Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Các nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi xem ngày đẹp, chọn giờ tốt

Thứ ba - 24/08/2021 21:21
Xem ngày tốt xấu phải dựa trên nguyên tắc cơ bản là căn cứ vào công việc làm kim chỉ nan rồi xem tương quan lực lượng của cát thần và hung thần. Cuối cùng cần vận dụng phép quyền biến trong các trường hợp khẩn cấp

Bài viết “Các nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi xem ngày đẹp, chọn giờ tốt” gồm các phần chính sau đây:

  1. Nguyên tắc lựa chọn ngày căn cứ vào việc định khởi sự
  2. Nguyên tắc chọn ngày căn cứ theo lực lượng của cát thần và hung thần
  3. Xem ngày tốt xấu cần phải biết vận dụng phép quyền biến

1. Nguyên tắc lựa chọn ngày căn cứ vào việc định khởi sự

Nguyên tắc cơ bản khi xem ngày tốt xấu
Nguyên tắc cơ bản khi xem ngày tốt xấu

Nguyên tắc cơ bản nhất của thuật trạch cát là “Lấy việc làm cương, lấy thần làm mục” hoặc “Lấy việc làm kinh, lấy thần làm vĩ” đại ý là khi lựa chọn ngày tốt cho một việc ta phải căn cứ vào tính chất của sự việc đó mà tìm khả năng tối đa của các hỷ thần đem lại đại cát, đại lợi đồng thời làm rõ khả năng mà các hung thần, ác sát đem lại trở ngại, tai họa lớn nhất. Sau đó tính toán xem cát thần trực ở ngày nào, đóng ở phương vị nào, đó là chỗ cần thiết của “Hoàng đạo cát nhật” và cát sơn, cát hướng, đồng thời phải suy tính xem hung thần, ác sát trực ở ngày nào, đóng ở phương nào, đó là chỗ cần tránh, kiêng kỵ của “Hắc đạo hung nhật” và hung phương.

Do sự việc có lớn nhỏ, nặng nhẹ không giống nhau cho nên việc chọn ngày cát, phương cát cũng phức tạp hay đơn giản, khó hay dễ không giống nhau. Nguyên tắc chung là: nếu là việc nhỏ chỉ cần chọn ngày và giờ, việc lớn thì cần xem rõ cả năm và tháng chứ không nên quá câu nệ tiểu tiết là lỡ việc. Ví dụ: việc nhỏ như nhập học thì chỉ cần chọn ngày Thành, ngày Khai là được, không phải kiêng kỵ gì, chữa mắt thì không dùng ngày Bế để cho mắt có thể sáng tỏ như cũ. Việc lợp nhà thì cần tránh ngày Thiên Hỏa và ngày Ngọ để khỏi lo việc hỏa hoạn.

Để xem bảng phân loại việc cần xem ngày theo nhóm tương đồng, theo mức độ quan trọng độc giả vui lòng xem bài viết: “Phân loại các công việc quan trọng cần phải xem ngày tốt trước khi khởi sự

2. Nguyên tắc chọn ngày căn cứ theo lực lượng của cát thần và hung thần

Phàm mỗi năm, mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ đều có cát thần và hung sát lẫn lộn, vì vậy không thể cứ thấy hung là tránh mà phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ giữa cát thần và hung sát. Cụ thể:

- Cát đủ thắng hung thì theo nghi (việc nên làm) không theo kỵ (việc kiêng kỵ)

- Cát đủ chống hung ngộ Đức thì theo nghi không không theo kỵ, không ngộ Đức thì có khi theo nghi, có khi theo kỵ.

- Cát không chống nổi hung, ngộ Đức mà cát thắng thì theo nghi không theo kỵ, còn không ngộ Đức thì theo kỵ không theo nghi.

- Hung thắng cát, ngộ Đức bắt đầu chống nhau thì theo nghi không theo kỵ, không ngộ thì theo kỵ không theo nghi.

- Hung lại gặp hung, ngộ Đức vẫn theo kỵ không theo nghi, không ngộ Đức thì mọi việc đều kỵ

- Hung chồng lên đại hung, ngộ Đức thì mọi việc vẫn phải kỵ. Các hung sát đã chồng lên nhau, không kể lực lượng lớn nhỏ, nặng nhẹ, chủ thứ, nhất thiết phải tránh đi.

Giải thích một số thuật ngữ:

theo nghi → theo điều nên làm

theo kỵ → theo điều kiêng kỵ

ngộ Đức → gặp ngày Đức như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức hợp...

Cát: là ngày có cát thần, hỉ thần trực

Hung: là ngày có hung thần, ác sát trực

3. Xem ngày tốt xấu cần phải biết vận dụng phép quyền biến

Cổ nhân có câu “Chấp kinh phải biết tòng quyền”. Chấp kinh nghĩa là cứ đúng theo kinh điển mà làm nhưng trong quá trình thực hiện phải biết tòng quyền nghĩa là phải linh động vận dụng cho hợp hoàn cảnh: Đó là phép quyền biến. Vận dụng phép quyền biến tức là tùy thời cơ, cảnh ngộ mà ứng biến. Trong việc xem ngày, chọn giờ cũng phải quyền biến cho phù hợp, đặc biệt ở trong những tình huống bất khả kháng, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vì chỉ hạn chế được phần nào mà thôi.

Quyền biến trong xuất hành: Có việc cần đi xa, nhưng xem toàn thấy ngày xấu, không thể chờ đợi được đến ngày tốt mới đi thì đành phải tìm giờ tốt, nhưng nếu đợi được giờ tốt thì lại nhỡ tàu xe thì đành phải chọn hướng tốt mà đi. Khốn nỗi chỉ có thể xuất phát một hướng nhất định mà nhà cũng không có cửa sau mà đổi hướng thì đành dùng thuật “tứ tung ngũ hoành” của cổ nhân như sau: Trước khi xuất hành đứng nghiêm trước cổng, chắt lưỡi đúng 36 lần, rồi dùng ngón tay trỏ vạch trong không khí bốn đường dọc (tứ tung) rồi vạch tiếp 5 đường ngang (ngũ hoành), vạch xong niệm câu thần chú để xin thần linh phù hộ ngăn trừ tà ma, ác quỷ quấy nhiễu dọc đường, giúp cho thượng lộ bình an, hoàn thành thắng lợi công việc, trở về an vui. Niệm xong thần chú quyết tâm mạnh bước ra đi trong vòng 200 bước đầu tiên, kiêng không ngoái cổ lại.

Quyền biến trong xây dựng nhà cửa: Nguyên vật liệu, nhân công, thời gian kế hoạch bố trí xong xuôi nhưng chủ nhà năm nay lại vướng vào tuổi Kim Lâu hoặc chọn được ngày tốt rồi nhưng lại không hợp mệnh người chủ sự thì có thể vận dụng phép quyền biến tức là lấy tên một người con trai trong gia đình hợp tuổi thay thế (khi khấn vái thần linh). Khi xây dựng xong cần soạn lễ, báo cáo lại với thần linh, gia tiên để hợp thức hóa về mặt cõi âm.

Quyền biến trong hôn nhân (giá thú): Thông thường khi đón dâu về nhà chồng cần đúng giờ tốt (đã xem từ trước), nhưng do đường xa, dọc đường tàu xe bị trục trặc nên đã quá giờ tốt thì cần vận dụng phép quyền biến là cha mẹ chồng tạm lánh đi ít phút, ra sau vườn hoặc sang nhà hàng xóm, đợi khi cô dâu và họ nhà gái đã vào trong nhà và yên vị thì bố mẹ chồng mới trở về.

Quyền biến trong an táng: Thừa loạn mai táng (mai táng nhân lúc các thổ thần đang bận rộn): Sau tiết đại hàn 5 ngày đến trước tiết lập xuân, chôn cất trong thời gian đó cũng không cần chọn ngày, không sợ các hung thần vì các thần bận giao ban. Từ ngày lễ Táo quân 23 tháng chạp đến 30 tết cũng không cần chọn ngày. Không để sang đầu năm sau, nếu mất sát tết càng không phải chọn ngày, chọn giờ.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về xem ngày chọn giờ

 Từ khóa: việc cần xem ngày

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
  • Đang truy cập297
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm261
  • Hôm nay82,259
  • Tháng hiện tại1,962,421
  • Tổng lượt truy cập71,951,745
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây