Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Bình chọn phần mềm lịch vạn niên xem ngày giờ tốt xấu chính xác nhất hiện nay

Thứ ba - 19/07/2022 12:54
Hiện nay có hàng trăm website, ứng dụng (app) lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu, mỗi website, app lại cho kết quả trái ngược nhau, phán lung tung cả. Vậy đâu mới là website xem ngày uy tín nhất, cho kết quả chính xác nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này

Bài viết “Bình chọn phần mềm lịch vạn niên xem ngày giờ tốt xấu chính xác nhất hiện nay” gồm các phần chính sau:

 1. Mạn đàm về việc xem ngày đẹp, chọn giờ tốt
 2. Xem ngày giờ tốt xấu là mê tín hay có cơ sở khoa học
 3. Các phương pháp xem ngày tốt xấu phổ biến hiện nay
 4. Bảng so sánh kết quả của 9 website lịch vạn sự xem ngày tốt xấu hàng đầu hiện nay
 5. Bình chọn phần mềm lịch vạn niên xem ngày uy tín – chính xác nhất
 6. Kết luận về việc có nên xem ngày tốt, chọn giờ đẹp hay không

1. Mạn đàm về việc xem ngày đẹp, chọn giờ tốt

Việc xem ngày giờ tốt xấu có lịch sử lâu đời và là nét văn hóa cổ truyền của Phương Đông. Từ xa xưa từ vua, quan đến dân thường đều chọn thời điểm bắt đầu (khởi) một cách cẩn thận với mong muốn đem lại sự an lành, may mắn cho sự việc (công việc) định làm.

Theo dòng lịch sử thì có những phần được công truyền (truyền rộng rãi ra công chúng), phần bí truyền (chỉ truyền nội bộ trong gia tộc hoặc môn phái) và cả thất truyền (đã mất mát, sai lạc so với gốc).

Cổ nhân sáng lập ra việc xem ngày là hy vọng con người chiếu theo thiên địa tự nhiên, làm việc theo quy luật vận hành của âm dương ngũ hành, tức là thuận theo trời mà hành sự. Trong đó đương nhiên cũng có kỳ vọng đời người được trôi chảy thuận lợi, thành công, cát tường. Nhưng cũng không nhất định theo thì dành được phúc, không theo thì gặp phải hung, mắc phải họa. Mà thực tế thuật trạch cát là một loại bảo cho người đời làm việc, tu thân nên thuận theo ứng với việc tính toán về trời đất tự nhiên, cũng chẳng thật có cái gì là cát hung. Cho là như thế thì cát, không như thế là hung thì hoàn toàn là sai lầm. Nhưng bản tính của con người là cầu cát, kỵ hung, chỉ cầu phúc, mong tránh được họa khiến cho việc xem ngày dần dần xa rồi cái gốc ban đầu và khi không được thì đổ tại cho thầy, cho trời đất mà không xem lại lỗi đa phần là ở chính bản thân mình.

Càng về sau này khi mà đạo đức ngày càng suy đồi, con người ngày càng ích kỷ chỉ luôn tìm mọi cách để chiếm đoạt tài sản người khác mà bất chất hậu quả nên lúc nào cũng lo sợ cũng là lúc giới giang hồ thuật sỹ ngụy tạo thêm vào nhiều thần sát (ngày xấu) và cho bọn con buôn in ra nhiều loại lịch vạn sự trong đó có nhiều điều không có căn cứ, thậm chí rất vô lý.

Chính vì vậy ngày nay việc xem ngày giờ tốt xấu có rất nhiều trường phái và nhiều khi cho kết quả trái ngược nhau ở một số ngày → kết quả cho ra lúc đúng lúc sai khiến cho người đi xem hoang mang không biết tin vào đâu. Vậy thực tế có ngày giờ tốt xấu không?

2. Xem ngày giờ tốt xấu là mê tín hay có cơ sở khoa học

Khoa học đã chứng minh cuộc sống của mỗi người diễn ra với 3 chu kỳ riêng biệt: chu kỳ thể lực (23 ngày), chu kỳ tình cảm (28 ngày), chu kỳ trí tuệ (33 ngày). Mỗi chu kỳ lại gồm 2 bán chu kỳ âm và dương, ngày chuyển tiếp giữa 2 bán chu kỳ này là ngày xấu nhất của mỗi chu kỳ → Ở chu kỳ thể lực thì dễ xảy ra tai nạn lao động, ở chu kỳ trí tuệ thì tư duy kém, ở chu kỳ tình cảm thì nóng giận vô cớ → Ngày xấu của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào ngày tháng năm sinh. Và Nhật Bản đã áp dụng phương pháp tính chu kỳ này để báo cho các lái xe biết trước những "ngày xấu" để họ phòng tránh. Nhờ đó số tai nạn giao thông ở Nhật Bản đã giảm đến 50% vào năm đầu tiên áp dụng (1969-1970).

Theo thống kê thì từ 3~4 giờ sáng huyết áp là thấp nhất. Nhịp tim, nhịp thở là chậm nhất nên người bệnh (đặc biệt tim mạch) dễ bị chết nhất. Và nếu sinh hoạt vợ chồng vào giờ này sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể đột tử (thượng mã phong) ở nam giới → giờ xấu.

Trái đất quay xung quanh mặt trời và chịu sự tác động của các ngôi sao và hành tinh khác → Tạo thành thời tiết, khí hậu → Một số ngày trong năm có thời tiết khắc nghiệt (động đất, bão mặt trời, thủy triều, lũ lụt...) gây ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế... Ví dụ: Đa số các trận động đất xảy ra vào mùng 1 hoặc ngày 15 và dao động quanh 2 ngày này do lực hút của mặt trăng → ngày xấu.

Ở thời cổ đại chủ yếu làm nông nghiệp nên phụ thuộc lớn thời tiết → Các nhà chiêm tinh, phong thủy, bói toán đã quan sát thiên nhiên để tạo ra Lịch tiết khí phục vụ cuộc sống người dân → Từ đó phân chia thành ngày tốt, ngày xấu tùy theo từng việc. Cái gọi là thần sát chỉ là qui luật của trời đất tự nhiên, là sự vận hành của nhật nguyệt, ngũ tinh và quan hệ tương tác của chúng, chứ không phải là thực có thần hay sát nào đó.

Như vậy việc xem ngày giờ tốt xấu là có căn cứ khoa học chứ không phải là mê tín, dị đoan. Thời tiết xấu sẽ làm cơ thể mất cân bằng, kém minh mẫn, làm việc kém hiệu quả và ngược lại. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của ngày giờ đến mỗi người lại khác nhau tùy thuộc vào ngày tháng năm sinh (Bát tự), nghề nghiệp, vùng miền sinh sống và từng công việc cụ thể. Vì vậy có khi tốt đối với người này nhưng lại xấu với người kia. Vì vậy xem ngày tốt nhất định phải quan tâm đến ngũ hành ngày và ngũ hành của thân chủ

3. Các phương pháp xem ngày tốt xấu phổ biến hiện nay

Theo các sách xem ngày (trạch nhật) cổ xưa cũng như cuốn lịch vạn niên thì có rất nhiều phương pháp xem ngày tốt xấu. Thực tế phàm mỗi năm, mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ đều có cát thần và hung sát lẫn lộn (có nhiều  sao tốt và sao xấu cùng chiếu đến), do đó phải căn cứ tương quan lực lượng giữa cát thần và hung thần mà quyết định việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày được chọn chứ không phải thấy sao xấu là sợ là không dùng thế thì một năm có được bao ngày tốt đâu? Do đó việc kết luận một ngày tốt hay xấu phải là sự kết hợp của rất nhiều phương pháp xem ngày bên dưới, việc này tương tự như việc khám chữa bệnh, bác sỹ cần có đầy đủ dữ kiện về người bệnh như kết quả siêu âm, chụp X-Quang, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi, chụp cắt lớp,…thì mới có thể chẩn đoán tình trạng bệnh tật và đưa ra phác đồ điều trị một cách chính xác được. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử, cách tính và độ tin cậy của các phương pháp xem ngày này thì độc giả kích vào tên phương pháp xem ngày cần xem

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực)

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày tốt xấu theo Bành Tổ kỵ nhật hay Bách Kỵ Ca

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh)

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

4. Bảng so sánh kết quả của 9 website lịch vạn sự xem ngày tốt xấu hàng đầu hiện nay

Sau đây tôi sẽ làm 1 cuộc khảo sát test kết quả của 15 website xem ngày tốt xấu, app lịch vạn niên phổ biến nhất hiện nay theo Google giới thiệu để bạn đọc có thể tự đánh giá và bình chọn xem phần mềm nào xem ngày uy tín nhất, chính xác nhất.

Dữ liệu đầu vào để kiểm tra kết quả là ngày 16/05/2022

4.1 Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi

Trong bài viết “Hướng dẫn xem ngày theo sinh khắc ngũ hành của thiên can và địa chi”  thì tôi đã giới thiệu 5 loại ngày như sau:

Ngày Bảo Nhật là ngày Thiên Can sinh Địa Chi là ngày đại cát

Ngày Thoa Nhật (có sách gọi là Nghĩa Nhật) là ngày Địa Chi sinh Thiên Can là ngày tiểu cát

Ngày Ngũ Ly Nhật còn có tên khác là Chuyên, Hòa Nhật theo sách cổ, là ngày Thiên Can và Địa Chi đồng hành, đồng cực, ngày này chỉ kỵ xuất quân còn các công việc khác tiến hành bình thường...

Ngày Chế Nhật là ngày Địa Chi khắc Thiên Can là ngày Tiểu hung nên công việc hay gặp rắc rối, tốn công sức nhưng không được việc

Ngày Phạt Nhật là ngày Thiên Can khắc Địa Chi là ngày Đại hung nên công việc gặp rất nhiều trở ngại khó thành công nên tuyệt đối không triển khai các việc lớn, quan trọng

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi
Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi

Từ bảng trên ta thấy có 7 website không có phần xem ngày theo can chi là một thiếu sót lớn.

4.2 Xem ngày theo xung khắc tuối

Tại sao cùng ngày Hoàng Đạo, nhiều sao tốt, giờ tốt nhưng mà có người đi được việc, có kẻ đi lại hỏng việc đó là do ngũ hành sinh khắc cả. Do đó khi chọn ngày đẹp, giờ tốt cần phải đặc biệt chú ý tới việc ngày giờ được chọn có bị xung khắc với tuổi của mình hay không? Lịch vạn niên mà không có phần xung khắc tuổi này thì là lịch không chính xác, không đáng tin.

Trong các sách xem ngày (trạch nhật) như Ngọc hạp thông thư, Ngọc hạp chánh tông, Trạch cát thần bí, Trạch cát dân gian toàn thư đều có mục chọn ngày giờ nhanh khi cần kíp chỉ cần tránh ngày giờ xung khắc tuổi là được. Nguyên tắc xem ngày xung khắc như sau:

Với Thiên can là 10 cặp xung khắc theo cơ chế đồng cực và ngũ hành tương khắc nhưng chỉ xét các cặp mà Thiên Can ngày khắc được Thiên Can tuổi ví dụ Thiên Can ngày là Kỷ (Âm Thổ) xung khắc với Thiên Can tuổi là Quý (Âm Thủy) (lực mạnh nhất) chứ không xét trường hợp Thiên Can ngày là Kỷ (Âm Thổ) bị Thiên Can tuổi là Ất (Âm Mộc) xung khắc vì tuy có ảnh hưởng nhưng không nhiều.

Với Địa Chi ta chỉ nên xét lục xung vì lực ảnh hưởng của nó mạnh nhất, còn lục hại và tương hình thì lực của nó yếu hơn không ảnh hưởng nhiều và nếu xét thì một năm chắc chỉ có vài chục ngày đáp ứng khó mà chọn được ngày tốt. Trong lục xung thì lực xung khắc của Tý với Ngọ và Dậu với Mão là các lực xung khắc mạnh nhất, vì chúng đại diện cho các lực xung khắc chính phương là Đông (Mão) với Tây (Dậu) và Nam (Ngọ) với Bắc (Tý). Sau đó mới đến lực xung khắc của Dần với Thân và Tỵ với Hợi vì phương xung khắc của nó không đúng chính phương, cuối cùng mới là lực xung của Thìn với Tuất và Sửu với Mùi.

Với ngũ hành nạp âm ta chỉ xét ngày có ngũ hành nạp âm khắc với ngũ hành niên mệnh nhưng phải có Địa Chi lục xung với Địa Chi niên mệnh. Ví dụ ngày Mậu Thìn và Kỷ Tỵ đều có ngũ hành nạp âm là Đại lâm Mộc (Cây trong rừng) khắc mạnh với tuổi Đinh Hợi là Ốc thượng Thổ (Đất mái nhà) nhưng ta chỉ cần tránh ngày Kỷ Tỵ (Tỵ xung Hợi) vì lực ảnh hưởng mạnh nhất chứ không cần tránh ngày Mậu Thìn.

Dựa trên 3 cơ sở trên ta sẽ có 5 ngày xung khắc với tuổi như bên dưới:

Ngày kỵ thứ nhất là ngày có Can Chi trùng với Can Chi của năm sinh sẽ xảy ra hiện tượng đồng cực, đồng hành nên xấu. Ví dụ tuổi Kỷ Tỵ khởi sự vào ngày hoặc giờ Kỷ Tỵ thì không tốt.

Ngày kỵ thứ hai là ngày có Thiên Can trùng với Thiên Can của năm sinh và Địa Chi xung với Địa Chi của năm sinh. Ví dụ tuổi Kỷ Hợi khởi sự vào ngày Kỷ Tỵ thì không tốt (do Tỵ xung Hợi).

Ngày kỵ thứ 3 là ngày có Thiên Can xung và khắc với Thiên Can của năm sinh còn Địa Chi trùng với Địa Chi của năm sinh (đồng cực). Ví dụ tuổi Quý Tỵ khởi sự vào ngày Kỷ Tỵ thì không tốt do Can Quý (Âm Thủy) vừa đồng cực lại vừa bị Can Kỷ (Âm Thổ) khắc.

Ngày kỵ thứ 4 là ngày đại kỵ vì là ngày có Thiên Can xung và khắc với Thiên Can của năm sinh còn Địa Chi xung với Địa Chi của năm sinh, đồng thời ngũ hành niên mệnh khắc với ngũ hành của ngày. Ví dụ tuổi Quý Hợi khởi sự vào ngày Kỷ Tỵ thì đại kỵ do Can Quý (Âm Thủy) vừa đồng cực lại vừa bị Can Kỷ (Âm Thổ) khắc còn Địa Chi Hợi xung với Địa Chi Tỵ, đồng thời ngũ hành niên mệnh là Đại hải Thủy (Nước biển lớn) khắc ngũ hành ngày Đại lâm Mộc (Cây trong rừng)

Ngày kỵ thứ 5 là ngày có ngũ hành khắc ngũ hành niên mệnh. Ví dụ tuổi Đinh Hợi khởi sự vào ngày Kỷ Tỵ thì không tốt bởi ngũ hành niên mệnh là Ốc thượng Thổ (Đất mái nhà) bị ngũ hành ngày là Đại lâm Mộc (Cây trong rừng) khắc và Địa Chi Tỵ xung với Hợi.

Như vậy thì có 5 ngày kỵ phải lưu ý nhưng ngoài lịch vạn niên của xemvm.com đưa ra đầy đủ 5 ngày thì các lịch vạn sự khác chỉ đưa ra 2 ngày là Quý Hợi, Đinh Hợi là thiếu sót rất lớn, nhiều website còn bị nhầm ngày Quý Hợi thành Tân Hợi, thật đáng buồn cho việc lấy code có sẵn trên mạng.

Xem ngày theo xung khắc tuối
Xem ngày theo xung khắc tuối

4.3 Xem ngày giờ theo Hoàng Đạo và Hắc Đạo

Đây là phương pháp xem ngày cơ bản nên website nào cũng có, tuy nhiên vẫn có nhiều website cho kết quả nhầm. Ví dụ ngày 16/05/2022 là ngày Câu Trần nhưng xemvanmenh.net và lichvansu.wap.vn lại nhầm sang Bạch Hổ → Chất lượng lập trình các website này quá tệ.

Chỉ duy nhất lịch vạn niên của xemvm.com đưa ra việc nên làm, việc kiêng kỵ trong ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo. Ví dụ ngày 16/5/2022 là Ngày Câu Trần Hắc đạo: có sao xấu Địa Ngục là hung thần chủ tai ương, vất vả, cực nhọc, làm việc gì cũng không có kết quả tốt, đặc biệt làm nhà, chôn cất mà phạm ngày này thì đại hung

Ngoài ra còn đưa ra được chính xác tên từng giờ trong ngày theo Hoàng Đạo và Hắc Đạo để chọn. Ví dụ ngày 16/5/2022 thì giờ Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Sửu (1h-3h): NGỌC ĐƯỜNG, Dần (3h-5h): Thiên Lao, Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Thìn (7h-9h): TƯ MỆNH, Tỵ (9h-11h): Câu Trần, Ngọ (11h-13h): THANH LONG, Mùi (13h-15h): MINH ĐƯỜNG, Thân (15h-17h): Thiên Hình, Dậu (17h-19h): Chu Tước, Tuất (19h-21h): KIM QUỸ, Hợi (21h-23h): KIM ĐƯỜNG

4.3 Xem ngày giờ tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh)

Ngoại trừ lịch vạn niên của xemvm.com thì không có website nào đưa ra phân tích ngày này mặc dù ngày này có được giới thiệu trong lịch vạn niên, sách ngọc hạp chánh tông. Việc xem ngày theo Kinh Kim Phù xuất phát từ cuốn “Cửu Thiên Thượng Thánh Mật Truyền Kim Phù Kinh” của Trung Quốc gọi tắt là Kinh Kim Phù, dựa theo sự sắp xếp của Cửu Tinh gồm: Yểu Tinh, Hoặc Tinh, Hòa Đao, Sát Cống, Trực Tinh, Quẻ Mộc, Giác Kỷ, Nhân Chuyên, Lập Tảo để chiêm đoán cát hung ngày. Trong đó 3 sao Sát Cống, Trực Tinh và Nhân Chuyên là 3 sao tốt nhất.

4.4 Xem ngày giờ tốt xấu theo Nhị Thập Bát Tú (28 sao)

Đây là phương pháp xem ngày cơ bản nên website nào cũng có nhưng lịch vạn niên của xemvm.com phân tích chi tiết và đầy đủ việc nên làm, việc kiêng kỵ hơn các website khác.

4.5 Xem ngày giờ tốt xấu theo Đổng công tuyển nhật (12 trực)

Đây là phương pháp xem ngày cơ bản nên website nào cũng có nhưng lịch vạn niên của xemvm.com phân tích chi tiết và đầy đủ gần 2 trang cho việc nên làm, việc kiêng kỵ ứng với từng trực theo sách Đổng công tuyển nhật, sách Hiệp Kỷ Biện Phương Thư, sách Bành Tổ Kỵ Nhật  nên hơn hẳn các website khác chỉ viết chung chung vài dòng.

4.6 Xem ngày tốt xấu theo Lục Diệu (Tiểu lục nhâm)

Chỉ có 6/15 website đưa ra ngày này trong đó có 3 website tính đúng ngày 16/05/2022 là ngày Tốc Hỷ là Xemvm.com, xemtuong.net và huyenbi.net còn xemvanmenh.net, lichvannien365.com, xemlicham.com đều tính sai như bảng thống kê bên dưới. Nguyên nhân là họ nhầm ngày Đại An bắt đầu ở tháng 5 và 11 sang tháng 1 và 7 vốn thuộc ngày Tốc Hỷ…Xem chi tiết phân tích cách tính ở bài viết “Luận bàn về phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay”.

Xem ngày tốt xấu theo Lục Diệu (Tiểu lục nhâm)
Xem ngày tốt xấu theo Lục Diệu (Tiểu lục nhâm)

Trong 3 website tính đúng thì lịch vạn sự của xemvm.com luận giải nội dung chi tiết và đầy đủ nhất.

4.7 Xem ngày tốt xấu theo Khổng Minh (Gia Cát Lượng)

Chỉ có 7/15 website đưa ra ngày này trong đó có 5 website tính đúng ngày 16/05/2022 là ngày Thuần Dương là xemvm.com, lichvannien.net, lichngaytot.com, vansu.net, ngaydep.com, huyenbi.net còn lichvannien365.com tính sai thành ngày Đường Phong, một số website ghép ngày Khổng Minh với ngày Lục Diệu là sai hoàn toàn vì cách tính 2 ngày này khác hắn nhau. Độc giả xem chi tiết hơn ở bài viết “Hướng dẫn xem ngày tốt ngày đẹp xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày tốt xấu theo Khổng Minh (Gia Cát Lượng)
Xem ngày tốt xấu theo Khổng Minh (Gia Cát Lượng)

4.8 Xem ngày tốt xấu theo Bành Tổ Kỵ Nhật (Bách Kỵ Ca)

Chỉ có 7/15 website đưa ra ngày này trong đó chỉ có xemvm.com là nội dung dễ hiểu, xemvanmenh.net còn hiển thị nội dung sai.

Xem ngày tốt xấu theo Bành Tổ Kỵ Nhật (Bách Kỵ Ca)
Xem ngày tốt xấu theo Bành Tổ Kỵ Nhật (Bách Kỵ Ca)

4.9 Xem ngày tốt xấu theo Ngọc Hạp Thông Thư

Do phần mềm lịch vạn sự của xemvm.com đã tách riêng mục xem ngày theo Hoàng Đạo, Hắc Đạo, xem ngày theo Cửu Tinh nên các sao Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cửu Tinh chúng tôi không đưa vào mục Ngọc Hạp Thông Thư này nữa để tránh trùng lặp vì vậy sẽ có sự khác biệt với ứng dụng lịch vạn sự ở các website khác.

Mặt khác thuật toán lịch vạn niên của chúng tôi được lập trình theo sách cổ như Tổng yếu lịch, Lịch lệ, Thiên bảo lịch, Quảng Thánh Lịch, Khảo Nguyên, Tào chấn khuê, Hiệp kỷ biện phương thư là bộ sách kinh điển về trạch nhật, một kho tàng cực kỳ quý giá của văn hóa cổ Trung Hoa. Chính vì vậy nên có một số sao như Ngũ Hợp, Thổ Phủ (Thổ Phù), Thiên Tặc, Địa Tặc, Tứ Thời Đại Mộ (Ngũ Mộ), Hỏa Tinh… có cách tính khác với các phần mềm lịch vạn niên ở các website khác do họ dùng cuốn lịch vạn niên bị nhầm lẫn sai xót trong quá trình dịch thuật từ sách Trung Quốc. Ngoài ra có rất nhiều sao và ngày có trong sách cổ như Thượng Sóc, Tứ Tương, Mẫu Thương, Phúc Hậu, Thủ Nhật, Dân Nhật, Thời Đức, Đại Hao, Kiếp sát…nhưng lại không thấy liệt kê trong Ngọc hạp thông thư cũng là một thiếu sót lớn của các ứng dụng lịch vạn niên hiện nay đã được chúng tôi bổ sung vào phần mềm lịch vạn sự trên xemvm.com

Vì mục này viết ra rất dài, do đó tôi chỉ lập bảng đánh giá ở bên dưới để độc giả nắm được phần mềm nào tốt, còn chi tiết so sánh độc giả xem thêm bài viết chi tiết về mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư này ở bài viết: “Các sai sót trong mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư của phần mềm lịch vạn niên”.

5. Bình chọn phần mềm lịch vạn niên uy tín – chính xác nhất

Đến đây có thể khẳng định lịch vạn niên của xemvm.com là cho kết quả chính xác nhất, đưa ra thông tin rõ ràng nhất còn các phần mềm lịch vạn sự khác không sai ngày này thì sai ngày khác.

Đánh giá xếp hạng phần mềm lịch vạn niên, xem ngày giờ tốt xấu
Đánh giá xếp hạng phần mềm lịch vạn niên, xem ngày giờ tốt xấu

Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt lịch vạn niên của chúng tôi ở bên dưới so với các phần mềm lịch vạn niên khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

6. Kết luận về việc có nên xem ngày tốt, chọn giờ đẹp hay không

Việc xem ngày giờ về cơ bản là tốt bởi nó đem lại sự tự tin (yếu tố quyết định đến 50% thành bại) cho người đi xem và các đối tác, bên liên quan. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với các việc quan trọng như cưới gả, cầu tự, mồ mả, xây dựng, khai trương, mua bán nhà cửa bởi thực tế trong năm chỉ có khoảng 10% ngày tốt nên nếu việc gì cũng chờ ngày thì có khi lỡ việc. Nhiều người cực đoan quá mức đi xem ngày giờ cho các những việc lặt vặt trong cuộc sống hằng ngày thì thành ra mê tín dị đoan thật rồi.

Phải luôn nhớ rằng ngày giờ tốt (Thiên thời) chỉ là yếu tố phụ trợ còn thành hay bại là do con người (Nhân Hòa) trong đó quan trọng nhất là sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc đó. Nhìn xa hơn nữa thì sự thành bại của cuộc đời là do nhân quả kết hợp với duyên mà thành, một người muốn thành công phải luôn tu tâm, tích đức, tạo phước thì dù người đó có không đi xem ngày thì cũng tự chọn được ngày tốt bởi họ được Phật, Thánh che chở, chỉ dẫn giúp họ tự gặp được ngày tốt, giờ đẹp. Còn những người hay làm điều ác thì dù có xem ngày tốt giờ đẹp để hành động thì cuối cùng vẫn thất bại mà thôi.

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo và kinh nghiệm bản thân

 Từ khóa: lịch vạn niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập297
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm280
 • Hôm nay91,252
 • Tháng hiện tại1,971,414
 • Tổng lượt truy cập71,960,738
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây