Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Mãn (滿) – Nên và không nên làm việc gì

Thứ tư - 11/08/2021 02:43
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách tính ngày Trực Mãn cũng như các việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Mãn năm 2023, đồng thời giải mã cuộc đời người có vận mệnh Trực Mãn (滿)

Bài viết “Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Mãn (滿) – Nên và không nên làm việc gì” gồm các phần chính sau đây:

 1. Trực Mãn là gì và cách tính ngày Trực Mãn (滿) trong thập nhị kiến trừ
 2. Luận cát hung, việc nên làm/kiêng kỵ ngày Trực Mãn (滿) theo Đổng Công tuyển trạch nhật
 3. Luận việc nên làm, việc kiêng kỵ ngày Trực Mãn (滿) theo Hiệp kỷ biện phương thư
 4. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Mãn (滿) theo Bành Tổ Kỵ Nhật
 5. Luận giải vận mệnh theo Thập nhị trực - Trực Mãn (滿)

1. Trực Mãn là gì và cách tính ngày Trực Mãn trong thập nhị kiến trừ

Đổng Trọng Thư là nhà triết học, có tri thức uyên bác bậc nhất thời Tây Hán. Ông dành toàn bộ cuộc đời của mình vào việc dạy học và nghiên cứu. Cuốn sách Đổng công tuyển nhật là một tài liệu chọn ngày sớm nhất từ trước tới giờ. Để xem review nội dung sách Đổng công tuyển nhật và link tải về ebook vui lòng xem bài viết “Sách Đổng Công tuyển trạch nhật yếu lãm – Sách xem ngày tốt xấu theo 12 trực của Đổng trọng thư

Thập nhị trực (12 trực) còn gọi là Kiến trừ Thập nhị Khách lần lượt có tên là: Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế. Thời kỳ đầu 12 trực tượng trưng cho 12 canh giờ dùng để xét đoán hung cát trong tháng, về sau chuyển hoá dùng để xét cát hung ngày.

Cách sắp xếp 12 trực có quan hệ đến sao Phá Quân (còn gọi là Dao quang tinh) tức là sao đứng đầu trong hình cán gáo thuộc chùm sao Đại Hùng Tinh (chuôi sao Bắc Đẩu) theo cách gọi của thiên văn học hiện đại. Chập tối ngày tiết khí tháng giêng nó chỉ thẳng hướng vào phương Dần trước tiên, nên gọi là Kiến Dần, tháng 2 chập tối tiết đầu nó chỉ vào phương Mão nên gọi là Kiến Mão,…Chi tiết cách tính 12 trực và bảng tra vui lòng xem chi tiết tại bài viết “Luận giải phép xem ngày theo Thập nhị Kiến Trừ: nguồn gốc, cách tính, ý nghĩa cát hung 12 trực

Trực Mãn là gì? “Trực” là chỉ các sao, “Mãn” là “tràn đầy”, là cái mới đã phát triển ở giai đoạn sung mãn, đủ đầy như trăng ngày rằm hàng tháng vậy.

Cách tính Trực Mãn là xác định theo địa chi ngày theo tháng tiết khí trong lịch tiết khí chứ không phải theo tháng âm trong âm lịch. Bắt đầu mỗi năm theo lịch tiết khí lấy ngày lập xuân làm chuẩn để phân chia ranh giới giữa năm trước và năm sau (khác với lịch âm lấy ngày mùng một tháng giêng). Ngày lập xuân là ngày đầu tiên của tháng một (Dần), ngày giờ trước lập xuân vẫn tính là năm trước. Bắt đầu mỗi tháng theo lịch tiết khí dựa theo giờ tiết khí làm chuẩn mà tính ngày đầu tiên của tháng. Ngày giờ trước tiết khí coi như của tháng trước, cho dù âm lịch hoặc tháng nhuận là tháng nào thì âm chi của tháng đó cũng lấy tiết lệnh làm chuẩn. Để tìm hiểu rõ hơn về Tiết khí là gì và ứng dụng của lịch tiết khí độc giả xem thêm bài viết “Tiết khí là gì? Giải mã ý nghĩa 24 tiết khí và ứng dụng trong cuộc sống

Sau đây là chi tiết ngày Trực Mãn trong thập nhị kiến trừ:

Tháng giêng (Dần) gồm 2 tiết khí là lập xuân Vũ Thủy: Trực Mãn vào ngày Thìn

Tháng 2 (Mão) gồm 2 tiết khí là Kinh Trập Xuân Phân: Trực Mãn vào ngày Tỵ

Tháng 3 (Thìn) gồm 2 tiết khí là Thanh minh Cốc Vũ: Trực Mãn vào ngày Ngọ

Tháng 4 (Tỵ) gồm 2 tiết khí là Lập hạ Tiểu Mãn: Trực Mãn vào ngày Mùi

Tháng 5 (Ngọ) gồm 2 tiết khí là Mang chủng Hạ Chí: Trực Mãn vào ngày Thân

Tháng 6 (Mùi) gồm 2 tiết khí là Tiểu thử Đại Thử: Trực Mãn vào ngày Dậu.

Tháng 7 (Thân) gồm 2 tiết khí là Lập thu Xử Thử: Trực Mãn vào ngày Tuất

Tháng 8 (Dậu) gồm 2 tiết khí là Bạch Lộ Thu Phân: Trực Mãn vào ngày Hợi

Tháng 9 (Tuất) gồm 2 tiết khí là Hàn Lộ Sương Giáng: Trực Mãn vào ngày Tý

Tháng 10 (Hợi) gồm 2 tiết khí là Lập Đông Tiểu Tuyết: Trực Mãn vào ngày Sửu

Tháng 11 (Tý) gồm 2 tiết khí là Đại Tuyết Đông Chí: Trực Mãn vào ngày Dần

Tháng 12 (Sửu) gồm 2 tiết khí là Tiểu Hàn Đại Hàn: Trực Mãn vào ngày Mão

3. Luận cát hung, việc nên làm/kiêng kỵ ngày Trực Mãn theo Đổng Công tuyển trạch nhật

Ý nghĩa cát hung ngày Trực Mãn (滿)
Ý nghĩa cát hung ngày Trực Mãn (滿)

Tháng giêng (Dần) gồm 2 tiết khí là lập xuân Vũ Thủy. Trước lập xuân 1 ngày là tứ tuyệt, sau lập xuân tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo và động thổ. Trực Mãn vào ngày Thìn gặp sao Thiên phú, Thiên tặc làm Thiên la, lại nói rằng: ngày Giáp Thìn tuy có khí lực nhưng giống với ngày Mậu Thìn, cung mà sát nhập trung cung là đại hung nên trăm việc đều kị, phạm phải cái đó thì chủ về việc khởi đầu đã chết người, hao tiền tốn của bị. Các ngày Thìn còn lại như ngày Bính Thìn, ngày Canh Thìn, ngày Nhâm Thìn cũng không tốt.


Tháng 2 (Mão) gồm 2 tiết khí là Kinh Trập Xuân Phân. Trước Xuân phân 1 ngày là Tứ Ly, sau Kinh trập tam sát tại Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Tỵ là ngày Vãng vong, Thiên không, không nên động thổ, nhưng nếu tu tạo (sửa chữa) thì trăm việc đều tốt. Nếu tại hai cung Càn, Tốn khởi đều tốt, xuất hành, khai trương, hôn nhân, nhập trạch, trong có sao Hoàng la, Tử đàn, Điền đường, Khố trữ là các sao tốt chiếu thì trong năm đó nhà sinh quý tử, ruộng vườn hưng vượng, suốt đời tốt lành.

Tháng 3 (Thìn) gồm 2 tiết khí là Thanh minh Cốc Vũ. Sau Thanh Minh tam sát tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Ngọ được Thiên phú. Ngày Giáp Ngọ bị Thổ quỷ. Ngày Bính Ngọ là ngày bình thường. Ngày Mậu Ngọ lại bị Sương quỷ (Quỷ dữ), bại vong nên nếu dùng bị phạm trùng tang nên tuyệt đối không an táng vào ngày này. Ngày Canh Ngọ ngày thập ác đại bại nên cũng không thể dùng. Ngày Nhâm Ngọ được Thiên đức, Nguyệt đức nên là tốt vừa (thứ cát) có thể dùng.

Tháng 4 (Tỵ) gồm 2 tiết khí là Lập hạ Tiểu Mãn. Trước lập hạ 1 ngày là tứ tuyệt, sau lập hạ tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Mãn vào ngày Mùi có Thiên phú, Thiên tặc. Ngày Tân Mùi có Thiên đức, Nguyệt đức, còn Ngày Kỷ Mùi có Hỏa tinh, đều là tốt vừa nên dựng cột, an táng, nhưng hai việc hôn nhân, khởi tạo là không nên. Lại theo tu tạo lịch nói là ngày Bạch hổ nhập trung cung, dùng ngày này không phải là không có lợi nhưng cần tra lại năm, tháng, ngày, nếu như có cát tinh, và mệnh cung cùng hợp phương thì được còn nếu có dính với Nguyệt yếm, Thiên tặc, phạm những cái đó chủ về xấu, suy thoái.

Tháng 5 (Ngọ) gồm 2 tiết khí là Mang chủng Hạ Chí. Trước Hạ Chí 1 ngày là tứ ly, sau Mang Chủng tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn tại ngày Thân được Thiên phú, Thiên hỉ. Ngày Giáp Thân, Ngày Bính Thân, ngày Mậu Thân, nên an táng, khởi tạo, hôn nhân, nhập trạch, khai trương xuất hành thì được tốt vừa, nhưng không nên động thổ. Ngày Canh Thân chỉ nên an táng, không nên tu tạo, nhập trạch. Ngày Nhâm Thân là ngày tây trầm, ngũ hành không có khí (vô khí) nên không thể dùng, tuy là ngày có thể an táng, nhưng do tháng (nguyệt lệnh) bất lợi nên tốt nhất không nên dùng.

Tháng 6 (Mùi) gồm 2 tiết khí là Tiểu thử Đại Thử. Sau Tiểu Thử tam sát ở Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Dậu được Thiên hỉ, Thiên phú. Ngày Ất Dậu, ngày Tân Dậu, nên khởi tạo là được tốt vừa. Ngày Kỷ Dậu bị cửu thổ quỷ không nên dùng. Còn ngày Quý Dậu là ngày tiểu táng (chôn tạm) nhưng lại phạm Hắc sát nên chỉ có thể dùng lúc gấp rút. Ngày Đinh Dậu gặp trực Mãn cũng bất lợi, đó là ngày hại, sợ rằng trong tốt có xấu, cuối cùng là không đẹp do đó dùng thì nên cẩn thận.

Tháng 7 (Thân) gồm 2 tiết khí là Lập thu Xử Thử. Trước lập Thu một ngày là Tứ Tuyệt, Sau lập Thu tam sát ở tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Tuất được Thiên phú, Thiên tặc. Ngày Bính Tuất, Ngày Nhâm Tuất có Chu tước, Câu giảo, Bạch hổ nhập trung cung, dùng ngày đó chủ về bị gọi vì việc quan, thị phi, nhà cửa suy bại, hao tổn nhân khẩu, tật bệnh triền miên, khỏe rồi lại bị đau không rời giường chiếu, là đại hung rất xấu.

Tháng 8 (Dậu) gồm 2 tiết khí là Bạch Lộ Thu Phân. Trước thu phân 1 ngày là Tứ Ly, sau Bạch Lộ là tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Mãn vào ngày Hợi được Thiên phú. Ngày Ất Hợi có Văn Xương quý hiển tinh. Ngày Đinh Hợi, Ngày Kỷ Hợi có các sao tốt như Hoàng la, Tử đàn, Thiên hoàng, Địa hoàng, Hoa thái, Thao trì, Lộc mã cùng chiếu nên lợi cho khởi tạo, hưng công, động thổ, nhập trạch, hôn nhân, khai trương, xuất hành, làm việc lớn thì phát lớn, làm nhỏ thì phát nhỏ, trong vòng 60 ngày, 120 ngày, chậm là đủ năm sẽ thấy có tiền, nên gia nghiệp, sinh quý tử, nhiều bất động sản. Ngày Tân Hợi là ngày âm phủ quyết khiển nên không phải là ngày cho dương gian có thể dùng. Còn ngày Quý Hợi là ngày tận cùng của lục giáp, ngũ hành không có khí (vô khí) nên không thể dùng.

Tháng 9 (Tuất) gồm 2 tiết khí là Hàn Lộ Sương Giáng. Sau Hàn Lộ tam sát tại Hướng Chính Bắc nên 3 hướng Hợi, Tý, Sửu kỵ tu tạo và động thổ. Trực Mãn vào ngày Tý được Hoàng sa, Thiên phú. Ngày Bính Tý được giờ nước trong sạch, lại có các sao tốt cùng chiếu như Thiên đức, Nguyệt đức, Hoàng la, Tử đàng, Thiên hoàng, Địa hoàng, Tằng tiêu, Liên châu, Lộc mã, nên hôn nhân, khai trương, xuất hành, nhập trạch, khởi công, động thổ, đặt móng, an táng, thì sẽ thêm nhà cửa, lợi con cháu, tăng bất động sản trong vòng 60 ngày đến 120 ngày sẽ thấy ứng nghiệm. Ngày Giáp Tý có Hoàng la, Tử đàn là sao tốt chiếu nên có thể dùng. Ngày Nhâm Tý là “Mộc đả bảo bình” cây cỏ héo úa là đại hung, rất xấu. Các  ngày Tý còn lại như ngày Mậu Tý, ngày Canh Tý thì không nên dùng.

Tháng 10 (Hợi) gồm 2 tiết khí là Lập Đông Tiểu Tuyết. Trước lập đông một ngày là Tứ tuyệt, sau lập đông tam sát tại Hướng Chính Tây nên 3 hướng Thân, Dậu, Tuất kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Sửu được Thiên phú, Thiên thành, Thiên tặc. Ngày Đinh Sửu, Ngày Quý Sửu là Sát nhập trung cung nên không lợi cho khởi tạo, hôn nhân, yến tiệc…nếu không sẽ làm kinh động thần Sát dẫn đến hao tổn nhân khẩu, hại lục súc. Những ngày Sửu còn lại như ngày Ất Sửu, ngày Kỷ Sửu, ngày Tân Sửu cũng không nên dùng, chỉ có thể  dùng an táng, nhập mộ. Phàm Kim nhập cung Sửu là ngũ hành không có khí (vô khí), lại phạm Nguyệt sát, Thiên tặc nên rất xấu.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tháng 11 (Tý) gồm 2 tiết khí là Đại Tuyết Đông Chí. Trước Đông chí 1 ngày là Tứ ly, Sau Đại Tuyết tam sát tại Hướng Chính Nam nên 3 hướng Tỵ, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo, động thổ. Trực Mãn vào ngày Sửu: Thiên ôn, Ngày Ất Sửu là quê hương của Kim mộ do đó nên tụ họp với cha mẹ, khởi tạo, xuất hành, khai trương, động thổ, khai sơn vì có nhiều sao tốt chiếu, chủ quý nhân tiếp dẫn. Những ngày Sửu còn lại ngày Đinh Sửu, ngày Kỷ Sửu, ngày Tân Sửu, ngày Quý Sửu là tốt vừa.

Tháng 12 (Sửu) gồm 2 tiết khí là Tiểu Hàn Đại Hàn. Sau Tiểu hàn tam sát tại Hướng Chính Đông nên 3 hướng Dần, Mão, Thìn kỵ tu tạo và động thổ. Trực Mãn vào ngày Mão có Hoàng sa, Thiên phú, là thổ ôn, nhưng không nên động thổ. Nhưng có các sao tốt như Phúc tinh, Hoàng la, Tử đàng, Thiên hoàng, Địa hoàng cùng chiếu thì nên hôn nhân, nhập trạch, khởi tạo, an táng, xuất hành, khai trương, trăm sự thuận lợi. Ngày Nhâm Dần, Ngày Mậu Dần tốt nhất (thượng kiết), còn ngày Bính Dần, ngày Canh Dần, ngày Giáp Dần là tốt vừa (thứ kiết).

3. Luận việc nên làm, việc kiêng kỵ ngày Trực Mãn theo Hiệp kỷ biện phương thư

Cuốn sách “Hiệp kỷ biện phương thư” của tác giả Mai Cốc Thành là bộ sách kinh điển về xem ngày tốt xấu (trạch nhật), một kho tàng cực kỳ quý giá của văn hóa cổ Trung Hoa. Theo Hiệp kỷ biện phương thư thì Trực Mãn là sinh khí của Nguyệt kiến, có tượng quỷ thần giáng phúc vì thế còn gọi là Phúc Đức. Lại nhân ngày này có thể thông với u minh, có qua lại thấu đạt với quỷ thần nên còn gọi là Thiên Vu chứ không phải là thực có thần Thiên Vu giáng lâm vào ngày này.

Ngày Trực Mãn nên tăng thêm nhân khẩu, may đo, sửa kho tàng, đan dệt, khai trương, lập khế ước, hợp đồng giao dịch, nạp tiền của, mở kho tàng, xuất tiền của hàng hóa, trát vá tường, lấp hầm hố. Do là ngày Thiên Vu nên cúng tế, cầu phúc. Lại là Phúc đức nên dâng sớ, dâng biểu chương, chúc mừng ban thưởng, mở yến tiệc, sửa cung thất, tu bổ thành quách.

4. Việc nên làm và việc kiêng kỵ trong ngày Trực Mãn (滿) theo Bành Tổ Kỵ Nhật

Bành Tổ (彭祖)có nơi gọi là Bành Khanh, hoặc có nơi viết ông họ Tiên tên Khanh (篯铿), tên của ông được lưu truyền trong dân gian với câu nói “Cao nhất là cột chống trời, thọ nhất trên đời là ông Bành Tổ”. Việc Ông Bành Tổ có thực sự đưa ra một số ngày kiêng kỵ đối với những công việc khác nhau hay là do các thuật sỹ đời sau sáng tạo ra đến nay vẫn còn tranh cãi về tính xác thực vì thời Bành Tổ sống chưa có lịch can chi? Chỉ biết các sách trạch cát, xem ngày tốt xấu vẫn gọi là “Bách kị ca” (百忌謌)hoặc Bành Tổ Kỵ Nhật hay Bành Tổ Bách Kỵ. Tôi vẫn xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo hệ thống những việc kiêng kỵ theo ngày Bành Tổ Bách Kỵ, tin hay không là tùy độc giả. Ngoài ra có rất nhiều việc kiêng kỵ không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại bây giờ. Sau đây là việc nên làm và việc kiêng kỵ ngày Trực Mãn theo Bành Tổ Kỵ Nhật:

满可肆市, 药遭殃

MÃN khả tứ thị, phục dược tao ương

Ngày Trực MÃN dạo phố phường, uống thuốc thì khổ

Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

5. Luận giải vận mệnh theo Thập nhị trực - Trực Mãn (滿)

Hiện nay tồn tại 2 cách xác định vận mệnh theo 12 trực như sau:

Cách 1: Xác định vận mệnh theo trực dựa trên năm sinh do sách Thông thư vạn sự đưa ra thì người có mệnh Trực Mãn là các tuổi Canh Ngọ, Tân Dậu, Mậu Tý, Quý Mão, Bính Ngọ

Thông minh hào phóng, tính trời cho,

Gia Thất, Thê Nhi, khỏi phải lo

Người đẹp để sầu bao kẻ luỵ

Sông kia bến cũ, mấy con đò.

Người có mệnh trực Mãn thuộc Mộc Tinh, là người thông minh, hào phóng, giao thiệp rộng, gia thất ổn định bình an, nhưng số đào hoa để nhiều người phải vấn vương mang sầu.

Cách 2: Xác định vận mệnh theo trực dựa trên năm sinh và tháng sinh theo lịch tiết khí do sách Ngọc hạp chánh tông đưa ra thì người có mệnh Trực Mãn là các tuổi: tuổi tý sinh tháng 3, tuổi Sửu sinh tháng 4, tuổi Dần sinh tháng 5, tuổi Mão sinh tháng 6, tuổi Thìn sinh tháng 7, tuổi Tỵ sinh tháng 8, tuổi Ngọ sinh tháng 9, tuổi Mùi sinh tháng 10, tuổi Thân sinh tháng 11, tuổi Dậu sinh tháng 12, tuổi Tuất sinh tháng 1, tuổi Hợi sinh tháng 2.

Mãn, Thổ, như đất sơn lâm

Người sinh trực ấy thông minh ai bằng

Sinh con nuôi nấng dễ dàng

Tìm vật, vật ở, bạn bè người ưa

Cũng vì nhờ sức non cao

Cầm thú biết hết, lựu đào thiếu chi

Bạn vừa xem bài viết “Luận ý nghĩa và cát hung ngày Trực Mãn (滿) – Nên và không nên làm việc gì” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2023 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về ngày Trực Mãn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập330
 • Máy chủ tìm kiếm32
 • Khách viếng thăm298
 • Hôm nay80,250
 • Tháng hiện tại1,879,156
 • Tổng lượt truy cập71,868,480
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây