Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Ngựa - Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ

Thứ năm - 04/11/2021 20:56
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Ngựa gồm các tuổi Giáp Ngọ (Ngựa trong mây), Bính Ngọ (Ngựa chạy trên đường), Mậu Ngọ (Ngựa trong chuồng), Canh Ngọ (Ngựa trong nhà), Nhâm Ngọ (Ngựa chiến)

Bài viết “Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Ngựa - Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Ngọ (Ngựa) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Ngọ
 3. Luận bàn về vận số Vân trung chi Mã (Ngựa trong mây) của tuổi Giáp Ngọ
 4. Luận bàn về vận số Hành Lộ Chi Mã (Ngựa chạy trên đường) của tuổi Bính Ngọ
 5. Luận bàn về vận số Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng) của tuổi Mậu Ngọ
 6. Luận bàn về vận số Thất lý chi Mã (Ngựa trong nhà) của tuổi Canh Ngọ
 7. Luận bàn về vận số Quân Trung Chi Mã (Ngựa chiến) của tuổi Nhâm Ngọ

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Ngọ (Ngựa) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ) cầm tinh con Ngựa, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Ngựa, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Ngựa gồm các tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Ngọ, tuổi Nhâm Ngọ.

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014. Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, 2050. Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, 1942.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Ngọ

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Ngọ (Ngựa). Cụ thể:

Mã cốt cận quý nhân, phong y túc thực lương,

Mã  tài tha hương bão, đãi tài y kế mưu.

Dịch nghĩa: Xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ,

Là người bôn ba khắp nơi, tài năng nhiều mưu kế

Bình giải: Người sinh ra có xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ, là tướng người thích hoạt động bôn ba khắp nơi, lắm mưu nhiều kế.

Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Ngọ (Ngựa)
Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Ngọ (Ngựa)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Ngọ tính tình cố chấp, khéo léo trong giao tiếp, nhưng cũng nóng tính, tinh thần độc lập, thường khởi nghiệp từ khi rất trẻ. Họ thích rèn luyện thể lực, các hoạt động thể thao nên họ rất nhanh nhẹn, hoạt bát, phản ứng nhanh nhưng thiếu sự nhẫn nại. Chính vì vậy họ rất ghét tuân thủ các quy trình công việc hoặc thực hiện theo thời gian biểu của người khác. Do đó không nên giao cho họ các công việc đòi hỏi kỷ luật, lặp đi lặp lại, đòi hỏi sự nhẫn nại mà nên giao các nhiệm vụ có tính kích thích, có sự mới lạ, tự do. Người tuổi Ngọ thường tự khen mình, lấy mình làm trung tâm, thích được mọi người phục vụ.

3. Luận bàn về vận số Vân trung chi Mã (Ngựa trong mây) của tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ có Xương CON NGỰA, Tướng tinh CON CHIM TRĨ, vận số Vân trung chi Mã (Ngựa trong mây), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người hòa khí, thích du ngoạn, thích kết giao bạn bè, lợi khi ở gần bề trên, gặp hung hóa cát, ít nhờ người thân. Phụ nữ thì nhanh mồm nhanh miệng, có mệnh gánh vác việc lớn.

4. Luận bàn về vận số Hành Lộ Chi Mã (Ngựa chạy trên đường) của tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ có Xương CON NGỰA, Tướng tinh CON THUỒNG LUỒNG, vận số Hành Lộ Chi Mã (Ngựa chạy trên đường), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người thanh nhàn, tuổi trẻ lộc nhiều như núi nhưng cũng hao tán như nước xô vào cát. Lòng vốn không hay ưu phiền, nên làm thợ thủ công mỹ nghệ hoặc buôn bán, không lợi cho việc cầu công danh, anh em tự trưởng thành, cuối đời phát đạt. Phụ nữ thuộc mệnh đặc biệt thanh cao.

5. Luận bàn về vận số Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng) của tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ có Xương CON NGỰA, Tướng tinh CON HEO, vận số Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người khoan hậu, cả đời tài lộc tự nhiên, dung mạo đoan chính, tính cách ôn lương, thủa nhỏ gặp nhiều tai nạn, cốt nhục tương hình. Con gái chị em ít nhờ vả nhau, mệnh thuộc dạng hưng vượng.

6. Luận bàn về vận số Thất lý chi Mã (Ngựa trong nhà) của tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ có Xương CON NGỰA, Tướng tinh CON VƯỢN, Vận số Thất lý chi mã (Ngựa trong nhà), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người y lộc dồi dào, mệnh số nhiều phúc khí, miệng nhanh tâm thẳng, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, nam mạng trị gia nghiêm, tính tình cố chấp, được người kính phục, nữ mạng vượng phu ích tử, dáng người xinh đẹp.

7. Luận bàn về vận số Quân Trung Chi Mã (Ngựa chiến) của tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ có Xương CON NGỰA, Tướng tinh CON CÁO, vận số Quân Trung Chi Mã (Ngựa chiến), dự đoán tổng quát vận mệnh: cần cù, chịu khó, đủ ăn đủ tiêu, nhưng khắc cha mẹ, nhiều sẹo, sớm có tiền của nhưng không bền, cuối đời hưng vượng, đề phòng sông nước, nữ hiền thục hưng gia.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Ngọ (Ngựa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập289
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm288
 • Hôm nay7,121
 • Tháng hiện tại1,661,016
 • Tổng lượt truy cập65,128,818
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây