Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá vận mệnh người tuổi Chó - Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất

Thứ sáu - 05/11/2021 10:50
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Chó gồm các tuổi Giáp Tuất (Chó giữ mình), Bính Tuất (Chó đang ngủ), Mậu Tuất (Chó vào núi), Canh Tuất (Chó trong chùa miếu), Nhâm Tuất (Chó giữ nhà)

Bài viết “Khám phá vận mệnh người tuổi Chó - Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Tuất (Chó) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Tuất
 3. Luận bàn về vận số Thủ thân chi Cẩu (Chó giữ mình) của tuổi Giáp Tuất
 4. Luận bàn về vận số Tự Miên Chi Cẩu (Chó đang ngủ) của tuổi Bính Tuất
 5. Luận bàn về vận số Tiến Sơn Chi Cẩu (Chó vào núi) của tuổi Mậu Tuất
 6. Luận bàn về vận số Tự Quán Chi Cẩu (Chó trong chùa miếu) của tuổi Canh Tuất
 7. Luận bàn về vận số Cố Gia Chi Khuyển (Chó giữ nhà) của tuổi Nhâm Tuất

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là Tuấtn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Tuất (Chó) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2006 (Bính Tuất) cầm tinh con Chó, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Chó, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Chó gồm các tuổi Giáp Tuất, tuổi Bính Tuất, tuổi Mậu Tuất, tuổi Canh Tuất, tuổi Nhâm Tuất.

Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, 2054. Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, 2006. Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018. Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030. Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, 2042.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Tuất

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Tuất (Chó). Cụ thể:

Cẩu cốt nhân khảng khái, bất xích vô công lộc,

Tam thập thành gia nghiệp, tài lộc lợi đạt thành.

Dịch nghĩa: Xương chó là người khảng khái, không nhận phần không phải của mình,

Ba mươi tuổi mới có sự nghiệp, tài lộc hanh thông

Bình giải: Người sinh ra có xương chó là người khảng khái, không nhận lộc không phải của mình, tự lập gia nghiệp, luôn giữ được bình tĩnh, không gặp tai họa, có tướng thành công.

Khám phá vận mệnh người tuổi Tuất (Chó)
Khám phá vận mệnh người tuổi Tuất (Chó)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Tuất thường là người chính trực, thành thực và có lòng chính nghĩa. Họ luôn làm việc trượng nghĩa giúp người và vì số đông để đòi hỏi công bằng, họ cũng không hống hách với người khác nên họ rất đáng được kết giao. Họ thường làm việc hết mình, ít khi bỏ gánh giữa chừng, họ luôn quan sát cuộc sống và người xung quanh bằng lý trí nên nhiều khi làm cho mọi người cảm thấy họ lạnh lùng. Những người tuổi Tuất có thể làm các công việc như trong quân đội, giáo viên giỏi, một luật sư tài năng, một thẩm phán anh minh, một thầy thuốc tận tụy…nhưng hợp nhất vẫn là công tố viên, kỹ sư công nghệ là nghề cần khả năng nhẫn nại. Những người sinh về đêm thường nóng tính hơn sinh vào ban ngày.

3. Luận bàn về vận số Thủ thân chi Cẩu (Chó giữ mình) của tuổi Giáp Tuất

Tuổi Giáp Tuất có Xương CON CHÓ, Tướng tinh CON NGỰA, Vận số Thủ thân chi cẩu (Chó giữ mình) có sách gọi là An thân chi Cẩu (chó yên thân), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người phúc lộc có thừa, thanh danh lẫy lừng, nói năng nhanh nhẹn, thân nhàn tâm vất vả, có quyền bính và nhiều mưu lược, trung niên phải bôn ba vất vả vì danh lợi, nữ mạng vượng phu ích tử, có mạng số làm ra tiền.

4. Luận bàn về vận số Tự Miên Chi Cẩu (Chó đang ngủ) của tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất có Xương CON CHÓ, Tướng tinh CON TRÂU, Vận số Tự Miên Chi Cẩu (Chó đang ngủ), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người hòa thuận, đáng bậc hào kiệt, có tiền có của, tự lập tự cường, tiền vận vất vả nhưng tuổi già được hưởng vinh hoa, khí tiết thanh cao. Phụ nữ tuổi này có số thịnh vượng về tiền bạc, tôn sùng cái đẹp.

5. Luận bàn về vận số Tiến Sơn Chi Cẩu (Chó vào núi) của tuổi Mậu Tuất

Tuổi Mậu Tuất có Xương CON CHÓ, Tướng tinh CON VƯỢN, vận số Tiến Sơn Chi Cẩu (Chó vào núi), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người hòa khí với mọi người, tự làm tự ăn, thủa nhỏ long đong vất vả, nghèo khó về tiền bạc, cuối đời đắc tài, nên tìm thầy học nghề và lập nghiệp bằng các nghề thủ công thì sẽ thành đạt. Khi tiền bạc đầy đủ thì mọi việc đều thuận lợi. Phụ nữ tuổi này có số đảm đang.

6. Luận bàn về vận số Tự Quán Chi Cẩu (Chó trong chùa miếu) của tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất có Xương CON CHÓ, Tướng tinh CON CÁO, vận số Tự Quán Chi Cẩu (Chó trong chùa miếu), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người hoạt bát, thường gặp nạn vào những năm Sửu, nếu được gần các bậc quyền quý thì tốt. Làm việc nhanh nhẹn mẫn tiệp, mọi việc như ý, cần kiệm cầu tiến, cuối đời được hưởng phúc, phạm sát sau lưng nên cứu người chẳng được công. Phụ nữ tuổi này hiền thục, đảm đang có số hưng vượng.

7. Luận bàn về vận số Cố Gia Chi Khuyển (Chó giữ nhà) của tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất có Xương CON CHÓ, Tướng tinh CON CHIM TRĨ, vận số Cố Gia Chi Khuyển (Chó giữ nhà, có sách dịch là chó về nhà), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người cả đời muốn làm việc thiện, được người khác nâng đỡ, mọi việc đều được như ý. Thủa nhỏ bình thường, cuối đời vượng phát. Phụ nữ tuổi Nhâm Tuất có số hiền lương, đảm đang công việc.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Tuất (Chó)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập321
 • Máy chủ tìm kiếm33
 • Khách viếng thăm288
 • Hôm nay80,014
 • Tháng hiện tại1,878,920
 • Tổng lượt truy cập71,868,244
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây