Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá vận mệnh người tuổi Hổ - Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần

Thứ tư - 03/11/2021 15:23
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Hổ gồm các tuổi Giáp Dần (Hổ dựng giang sơn), Bính Dần (hổ trong rừng), Mậu Dần (Hổ qua núi), Canh Dần (Hổ xuống núi), Nhâm Dần (Hổ qua rừng)

Bài viết “Khám phá vận mệnh người tuổi Hổ - Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Dần (Hổ) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Dần
 3. Luận bàn về vận số Lập Định Chi Hổ (Hổ dựng giang sơn) của tuổi Giáp Dần
 4. Luận bàn về vận số Sơn lâm chi hổ (Hổ trong rừng) của tuổi Bính Dần
 5. Luận bàn về vận số Quá Sơn Chi Hổ (Hổ qua núi) của tuổi Mậu Dần
 6. Luận bàn về vận số Xuất Sơn Chi Hổ (Hổ xuống núi) của tuổi Canh Dần
 7. Luận bàn về vận số Quá Lâm Chi Hổ (Hổ qua rừng) của tuổi Nhâm Dần

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Dần (Hổ) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 1986 (Bính Dần) cầm tinh con Hổ, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Hổ, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Hổ gồm các tuổi Giáp Dần, tuổi Bính Dần, tuổi Mậu Dần, tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Dần.

Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, 2034. Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, 2046. Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, 2058. Tuổi Canh Dần sinh năm 2010, 2070. Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Dần

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Dần (Hổ). Cụ thể:

Hổ cốt tâm bất cấp, bất y tổ phát phúc,

Vi nhân mệnh phú quý, quản mưu toại nhân ý.

Dịch nghĩa: Xương hổ tính cách không nóng nảy, không dựa vào cơ nghiệp tổ tông,

Là người có mệnh phú quý, làm việc được lòng người

Bình giải: Người sinh ra có xương hổ thì không dựa vào tổ nghiệp, tự mình lập nghiệp, là mệnh phú quý, vinh hoa như ý, có tướng thành công

Khám phá vận mệnh người tuổi Dần (Hổ)
Khám phá vận mệnh người tuổi Dần (Hổ)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì Hổ ở phương Đông tượng trưng cho quyền lực, nhiệt tình và bạo dạn. Người tuổi Dần có sức thu hút, thích thể hiện bản thân, là một nhân vật khó nắm bắt, rất đa nghi, khiến mọi người kính sợ. Họ có sức sống và luôn lạc quan với cuộc sống bởi họ sinh ra đã là một người mạnh mẽ. Những người tuổi Dần không dễ bị đánh đổ, nên khi họ bị kích động hoặc bị kiềm chế, họ sẽ không bao giờ chịu chấp nhận, khi gặp khó khăn vì tâm lý bực tức, báo thù những người tuổi Dần có thể làm bất cứ điều gì kể cả phá nhà, đập đồ. Người tuổi Dần có thế giới nội tâm lãng mạn. Họ giàu tình cảm, nhiệt tình và ham chơi, nhưng hay thay đổi thất thường, lúc thì tươi cười hớn hở, lúc thì âu sầu đẫm lệ.

3. Luận bàn về vận số Lập Định Chi Hổ (Hổ dựng giang sơn) của tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần có Xương CON CỌP, Tướng tinh CON TRÂU, vận số Lập Định Chi Hổ (Hổ dựng giang sơn), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người thành thực, cả cuộc đời gần người quyền quý, gia đạo hưng vượng, ổn định, vật chất đủ dùng, tiền của chất đống như núi Thái Sơn. Khắc cha mẹ, nên tìm cha mẹ nuôi. Phụ nữ tuổi này có số quản chồng, đàn ông sợ vợ, con cái đầy đủ.

4. Luận bàn về vận số Sơn lâm chi hổ (Hổ trong rừng) của tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần có Xương CON CỌP, Tướng tinh CON CHIM TRĨ, Vận số Sơn lâm chi hổ (hổ trong rừng), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người bạo dạn hiểu việc, thông minh, lanh lợi học ít hiểu nhiều, tâm tính bất định, đối đáp nhanh nhạy, thân nhàn tâm thẳng, lợi về đường làm quan, được thân cận quý nhân. Phụ nữ tuổi này là người hiền lương, tốt khi về già.

5. Luận bàn về vận số Quá Sơn Chi Hổ (Hổ qua núi) của tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần có Xương CON CỌP, Tướng tinh CON THUỒNG LUỒNG, Vận số Quá Sơn Chi Hổ (Hổ qua núi), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người tính khí mãnh liệt, tính hay thay đổi, tuổi trẻ cần cù tiết kiệm, xa quê hương thì phát đạt, là người thông minh lanh lợi, nên giữ hòa khí và cư xử lễ độ thì tuổi già hạnh phúc.

6. Luận bàn về vận số Xuất Sơn Chi Hổ (Hổ xuống núi) của tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần có Xương CON CỌP, Tướng tinh CON HEO, vận số Xuất Sơn Chi Hổ (Hổ xuống núi), dự đoán tổng quát vận mệnh: tính nết vội vàng, vật chất đầy đủ, có miệng vô tâm, tính hay nóng giận, thay đổi luôn luôn, tuổi trẻ không giữ được của, tuổi già đầy đủ, phụ nữ có mệnh nội trợ vượng tướng.

7. Luận bàn về vận số Quá Lâm Chi Hổ (Hổ qua rừng) của tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần có Xương CON CỌP, Tướng tinh CON NGỰA, vận số Quá Lâm Chi Hổ (Hổ qua rừng), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người trong lòng ngay thẳng, gặp việc là làm. Con trai hay con gái tuổi này không nên lấy vợ, chồng sớm nếu không sẽ phải đi bước nữa. Muộn đường con cái thì tốt. Tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, trung vận khởi sắc, cuối đời no đủ. Phụ nữ tuổi này rất giỏi nuôi súc vật, có mệnh phát phúc.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Dần (Hổ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập341
 • Máy chủ tìm kiếm40
 • Khách viếng thăm301
 • Hôm nay93,620
 • Tháng hiện tại1,973,782
 • Tổng lượt truy cập71,963,106
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây