Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận bàn về Thiên Xá nhật năm 2023 - ngày Xá tội của Trời cho chúng sinh

Thứ tư - 01/09/2021 10:41
Trong thuật Trạch Cát, ngày Thiên xá được coi là ngày Trời tha thứ tội trạng của chúng sinh. Cùng tìm hiểu ý nghĩa, cách tính, việc nên làm, việc kiêng kỵ trong ngày Thiên Xá.

Bài viết “Luận bàn về Thiên Xá nhật - ngày Xá tội của Trời cho chúng sinh” gồm các phần chính sau đây:

 1. Luận bàn về ngày có sao Thiên Xá trực chiếu theo sách cổ
 2. Hướng dẫn tính ngày Thiên Xá theo tháng âm lịch
 3. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Thiên Xá
 4. Danh sách các ngày Thiên Xá năm 2023 cần nhớ khi làm lễ sám hối

1. Luận bàn về ngày có sao Thiên Xá trực chiếu theo sách cổ

Giải mã ngày Thiên Xá - ngày Xá tội của Trời
Giải mã ngày Thiên Xá - ngày Xá tội của Trời

Trong mục xem ngày theo ngọc hạp thông thư trên các website xem ngày tốt xấu hay lịch vạn niên đều có liệt kê sao Thiên Xá là sao tốt. Ngày có sao Thiên Xá chiếu được gọi là ngày Thiên Xá.

“Thiên bảo lịch” nói rằng: Thiên Xá là xá lỗi, khoan tội. Trời sinh dục Giáp với Mậu, đất thành lập Tý Ngọ Dần Thân, vì thế lấy Giáp Mậu phối thành Thiên Xá. Ngày đó có thể hoãn hình ngục, giải oan uổng, thí ân huệ. Nếu cùng với Đức thần hội họp nên khởi công, xây dựng.

"Lịch lệ" nói rằng: “Xuân: Mậu Dần; Hạ: Giáp Ngọ, Thu: Mậu Thân, Đông: Giáp Tý”

“Tào chấn Khuê” nói rằng: Xá quả là trời xá lỗi, thần khoan thứ tội vậy. Sinh vạn vật là thổ vậy. Thổ đóng ở tứ quý, trợ thổ thành công là Giáp, Kỷ vậy; Tý Ngọ là thời kỳ khí âm dương giành nhau, đó là tội vậy. Dần Thân là thời kỳ âm dương bĩ thái đó là lỗi vậy. Đến 4 thời kỳ ấy thiên đạo thương xót cho tội lỗi, vì vậy lấy Giáp Kỷ phối hợp để giúp đỡ cho xá. Thìn Tuất là dương thổ  đem Giáp phối vào, mùa Xuân khởi Giáp Tuất, mùa Thu khởi Giáp Thìn. Sửu Mùi, âm thổ vậy đem Kỷ phối vào, mùa Hạ khởi Kỷ Sửu, mùa đông khởi Kỷ Mùi. Tất cả 4 mùa đều trước Trường Sinh một thời, thuận số đến thời của dương vượng là đó vậy.

Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

2. Cách tính ngày Thiên Xá theo mùa của lịch tiết khí

Ngày Thiên Xá được xác định theo mùa của lịch tiết khí, mùa Xuân ngày Mậu Dần, mùa hạ ngày Giáp Ngọ, mùa Thu ngày Mậu Thân, mùa đông ngày Giáy Tý

3. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Thiên Xá

Ngọc hạp Thông Thư có luận về ngày Thiên Xá như sau: “Ngày Thiên Xá nên tế lễ, cầu phúc, cầu chức, ăn chay, kết hôn, sửa mộ, tạo mộ. Con người ta sống ở đời, khó có được việc gì toàn vẹn không ít thì nhiều đều sẽ làm phương hại đến sự vật khác, gây nên nghiệp chướng. Cho nên chọn ngày Thiên Xá, bày đồ chay cúng lễ, sám hối tội lỗi, như vậy sẽ giảm được Chướng Nghiệp, tăng trưởng Phúc Đức.

Theo Hiệp kỷ biện phương thư thì thiên xá là thiên địa hợp đức, lại là thời vượng của 4 mùa nên lực của nó hết sức to lớn vì vậy tốt cho mọi việc, trừ động thổ (nếu gặp sinh khí thì không kỵ), săn bắn thú rừng, đánh bắt cá.

Tuy nhiên phàm mỗi năm, mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ đều có cát thần và hung sát lẫn lộn, do đó phải căn cứ tương quan lực lượng giữa cát thần và hung thần mà quyết định việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày được chọn, chi tiết xem thêm bài viết: “Các nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi xem ngày đẹp, chọn giờ tốt

4. Danh sách các ngày Thiên Xá năm 2023 cần nhớ khi làm lễ sám hối

Ngày Thiên Xá năm 2023 là ngày nào?
Ngày Thiên Xá năm 2023 là ngày nào?

Tôi xin tổng hợp các ngày Thiên Xá năm 2023 theo tháng âm lịch như sau:

 • Ngày Thiên Xá của tháng 1 năm 2023: Không có ngày thiên xá
 • Ngày Thiên Xá của tháng 2 năm 2023: 30 (Mậu Dần)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 3 năm 2023: Không có ngày thiên xá
 • Ngày Thiên Xá của tháng 4 năm 2023: 18 (Giáp Ngọ)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 5 năm 2023: Không có ngày thiên xá
 • Ngày Thiên Xá của tháng 6 năm 2023: 18 (Giáp Ngọ)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 7 năm 2023: Mùng 3 (Mậu Thân)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 8 năm 2023: Không có ngày thiên xá
 • Ngày Thiên Xá của tháng 9 năm 2023: Mùng 3 (Mậu Thân)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 10 năm 2023: Không có ngày thiên xá
 • Ngày Thiên Xá của tháng 11 năm 2023: 20 (Giáp Tý)
 • Ngày Thiên Xá của tháng 12 năm 2023: Không có ngày thiên xá

Bạn vừa xem bài viết “Luận bàn về Thiên Xá nhật - ngày Xá tội của Trời cho chúng sinh” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phần mềm xem vận mệnh trọn đời của chúng tôi phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần xem vận mệnh uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh trọn đời khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Ngày Thiên Xá

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập306
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm284
 • Hôm nay33,026
 • Tháng hiện tại2,080,970
 • Tổng lượt truy cập72,070,294
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây