Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Định (定) – Nên và không nên làm việc gì

Thứ bảy - 14/08/2021 21:40
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách tính ngày Trực Định cũng như các việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Định năm 2023, đồng thời giải mã cuộc đời người có vận mệnh Trực Định ()

Bài viết “Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Định () – Nên và không nên làm việc gì” gồm các phần chính sau đây:

  1. Trực Định là gì và cách tính ngày Trực Định () trong thập nhị kiến trừ
  2. Luận cát hung, việc nên làm/kiêng kỵ ngày Trực Định () theo Đổng Công tuyển trạch nhật
  3. Luận việc nên làm, việc kiêng kỵ ngày Trực Định () theo Hiệp kỷ biện phương thư
  4. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Định () theo Bành Tổ Kỵ Nhật
  5. Luận giải vận mệnh theo Thập nhị trực - Trực Định ()

1. Trực Định là gì và cách tính ngày Trực Định trong thập nhị kiến trừ

Đổng Trọng Thư là nhà triết học, có tri thức uyên bác bậc nhất thời Tây Hán. Ông dành toàn bộ cuộc đời của mình vào việc dạy học và nghiên cứu. Cuốn sách Đổng công tuyển nhật là một tài liệu chọn ngày sớm nhất từ trước tới giờ. Để xem review nội dung sách Đổng công tuyển nhật và link tải về ebook vui lòng xem bài viết “Sách Đổng Công tuyển trạch nhật yếu lãm – Sách xem ngày tốt xấu theo 12 trực của Đổng trọng thư

Thập nhị trực (12 trực) còn gọi là Kiến trừ Thập nhị Khách lần lượt có tên là: Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế. Thời kỳ đầu 12 trực tượng trưng cho 12 canh giờ dùng để xét đoán hung cát trong tháng, về sau chuyển hoá dùng để xét cát hung ngày.

Cách sắp xếp 12 trực có quan hệ đến sao Phá Quân (còn gọi là Dao quang tinh) tức là sao đứng đầu trong hình cán gáo thuộc chùm sao Đại Hùng Tinh (chuôi sao Bắc Đẩu) theo cách gọi của thiên văn học hiện đại. Chập tối ngày tiết khí tháng giêng nó chỉ thẳng hướng vào phương Dần trước tiên, nên gọi là Kiến Dần, tháng 2 chập tối tiết đầu nó chỉ vào phương Mão nên gọi là Kiến Mão,…Chi tiết cách tính 12 trực và bảng tra vui lòng xem chi tiết tại bài viết “Luận giải phép xem ngày theo Thập nhị Kiến Trừ: nguồn gốc, cách tính, ý nghĩa cát hung 12 trực

Trực Định là gì? “Trực” là chỉ các sao, “Định” là “ổn định”, tức là xếp đặt được yên ổn, không bị lay động nữa

Cách tính Trực Định là xác định theo địa chi ngày theo tháng tiết khí trong lịch tiết khí chứ không phải theo tháng âm trong âm lịch. Bắt đầu mỗi năm theo lịch tiết khí lấy ngày lập xuân làm chuẩn để phân chia ranh giới giữa năm trước và năm sau (khác với lịch âm lấy ngày mùng một tháng giêng). Ngày lập xuân là ngày đầu tiên của tháng một (Dần), ngày giờ trước lập xuân vẫn tính là năm trước. Bắt đầu mỗi tháng theo lịch tiết khí dựa theo giờ tiết khí làm chuẩn mà tính ngày đầu tiên của tháng. Ngày giờ trước tiết khí coi như của tháng trước, cho dù âm lịch hoặc tháng nhuận là tháng nào thì âm chi của tháng đó cũng lấy tiết lệnh làm chuẩn. Để tìm hiểu rõ hơn về Tiết khí là gì và ứng dụng của lịch tiết khí độc giả xem thêm bài viết “Tiết khí là gì? Giải mã ý nghĩa 24 tiết khí và ứng dụng trong cuộc sống

Sau đây là chi tiết ngày Trực Định trong thập nhị kiến trừ:

Tháng giêng (Dần) gồm 2 tiết khí là lập xuân Vũ Thủy: Trực Định vào ngày Ngọ có cát tinh gồm: Thiên mã, Nguyệt tài, Tam hợp, Dân thời nhật đức; có Hung tinh gồm: Đại hao, Hoàng sa, Ngũ quỷ, Bạch hổ, Tội chỉ

Tháng 2 (Mão) gồm 2 tiết khí là Kinh Trập Xuân Phân: Trực Định vào ngày Mùi có cát tinh gồm: Đại tài,  Âm đức, Mãn đức tinh, Tục thế, tam hợp, Kim đường; có Hung tinh gồm: Đại hao, Hỏa tai, Nhân cách.

Tháng 3 (Thìn) gồm 2 tiết khí là Thanh minh Cốc Vũ: Trực Định vào ngày Thân có cát tinh gồm: Thiên tài, Kính tâm, Tam hợp; có Hung tinh gồm: Đại hao, Nguyệt yếm đại họa, Vãng vong.

Tháng 4 (Tỵ) gồm 2 tiết khí là Lập hạ Tiểu Mãn: Trực Định vào ngày Dậu có cát gồm: Mãn đức tinh, Nguyệt giải, Yếu yên, Tam hợp, Dân thời nhật đức; có Hung tinh gồm: Thiên ngục thiên hỏa, Đại hao, Ngũ quỷ, Chu tước.

Tháng 5 (Ngọ) gồm 2 tiết khí là Mang chủng Hạ Chí: Trực Định vào ngày Tuất có cát tinh gồm: Nguyệt giải, Phổ hộ, Tam hợp; có Hung tinh gồm: Đại hao, Quỷ khốc

Tháng 6 (Mùi) gồm 2 tiết khí là Tiểu thử Đại Thử: Trực Định vào ngày Hợi có cát tinh gồm: Âm đức, Tam hợp, Minh đường; có Hung tinh gồm: Đại hao, Nhân cách, Lôi công.

Tháng 7 (Thân) gồm 2 tiết khí là Lập thu Xử Thử: Trực Định vào ngày Tý có cát tinh gồm: Phúc sinh, Tam hợp, Dân thời nhật đức, Thanh long, Hoàng ân; có Hung tinh gồm: Đại hao

Tháng 8 (Dậu) gồm 2 tiết khí là Bạch Lộ Thu Phân: Trực Định vào ngày Sửu có cát tinh gồm: Mãn đức tinh, Tam hợp; có Hung tinh gồm: Đại hao

Tháng 9 (Tuất) gồm 2 tiết khí là Hàn Lộ Sương Giáng: Trực Định vào ngày Dần có cát tinh gồm: Thiên quan, Tam hợp; có Hung tinh gồm: Đại hao, Thọ tử, Nguyệt yếm đại họa, Lôi công

Tháng 10 (Hợi) gồm 2 tiết khí là Lập Đông Tiểu Tuyết: Trực Định vào ngày Mão có cát tinh gồm: Âm đức. Mãn đức tinh, Tam hợp, Dân nhật thời đức; có Hung tinh gồm: Đại hao, Nhân cách, Huyền vũ.

Tháng 11 (Tý) gồm 2 tiết khí là Đại Tuyết Đông Chí: Trực Định vào ngày Thìn có cát tinh gồm: Minh tinh, Thánh tâm, Tam hợp; có Hung tinh gồm: Đại hao

Tháng 12 (Sửu) gồm 2 tiết khí là Tiểu Hàn Đại Hàn: Trực Định vào ngày Tỵ có cát tinh gồm: Thiên thành, Mãn đức tinh, Ngọc đường; có Hung tinh gồm: Đại hao, Cửu không, Tội chỉ.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

2. Luận cát hung, việc nên làm/kiêng kỵ ngày Trực Định theo Đổng Công tuyển trạch nhật

Ý nghĩa cát hung ngày Trực Định (定)
Ý nghĩa cát hung ngày Trực Định (定)

Tháng giêng (Dần) gồm 2 tiết khí là lập xuân Vũ Thủy. Trước lập xuân 1 ngày là tứ tuyệt, sau lập xuân tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo và động thổ. Trực Định vào ngày Ngọ: Hoàng sa, có các sao tốt Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng, Kim ngân, Khố lâu, Điền đường, Nguyệt tài, Khố trữ cùng chiếu rất tốt nên khởi tạo, an táng, nhập trạch, khai trương, xuất hành, hôn nhân thì trong vòng 60 đến 120 ngày sẽ tăng tài lộc,  làm lớn thì phát lớn, làm nhỏ thì phát nhỏ, chủ về ruộng, tằm trúng mùa, vàng bạc đầy kho.

Tháng 2 (Mão) gồm 2 tiết khí là Kinh Trập Xuân Phân. Trước Xuân phân 1 ngày là Tứ Ly, sau Kinh trập tam sát tại Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Mùi: Không lợi việc hôn nhân, khởi tạo. Thuộc về âm cung chủ sự nên chẳng hợp mọi việc trong nhà, các việc ở ngoài thì được. Ngày Ất Mùi là Bạch hổ nhập trung cung nên rất hung, nếu dùng sẽ có người mất. Tháng này duy nhất có ngày Quý Mùi là Quý thủy nhập Thái châu, trường sinh hưng vượng lại có Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng tinh là các sao tốt cùng chiếu nên là ngày tốt có thể dùng. Còn các ngày Mùi khác như ngày Đinh Mùi, ngày Kỷ Mùi, ngày Tân Mùi đều bất lợi nên không thể dùng.

Tháng 3 (Thìn) gồm 2 tiết khí là Thanh minh Cốc Vũ. Sau Thanh Minh tam sát tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Thân. Ngày Giáp Thân, ngày Bính Thân nên dựng cột, an táng rất tốt nếu dùng trong 2-3 năm thêm con, cháu, thêm tài lộc. Ngày Nhâm Thân có Thiên đức, Nguyệt đức, Hoàng la, Tử đàn, Thiên tinh, Địa tinh, Kim ngân, khố lâu là các sao tốt cùng chiếu nên là ngày rất tốt cho mọi việc. Còn ngày Mậu Thân bị Thiên cang, Không vong, Xương quỷ nên là ngày xấu không dùng được. Ngày Canh Thân chính tứ phế cũng hung nên tránh.

Tháng 4 (Tỵ) gồm 2 tiết khí là Lập hạ Tiểu Mãn. Trước lập hạ 1 ngày là tứ tuyệt, sau lập hạ tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Định vào ngày Dậu: Tuy có Cửu thổ quỷ nhưng cũng không nên động thổ, mai táng, hôn nhân, nhập trạch mà chỉ nên làm các việc nhỏ thì còn được.

Tháng 5 (Ngọ) gồm 2 tiết khí là Mang chủng Hạ Chí. Trước Hạ Chí 1 ngày là tứ ly, sau Mang Chủng tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định tại ngày Tuất. Ngày Giáp Tuất, ngày Canh Tuất, ngày Mậu Tuất có Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng, Kim ngân, Bảo tàng, Điền đường, Khố châu, Tụ lộc, Giá mã, Hàm thánh, Du ngoan là các sao tốt cùng chiếu nên là ngày đại cát cho mọi việc khởi tạo, khởi công, động thổ, nhập trạch, khai trương, hôn nhân, mai táng nếu dùng thì được thăng quan tiến chức, sinh quý tử, thêm tài lộc. Duy chỉ có ngày Bính Tuất, ngày Nhâm Tuất là hai ngày Sát nhập trung cung, tuy có sao tốt chiếu giải nhưng cũng không nên dùng.

Tháng 6 (Mùi) gồm 2 tiết khí là Tiểu thử Đại Thử. Sau Tiểu Thử tam sát ở Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Hợi. Ngày Kỷ Hợi có Hỏa tinh. Ngày Đinh Hợi có Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng là các sao tốt cùng chiếu. Ngày Ất Hợi có Văn Xương là Thái dương ở cung Ngọ do đó 3 ngày này nên xuất hành, nhập trạch, hôn nhân, nhập học, tu tạo, động thổ, gặp quý nhân, cầu tài lộc, sinh quý tử nếu làm việc lớn thì phát lớn, làm việc nhỏ thì phát nhỏ. Ngày Tân Hợi thuộc kim nhưng là kim của phụ nữ (âm nhân) nên không tốt, còn ngày Quý Hợi là ngày cuối cùng của lục giáp, ngày ấy ngũ hành không có khí (vô khí) cũng không nên dùng.

Tháng 7 (Thân) gồm 2 tiết khí là Lập thu Xử Thử. Trước lập Thu một ngày là Tứ Tuyệt, Sau lập Thu tam sát ở tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Tý. Ngày Bính Tý (Thủy) là lúc nước gặp giờ trong và sạch lại gặp chỗ vượng còn có Hoàng la, Tử đàng là các sao tốt cùng chiếu nên là ngày đại cát nên sửa chữa, an táng, hôn nhân, khai trương, xuất hành, nhập trạch, khởi công, động thổ. Ngày Canh Tý, ngày Mậu Tý được tốt vừa có thể dùng. Ngày Nhâm Tý là ngày “Mộc đả bảo bình” lúc loài cây rụng lá, còn ngày Giáp Tý là Kim tự chiết là Kim về mùa thu, phương sát khí mạnh nên 2 ngày này cũng không nên dùng.

Tháng 8 (Dậu) gồm 2 tiết khí là Bạch Lộ Thu Phân. Trước thu phân 1 ngày là Tứ Ly, sau Bạch Lộ là tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Định vào ngày Sửu: 4 ngày Tân Sửu, Ngày Quý Sửu, ngày Kỷ Sửu, ngày Đinh Sửu trong tháng này đều có hung sát, hơn nữa ngày Kỷ Sửu còn có cái hung của thập ác, cái hiểm của Xương Quỷ nên mọi việc chẳng nên dùng vì nếu dùng chủ tật bệnh, sinh tai họa. Riêng ngày Ất Sửu là tốt vừa có thể dùng được.

Tháng 9 (Tuất) gồm 2 tiết khí là Hàn Lộ Sương Giáng. Sau Hàn Lộ tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo và động thổ. Trực Định vào ngày Dần. Ngày Bính Dần có Thiên đức, Nguyệt đức. Ngày Canh Dần, ngày Mậu Dần có Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng là các sao tốt cùng chiếu. 3 ngày Bính Dần, ngày Canh Dần, ngày Mậu Dần tuy phạm Nguyệt yểm đại họa nhưng nhờ sao tốt cùng chiếu nên giải được do đó vẫn có thể khởi tạo, hôn nhân, xuất hành, nhập trạch, khai trương sẽ được tăng tài lộc, sinh quý tử, gia đạo hưng vượng. Riêng ngày Nhâm Dần phạm Nguyệt yếm và Thụ tử nhưng không giải được nên hung. Ngày Giáp Dần bị chính tứ phế nên cũng xấu không dùng được.

Tháng 10 (Hợi) gồm 2 tiết khí là Lập Đông Tiểu Tuyết. Trước lập đông một ngày là Tứ tuyệt, sau lập đông tam sát tại Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Mão: ngày Ất Mão là Thiên đức, Ngày Tân Mão, ngày Kỷ Mão được các sao tốt cùng chiếu nên động thổ, khởi công, đổ móng, cất nóc, hôn nhân, nhập trạch, xuất hành, khai trương. Các ngày Mão còn lại là ngày Đinh Mão, ngày Quý Mão xấu không nên dùng.


Tháng 11 (Tý) gồm 2 tiết khí là Đại Tuyết Đông Chí. Trước Đông chí 1 ngày là Tứ ly, Sau Đại Tuyết tam sát tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Định vào ngày Thìn: có Thiên la, Địa võng, sát nhập trung cung nên xấu nếu dùng thì quý nhân không gặp, kinh doanh không lợi. Riêng chỉ có ngày Nhâm Thìn là ngày tử khí phạm Quan phù, nhưng lại có Thiên đức, Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng, là những sao tốt cùng chiếu nên cũng giải được phần nào, tuy nhiên cũng chỉ nên an táng, hôn nhân, nhập trạch còn những việc còn lại cần thận trọng.

Tháng 12 (Sửu) gồm 2 tiết khí là Tiểu Hàn Đại Hàn. Sau Tiểu hàn tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Định vào ngày Tỵ. Ngày Quý Tỵ tuy gặp lúc Kim sinh Thủy, được tinh khiết nhưng cũng chỉ có thể khai sơn, còn không nên dùng cho hôn nhân, khai trương, xuất hành, nhập trạch, đặt móng do đây là ngày “thiên thượng đại không vong” nạp âm đã tuyệt. Ngày Đinh Tỵ là chính tứ phế nên hung. Các ngày Tỵ còn lại cũng không nên dùng. Trong năm nếu dùng ngày Tỵ là chủ về khẩu thiệt nên dầu có hỷ thần hóa giải cũng khó tránh khỏi được như kiết vượng gặp hung suy thì phải tra thật rõ, năm tháng cùng với mệnh, hướng sơn nếu không phạm xung khắc mới dùng được.

3. Luận việc nên làm, việc kiêng kỵ ngày Trực Định theo Hiệp kỷ biện phương thư

Cuốn sách “Hiệp kỷ biện phương thư” của tác giả Mai Cốc Thành là bộ sách kinh điển về xem ngày tốt xấu (trạch nhật), một kho tàng cực kỳ quý giá của văn hóa cổ Trung Hoa. Theo Hiệp kỷ biện phương thư thì Trực Định đóng ở trước trực kiến 4 thời, lại gọi là Thời Âm, Quan Phù, Tử khí. Lấy 12 trực phối với tháng, âm sinh ở Định (Ngọ) nửa chừng ở Phá (Thân), kết thúc ở Thu (Hợi). Nhất âm sơ sinh nên gọi là Thời Âm, Tử Khí. Ngày này nên định mưu kế, họp mặt họ hàng, bạn bè, chứ không nên chinh phạt, chữa bệnh, kinh doanh, trồng trọt.

4. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Định () theo Bành Tổ Kỵ Nhật

Bành Tổ (彭祖)có nơi gọi là Bành Khanh, hoặc có nơi viết ông họ Tiên tên Khanh (篯铿), tên của ông được lưu truyền trong dân gian với câu nói “Cao nhất là cột chống trời, thọ nhất trên đời là ông Bành Tổ”. Việc Ông Bành Tổ có thực sự đưa ra một số ngày kiêng kỵ đối với những công việc khác nhau hay là do các thuật sỹ đời sau sáng tạo ra đến nay vẫn còn tranh cãi về tính xác thực vì thời Bành Tổ sống chưa có lịch can chi? Chỉ biết các sách trạch cát, xem ngày tốt xấu vẫn gọi là “Bách kị ca” (百忌謌)hoặc Bành Tổ Kỵ Nhật hay Bành Tổ Bách Kỵ. Tôi vẫn xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo hệ thống những việc kiêng kỵ theo ngày Bành Tổ Bách Kỵ, tin hay không là tùy độc giả. Ngoài ra có rất nhiều việc kiêng kỵ không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại bây giờ. Sau đây là việc nên làm và việc kiêng kỵ ngày Trực Bình theo Bành Tổ Kỵ Nhật:

定且进畜, 入学名

ĐỊNH thả tiến súc, nhập học danh dương

Ngày Trực  ĐỊNH mua gia súc, nhập trường nổi danh

Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

5. Luận giải vận mệnh theo Thập nhị trực - Trực Định ()

Hiện nay tồn tại 2 cách xác định vận mệnh theo 12 trực như sau:

Cách 1: Xác định vận mệnh theo trực dựa trên năm sinh do sách Thông thư vạn sự đưa ra thì người có mệnh Trực Định là các tuổi Mậu Thân, Kỷ Hợi, Bính Dần, Tân Tỵ, Giáp Thân

Mộc tinh, Trực Định, sống thanh nhàn,

Dù gặp tai nguy cũng hoá bình an,

Nữ mệnh lấy Chồng nam phú quý,

Không giàu thì cũng được nhà sang.

Người có mệnh trực Định thuộc Mộc tinh, có cuộc sống thanh nhàn, trong cuộc sống nếu gặp nguy cũng hóa giải thành an, gái lấy chồng sang phú quý, dù không giàu có nhưng sống vẫn sang.

Cách 2: Xác định vận mệnh theo trực dựa trên năm sinh và tháng sinh theo lịch tiết khí do sách Ngọc hạp chánh tông đưa ra thì người mệnh Trực Định các tuổi: tuổi tý sinh tháng 5, tuổi Sửu sinh tháng 6, tuổi Dần sinh tháng 7, tuổi Mão sinh tháng 8, tuổi Thìn sinh tháng 9, tuổi Tỵ sinh tháng 10, tuổi Ngọ sinh tháng 11, tuổi Mùi sinh tháng 12, tuổi Thân sinh tháng 1, tuổi Dậu sinh tháng 2, tuổi Tuất sinh tháng 3, tuổi Hợi sinh tháng 4.

Định, Mộc, cây hãy đương xanh

Người sinh số ấy ăn chơi thanh nhàn

Đàn ông số ấy làm quan,

Đàn bà hòa khẩu ngửa ngang sẵng chồng

Của, con, có cũng như không

Bởi cây tươi tốt, trái bông thiếu gì

Bạn vừa xem bài viết “Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Định () – Nên và không nên làm việc gì” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2023 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về ngày Trực Định

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
  • Đang truy cập275
  • Hôm nay10,477
  • Tháng hiện tại1,664,372
  • Tổng lượt truy cập65,132,174
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây