậy. Chỉ có website xemvm.com là tính đúng các ngày theo sách.

Để tiếp tục làm rõ vấn đề này thì tôi xét tiếp ngày 18/05 để bạn đọc tiếp tục so sánh sự sai khác giữa các website để chọn ra phần mềm xem ngày đúng nhất:

Minh họa xem ngày theo ngọc hạp thông thư 3

Ngày Phủ Đầu Sát nhưng nhiều website viết nhầm thành Phủ Đầu Dát, ngày Thổ Ôn, Thiên Cẩu và Quả Tú thực tế cách tính giống nhau, được nhập thành 1 ngày theo sách cổ nhưng nhiều website tách thành ngày Thổ Ôn và Quả Tú là không đúng.

Các website đều đã có mục xem ngày theo chỉ trực nên việc nhiều website đưa thêm ngày Thiên Phú (thực tế là Trực Mãn) vào phần xem ngày theo ngọc hạp thông thư là trùng lặp và không đúng vì thực tế muốn biết Trực nào tốt phải xem cả tháng chứ không thể phán bừa Trực Mãn là tốt hay xấu. Xem luận giải kỹ hơn phần xem ngày theo chỉ trực ở bài viết “Luận giải phép xem ngày theo Thập nhị Kiến Trừ: nguồn gốc, cách tính, ý nghĩa cát hung 12 trực”.

Một số website đưa thêm sao Nhân Chuyên vào tương tự mục xem ngày theo Kinh Kim Phù (Cửu tinh) của xemvm.com

Minh họa xem ngày theo ngọc hạp thông thư 4

Thoigian.com đưa ra ngày Tân Mùi là ngày Không Phòng là sai hoàn toàn vì ngày Không Phòng thì tháng 4 ứng với ngày có địa chi Tuất chứ không phải địa chi Mùi.

lichvannien365.com, xemngay.com và lichvansu.wap.vn đưa ra ngày Tân Mùi là ngày Âm Thác cũng bị sai hoàn toàn vì tháng 4 ngày Âm Thác là ngày Đinh Mùi chứ không phải Tân Mùi, thật đáng thương cho ai tin vào các website này. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Âm Thác ở bài viết “Ngày có sao xấu Âm Thác chiếu đại kỵ an táng, xuất hành, hôn nhân

Buồn cười hơn nữa là website ngaydep.com còn đưa ra một đống các sao linh tinh như: Thủ nhật, Thiên vu, Phúc đức, Địa hoả, Cửu khảm, Cửu tiêu, Đại sát, Cô thần. Chủ website chả biết gì về xem ngày, đúng là quá loạn!


Về ngày Tam Nương và Xích Khẩu thì chỉ có 4 website có là xemvm.com, vansu.net và xemngay.com, thoigian.com đưa vào. Ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 còn ngày Xích Khẩu của tháng 4 là các ngày 6, 12, 18, 24, 30 mà dân gian vẫn hay kiêng kỵ nên đưa vào hoàn toàn hợp lý để độc giả lưu ý cân nhắc khi chọn ngày đẹp.

Tiếp theo tôi đi xét tiếp ngày 12/4/2022 để tiếp tục phân tích rõ hơn nữa về sự sai khác giữa các website:

Minh họa xem ngày theo ngọc hạp thông thư 5

Có rất nhiều website cho rằng ngày Ất Mùi của tháng 3 là ngày Tứ Thời Đại Mộ là sai hoàn toàn do họ căn cứ cách tính ngày Tứ Thời Đại Mộ dựa vào Lịch Vạn niên, thực tế tháng 3 ngày Mậu Thìn mới là ngày Tứ Thời Đại Mộ theo đúng sách cổ. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Tứ Thời Đại Mộ ở bài viết “Ngày có sao Tứ thời đại mộ (Ngũ mộ) chiếu đại kỵ an táng, hôn nhân, khởi công”.

baomoi.com đưa ra ngày Ất Mùi là ngày Thiên Địa Chuyển Sát là sai hoàn toàn vì tháng 3 ngày Ất Mão, Tân Mão mới đúng.

Nhiều website thiếu ngày Thiên Quý, ngày Đại Không Vong còn lichvansu.wap.vn đưa ra cả đống các sao Thiên Mã, Phúc Sinh, Giải thần, Quỷ khốc, Lục Bất thành, Cửu không là cực kỳ vớ vẩn. Website ngaydep.com còn đưa ra ngày Thiên Canh (chắc là Thiên Cương), Tử thần lại càng hoang đường.

Mới qua có 3 ví dụ trên độc giả đã thấy việc xem ngày theo Ngọc Hạp Thông Thư giữa các website mâu thuẫn sai khác nhau rất nhiều đó là do chủ website không am hiểu về thuật xem ngày, chỉ thuê lập trình lấy code trên mạng nên mới xảy ra tình trạng lộn xộn như vậy. Chỉ có lịch vạn niên của xemvm.com là đưa ra kết quả đúng nhất cũng như luận giải rõ ý nghĩa của từng ngày. Còn các website khác thì không bị sai cái này thì bị sai cái kia, tôi đưa ra đánh giá và thang điểm cho từng website như bảng dưới đây:

Tên website (link) Đánh giá phần xem ngày tốt xấu theo Ngọc Hạp Thông Thư
Xếp hạng Điểm Ghi chú
https://xemvm.com/lich-van-nien-van-su-hom-nay/ 1 10 điểm Tính đúng các ngày theo sách cổ, Luận giải ý nghĩa rõ ràng
http://www.xemtuong.net/xem_ngay/index.php 2 7 điểm Tính sai ngày Thổ Phủ, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Thiên Quý, Tam Nương, Xích Khẩu
https://www.xemlicham.com/
https://www.huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html 4 6,5 điểm Tính sai ngày Tứ Thời Đại Mộ và Thổ Phủ, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Tam Nương, Xích Khẩu
https://lichvannien.net/
https://lichngaytot.com/xem-ngay-tot-xau.html
https://www.thoigian.com.vn/ 7 6 điểm Tính sai ngày Thổ Phủ, Ly Sào, Không phòng, Không có ngày  Tứ Tương, Tam Nương
https://vansu.net/lich-am-duong.html Tính sai ngày Tứ Thời Đại Mộ, Ly Sào, Nguyệt Hư, Không có ngày Đại Không Vong,Tứ Tương
https://baomoi.com/tien-ich/lich-van-nien.epi 9 5,5 điểm Tính sai ngày Tứ Thời Đại Mộ, Thổ Phủ, Thiên địa chuyển sát, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Tam Nương, Xích Khẩu
http://chonngaytot.com/web/xem-ngay.htm 10 5 điểm Tính sai ngày Tứ Thời Đại Mộ và Thổ Phủ, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Tam Nương, Xích Khẩu
https://xemngay.com/ 11 4,5 điểm Tính sai ngày Âm Thác, Dương Thác, Ly Sào, Nguyệt Họa, Không có ngày Tứ Tương, ngoài ra chỉ có tên sao mà không ghi rõ nội dung
https://lichvannien365.com/xem-ngay-tot-xau 12 4 điểm Tính sai ngày Âm Thác, Dương Thác, Ly Sào, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Tam Nương, Xích Khẩu, ngoài ra chỉ có tên sao mà không ghi rõ nội dung
http://lichvansu.wap.vn/lich-am-duong.html 13 2 điểm Tính sai ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo, Âm Thác, Dương Thác, Thiên Mã, Hoạt Diệu, Thiên Lại,  Thiên Mã, Phúc Sinh, Giải thần, Quỷ khốc, Lục Bất thành, Cửu không, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Tam Nương, Xích Khẩu, ngoài ra chỉ có tên sao mà không ghi rõ nội dung
https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-xau 14 2 điểm Tính sai ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo, Hoang vu, Thiên Mã, Hoạt điệu, Thiên Lại, Phúc Hậu, Đại Hồng Sa, Hoàng Ân, Thụ Tử, Không có ngày Đại Không Vong, Tứ Tương, Thiên Quý, Tam Nương, Xích Khẩu, ngoài ra chỉ có tên sao mà không ghi rõ nội dung
https://ngaydep.com/lich-van-nien.html 15 1 điểm Phần mềm linh tinh, quá nhiều sai xót, số lượng ngày tính sai nhiều không kể hết, đưa ra thêm nhiều ngày cực kỳ vớ vấn

4. So sánh kết quả xem ngày theo ngọc hạp thông thư của 4 Website tốt nhât

Tiếp theo tôi sẽ chọn tiếp 4 website đứng đầu để lập bảng so sánh các sai khác tiếp để phát hiện thêm các sai sót của các website này vì lập bảng cho cả 15 website rất mất công vì nhiều website tính quá linh tinh:

Ngày 6/6/2022 thì ngoại trừ xemvm.com thì 3 website còn lại đều tính là ngày Thiên Đức Hợp là sai hoàn toàn vì tháng 5 âm lịch không có ngày Thiên Đức Hợp theo sách Hiệp Kỷ Biện Phương Thư và Ngọc Hạp Chánh Tông. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Thiên Đức Hợp ở bài viết “Luận giải việc nên làm, việc kiêng kỵ trong ngày Thiên Đức hợp

Ngày 7/6/2022 là ngày Tân Mão thì ngoại trừ xemvm.com và xemlicham.com thì 2 website còn lại đều tính là ngày Thiên Phúc, Cửu Không là sai hoàn toàn vì tháng 5 âm lịch ngày Thiên Phúc là ngày có Thiên Can là Canh và Nhâm, còn ngày Cửu Không là ngày có địa chi Thìn. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Cửu Không ở bài viết “Ngày có sao Cửu Không chiếu đại kỵ khai trương, giao dịch, ký hợp đồng

Ngày 10/6/2022 là ngày Giáp Ngọ thì ngoại trừ xemvm.com thì 3 website còn lại đều không có sao Thiên Xá là sao rất quan trọng. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Thiên Xá ở bài viết “Luận bàn về Thiên Xá nhật - ngày Xá tội của Trời cho chúng sinh

Ngày 12/6/2022 là ngày Bính Thân thì ngoại trừ xemvm.com thì 3 website còn lại đều không có sao Tiểu Không Vong, Nguyệt Kỵ, Tương Nhật là sao rất quan trọng. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Tương Nhật ở bài viết “Luận giải về ngày Thủ Nhật, Tương nhật - ngày tốt cho nhận chức, chuyển công tác”. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Nguyệt Kỵ ở bài viết “Tìm hiểu ngày Nguyệt kỵ là ngày gì và có cần kiêng kỵ hay không?”. xemlicham.com còn nhầm ngày Bính Thân có sao Cửu Không là sai hoàn toàn vì tháng 5 âm lịch ngày Cửu Không là ngày có địa chi Thìn. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Cửu Không ở bài viết “Ngày có sao Cửu Không chiếu đại kỵ khai trương, giao dịch, ký hợp đồng

Ngày 13/6/2022 là ngày Đinh Dậu nên không thể là ngày Thiên Xá như huyenbi.net liệt kê. Xem luận giải ý nghĩa và cách tính ngày Thiên Xá ở bài viết “Luận bàn về Thiên Xá nhật - ngày Xá tội của Trời cho chúng sinh”. Xemlicham.com còn đưa ra ngày Bất Tương không tìm thấy ở ngày này ở sách nào.

Đến đây có thể khẳng định lịch vạn niên của xemvm.com là cho kết quả chính xác nhất, đưa ra thông tin rõ ràng nhất còn các phần mềm lịch vạn sự khác không sai ngày này thì sai ngày khác.

Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt lịch vạn niên của chúng tôi ở bên dưới so với các phần mềm lịch vạn niên khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Việc xem ngày giờ về cơ bản là tốt bởi nó đem lại sự tự tin (yếu tố quyết định đến 50% thành bại) cho người đi xem và các đối tác, bên liên quan. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với các việc quan trọng như cưới gả, cầu tự, mồ mả, xây dựng, khai trương, mua bán nhà cửa bởi thực tế trong năm chỉ có khoảng 10% ngày tốt nên nếu việc gì cũng chờ ngày thì có khi lỡ việc. Nhiều người cực đoan quá mức đi xem ngày giờ cho các những việc lặt vặt trong cuộc sống hằng ngày thì thành ra mê tín dị đoan thật rồi.

Phải luôn nhớ rằng ngày giờ tốt (Thiên thời) chỉ là yếu tố phụ trợ còn thành hay bại là do con người (Nhân Hòa) trong đó quan trọng nhất là sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc đó. Nhìn xa hơn nữa thì sự thành bại của cuộc đời là do nhân quả kết hợp với duyên mà thành, một người muốn thành công phải luôn tu tâm, tích đức, tạo phước thì dù người đó có không đi xem ngày thì cũng tự chọn được ngày tốt bởi họ được Phật, Thánh che chở, chỉ dẫn. Còn những người hay làm điều ác thì dù có xem ngày giờ tốt để hành động thì cuối cùng vẫn thất bại mà thôi.

Bạn vừa xem bài viết “Các sai sót trong mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư của phần mềm lịch vạn niên” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập295
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm293
 • Hôm nay6,606
 • Tháng hiện tại1,660,501
 • Tổng lượt truy cập65,128,303
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây